ดินสอดำบ่าวภูสวาง
ตามนั้น
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/poolsawang
วันอังคาร ที่ 30 ตุลาคม 2555
Posted by ดินสอดำบ่าวภูสวาง , ผู้อ่าน : 554 , 17:06:07 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

  กวีเพลงชีวิต   ขอเป็นเสบียงใจ เพลงลูกทุ่งอีสาน บ่าวภูสวาง เขียน ---------- ------- ...ชะเง้อชะแง้เฝ้าแต่แลตาเหลียว คือดอกกระเจียวคอยฝนกลับมายามใจ อ้ายไปล่าฝันเป็นนักรบแรงงานเมืองไกล วันจากน้องยังห่อใจใส่กระเป๋าซ้ายให้เป็นเสบียงฝัน ..เฮ็ดงานเหนื่อยไหม ทุกทางใจมีน้องอยู่หนา อยู่ทางบ้านป่าจะคอยส่งผ้าไปซับเหงื่อฝัน ยามเจ้านายว่าหรือมีปัญหากับเพื่อนร่วมงาน ขออ้ายอย่าถอดใจฝัน น้องคนนี้นั้น....

อ่านต่อ

Posted by ดินสอดำบ่าวภูสวาง , ผู้อ่าน : 11514 , 11:04:50 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

  ทำดีเสมอตัว ทำชั่วโดนด่า     บ่าวภูสวาง เขียน   ------------     ..มีหลายต่อหลายคนในโลกนี้ มักบ่นไว้เสมอว่า ” ทำดีไม่ได้ดี” ”ทำดีเสมอตัว ทำชั่วโดนด่า” บ่นเสร็จพวกเขาก็ทำดีต่อไป แม้ว่าหัวใจยังเคลือบแคลงสงสัยในความดี ในบรรดาหมู่คน ที่บ่นพ้อเหล่านั้น มีทั้ง คนดี คนไม่ดี คนจน คนรวย คนพอมีพอกิน คนมีกินแต่ไม่พอใช้  รวมทั้งคนอยากรวย และอาจรวมถึงตัว....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 28 ตุลาคม 2555
Posted by ดินสอดำบ่าวภูสวาง , ผู้อ่าน : 698 , 15:53:24 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เพลง สาวทุ่งนาตาล  บ่าวภูสวาง เขียน ---------- วิดีโอ เพลง สาวทุ่งนาตาล    ..สาวทุ่งนาตาลเจ้าจากบ้านไปเรียนเมืองหลวง ทิ้งใจให้คนหลังห่วง ไปอยู่เมืองหลวงฝันเห็นแต่หน้า แต่ก็เข้าใจเจ้าจากไปเพื่อการศึกษา จึงได้แต่รอเวลา เจ้ารับปริญญาหวนมาบ้านเรา ..พี่เฝ้าส่งใจ เทียวกราบไหว้พระเจ้าใหญ่องค์ตื้อ ปากแซงแห่งนั้นเขาลือ ขอพรคุ้มครองเส้นทางฝันเจ้า แต่เส้นทางใจไผ๋เด้น้อสิเป็นคนเฝ้า อยู่ไกลหวั่นสายล....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 22 ตุลาคม 2555
Posted by ดินสอดำบ่าวภูสวาง , ผู้อ่าน : 415 , 21:24:50 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

  บางครั้งสิ่งเราเห็นอาจไม่เหมือนสิ่งที่มันเป็น บ่าวภูสวาง เขียน --------- ..บางทีชีวิตของคนเรา อาจไม่ใช่สิ่งที่เราคาดหวังอยากให้เป็น..แต่เรากลับได้เห็นในสิ่งที่เราไม่อยากเห็น บางครั้งสิ่งที่เราอยากให้เป็น กลับเป็นแค่เศษตะกอนของความผิดหวัง ..ในบ่ายแก่ๆอันน่าเบื่อวันหนึ่ง ชาติ เดินออกจากออฟฟิตด้วยความฉุนเฉียว " คุณชาติ จะกลับแล้วหรือค่ะ" หล่อนถามพร้อมส่งยิ้มให้กับคนที่คุ้นเคย ชาติ หันมามองหน้....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 20 ตุลาคม 2555
Posted by ดินสอดำบ่าวภูสวาง , ผู้อ่าน : 529 , 13:07:22 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

  หวั่นหยดน้ำตาขปนเปื้อนสาน้ำโขง (ฮอยฮักปากแซง)   เพลงลูกทุ่งอีสานเพื่อชีวิต   บ่าวภูสวาง เขียน --------         ..ลมหนาววอยวอย   เดือนสามคล้อยงอยฮิมฝั่งโขง   ปากแซงยามแลงค่ำลง     แสงจันทร์ส่งจากเมืองสวรรค์   บุญสมโภชองค์     พระเจ้าใหญ่องค์ตื้อคู่บ้าน   ก้มกราบนมัสการ     อธิฐานให้อยู่ดีมีแฮง..สาธุ.. สาธุ   ..ท่ามกลางลมหนาว     ผู่บ่าวผู่สาวสุขใจดั่งฝัน   นั่ง....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 17 ตุลาคม 2555
Posted by ดินสอดำบ่าวภูสวาง , ผู้อ่าน : 1101 , 14:36:45 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

   เพลง ชอบให้กด like    บ่าวภูสวาง เขียน บ่าวภูสวาง ทำนอง แนวเพลงลูกทุ่งอีสาน ----------    ..โพสคำว่าโสด โหลดลงหน้าเฟสบุค อยากมีคนคอยปรับทุกข์ เติมสุขลงห้องหัวใจ ฝากชีวิตกับงาน แต่ใจนั้นฝากใครบ่ได้ อยากฝากกับคนออนไลน์ พอมีบ่อ้าย คนตั๋วบ่เป็น ..ใช้ชื่อเล่นเล่น "จีบได้บ่มีคนฮัก"  หากแม้ใครอยากรู้จัก ให้ส่งรักมาทักทายเล่น เบื่อแล้วเพื่อนชื่อเหงา ที่เทียวถามหัวใจบ่เว้น  กดไลค์หากอ้ายมองเ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 16 ตุลาคม 2555
Posted by ดินสอดำบ่าวภูสวาง , ผู้อ่าน : 591 , 12:56:44 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เพลง ยังเหมือนเดิม เพลงลูกทุ่งเพื่อชีวิต บ่าวภูสวาง เขียน ------------   ..ยังจำว่าใจ อ้ายบ่ได้มาจากดาว จากเศษดินของใจเหงาๆ ผ่านพายุเศร้ามาด้วยใจเธอ บุญคุณความฮักที่เธอให้จำได้เสมอ ทั้งชีวิตยังหาบ่เจอ สิ่งตอบแทนเธอก็มีแต่ใจ ..ยืนยันด้วยเกีรยติของอ้าย คนอื่นไกลคบเป็นแค่เพื่อน ภาพความดีเธอคอยย้ำเตือน แพ้ทุกครั้งที่คิดนอกใจ ..สิเป็นจั๋งได๋อ้ายก็ยังเหมือนเดิม ฮักแต่แรกเริ่มบ่เคยปิดเทอมด....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 11 ตุลาคม 2555
Posted by ดินสอดำบ่าวภูสวาง , ผู้อ่าน : 2330 , 15:02:37 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  สาวหมอลำอยากเซาซ้ำรัก   บ่าวภูสวาง เขียน -----------   ...น้องเป็นผู่สาวหมอลำ เก็บซ่อนความซ้ำในชุดงามงามมานานหลายปี สร้างความสุขสรรค์ด้านหน้าเวที แต่เบื้องหลังใจดวงนี้ สุขบ่มีดั่งคนอื่นเขา.. ..ไปฮักกับผู่บ่าวครู ดั่งถูกตะปูตอกเล็บเจ็บมาไม่เบา ฮักอ้ายทหารบ่นานก็เศร้า ตำรวจก็ทำปวดร้าว ใจของเราเขาเอาจองจำ ..มี..บ้างไหมคนโสดแถวนี้ ที่จะปราณีกอบกู้ฤดีใจที่บอบซ้ำ อ้ายคนเสื้อขาว ผู่บ่าว....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 7 ตุลาคม 2555
Posted by ดินสอดำบ่าวภูสวาง , ผู้อ่าน : 1441 , 18:14:44 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

  คนสุดท้ายของใจเป็นอ้ายได้บ่   กลอนลำชีวิต   บ่าวภูสวาง เขียน ---------- เกริ่น..... ละน้องเสียใจมาหลายแล้ว... ความขมขื่นยืนรอแถว  ยังเคลียร์ได้บ่เบิดอยู่.. ยามเห็นใจอ้ายมาสู่ หัวใจยังบ่กล้า เปิดแขนอ้าเข้าสู่แฟน ละขอยืนยันหนักแน่น  ขอควงแขนแบบห่างห่าง ไปกับอ้ายได่สู่ทาง แต่ทางใจเป็นแค่เพื่อน... ...ย่าว นักดนตรี...   น้ำตาจากความเสียใจครั้งก่อน คราบรอยเปื้อนหมอน ยังฝังไม่จางเลือนหาย....

อ่านต่อ

Posted by ดินสอดำบ่าวภูสวาง , ผู้อ่าน : 1033 , 12:00:23 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผู่บ่าวบ้านนอก  เพลงลูกทุ่งอีสาน บ่าวภูสวาง เขียน --------- ขอบคุณ ภาพประกอบ กึมจันดี  นางเอก F4 เกาหลี   …ขี่มอเตอร์ไซร์ฮ่าง         ไปตามทาง  หาค้องกะปอม ลาบใส่เข่าขั่วหัวหอม       อิ่มท้อง  อยู่ได้อีกวัน เรียนจบ ม.ปลาย             เลี้ยงวัวเลี้ยงควายเฮ็ดนาอยู่บ้าน เมืองกรุงบ่เคยใฝ่ฝัน         เบิ่งข่าวรายวันมีแต่ปล้นจี่ …ผู่บ่าวกรุงเทพ              แต่งตัวเจ็บขาเดปลีวาย ซ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 6 ตุลาคม 2555
Posted by ดินสอดำบ่าวภูสวาง , ผู้อ่าน : 422 , 19:38:16 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  เพลง รักอยู่หนใด   บ่าวภูสวาง เขียน ----------   ..คืนนี้ไม่มีจันทร์  ข้างกายฉันก็ไม่มีเธอ มีเพียงสายลมเบาเบา พัดเอาแต่เหงามาสู่ อยู่หนใด..ความรักเอย ผ่านเลย ไม่หวนคืน อยู่แห่งไหนความรักเอย ผ่านเลยเลือนลางว่างเปล่า จากแล้ว..ไม่หวนคืน ทิ้งฉันยืนเดียวดายสิ้นหวัง จากแล้วไม่หวนคืน ทิ้งฉันยืนเดียวดายอ้างว้าง แต่ก็ยัง..รักและคิดถึง แม้ว่าเธอ..ไม่หวนคืน    ------------ *วีดีโอ เพลง รักแล....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 3 ตุลาคม 2555
Posted by ดินสอดำบ่าวภูสวาง , ผู้อ่าน : 481 , 20:30:56 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

เพลง คืนไร้จันทร์ ทำนอง เพลงเพื่อชีวิต บ่าวภูสวาง เขียน บ่าวภูสวาง ร้องเล่นกีต้าร์สดๆตามสัญญาครับ -------     คืน..นี้ไม่มีจันทร์ ข้างกายฉัน..ก็ไม่มีเธอ มีเพียงสายลมเบาเบา พัดพาความเหงามาสู่ อยู่แห่งไหน..หนอความรักเอย ถึงผ่านเลย..ไม่หวนคืน ..อยู่แห่งไหนความรักเอย ถึงผ่านเลยเลือนลางว่างเปล่า จากแล้วไม่หวนคืน ทิ้งให้ฉันเดียวดายสิ้นหวัง แต่ฉันยัง..รักและคิดถึง จากแล้วไม่หวนคืน ทิ้งฉั....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 2 ตุลาคม 2555
Posted by ดินสอดำบ่าวภูสวาง , ผู้อ่าน : 2075 , 13:10:32 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

เรื่องสั้นเชียงเมี้ยง ตอนยากินข้าวแซ่บ บ่าวภูสวาง แปลวรรณกรรมลาว ---------------- วันหนึ่ง เชียงเมี่ยงเข้าเฝ้าพระยาเปงจานผู้เป็นพี่ในท้องพระโรง พระยาได้บ่นหาเชียงเมี่ยงว่า “เชียงเอ้ย เดี่ยวนี้เรากินข้าวกินปลาไม่ค่อยอร่อย อาหารการกินมีเต็มสำรับก็ไม่ค่อยคิดอยากกิน เชียงมียากินข้าวอร่อยหรือเปล่า “ เชียงเมี่ยงตอบว่ามีแท้ ยากินข้าวอร่อย, พระยาจึงบอกให้เชียงเมี่ยงไปค้นหามาให้ ฝ่ายเชียงเม....

อ่านต่อ


/1
เพลง ขาดเจ้าแทบขาดใจ

บ่าวภูสวาง เนื้อร้อง/ทำนอง/ดนตรี

View All
<< ตุลาคม 2012 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      [ Add to my favorite ] [ X ]