• คนไทยรักชาติ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : ka_v1917@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-11-10
  • จำนวนเรื่อง : 3
  • จำนวนผู้ชม : 6669
  • ส่ง msg :
  • โหวต 3 คน
คนไทยรักชาติ
สด!!! “เสธ.แดง” คุยแผนถล่มพันธมิตร ที่ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือ “หลานโกฮับ” รามอินทรา วันนี้หมดภาระงานอันหนักอึ้งไปแล้ว... ก่อนจะเตรียมมือรับงานใหม่ที่จะประดังเข้ามาอีก ขณะขับรถกลั
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/pooja
วันอังคาร ที่ 11 พฤศจิกายน 2551
Posted by คนไทยรักชาติ , ผู้อ่าน : 935 , 18:25:09 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สื่อนอกยกชะตาชีวิตอดีตผู้นำจอมโกงก้องโลกสอน “ทักษิณ”
โดย ผู้จัดการออนไลน์11 พฤศจิกายน 2551 16:23 น.
       เอบีเอส-ซีบีเอ็นนิวส์ - สื่อต่างชาติจัดทำบทความพิเศษกรณี “ทักษิณ” ถูกทางการอังกฤษยกเลิกวีซ่า และต้องระเหเรร่อนหาที่อยู่อาศัยใหม่ ยกชะตาชีวิตของอดีตผู้นำจอมคอร์รัปชันทั่วโลก เพื่อเป็นบทเรียนเตือนสติแก่อดีตนายกรัฐมนตรีของไทย
       
       สำนักข่าวเอบีเอส-ซีบีเอ็น ของฟิลิปปินส์ รายงานบทความในหัวข้อ “Lessons for Thaksin from deposed leaders” มีเนื้อหาว่า หลังจากรัฐบาลอังกฤษ ยกเลิกวีซ่าของอดีตนายกรัฐมนตรีไทย ทักษิณ และ พจมาน ภรรยา สื่อมวลชนรายงานต่างๆ นานา ว่า บ้านหลังต่อไปของทั้งสองคนจะเป็นหนแห่งใด

(ไฟล์ภาพ) ทักษิณสนิทสนมกับอาร์โรโย ผู้นำฟิลิปปินส์เมื่อปี2003 แต่เวลานี้ไม่ได้รับอนุญาตให้ลี้ภัย
       สื่อแดนตากาล็อก ระบุต่อมีรายงานว่า สองสามี-ภรรยา อาจตัดสินใจอยู่ในจีน โบลิเวีย ชาติในแอฟริกา หรือแม้แต่ในฟิลิปปินส์ อย่างไรก็ตาม กระทรวงต่างประเทศฟิลิปปินส์ ยืนยันว่า ไม่ได้รับคำขอลี้ภัยจากอดีตนายกรัฐมนตรีรายนี้
       
       เอบีเอส-ซีบีเอ็น ระบุว่า ทักษิณ อาจพบว่าเป็นเรื่องยากที่จะขอลี้ภัยในประเทศใดประเทศหนึ่ง สืบเนื่องจากสนธิสัญญาของโลกได้สร้างความลำบากมากขึ้นต่ออดีตผู้นำจอมโกงทั้งหลายที่เผชิญข้อกล่าวหาในบ้านเกิด และพยายามหาประเทศที่ยอมให้พวกเขาลี้ภัยทางการเมือง
       
       ทั้งนี้ หนึ่งในสนธิสัญญาเหล่านั้น คือ อนุสัญญาองค์การสหประชาชาติว่าด้วยการต่อต้านการคอร์รัปชัน ซึ่งเนื้อหาเปิดช่องให้ส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดน โยกย้ายบุคคลที่ต้องคำพิพากษาและกู้คืนทรัพย์สมบัติที่ถูกขโมยไป
       
       สำนักข่าวของฟิลิปปินส์ ระบุต่อว่า ทักษิณ หลบหนีไปอยู่ในอังกฤษ นับตั้งแต่ถูกขับไล่โดยรัฐประหารเมื่อปี 2006 เขาถูกพบว่ามีความผิดในข้อหาคอร์รัปชัน และถูกตัดสินจำคุก 2 ปี ในความผิดละเมิดกฎหมายผลประโยชน์ขัดแย้ง ขณะที่ภรรยาของเขาถูกพิพากษาว่ามีความผิดในข้อหาหลีกเลี่ยงภาษี
       
       รายงานข่าวล่าสุด ระบุว่า ทักษิณ กำลังเดินทางไปทั่วเอเชีย เหมือนกับเจ้าหน้าที่ระดับสูงคนอื่นๆ ที่เผชิญข้อกล่าวหาในบ้านเกิด ซึ่งต้องขอลี้ภัยทางการเมืองในประเทศอื่น
       
       ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาผู้นำบางรายและเจ้าหน้าที่ระดับสูงของรัฐบาลถูกกล่าวหาว่ากระทำผิดในประเทศบ้านเกิดและถูกส่งตัวกลับในฐานะผู้ร้ายข้ามแดนหรือถูกเนรเทศกลับไปยังประเทศของพวกเขาเพื่อเผชิญข้อกล่าวหา
       
       Abs-cbnNews.com/Newsbreak ได้จัดทำรายชื่อของผู้นำและเจ้าหน้าที่ต่างชาติที่รู้กันดี ที่ถูกส่งตัวกลับประเทศบ้านเกิดหรือถูกคุมตัวอยู่ในสถานคุมขังของศาลระหว่างประเทศเพื่อเผชิญข้อกล่าวหาต่างๆ ดังนี้

อัลแบร์โต ฟูจิโมริ
       อัลแบร์โต ฟูจิโมริ, เปรู
       ฟูจิโมริ ได้รับเลือกเป็นประธานาธิบดีสมัย 3 ในปี 2000 ท่ามกลางข้อกล่าวหาโกงการเลือกตั้ง เรื่องอื้อฉาวสินบนเกี่ยวกับอดีตหัวหน้าหน่วยข่าวกรอง วลาดิมิโร มอรเตซิโน บีบให้เขาต้องหนีไปอยู่ในญี่ปุ่น และอาศัยอยู่ที่นั่นเป็นเวลา 5 ปี
       
       ในเดือนพฤศจิกายนปี 2005 เขาเดินทางไปยังชิลี แต่ถูกจับกุม เขาเผชิญข้อกล่าวหาเกี่ยวข้องเหตุสังหารหมู่ 25 ศพ ดักฟังผิดกฎหมาย คุมขังสื่อมวลชน และนักธุรกิจอย่างผิดกฎหมาย รวมถึงคอร์รัปชัน ทั้งนี้ ศาลฎีกาชิลีอนุมัติคำร้องขอส่งผู้ร้ายข้ามแดนของเปรู ซึ่งล่าสุดศาลเปรูอยู่ระหว่างพิจารณาคดี
       
       ราโดวาน คาราดซิค, บอสเนียและเฮอร์เซโกวีนา
       คาคาดซิค ประกาศตัวเองเป็นผู้นำของประเทศบอสเนียและเฮอร์เซโกวีนา ในปี 1992 เขากำลังเผชิญข้อกล่าวหาฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ในศาลยุติธรรมระหว่างประเทศในกรุงเฮก เกี่ยวข้องกับเหตุสังหารหมู่ชาวมุสลิม 8,000 คนในปี 1995 และถูกปลดจากอำนาจในปีเดียวกัน เขาถูกจับกุมในเซอร์เบีย และเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมาถูกส่งผู้ร้ายข้ามแดนไปยังกรุงเฮก
       
       อัลฟอนโซ ปอร์ติลโญ, กัวเตมาลา
       ปอร์ติลโญ ดำรงตำแหน่งประธานาธิบดีกัวเตมาลา ระหว่างปี 2000-2004 เขาเผชิญข้อกล่าวหาคอร์รัปชันในคดีเงินกองทุน 15 ล้านดอลลาร์ หายไปจากกระทรวงกลาโหม ปอร์ติลโญ หนีไปยังเม็กซิโกหลังวาระดำรงตำแหน่งสิ้นสุดลง ขณะที่ศาลฎีกาเม็กซิโก ตัดสินเมื่อเดือนตุลาคม 2008 ว่าเขาควรถูกส่งตัวในฐานะผู้ร้ายข้ามแดนกลับไปยังกัวเตมาลา
       
       บอริส สุสตาร์, สโลวีเนีย
       
อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการเศรษฐกิจ สุสตาร์ ถูกพิพากษาว่า มีความผิดรับเงินใต้โตะจากบริษัทแลกกับความช่วยเหลือด้านเงินกู้จากกระทรวงเศรษฐกิจ เขาหลบหนีออกนอกประเทศก่อนคำตัดสินแต่เขาถูกจับได้ในแคนาดาเมื่อปี 2007 จากนั้นถูกส่งมอบให้กับทางการสโลวีเนีย
       
       ชาร์ลส์ เทย์เลอร์, ไลบีเรีย
       
เทย์เลอร์ ขึ้นสู่อำนาจในปี 1997 หลังจากสงครามกลางเมืองในไลบีเรียยุติลง เมื่อวันที่ 7 มีนาคม 2003 ศาลพิเศษของเซียร์ราลีโอน ฟ้องเขาก่ออาชญากรรมต่อมนุษยชน และ 3 เดือนต่อมา ศาลยุติธรรมแห่งสหประชาชาติออกหมายจับ เทย์เลอร์ โดยทางยูเอ็นบอกว่าผู้นำรายนี้ก่อตั้งและสนับสนุนกบฏเซียร์ราลีโอน
       
