• พูพู
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2009-04-17
  • จำนวนเรื่อง : 21
  • จำนวนผู้ชม : 21467
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1 คน
เสริมสร้างกำลังใจ ให้แด่เธอผู้ไม่ยอมแพ้
เพียงแค่มีกำลังใจ... ก้าวต่อไปได้อย่างภาคภูมิ จากผู้เขียนมือใหม่ค่ะ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/poohjane99
วันอาทิตย์ ที่ 12 ธันวาคม 2553
Posted by พูพู , ผู้อ่าน : 1164 , 20:55:56 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีค่ะคุณผู้อ่านทุกท่าน

     หลังจากที่ฉันหายไปหลายเดือน วันนี้ฉันก็ได้เวลากลับมาสู่บล็อกอีกครั้ง

      เมื่อเวลา 18.30 วันนี้เอง  ฉันได้มีโอกาสนั่งชมรายการโทรทัศน์รายการหนึ่ง ซึ่งออกอากาสในช่อง nation นี่เอง นั่นคือรายการ  "หมายจับกับบรรจง"  แรกทีเดียวที่ชมรายการนี้ฉันก็ไม่ได้รู้สึกอะไร ก็วิจารณ์โน่นนี่นั่นไปตามเรื่อง  แต่สิ่งที่ฉันรู้สึกสะท้อนใจจนทำให้ฉันต้องย้อนกลับมาระบายเรื่องราวลงในบ้านหลังนี้อีกครั้ง นั่นก็คือ

     คุณบรรจงได้นำผู้ชมไปพบกับคุณตำรวจนอกราชการนายหนึ่ง ซึ่งในปัจจุบันนี้ท่านได้หาเลี้ยงชีพและครอบครัวของท่านด้วยการขายล๊อตเตอรี่

     มันคงไม่แปลก ถ้าท่านจะยึดอาชีพนี้ เพราะเป็นอาชีพที่สุจริต แต่ที่ฉันรู้สึกเศร้าใจภายหลังจากที่ชมรายการนี้จบ นั่นก็คือ ท่านนั่งรถเข็นวิลแชร์สำหรับคนพิการและต้องไปขายล๊อตเตอรี่ตามที่ต่างๆ จนกระทั่งไปขายอยู่ที่ สำนักงานการไฟฟ้าฝ่ายผลิตอยู่ระยะหนึ่ง แต่ในปัจจุบันท่านไม่สามารถไปขายที่นั่นได้อีกแล้วเนื่องจากเหตุผลบางประการ และต้องทำให้ท่านต้องตะเวณไปตามที่ต่างๆ

     หากเลือกได้ ฉันเชื่อว่า วันนี้คุณตำรวจท่านนี้ยังมีความต้องการที่จะรับราชการรับใช้ชาติ เป็นผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ที่ดีเพื่อรับใช้ประชาชนไทยต่อไป  แต่กระสุนที่วิ่งออกมาจากปลายกระบอกปืนของผู้ร้ายที่ท่านเข้าไปทำการจับกุมนั้น ไม่อาจทำให้ท่านกลับเข้ารับราชการได้อีก  ท่านเล่าว่า ในปี 2525 ท่านเป็นตำรวจสายตรวจอยู่ที่สถานีตำรวจนครบาลบางพลัด ได้รับแจ้งให้ไปจับผู้ร้ายที่ก่อคดีลักทรัพย์ แต่เมื่อท่านไปถึงปรากฏว่า ได้รับบาดเจ็บจากการต่อสู้กับคนร้าย ท่านถูกยิง กระสุนตัดไขสันหลังทำให้เป็นอัมพาตช่วงล่าง ไม่สามารถกลับมาเดินได้อีก   สิ่งที่ทำให้ฉันรู้สึกสะท้อนลงไปในส่วนลึกของจิตใจฉัน ณ ขณะนั้น นั่นคือ ท่าทางของท่านที่ดูเรียบร้อย ขี้เกรงใจ และใจดี ซึ่งฉันรู้สึกชื่นชมท่านมากๆ   ท่านเล่าต่อไปว่า หลังจากที่ท่านต้องนั่งรถเข็นแล้ว ยังได้รับราชการต่ออีก 7 ปี จนในที่สุด ท่านก็ต้องถูกให้ออกจากราชการพร้อมกับการปูนบำเหน็จให้ท่านจาก สิบตำรวจเอก เป็น ร้อยตำรวจตรี

     หลังจากฟังว่าท่านต้องถูกให้ออกจากราชการนั้น ฉันพลันนึกขึ้นมาว่า  ทำไมเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติหน้าที่แล้วต้องได้รับความพิการภายหลังที่ยังมีศักยภาพ เอาว่าไม่ต้องตาบอดแบบฉันก็ได้ แต่แค่นั่งรถเข็นก็พอ ฉันสงสัยว่า ทำไมทางตำรวจถึงไม่ย้ายท่านไปประจำในส่วนอื่น เช่น งานธุรการ การเงิน หรือห้องสื่อสาร ที่ไม่จำเป็นต้องออกพื้นที่ ไม่ต้องกลัวว่าท่านจะเคลื่อนไหวภายในโรงพักไม่ได้ เพราะเพียงท่านๆของบประมาณในการปรับภูมิทัศน์เท่านั้นก็พอไม่เข้าใจเหมือนกันว่า  ทำไมถึงละทิ้งผู้ที่ทำดีเพื่อประชาชน จริงๆแล้ว คนที่ต่อสู้จนตัวต้องพิการก็ไม่ใช่มีแต่คุณตำรวจท่านนี้เพียงท่านเดียว แต่ที่ฉันสงสัย ฉันสงสัยเผื่อเจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วนที่ต้องกลายมาเป็นคนพิการอันเนื่องมาจากเหตุที่ทำเพื่อบ้านเมือง ซึ่งสำหรับคนพิการ โดยเฉพาะพิการแขนขานั้นย่อมจะต้องมีต้นทุนชีวิตที่สูงกว่าคนปกติอยู่แล้ว การที่พวกเขาเหล่านั้นต้องออกจากราชการนั่นหมายถึงว่า จะไม่มีรายรับประจำในการรักษาตัวและอื่นๆอีกต่อไป

     แต่ถึงอย่างไรก็ตาม ร.ต.ต. สำอาง พิบูลย์ ท่านเป็นตำรวจนอกราชการที่สู้ชีวิตซึ่งฉันจะไม่มีวันลืมท่านเลย  หากท่านหรือคนใกล้ชิดของท่านได้บังเอิญผ่านมาอ่านเรื่องราวจากบล็อกของฉัน ฉันขอมอบกำลังใจให้แก่ท่าน และขอให้ท่านประสบแต่ความสุขความเจริญในอาชีพที่สุจริตที่ท่านได้ประกอบมา และขอให้ท่านมีสุขภาพที่แข็งแรงตลอดไปนะคะ

     และหากผู้ที่มีอำนาจในบ้านเมืองท่านใดได้เข้ามาอ่านเรื่องราวของฉันที่บันทึกไว้ ณ วันนี้ ฉันเพียงต้องการขอโอกาสให้กับบรรดาเจ้าหน้าที่บ้านเมืองที่ปฏิบัติหน้าที่รักษาชาติบ้านเมืองที่บังเอิญต้องประสบกับความพิการให้พวกเขาได้มีโอกาสในการกลับเข้ารับราชการอีกครั้ง โดยอาจจะปรับเปลี่ยนตำแหน่งหน้าที่ไปให้เหมาะสมกับศักยภาพของเขา...อย่ามองว่าพวกเขาเป็นคนไร้ศักยภาพ เพียงท่านหยิบยื่นโอกาสในการทำงานให้เขาอีกครั้ง  ฉันเชื่อว่า คนพิการเหล่านั้นจะไม่มีวันลืมพระคุณของพวกท่านอย่างแน่นอนค่ะ

      ขอบพระคุณค่ะ

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
พูพู วันที่ : 12/12/2010 เวลา : 21.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/poohjane99

พอนั่งๆชมรายการไปฉันแทบจะร้องไห้เลยค่ะ ไม่นึกว่าจะมีแบบนี้

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
น้ำทะเล วันที่ : 12/12/2010 เวลา : 21.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/soda
เ พ ร า ะ พี่ เ ป็ น พี่ ... ที่ ... ว่ า ง เ ป ล่ า 

พรานล่าเนื้อ หมดเหยื่อ หมดประโยชน์ ก็โดนเขาขับไล่ อ่ะคับ ....

ยังมีตำรวจที่เสียสละถึงขั้นต้องพิการ แต่ยังสามารถทำประโยชน์ให้กับสตช.ได้ แต่ เขา "มองข้าม" ไปคับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< ธันวาคม 2010 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  [ Add to my favorite ] [ X ]