ดินสอดำบ่าวภูสวาง
ตามนั้น
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/poolsawang
วันพฤหัสบดี ที่ 27 กันยายน 2555
Posted by ดินสอดำบ่าวภูสวาง , ผู้อ่าน : 723 , 13:27:17 น.  
หมวด : แฟชั่น

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

     แฟชั่น หัวปูด ส่อถึงความเสื่อมทรามทางสังคมหรือเปล่า ดินสอดำ เขียน           จากข่าวกลุ่มวัยรุ่นในญี่ปุ่นที่พากันไปฉีดน้ำเกลือเข้าตรงหน้าผาก แล้วใช้นิ้วมือกดตามรอยที่ปูดขึ้นมาเพื่อให้ดูเหมือนว่าตนเองกลายร่างเป็นเอเลี่ยนเป็นมนุษย์ต่างดาวหรือก็ไม่ใช่ หรืออาจจะเป็นเทรนใหม่เป็นแฟชั่นใหม่ดูแปลกประหลาดยังไงๆชอบกล   จากข่าวตามไปดูสาวกผู้นิิยมทำแฟชั่นหัวปูดกลุ่มนี้ เขายังมีการจัดงานปาตี้กันถึงปีละ 2 ค....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 26 กันยายน 2555
Posted by ดินสอดำบ่าวภูสวาง , ผู้อ่าน : 601 , 13:53:28 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เพลง นาฬิกาใจหมดถ่าน บ่าวภูสวาง เขียน แนวเพลงลูกทุ่งภาคกลาง จังหวะช้า แนวเสียง ฝน ธนสุนทร ----------   ..ลืมกันแล้วใช่ไหมจึงไม่โทรมา มองนาฬิกาหมดเวลาเพราะมันหมดถ่าน เหมือนดังใจพี่คงเบื่อแล้วซิเมื่อเจอคนนั้น คงเหลือเวลาให้น้องไม่นาน ใจถูกประหารด้วยคำว่าลา ..เข็มนาฬิกาบอกเวลาว่าน้องถูกลืม เจ็บเหงาเศร้าซึมคนถูกลืมก็เหมือนหมดค่า เมื่อเขาหมดรักก็ยากจะหวนทวนเข็มนาฬิกา คงเหลือแค่เพียงเวลา ว่....

อ่านต่อ

Posted by ดินสอดำบ่าวภูสวาง , ผู้อ่าน : 924 , 13:19:18 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  ก่อนชีวิตจะไม่เหลือใครสักคน   บ่าวภูสวาง เขียน ------------   ..ไม่ต้องทำตัวดีเพื่อมวลหมู่มนุษย์ชาติ ไม่ต้องขาวสะอาดในสายตาคนอื่นเขา ไม่ต้องเป็นคนดีให้สังคมชื่นชมเรา แสร้งทำดีให้เป็นข่าวนั้นไม่ดี ..แค่ทำดีสร้างความดีให้ตนบ้าง คนรอบข้างคนสนิทอย่าเมินหนี ให้รักเขาเหมือนดั่งเรารักเรานี้ ก่อนชีวีไม่เหลือใครเป็นเพื่อนเรา ..ถึงจะผิดจะถูกพึงผูกมิตร ไม่พึงคิดเอาใจตนไปข่มเขา คำว่าผิดคำว่าโง....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 24 กันยายน 2555
Posted by ดินสอดำบ่าวภูสวาง , ผู้อ่าน : 1897 , 13:15:19 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