       เทย์เลอร์ ลงจากตำแหน่งเมื่อเดือนสิงหาคม 2003 ภายหลังเสียงเรียกร้องให้เขาสละตำแหน่ง จากนั้นเขาเดินทางไปไนจีเรีย ซึ่งทางรัฐบาลยื่นข้อเสนอให้ที่ลี้ภัย แต่ 3 ปีต่อมาทางการไลบีเรียร้องขอส่งผู้ร้ายข้ามแดน และรัฐบาลไนจีเรีย ยอมปล่อย เทย์เลอร์ ไปขึ้นศาลในเซียร์ราลีโอน ทว่าไม่ยอมส่งตัวเขาในฐานะผู้ร้ายข้ามแดนกลับมายังไลบีเรีย
       
       ทั้งนี้ เทย์เลอร์ หายไปจากบ้านพักในไนจีเรีย แต่ถูกจับกุมได้ขณะพยายามข้ามพรมแดนไปยังแคเมอรูน จากนั้นเขาถูกส่งตัวไปเข้าคุกของสหประชาชาติอ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
หมอโกมล วันที่ : 21/11/2008 เวลา : 04.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kommeed
จุดหมายอยู่ไม่ไกล...เดินเรื่อยไป...เดี๋ยวก็ถึง

จะเตือนทักษิณได้หรือไม่
ขอให้เขาได้คิดสักที

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
triumphskingdom วันที่ : 20/11/2008 เวลา : 13.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/triumphskingdom
หนุมาน ชาญสมร हनुमान्

เข้ามาอ่านเพื่อหาความรู้ให้ตัวเอง

ขอบคุณมากครับ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
รวงข้าวล้อลม วันที่ : 19/11/2008 เวลา : 11.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/roungkaw
กัลยาณมิตร    เป็นสิ่งหาง่ายเสมอ   แค่รู้จักคำว่า....ให้....และคำว่า...รับ 

มาอ่านข่าวค่ะ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ฉันชนบท วันที่ : 18/11/2008 เวลา : 14.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kondernpa
"ทำดี อย่าอาย จงเป็นคนไทยให้สมบูรณ์"  สิ้นสุดด้วยความเจ็บปวด ดีกว่าต้องเจ็บปวดไม่มีที่สิ้นสุด 

สวัสดีค่ะคุณคนไทยรักชาติ

ขอบคุณที่แวะไปเยี่ยมเยียนกันนะคะ ดีใจจังค่ะที่พี่น้องร่วมมือร่วมใจกันเข้ารายชื่อถอดถอนนายกฯ

เมื่อวันเสาร์แวะส่งรายชื่อที่เต๊นท์ TGO เห็นพี่น้องกำลังง่วนเขียน ต่อคิวถ่ายเอกสารกันแยะเลย

เมื่อคืนบนเวทีประกาศว่า ยังต้องการรายชื่ออีกมาก
ร่วมด้วยช่วยกันค่ะ

รักษาสุขภาพกันนะคะ อากาศเย็นแล้ว
แข็งแรงและสู้ต่อไปค่ะ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ประชุมประทีปไศลภูลี้เขาบังภู วันที่ : 17/11/2008 เวลา : 16.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/puprasit
puprasit

หาตัวอย่างมาให้อ่านดีจริงๆ ขะรับ ขอบคุณให้กำลังใจครอบครัวสารวัตรจ๊าบ ขะรับ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ณัฐรดา วันที่ : 12/11/2008 เวลา : 18.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nadrda
ถ้า "เรา" ไม่พึงมี  "ของเรา" จักมีมาแต่ไหน

มาอ่านข่าวค่ะ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ยากันยุง วันที่ : 11/11/2008 เวลา : 22.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/newgeneration
ส่วนหนึ่งของชีวิต คือ จิตสาธารณะ

หวังว่า ประวัติผู้นำเหล่านี้คงเป็นอุธาหรณ์สำหรับนักการเมืองบ้านเราบ้าง และทำให้รู้ว่า “อำนาจนั้นไม่ยั่งยืน สู้ความดี”และคำว่า”ไม่มีแผ่นดินอยู่”นั้นเป็นเรื่องจริงสำหรับผู้ได้ชื่อว่า “ทรราช”

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
คนใส่แว่น วันที่ : 11/11/2008 เวลา : 20.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chattrg

รู้ไหม
KU คือใคร

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน