• พูพู
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2009-04-17
  • จำนวนเรื่อง : 21
  • จำนวนผู้ชม : 21597
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1 คน
เสริมสร้างกำลังใจ ให้แด่เธอผู้ไม่ยอมแพ้
เพียงแค่มีกำลังใจ... ก้าวต่อไปได้อย่างภาคภูมิ จากผู้เขียนมือใหม่ค่ะ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/poohjane99
วันเสาร์ ที่ 13 ตุลาคม 2555
Posted by พูพู , ผู้อ่าน : 501 , 21:04:01 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีค่ะคุณผู้อ่านทุกท่าน วันนี้ขออนุญาตนำปัญหาที่เกิดขึ้นกับน้องตาบอดที่ฉันรู้จักมาให้ท่านผู้อ่านช่วยกันวิเคราะห์และร่วมกันหาทางออกให้กับปัญหานี้    ทุกท่านไม่ต้องตกใจนะคะหากสรรพนาม ผม... ครับ  จะปรากฏอยู่ในเรื่อง เพราะเรื่องนี้มีสมาชิกของบล๊อกฝากมาอีกทีค่ะ                   การเป็นคนพิการไม่ใช่ว่าจะทำให้คนคนนั้นไร้ซึ่งความสามารถ สังคมควรเปิดโอกาสให้เขาหล่านั้นมีที่ยืนและมีส่วนร่วมกับกิจกรรมในส....

อ่านต่อ

Posted by พูพู , ผู้อ่าน : 345 , 20:43:09 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

    สวัสดีค่ะคุณผู้อ่านทุกท่าน วันนี้ขออนุญาตนำปัญหาที่เกิดขึ้นกับน้องตาบอดที่ฉันรู้จักมาให้ท่านผู้อ่านช่วยกันวิเคราะห์และร่วมกันหาทางออกให้กับปัญหานี้    ทุกท่านไม่ต้องตกใจนะคะหากสรรพนาม ผม... ครับ  จะปรากฏอยู่ในเรื่อง เพราะเรื่องนี้มีสมาชิกของบล๊อกฝากมาอีกทีค่ะ                   การเป็นคนพิการไม่ใช่ว่าจะทำให้คนคนนั้นไร้ซึ่งความสามารถ สังคมควรเปิดโอกาสให้เขาหล่านั้นมีที่ยืนและมีส่วนร่วมกับกิจกร....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 13 มิถุนายน 2555
Posted by พูพู , ผู้อ่าน : 398 , 10:02:39 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

               วิทยาลัยราชสุดา  มหาวิทยาลัยมหิดล  ได้กำหนดจัดโครงการฝึกทักษะการอ่าน เขียน  อักษรเบรลล์สำหรับคนพิการทางการเห็นขึ้น  ในวันที่  2 – 20  กรกฎาคม  2555  ณ วิทยาลัยราชสุดา                โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้คนที่มีความพิการทางการเห็นที่ยังไม่เคยฝึกทักษะการอ่าน เขียนอักษรเบรลล์ได้มีความรู้ ความสามารถในการใช้อักษรเบรลล์เพื่อการประกอบอาชีพ  การศึกษาต่อได้อย่างมีประสิทธิภาพ    โดยรับสมัครผ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 18 มิถุนายน 2554
Posted by พูพู , ผู้อ่าน : 859 , 08:22:55 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