เรื่องสั้นๆเชียงเมี่ยง ตอนหลอกพระราชาให้ลงน้ำ บ่าวภูสวาง แปลวรรณกรรมลาว  --------------- ..วันหนึ่งพระราชาำเคียดแค้นให้เชียงเมี่ยงผู้เป็นน้องชายไม่หยุดไม่หย่อนจึงคิดหาวิธีที่จะเอาชนะ เชียงเมี่ยง ให้ได้สักที พระราชาจึงตรัสรับสั่งให้ทหารไปนำตัวเชียงเมี่่ยงมาเข้าเฝ้า เมื่อเชียงเมียงมาเฝ้าตามรับสั่งแล้วจึงพูดกับ เชียงเมี่ยงว่า "บักเชียงเมี่ยง! ได้ข่าวว่าเองมีความฉลาดปราดเปรื่องมีเวทมนต์คาถาเก่งกาจใ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 23 กันยายน 2555
Posted by ดินสอดำบ่าวภูสวาง , ผู้อ่าน : 475 , 13:19:42 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ศิลปินถิ่นลำน้ำโขง บทเพลง บ่าวภูสวาง เขียน รับอรุณ ..ที่ผาชนะไดน์ อ.โขงเจียม จ.อุบลฯ   ..จากถิ่นเสียงแคน จากแดนหมอลำบ้านนา ทิ้งไถมาจับปากกา หวังมาทาบทาโลกศิลป์ ด้วยแรงไฟฝัน รักงานด้านศิลปิน อำลาผืนนาท้องถิ่น โบยบินตามทางมุ่งหวัง    เรียบเรียงเรื่องราว  สุขเศร้าในห้วงชีวิต กลั่นกรองน้อมนำแง่คิด เขียนขีดสู่ใจผู้ฟัง บทเพลงชีวิต  ฝากให้คิดเพิ่มแรงพลัง จะขอต่อสู้เคียงข้าง ถึงเพลงไม่ดังแต่ว่าจ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 21 กันยายน 2555
Posted by ดินสอดำบ่าวภูสวาง , ผู้อ่าน : 876 , 20:35:25 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

  ความพรากจากเป็นทุกข์ บ่าวภูสวาง เขียน ----------  ความรัก คือ ชีวิต Love is life.       ..ทุกชีวิตในโลกล้วนมีความรักและหวงแหนชีวิตของตนเองและสิ่งที่ตนรัก เมื่อความรักถูกคุกคาม ทั้งชีวิตย่อมยอมเสียสละได้ เพื่อสิ่งที่เรียกว่า "รัก" ..ไม่อยากให้สรรพชีวิตในโลกนี้ต้องพบกับความพรากจากและการสูญเสียเลย..เพราะว่า ..กลัวความเสียใจ..มาบั่นทอนชีวิตยังเหลืออยู่ กลัวทำใจไม่ได้..กับเหตุการณ์สะเทื....

อ่านต่อ

Posted by ดินสอดำบ่าวภูสวาง , ผู้อ่าน : 585 , 13:14:16 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เพลง ลารักจากร้านลาบ   แนวเพลง ลูกทุ่ง บ่าวภูสวาง เขียน ชื่อเดิม ชื่อเพลงลารักจากร้านลาบ เลยเปลี่ยนใหม่เพื่อให้หัวเรื่องดูน่าสนใจยิ่งขึ้น เป็น เพลง รักสาวขายลาบ   ---------       ..พี่มาร้านลาบเพราะใจยังไม่ลืมเธอ   ทุกครั้งที่เผลอ ภาพเธอลอยมาให้เห็น   ร้านลาบซอยนี้ ก่อนเคยมีเธอนั่งยามเย็น   สั่งส้มตำลาบขมต้มเอ็น แก้วน้ำเย็นๆเธอเคยหยิบยื่น   ..ค่ำคืนวันศุกร์แต่พี่มันทุกข์ในใจ   เ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 19 กันยายน 2555
Posted by ดินสอดำบ่าวภูสวาง , ผู้อ่าน : 614 , 10:53:21 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เพลง ลุงเอี่ยม แนวเพลง เพื่อชีวิต บ่าวภูสวาง เขียน ------------     เพลง  ลุงเอี่ยมวัดไร่ขิง บ่าวภูสวาง เขียน   ..ในสังคมแห่งยุคสามจี ความขัดแย้งยังไม่ยุติ ก็เพราะมีแต่คนใจไม่จริง ลุงเอี่ยมแห่งวัดไร่ขิง แก่คือคนจริง..ที่เสียสละเพื่อธรรม ..เป็นขอทานแต่ไม่เคยขอใคร ศรัทธาเลื่อมใสเขาจึงให้เงินมา รู้คุณข้าวก้นบาตรพระ  ทำผ้าป่าถวายคืนวัดทุกปี ..ถึงร่างกายจะพิการ แต่ใจไม่ด้านการทำดี....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 18 กันยายน 2555
Posted by ดินสอดำบ่าวภูสวาง , ผู้อ่าน : 563 , 15:47:54 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

