• พูพู
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2009-04-17
  • จำนวนเรื่อง : 21
  • จำนวนผู้ชม : 21443
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1 คน
เสริมสร้างกำลังใจ ให้แด่เธอผู้ไม่ยอมแพ้
เพียงแค่มีกำลังใจ... ก้าวต่อไปได้อย่างภาคภูมิ จากผู้เขียนมือใหม่ค่ะ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/poohjane99
วันอาทิตย์ ที่ 18 กรกฎาคม 2553
Posted by พูพู , ผู้อ่าน : 1216 , 01:19:57 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

     สวัสดีค่ะ วันนี้ฉันขออนุญาตเก็บกำลังใจที่มีอย่างมากมายของฉันไว้ชั่วคราวก่อนนะคะ อิๆๆ

     ใครจะเห็นด้วยกับ พรบ. ฉบับนี้ หรือไม่ ฉันไม่ทราบนะคะ แต่สำหรับตัวฉันเอง ฉันมีความรู้สึกว่า สังคมเราเป็นอะไรไปแล้วนี่ ...เพราะเมื่อ

วันวานเมื่อหลายปีก่อน ฉันเคยได้ยินคำพูดที่ว่า "มี sex เมื่อพร้อม" ฉันคุยกับเพื่อนว่า มี sex เมื่อพร้อมต้องมีตอนไหน อายุเท่าไรถึงจะมีได้ ฉันกับเพื่อนเพียรหาคำตอบอยู่เป็นปี จนแก่ป่านนี้ก็ยังไม่เจอคำตอบเลยว่า เมื่อไรถึงจะมีได้
แต่หากฟังจากแม่ฉันซึ่งอายุประมาณเกือบๆ 60 ปี แม่ฉันก็จะบอกว่า "อย่าชิงสุกก่อนห่าม รอให้แต่งงานก่อน" และฉันก็ยังยึดคำสอนของแม่เรื่อยมา
จนวันนี้ วันที่วิวัฒนาการหลายๆอย่างเปลี่ยนไป เวลาเปลี่ยน คนเปลี่ยน สังคมเปลี่ยน สิ่งที่ฉันต้องการจะรู้ในวันนี้ วันที่รัฐออกกฎหมายให้นักเรียนท้องสามารถมาเรียนได้ และหลังคลอดแล้วให้กลับมาเรียนได้ตามปกติ จริงๆฉันก็ไม่มีความคิดเห็นหรอกกับกฎหมายฉบับนี้ ใครอยากทำอะไรก็ทำไปเถอะ ไม่เกี่ยวกับฉัน แต่สิ่งที่ฉันสงสัยก็คือ ถ้าคุณภาพชีวิตแม่ที่อายุน้อยไม่ดีพอ จะเลี้ยงลูกน้อยให้เติบใหญ่อย่างมีคุณภาพได้หรือ วุฒิภาวะทางจิตใจ อารมณ์ สังคมของแม่อีก สิ่งต่างๆเหล่านี้ส่งผลถึง
ูกน้อยทั้งนั้น ยังรวมไปถึงปริมาณเด็กกำพร้าอีกล่ะ มีแม่กี่รายที่พอเรียนจบแล้วกลับไปรับลูกมาเลี้ยง เด็กน้อยจะเป็นปัญหาสังคมหรือไม่ ใครสามารถให้คำตอบได้
และจนถึงวันนี้ หากฉันท้องในวัยเรียนตั้งแต่หลายๆปีก่อน ฉันคงไม่กลับมาเรียนในระบบอีกต่อไป เพราะแม่ฉันคงไม่มีเวลามาเลี้ยงลูกเล็กๆของฉันแน่นอน และฉันยังคิดไม่ออกเลยว่า ฉันจะเลี้ยงลูกฉันได้อย่างไร ถ้าวันนั้นฉันท้อง
ทำไมไม่มีการรณรงค์ให้ป้องกันไม่ให้ท้องล่ะ การป้องกันมันง่ายกว่าการแก้ปัญหาไม่ใช่หรือ ถ้ารู้ว่าเด็กจะไปมีอะไรกันแน่นอนก็แจกยาคุมชนิดดีอย่างเปิดเผยไปเลยไม่ดีกว่าหรือคะ ทำไมไม่ให้ความรู้ในเรื่องวิธีการป้องกัน ทั้งๆที่มีตั้งหลายต่อหลายวิธี ผู้ชายเองก็อย่าเห็นแก่ตัวให้มันมากนัก หากรักผู้หญิงก็อย่าชิงสุกก่อนห่าม เพราะเมื่อเกิดปัญหามามันไม่สามารถแก้ไขได้ด้วยตัวเอง ผู้หญิงเองก็ต้องรักนวลสงวนตัวเองไว้ด้วย เก็บไว้ให้ผู้ชายที่รักเราอย่างจริงใจและจริงจัง หากรอได้ถึงวันนั้น ฉันเชื่อว่า มันไม่สายเกินไปแน่นอน
     พี่สาวฉันซึ่งเป็นครูพูดกับฉันอย่างอ่อนใจว่า คิดยังไงกับ พรบ. ฉบับนี้
     ถ้าให้ฉันตอบ ฉันก็ตอบได้เลยว่า ฉันไม่เห็นด้วยค่ะ เพราะการป้องกันย่อมดีกว่าการแก้ปัญหาอย่างแน่นอน แลไปข้างหน้า ทั้งปัญหาเด็กเร่ร่อน กำพร้า อะไรต่อมิอะไรอีกเยอะแยะ 
     คุณอาจคิดว่าฉันเห็นแก่ตัว โลกทัศน์แคบ หรือ.......  ค่ะ ฉันรับได้ทั้งนั้นและท้ายนี้ ฉันก็ขอจบ entry  นี้ไว้เช่นเดิมว่า ฉันรักศักดิ์ศรีของลูกผู้หญิง รักพ่อแม่ มากเกินกว่าจะทำให้ท่านเสียใจ เพียงเพราะฉันไปท้องก่อนวัยอันควรค่ะ
ขอบคุณค่ะ
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
จ่าจินต์ วันที่ : 21/07/2010 เวลา : 07.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jawee
@..จ่าจินต์...ตำรวจบ้าบุญ..เล่ม 2...คลอดแล้วครับ..พิมพ์จำนวนจำกัด..@