สวัสดีค่ะคุณผู้อ่านทุกท่าน  วันนี้ฉันกลับมาพร้อมกับความประทับใจที่ตัวฉันกับเพื่อนๆคงจะต้องจดจำไปอีกนานเชียวค่ะ     เมื่อคืน ฉันกับผองเพื่อนไปรับประทานอาหารเย็นกันนอกสถานที่ ตามประสาคนที่เกิดอารมณ์อยากท่องเที่ยว อิอิ เป็นปกติที่ว่า ถ้าพวกเราไปกันมากกว่าสองคน เราก็จะขึ้นรถแท็กซี่ เพื่อความสะดวกในการเดินทางค่ะ ต้องบอกก่อนนะคะว่า เมื่อคืนที่ไปกัน เป็นสามทหารบอดค่ะ อิอิ เรื่องที่ฉันประทับใจอย่างสุดซึ้ง นั....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 12 ธันวาคม 2553
Posted by พูพู , ผู้อ่าน : 1171 , 20:55:56 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีค่ะคุณผู้อ่านทุกท่าน     หลังจากที่ฉันหายไปหลายเดือน วันนี้ฉันก็ได้เวลากลับมาสู่บล็อกอีกครั้ง      เมื่อเวลา 18.30 วันนี้เอง  ฉันได้มีโอกาสนั่งชมรายการโทรทัศน์รายการหนึ่ง ซึ่งออกอากาสในช่อง nation นี่เอง นั่นคือรายการ  "หมายจับกับบรรจง"  แรกทีเดียวที่ชมรายการนี้ฉันก็ไม่ได้รู้สึกอะไร ก็วิจารณ์โน่นนี่นั่นไปตามเรื่อง  แต่สิ่งที่ฉันรู้สึกสะท้อนใจจนทำให้ฉันต้องย้อนกลับมาระบายเรื่องราวลงในบ้านหลังนี้....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 18 กรกฎาคม 2553
Posted by พูพู , ผู้อ่าน : 1228 , 01:19:57 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

     สวัสดีค่ะ วันนี้ฉันขออนุญาตเก็บกำลังใจที่มีอย่างมากมายของฉันไว้ชั่วคราวก่อนนะคะ อิๆๆ     ใครจะเห็นด้วยกับ พรบ. ฉบับนี้ หรือไม่ ฉันไม่ทราบนะคะ แต่สำหรับตัวฉันเอง ฉันมีความรู้สึกว่า สังคมเราเป็นอะไรไปแล้วนี่ ...เพราะเมื่อวันวานเมื่อหลายปีก่อน ฉันเคยได้ยินคำพูดที่ว่า "มี sex เมื่อพร้อม" ฉันคุยกับเพื่อนว่า มี sex เมื่อพร้อมต้องมีตอนไหน อายุเท่าไรถึงจะมีได้ ฉันกับเพื่อนเพียรหาคำตอบอยู่เป็นปี จนแก่ป่า....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 23 มิถุนายน 2553
Posted by พูพู , ผู้อ่าน : 802 , 01:58:14 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีค่ะจาก entry เก่าที่ฉันเคยเล่าไว้ว่าจะมีคนขโมยผลงานของพี่เจนโดยให้สัดส่วนในการจดอนุสิทธิบัติกับพี่เจนเพียง 40% ไปนั้น  บัดนี้ มีข่าวที่น่ายินดีสำหรับพี่เจนค่ะ ซึ่งนั่นคือ พี่เจนสามารถจดอนุสิทธิบัติได้ในสัดส่วน 100% แล้วค่ะ  ฉันไม่ทราบว่าเขาเกิดมีสำนึกหรืออย่างไร  แต่ไม่ว่าจะด้วยสาเหตุใดก็ตาม ก็ต้องขอกราบขอบพระคุณและขออโหสิกรรมกันไว้ ณ ที่นี้ด้วยเถิด เพราะหากมีโอกาสได้เกิดมาร่วมภพใหม่อีก ฉันไม่ต....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 12 มิถุนายน 2553
Posted by พูพู , ผู้อ่าน : 585 , 20:30:46 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีค่ะทุกท่าน ฉันได้ขออนุญาตเจ้าของผลงานแล้วที่จะนำข้อความของเขามาลงไว้ในบล็อกนี้  เผื่อว่าคำพูดของเขาจะช่วยเป็นกำลังใจให้กับผู้อื่นได้ค่ะสวัสดีครับ หมอ           ช่วงนี้ผมหายหน้าไปนาน เพราะว่าได้รับเชิญไปร่วมเป็นวิทยากรในการอบรม การอบรมครั้งนี้นับว่าเป็นการอบรมที่วุ่นวายมากพอสมควร ซึ่งพอถึงวันอบรมจริงๆ ก็ดูมั่วๆยังไงไม่รู้ แต่เอาล่ะ ถึงจะมั่วอย่างไร ผมก็สามารถทำหน้าที่ได้อย่างเรียบร้อย ที่สำคัญใน....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 30 พฤษภาคม 2553
Posted by พูพู , ผู้อ่าน : 2127 , 02:02:13 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

   หากวันนี้ สิ่งที่คุณคิดมาตลอดชีวิตของคุณถูกคนที่เรียกตัวเองว่า "เรือจ้าง" นำไปหาประโยชน์จากความคิดของคุณ คุณจะมีวิธีจัดการอย่างไรกับคนประเภทนี้สวัสดีค่ะทุกท่าน  น่าแปลกนะคะที่ฉันมาระยะนี้ ชอบมีคำถามชวนปวดหัวมาถามท่านอยู่เรื่อย อิๆ ถือว่าพักร้อนจากเรื่องการเมืองแล้วกันนะคะ อิๆ      จริงๆฉันไม่ต้องการเอ่ยถึงเรื่องนี้สักเท่าไรนัก แต่วันนี้ฉันรู้สึกแย่ค่ะ แย่ตรงที่ฉันเห็นสิ่งที่พี่เจน ฉันและเพื่อนๆสร้....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 18 พฤษภาคม 2553
Posted by พูพู , ผู้อ่าน : 1045 , 18:09:50 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีค่ะทุกๆท่าน ที่มาในวันนี้ ฉันเพียงแค่สงสัยเล่นๆค่ะว่าถ้าวันพรุ่งนี้คุณๆผู้อ่านต้องตาบอด วันนี้คุณจะทำอะไรก่อนที่คุณจะตาบอด อิๆๆจะว่าไป ฉันเป็นคนที่ไม่รู้ว่าจะโชคดีหรือโชคร้ายที่มีโอกาสมองเห็นความเป็นมาเป็นไปในโลกใบนี้ ถึงแม้ว่าฉันจะเห็นแบบมีม่านบังก็ตาม  แต่ที่ฉันกำลังจะบอกก็คือ ฉันมีโอกาสเตรียมตัวต้อนรับความมืดที่มันต้องมาเยือนฉันอย่างแน่นอน ด้วยการเรียนรู้อักษรเบรลล์และฝึกหัดการอยู่ในที่มืดๆ ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 30 เมษายน 2553
Posted by พูพู , ผู้อ่าน : 782 , 02:12:07 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีค่ะคุณผู้อ่านทุกท่าน  วันนี้ขอเล่าเรื่องของตัวเองเพื่อเก็บไว้เป็นความทรงจำสักนิดนะคะ  อย่าคิดว่านี่คือการอวดเลย  ถึงจะอวดก็คงอวดในเรื่องของความใจดีของท่านอาจารย์ค่ะ อิๆ      ในที่สุดวันนี้สิ่งที่ฉันรอคอยก็มาถึงจนได้  นั่นคือ  การสอบป้องกันวิทยานิพนธ์ของฉันเองโอ้  มันผ่านไปแล้วค่ะ  ผ่านไปอย่างเรียบร้อยโดยที่ฉันเองก็ไม่เคยคาดคิดมาก่อนว่ามันจะเรียบร้อยได้ปานนี้  ทั้งที่ก่อนหน้านี้ฉันรู้สึกทั้งหวาด....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 6 มีนาคม 2553
Posted by พูพู , ผู้อ่าน : 571 , 23:24:33 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