การพบเจอเป็นสุข บ่าวภูสวาง เขียน ----------  ความรัก คือ ความรัก     ..ไม่อยากให้สรรพชีวิตในโลกนี้ต้องพบกับความพรากจากและการสูญเสียเลย..เพราะว่า ..กลัวความเสียใจ..มาบั่นทอนชีวิต กลัวทำใจไม่ได้..กับเหตุการณ์สะเทือนขวัญ กลัวคำว่า "ลาก่อน"ทั้งได้ยินและอาจไม่ได้ยินเลยตลอดลมหายใจ กลัวคำว่าไม่มีใคร..ในเวลาที่มีมรสุมรุมเร้าชีวิต กลัวคำว่าถูกลืม..จะไปติดอยู่ที่ป้ายโฆษณาของคนถูกทิ้ง กลัวจะไม่มีผ....

อ่านต่อ

Posted by ดินสอดำบ่าวภูสวาง , ผู้อ่าน : 617 , 11:52:19 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เพลง  อย่าโทรมา..แค่บอกว่าเหงา บ่าวภูสวาง เขียน --------- ..เธอโทรมาบอกว่าเหงาจัง ตอนนี้กำลังคิดถึงจะบ้า ..แค่ได้ฟังฉันก็พอรู้ ความเจ้าชู้ของเธอเิ่ริ่มมา ที่บอกชีวิตเธอเจอะปัญหา ฉันขอเดาว่า..เธอกำลังทะเลาะกัน ..อย่าให้ฉัน เป็นแค่ศาลาพักใจ ที่เหงาเมื่อไหร่ค่อยมาบอกคิดถึงกัน ..อย่าดึงฉัน ไปทดแทนเขาชั่วคราว ไอ้หมาหัวเน่า ฉันไม่อยากเป็นหลังเกมนี้จบ ..เป็นตัวแทนชั่วคราวไม่ได้หรอกเธอ เป็นตัวจ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 17 กันยายน 2555
Posted by ดินสอดำบ่าวภูสวาง , ผู้อ่าน : 1888 , 12:24:24 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ภาควิชาภาษาไทยและภาษาตะวันออก  คณะมนุษยศาสตร์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง               ภาควิชาภาษาไทยและภาษาตะวันออก  คณะมนุษยศาสตร์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง ร่วมกับสมาคมศิษย์เก่า มร. และสมาคมภาษาและหนังสือแห่งประทศไทย           ในพระบรมราชูปถัมภ์  จัดโครงการประกวดงานเขียนรางวัลวรรณกรร มหาวิทยาลัยรามคำแหง ประจำปีการศึกษา ๒๕๕๕ เกณฑ์การประกวดรางวัลวรรณกรรมรามคำแหง   ภาควิชาภาษาไทยและภาษาตะวันออก คณะมนุษยศาส....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 16 กันยายน 2555
