• pooklook
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : pooklook88@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2008-01-16
  • จำนวนเรื่อง : 33
  • จำนวนผู้ชม : 63698
  • ส่ง msg :
  • โหวต 31 คน
เสาะแสวง...แสงสว่าง
ค้นหาใจ...ค้นหาตน...คนธรรมดา
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/pooklook
วันเสาร์ ที่ 25 มิถุนายน 2554
Posted by pooklook , ผู้อ่าน : 1133 , 21:11:05 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ปลิดกลีบร่วงทวงถามความห่วงหาจากฟากฟ้าระบายฝันจนหวั่นไหวกาลครั้งหนึ่ง...ถึงวันนี้...มีหัวใจที่โชกชุ่มสุมกำจายระบายรัก*พลิ้วอารมณ์ละอองโปรยโรยผะแผ่วพอผ่านแล้วระเหยหายไร้สลักกลั่นอักษรวอนลมสายมาทายทักให้คึกคักเผื่อรักตื่นมาครื้นเครง*อรุณรุ่งแห่งความหมายหลายวันผ่านราตรีกาลแห่งฝันเศร้าเฝ้าข่มเหงจากอารมณ์ห่มความเหงาเคล้าบทเพลงปล่อยบรรเลงอยู่เดียวดาย..ใต้เงาจันทร์*****....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 14 กันยายน 2552
Posted by pooklook , ผู้อ่าน : 1329 , 18:14:53 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

น้ำหยดลงหินผาที่กล้าแกร่งยังอ่อนแรงถูกกัดกร่อนร่อนสลายหัวใจคนที่แกร่งกล้าสิ่งท้าทายกลับทลายเกราะกั้นอันมั่นคง ด้วยคำหวานจารถ้อยมาร้อยรัดผูกมัดหัวใจใคร่ลุ่มหลงเหมือนต้องมนต์ดลใจให้งวยงงที่มั่นคงกลับอ่อนไหวใจอ่อนแอ ครั้งรสหวานพาลสลายไปเป็นอื่นสุดกล้ำกลืนเจ็บดั่งมีดกรีดบาดแผลน้ำตาหยดรดหลั่งรินสิ้นดวงแดลืมสิ้นแม้คำสํญญาว่าด้วยรัก เงียบเหงา..เศร้าแค่ไหน..ใจหม่นหมองเวียนวนจองจำติดบ่วงใจหน่วงหนักหมดสิ้นแล้ว....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 30 สิงหาคม 2552
Posted by pooklook , ผู้อ่าน : 1477 , 09:43:08 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ฝากสายฝนฉ่ำชื่นยามตื่นนอนฝากสำเนียงส่งเสียงอ้อนว่า"คิดถึง"ฟ้าฉ่ำฝน...คนฉ่ำใจ...ให้คำนึงลุกนั่งซึ้ง...ฟังเสียงฝน...หล่นหลังคาเปาะแปะ แปะเปาะ เลาะแนวขอบน้ำฝนไหล..รายรอบ..ซึมขอบฝาในบางคราว...มีสายฝน...ปนน้ำตาแต่วันนี้สายฝนพาชุ่มฉ่ำใจ.......

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 17 พฤษภาคม 2552
Posted by pooklook , ผู้อ่าน : 1080 , 15:00:53 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

เปิดบ้านไว้หน่อยหนา  ใครผ่านไป ผ่านมา  เชิญแวะมาคุย....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 30 พฤศจิกายน 2551
Posted by pooklook , ผู้อ่าน : 2480 , 15:53:14 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

โลกในเม็ดทรายโดม  วุฒิชัย            จากคำโปรยที่อยู่บนปกหน้าหนังสือ “การเขียนสอนเราเรื่องชีวิต  และชีวิตสอนเราเรื่องการเขียน   จงปล่อยให้มันลื่นไหลไปสู่กัน”  ซึ่งเป็นคำกล่าวของ “นาตาลี  โกลเบิร์ก” จากหนังสือ “เชื่อในหัวใจ  เขียนให้ถึงแก่น” อีกที   พอลองพลิกปกหลัง ก็มีคำกล่าวของคุณโดมเองว่า “ ผมเชื่อมั่นว่า  ความพอใจในสิ่งที่ตนมี เป็นบ่อเกิดแห่งความสุขอย่างแท้จริง  และมีความจริงประการหนึ่งที่พึงระลึก....

อ่านต่อ

Posted by pooklook , ผู้อ่าน : 2075 , 15:45:25 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

         หลังผ่าตัด ฉันก็หายป่วน เปลี่ยนเป็นคนดี มีหนังสืออ่าน มีคนมาเยี่ยม  มีผู้สังเกตว่า เตียงฉันมีดอกไม้เยี่ยมแค่แจกันเดียว  ก็เพราะฉันเป็นโรคเศร้าใจเมื่อเห็นดอกไม้เหี่ยวเฉา ฉันชอบดอกไม้สด เจอดอกไม้แห้ง ใจฉันก็พลอยแห้งแล้งตามไปด้วย  ฉันประกาศให้เพื่อนทุกคนรับทราบแล้วว่า  ฉันชอบของกินมากกว่าสิ่งใด ผัก - ผลไม้ เป็นของโปรด ดังนั้น ของเยี่ยมฉันเลยมีแต่ของกิน เทปเพลง (สมัยนั้น) และหนังสือ  เป็นเตียงที....

อ่านต่อ

Posted by pooklook , ผู้อ่าน : 1483 , 14:38:21 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

            อาบน้ำ – สระผมเสร็จ   ชักเริ่มปอดแหก  วาดภาพต่างๆ นานา   จะมีอะไรกับเราอีกหนอ  ถ้าผ่าแล้ว ตายไปล่ะ  อืมมม  ก็ดีเหมือนกันนะ  จะได้ไม่ทรมาน  ตายคาเขียงไปเลย   สารพัดจะคิด คิด คิด   สักครู่  เจ้าหน้าที่เข็นเตียงมารับ  โอ๊ย...ถึงเวลาแล้วเหรอ  พยาบาลถามชื่อซ้ำ ถามโน่น ถามนี่  ผ่านกี่ด่าน  ก็ถามซ้ำซาก ชักรำคาญเพราะหงุดหงิด และกลัว และ...สารพัดอารมณ์ไม่ดี  ที่จริง เขาจะเช็คเพื่อป้องกันการผิดพลาด....

อ่านต่อ

Posted by pooklook , ผู้อ่าน : 1572 , 11:10:17 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

               เวรกรรมรอบที่เท่าไหร่ไม่รู้   หลังเปลี่ยนเป็นชุดคนไข้  อดจะแอบนินทาเล็กๆไม่ได้ว่า  น่าจะหาแบบเสื้อคนไข้ให้สวยๆ บ้าง     แถม size สาวล่ำอย่างฉัน  ก็ต้องเฟ้นหา size เสื้อที่พอดีตัวทุกวัน   เปลี่ยนชุดเสร็จมานั่งหน้าจิ้มลิ้มบนเตียงด้วยความตื่นเต้น ราวกับเจ้าสาวจะส่งตัวเข้าหอ   สักครู่  คุณหมอจ๋า ก็มากันโขยงใหญ่  ซักประวัติละเอียดยิบ  สอนกันไป  ฉันก็นั่งฟังไป   ก่อนลูกพี่จะเดินจากไป ยังหันม....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 6 พฤศจิกายน 2551
Posted by pooklook , ผู้อ่าน : 1285 , 13:11:46 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

      ฉันเข้าพบหมอหนุ่ม หน้าตาดี (ฮะแอ้ม)  เฮ้อ...พอยังชั่วหน่อย  น่าจะคุยกันได้รู้เรื่อง หมอดูผลตรวจต่างๆ เสร็จ ฉันรอคอยคำพูดจากหมอ ระหว่างทางที่ตามผล  ฉันแอบดูผลการตรวจของตัวเองมาหมดแล้ว แต่ที่ลุ้นอยู่อย่างเดียว คือผลอัลตราซาวด์  ลุ้นว่าหมอจะจัดการอย่างไรกับเจ้า “ลูกที่ไม่มีชีวิต” ของฉัน“คุณต้องนอน รพ. วันนี้เลย เพื่อเข้ารับการผ่าตัด ”  “หมอคะ  ขออนุญาตกลับบ้านไปคืนนึงก่อนนะคะ  นะคะ  นะ ”   ฉันอ้อน....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 5 พฤศจิกายน 2551
Posted by pooklook , ผู้อ่าน : 1361 , 17:45:07 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

             ใครๆ ก็ต้องมีประสบการณ์ครั้งแรกกันทั้งนั้น  ไม่ว่าจะเป็นครั้งแรกของอะไร มันก็ตื่นเต้น  จะตื่นเต้นแบบเร้าใจ หรือตื่นเต้นแบบกลัวตายก็ว่ากันไป หากเคยผ่านสังเวียนมาสักครั้งก็น่าจะทำใจได้ แต่ครั้งแรกของฉันครั้งนี้นี่สิ ฉันทำใจไม่ได้.... เรื่องเล่านี้เป็นเรื่องใกล้ตัว มาเล่าเพื่อต้อนรับโครงการ 116 วันจากวันแม่สู่วันพ่อ รณรงค์ให้มีการตรวจหามะเร็งในผู้หญิงเหตุเกิด  ณ  ห้องตรวจนรีเวช  รพ. ใหญ่มีช....

อ่านต่อ


/4