     สวัสดีค่ะคุณผู้อ่านทุกท่าน เหตุที่ฉันกลับมาเขียน block อีกครั้ง ไม่ใช่ว่าฉันจัดการอะไรเสร็จเรียบร้อยหรอกนะคะ แต่ฉันมาเพียงเพื่ออยากบันทึกเรื่องราวบางอย่างจากสิ่งที่ฉันได้พบมา เพื่อแบ่งปันประสบการ์กับคุณๆทุกท่านค่ะ     หลายๆคนแม้กระทั่งตัวฉันเองที่คิดว่า การที่คนเราเดินข้ามผ่านกำแพงสูงๆ ตามที่ฉันได้กล่าวไว้ใน entry เดิม นั่นคือ กำแพงเรือนจำเข้าไปแล้วนั่นหมายถึงการที่คนเราได้สิ้นอิสรภาพไปในทันที น....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 19 กุมภาพันธ์ 2553
Posted by พูพู , ผู้อ่าน : 1185 , 02:34:41 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คุณเชื่อหรือไม่คะว่า คนเรานั้น "ยิ่งให้ยิ่งได้รับ"     สิ่งที่ทำให้ฉันยิ่งรู้สึกดีกับคำว่า "ให้" นั้นก็มาจากคนใกล้ๆตัวฉันนี่เองค่ะ     เมื่อฉันเล็กๆอยู่ พ่อแม่ก็เคยบอกกับฉันอยู่เสมอว่า ให้รู้จักคำว่า ให้ ตั้งแต่การให้อภัยเพื่อนที่ทำให้โกรธ การแบ่งขนมให้กับพี่ๆน้องๆ ฯลฯ และอีกหลายต่อหลายอย่างที่พ่อแม่สอนมา  แต่สิ่งที่ทำให้ฉันเห็นเด่นชัดที่สุดมันไม่ได้เกิดมาจากประสบการณ์ของตัวฉันเองหรอกค่ะ มันเกิดมาจาก....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 30 มกราคม 2553
Posted by พูพู , ผู้อ่าน : 2397 , 01:58:01 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

     สวัสดีค่ะผู้อ่านทุกท่าน  หลังจากที่หายไปประมาณหนึ่งเดือน วันนี้ก็ได้โอกาสที่ฉันจะเก็บเอาเรื่องต่างๆที่ประทับใจในรอบเดือนมาเล่าให้ทุกๆท่านฟัง     หากเอ่ยถึงโรงพยาบาล ทุกท่านก็คงจะคิดกันว่า "ไม่อยากเข้าไป จะไปทำไมกันมันไม่ใช่เรื่องสนุกเลยที่จะต้องไปที่นั่น"  แน่นอนค่ะ ฉันก็คิดแบบทุกท่านเช่นเดียวกัน  แต่ถ้ามีความจำเป็นมันก็คงจะเลี่ยงไม่ได้ใช่ไหมล่ะคะ เห้อ แค่นึกว่าจะต้องไปโรงพยาบาลก็เหนื่อยเสียแล้ว....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 31 ธันวาคม 2552
Posted by พูพู , ผู้อ่าน : 674 , 01:45:34 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีค่ะคุณผู้อ่านทุกท่าน  วันนี้ฉันเพียงต้องการมาให้กำลังใจกับคุณผู้อ่านที่อาจจะกำลังเผชิญกับสิ่งที่เลวร้ายที่สุดในชีวิตของท่านอยู่ ณ ขณะนี้ แต่จงอย่าลืมว่า เราไม่ใช่คนที่เศร้าที่สุด และความเศร้านั้นจะอยู่กับเราเพียงเท่าที่เราจะต้องการให้มันอยู่เท่านั้นเองค่ะเรื่องที่ฉันต้องการนำเสนอเพื่อส่งท้ายปีวัวนี้ก็คงจะหนีไม่พ้นเรื่องคนพิการทางการเห็นอีกเช่นเดิมค่ะ อิๆ "ก็ทำไงได้ล่ะคะ อยู่ในวงการนี้มาตลอดชีวิ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 25 ตุลาคม 2552
Posted by พูพู , ผู้อ่าน : 683 , 19:19:36 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                                        น้ำใจในสังคม                คุณเชื่อหรือไม่คะว่า เพียงแค่น้ำใจเล็กๆที่เราหยิบยื่นให้กับใครสักคนหนึ่ง แต่ผลตอบแทนที่ได้รับกลับมามันช่างคุ้มค่าเสียยิ่งกว่าสิ่งใดๆ                เรื่องที่ฉันจะเล่าต่อไปนี้มันเกิดขึ้นกับตัวของฉันเอง และฉันก็มีความสุขกับสิ่งที่ฉันทำมากๆ ค่ะเรื่องมีอยู่ว่า                วันหนึ่งที่เพิ่งผ่านมาไม่นานนัก  ฉันไปหาเพื่อนที่อนุสาวรีย์ชัยส....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 23 ตุลาคม 2552
Posted by พูพู , ผู้อ่าน : 633 , 00:21:09 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                        โลกหลังกำแพง                  วันนี้ฉันมีโอกาสเข้าไปในสถานที่หนึ่ง ซึ่งคงไม่มีใครปรารถนาหรือใฝ่ฝันอยากจะเข้าไปอยู่ที่นั่นอย่างแน่นอน  เพราะหากใครลองได้ก้าวข้ามประตูเหล็กที่ปล่อยกระแสไฟฟ้าแรงสูงนั่นไปแล้วนั้น ย่อมหมายถึง  อิสรภาพที่ได้สิ้นสุดลงเพียงเสี้ยววินาทีนั่นเอง                ก่อนจะเข้าไปในโลกหลังกำแพงนั้นได้ เราจะต้องมีการแจ้งชื่อและแลกบัตรประจำตัวประชาชนไว้กับเจ้าหน้าท....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 12 กรกฎาคม 2552
Posted by พูพู , ผู้อ่าน : 848 , 03:23:10 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                        เรียนรู้ผ่านกิจกรรม                 ในชีวิตหนึ่งของคนเราคงจะหนีไม่พ้นกับคำว่า “กิจกรรม” เพราะอะไรน่ะหรือ ก็เพราะว่าเราไม่ได้มีชีวิตอยู่เพียงแค่สูดลมหายใจเข้าและปล่อยลมหายใจออกมาไง แต่ในชีวิตของเรานั้นยังมีอะไรที่มากกว่านั้นน่ะสิ                หากให้ฉันมองดูตัวเอง ฉันคงจะมองตัวของฉันเองว่า เป็นคนที่ชอบอยู่คนเดียว ไม่ค่อยคุยกับใครที่ไม่รู้จัก หากต้องขอความช่วยเหลือจากใครฉันก็มั....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 18 เมษายน 2552
Posted by พูพู , ผู้อ่าน : 620 , 05:41:54 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                หากย้อนเวลากลับไปเมื่อประมาณ 5  ปีก่อน ฉันก็เป็นแค่เด็กจบใหม่ที่กำลังตามหาความฝันเช่นเดียวกับคนอื่นๆซึ่งนั่นก็คือ การที่คนคนหนึ่งเรียนจบในระดับอุดมศึกษาและก้าวเข้าสู่ตลาดแรงงานเช่นเดียวกับที่บัณฑิตจบใหม่คนอื่นๆเขาทำกัน ฉันไม่เคยมองอะไรกว้างไปกว่าสิ่งตรงหน้าเลย ไม่เคยคิดถึงผู้ใดนอกจากการมีเงินเพื่อใช้จ่ายอะไรที่ต้องการ มันคงเป็นความภาคภูมิใจของมนุษย์ใช่ไหมที่มีและใช้ความสามารถของตนเองไ....

อ่านต่อ


/1
<< กุมภาพันธ์ 2020 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29[ Add to my favorite ] [ X ]