จ่าหละ..
ไม่เห็นด้วยเลย..ท้องขณะเรียน..
ตังค์ก็ขอพ่อแม่เรียน.อีก..

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
เอกสิทธ์ วันที่ : 19/07/2010 เวลา : 03.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vasit
นายอ้วน - Study?& Learn

เรื่องเซ็กซ์นี่ก็เป็นเรื่องกิเลสอย่างหนึ่งทางศาสนาครับ ยิ่งมีมาก มีอย่างเกินพอดี ยิ่งทำให้ผู้นั้นเดือดร้อน ผมว่า เด็กเรา มันเกินพอดีครับ กีฬาไม่เล่น เรียนก็ไม่ค่อยเรียน เอาแต่โจ๊ะกันอีท่าเดียว แย่นะครับ โชคดีที่สมัยผม เพื่อน ๆ มิได้เป็นเช่นนั้นเท่าไหร่ ไม่งั้นก็แย่เหมือนกัน เพราะเด็กยุคนี้ พูดได้ว่า ตามเพื่อน เพื่อนชั่วกูก็ชั่ว เพื่อนดี กูก็ดี แต่อย่างหลังน้อยอ่ะครับ

ว่าแต่ ทำไมไม่หารูปใส่โลโก้ตัวเองอ่ะครับ จะได้รู้ว่า หล่อหรือจ๋วย

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
พูพู วันที่ : 18/07/2010 เวลา : 15.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/poohjane99

เหอะๆ เห็นด้วยกับคุณเอกสิทธิ์เต็มที่ค่ะไม่มีพ่อแม่ที่ไหนรับได้แน่นอนค่ะ อิๆ แต่ลองคิดเล่นๆนะคะ "อย่าถือสา"
อีก 30 ปีข้างหน้า อาจจะมีคำสอนใหม่ก็ได้ค่ะ... สมัยก่อนแม่ก็อุ้มท้องไปเรียนมาลูก ไม่ต้องอาย เพราะแม่ทำมาก่อนแล้ว อิๆๆ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
เอกสิทธ์ วันที่ : 18/07/2010 เวลา : 02.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vasit
นายอ้วน - Study?& Learn

ผมว่า คำถามนี้ต้องถามพ่อแม่เด็กก่อนครับว่า อยากให้ลูกตัวเองท้องหรือเปล่า
100 ทั้ง 100 ผมว่า คงไม่มีพ่อแม่ใครอยากให้ลูกอุ้มกระเตงท้องไปเรียนหรอก เพราะมันประจานเป็นนัย ๆ ว่า "ไม่รักดี"

หรือว่า คุณพ่อคุณแม่อยากให้ลูกท้องขณะเรียนครับ ถามหน่อย

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< กรกฎาคม 2010 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31[ Add to my favorite ] [ X ]