Posted by ดินสอดำบ่าวภูสวาง , ผู้อ่าน : 948 , 13:21:25 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  ฝนหยุดแล้ว!เมื่อไหร่ฝนในใจจะหยุดตก     เพลงชีวิต  เพลงลูกทุ่งอีสานเพื่อชีวิต บ่าวภูสวาง เขียน -----------   ..ฝนเซาตกละเด้อ เป็นหยังเธอคือยังฮ้องไห่ ไผ๋น้อเฮ็ดเสียใจ มานั่งไห่แข่งกับสายฝน อ้ายคนเคยคบหา อยากมาเป็นผ้าแพรมน เช็ดหัวใจจนจน ให้พ้นวิกฤตน้ำตา ..ฟ้าฮ้องสั่งละเด้อ แต่เธอยังลืมเขาบ่ได่  เจ็บคักแท้บ่ใจ ฟังเสียงดังไปถึงฟ้า ฮักเมื่อบ่สมหวัง ผิดหวังเป็นธรรมดา อ้ายก็เคยเจ็บมา ปลงส....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 15 กันยายน 2555
Posted by ดินสอดำบ่าวภูสวาง , ผู้อ่าน : 842 , 12:15:36 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คนบ่มีใจยิ่งรักเท่าไหร่ยิ่งเจ็บเท่านั้น เพลงลูกทุ่งกึ่งสตริงอีสาน บ่าวภูสวาง เขียน   --------- ...อ้ายบอกว่าฮัก แต่ปากบ่ตรงกับใจ จั๋กฮักแนวใด๋ คือซ่อนไผ๋เอาไว้คนหนึ่ง หรืออ้ายคบกันแค่เพื่อคลายเหงาเบื่อจากเขาค่อยมาบอกคิดถึง อ้ายบ่เคยซึ้งอ้ายบ่เคยแคร์ความฮู้สึกกัน    มีผู่บ่าวมาถามถามน้องว่ามีแฟนแล้วบ่ น้องตอบบ่รอฮักกับอ้ายเป็นแฟนทุกวัน แต่ที่ฮู้มาว่าอ้ายบ่เคยกล้าเว้าจั๋งซัน แคร์เขาคนนั้นแ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 13 กันยายน 2555
Posted by ดินสอดำบ่าวภูสวาง , ผู้อ่าน : 5360 , 11:39:57 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  นกบินได้เพราะมีปีก คนบินได้เพราะมีใจ บ่าวภูสวาง เขียน -------- นกทั้งหลายที่มันสามารถลอยตัวบินได้บนอากาศคงไม่ใช่เพราะมันมีเวทมนต์คาถาวิชาตัวเบาแต่อย่างใด นั้นก็เพราะว่ามันมีปีก เป็นธรรมชาติของมันโดยไม่ต้องสงสัย ถ้าจะเจาะลึกลงไปถึงรายละเอี่ยดตามหลักวิทยาศาตร์คงต้องว่ากันอีกยาวเหยียดหน้านี้คงไม่พอเขียน   ส่วนคนที่คิดอยากจะบินเหมือนนก คนวิกลจริต(คนมีฝัน) สมัยนี้คงไม่ยากถ้าจะตอบแบบกำปั้นทุบ....

อ่านต่อ

Posted by ดินสอดำบ่าวภูสวาง , ผู้อ่าน : 1829 , 11:03:33 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ภาควิชาภาษาไทยและภาษาตะวันออก  คณะมนุษยศาสตร์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง      โดย บ่าวภูสวาง(ธีรวัฒน์ เทนคำเนาว์)  คณะมนุษศาตร์ สื่อสารมาวลชน  รหัสนักศึกษา 5403507832          ภาควิชาภาษาไทยและภาษาตะวันออก  คณะมนุษยศาสตร์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง ร่วมกับสมาคมศิษย์เก่า มร. และสมาคมภาษาและหนังสือแห่งประทศไทย           ในพระบรมราชูปถัมภ์  จัดโครงการประกวดงานเขียนรางวัลวรรณกรร มหาวิทยาลัยรามคำแหง ประจำปีการศึกษ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 12 กันยายน 2555
Posted by ดินสอดำบ่าวภูสวาง , ผู้อ่าน : 594 , 13:46:03 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

บทเพลง จากวันนั้นถึงวันนี้..เพราะมีเธอ บ่าวภุสวาง เขียน ---------  ด้วยมือถนัดแต่จับปากกา  ไม่ถนัดเมื่อมาจับไมค์! แต่ก็ตั้งใจร้องด้วยใจจริง.    ..กี่ร้อนกี่ฝน กี่หนาวที่เรายืนสู้ หากย้อนมองดู กว่าสิบปีเหมือนผ่านวันวาน กี่คราวทดท้อ กี่ขวากหนามที่คอยขวางกั้น มีเธอร่วมฝ่าฟัน จึงผ่านพ้นวันนั้นได้ ..ขอขอบคุณใจ ที่เธอนั้นยังคงมั่น ไม่ทอดทิ้งกัน ในวันเจอะพายุร้าย เธอคือคนสำคัญดั่งปีกฝันให้ฉั....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 9 กันยายน 2555
Posted by ดินสอดำบ่าวภูสวาง , ผู้อ่าน : 918 , 11:23:43 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

  เพลง ยิ่งอยู่ไกลใจยิ่งคิดถึง เพลงชีวิต บ่าวภูสวาง เขียน ---------           ..เกิดอาการ เหงาจังในวันต้องจาก เก็บเอารักของฉันไปด้วยไหมเธอ อีกนานไหมอีกเมื่อไหร่จะได้มาเจอ  อยู่ใกล้เธอ ชินเสียจนไม่กล้าเอ่ยลา    ...อย่าลืมนะ คำนั้น ฉันยังจำได้ วันสุดท้าย ต่างคนต่างให้สัญญา จากไปแล้ว เหลือเพียงแต่คราบน้ำตา วันกลับมา กลัวจังจะไม่เจอใคร    ** ..ยิ่งห่างก็ยิ่งคิดถึง ยิ่งเหงาก็ยิ่งอยากเจอ ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 8 กันยายน 2555
Posted by ดินสอดำบ่าวภูสวาง , ผู้อ่าน : 666 , 14:23:15 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  เพลงชีวิต ผู่บ่าวมือสอง เพลงลูกทุ่งอีสาน ดินสอดำบ่าวภูสวาง เขียน ------    คนคืออ้าย สายตาเจ้าบ่อยากมอง เปรียญรถยนต์เป็นแค่มือสอง น้องบ่อยากจองคนหัวใจเก่า คืนเงินภาษีบ่ได่  เลยบ่ถูกใจไฮโซอย่างเจ้า ยามเห็นน้องไปกับเขา ฮู่บ่น้อเจ้าน้ำตาอ้ายหล่น    เบิดโตของอ้าย มีไฟแชกกับพวงกุญแจ เจ้าเลยบ่อยากแคร์ คนเกิบขาดย่างข้างถนน ยามพ้อผู่ใหม่ คือทิ่มอ้ายแบบบ่มีเหตุผล หรือรังเกียจว่าอ้ายมันจน อ้าย....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 7 กันยายน 2555
Posted by ดินสอดำบ่าวภูสวาง , ผู้อ่าน : 547 , 13:16:26 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันเวลาไม่เคยคอยใคร ชีวิตมีคุณค่า แต่ต้องหาให้เจอ ดินสอดำบ่าวภูสวาง เขียน      ..ถ้าวันและเวลาไม่เคยคอยใคร ..ชีวิตเราก็เฉกเช่นเดียวกัน.. แม้แค่เราหยุุดอยู่เฉยๆโดยไม่เคยที่จะคิดที่จะกระทำสิ่งใดใดเลย เพื่อเพิ่มคุณค่าให้กับชีวิต..นั้นก็เท่ากับว่า..    เราถูกคนอื่นแซงหน้าไปแล้วตั้งหลายเท่าตัว ..เพราะว่า..คนอื่นเขาไม่ได้หยุดอยู่เฉยๆเลย. เปรียบเหมือนบ้านหลังเก่าที่ปลูกบนเนื้อที่ ที่ไม่เคยได้ปรั....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 6 กันยายน 2555
Posted by ดินสอดำบ่าวภูสวาง , ผู้อ่าน : 666 , 12:44:15 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

เขาเรียกฉันว่าไอ้!เสี่ยต้นเดือน ดินสอดำบ่าวภูสวาง เขียน     ..ยามต้นเดือนเพื่อนเรียกฉันว่าเสี่ย สาวคลอเคลี่ยร์เพื่อนฝูงมาคบหา เหมือนเป็นคนใหญ่โตมีวาสนา จะไปจะมาก็มีแต่คนก้มหัว     พอปลายเดือนหมาฮอตบ่แนมหน่า เดือนร้อนหายืมใครก็ส่ายหัว กู้อิออนค่อยผ่อนส่งได้ชัวร์ หน้ามืดตามัวยามเห็นบิลมาให้เสีย     เสี่ย..เป็นเสี่ยต้นเดือน พอปลายเดือนต้องกลายเป็นไอ้เสี่ยว!    *** ..เสี่ย..เป็นเสี่ยต้นเดือ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 5 กันยายน 2555
Posted by ดินสอดำบ่าวภูสวาง , ผู้อ่าน : 894 , 11:07:43 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  หยุดสร้างเวรสร้างกรรมกันเถิด       ..อันความแค้นลองได้ฝังรากลึกลงกลางใจคน ยากจะโค่นยากจะถอนให้หลุดหาย ยิ่งแค้นมากยิ่งสะสมไฟในใจ แค้นเขามากเท่าไรยิ่งเหมือนไฟไหม้ใจตน     เมื่อแค้นหนักมันก็ยากที่จะระงับ จำต้องจับจำต้องหาทางระบายให้หนีพ้น จ้องทำลายให้ฉิบหายฝ่ายตรงข้ามตน ไม่คิดสนไม่เกรงใจว่าผิดถูกว่าชั่วดี       แลผลงานจากความแค้นคือการสูญเสีย เสียทั้งทรัพย์ทั้งชีวิตขวัญหลุดหนี เช่นเศษ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 4 กันยายน 2555
Posted by ดินสอดำบ่าวภูสวาง , ผู้อ่าน : 657 , 14:23:26 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ฮักฟาวย้อนสาวเมิน    เพลงชีวิต ดินสอดำบ่าวภูสวาง เขียน ..ไปเป็นแฟนเขาแล้วหนอผู่สาวอ้าย คบกันยังไม่ทันไรมาหนีจากอ้ายไปเป็นเมียเขา ได้กอดเพียงกายยังบ่ทันได่ตำเข่า มาเสียดายแฮงแท้เด้เจ้าฮักอ้ายมาฟาวย้อนใจอ่อน     ย้อนฮักน้องหลายมักหลายกว่าความยาก จำต้องทนลำบากอ้ายบ่อยากทำลายงามงอน ย้อนเป็นนักบุญบ่กล้าซูนสองเนื้ออ่อน เจ็บปานใจถืกไม้คอนอ้ายคนมาก่อนเขาคาบเอาไปกิน    ถูกเขาประณาม...เป็นมดแดงเฝ้า....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 2 กันยายน 2555
Posted by ดินสอดำบ่าวภูสวาง , ผู้อ่าน : 1393 , 11:58:06 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

    สบายดีที่บ้านเฮา   ลูกอีสานคืนถิ่น   บ่าวภูสวาง เขียนคำร้อง/ทำนอง/ ขับร้องไกด์/ ดนตรี ขออนุญาติให้เพลงเล่นอัตโนมัตินะครับ. -------------     ...ณ แดนดินถิ่นอีสานกันดารแห้ง คนบ่แล้ง..น้ำใจ..ไหลท่วมฟ้า ดอกจานร่วงสะแบงหล่นคูณโรยรา ประหนึ่งว่าคนอีสานลาบ้านดอน ..แคนเจ้าเอ๋ยพิณเจ้าเอ๋ยบรรเลงเถิด ลำชูเชิดวรรณศิลป์ดินแก่นขอน ให้ยืนยั้งยังสง่าสถาพร กล่อมคนฟ้อนเอิ้นคนไกลให้ใจคืน..   ....

อ่านต่อ


/1
เพลง ขาดเจ้าแทบขาดใจ

บ่าวภูสวาง เนื้อร้อง/ทำนอง/ดนตรี

View All
<< กันยายน 2012 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30            [ Add to my favorite ] [ X ]