• โนเนม1523
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : poonim_myfriend@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-11-09
  • จำนวนเรื่อง : 12
  • จำนวนผู้ชม : 17852
  • ส่ง msg :
  • โหวต 113 คน
โนเนม1523
สาหวัดดีมาดูกันน่ะ.............
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/poonim
วันเสาร์ ที่ 26 มกราคม 2551
Posted by โนเนม1523 , ผู้อ่าน : 936 , 12:42:44 น.  
หมวด : ดารา/นักร้อง/คนดัง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หลังจากพักงานเพลงร่วม 2 ปี โดยทิ้งอัลบั้ม Vanilla ไว้เป็นความสำเร็จที่หลายคนอยากให้พวกเขา- ห้าหนุ่มวง "ฟลัว" (Flure) กลับมาสานต่อ ในที่สุด "Tales" อัลบั้มชุดที่ 3 ที่ผ่านเรื่องราวมากมายและการเดินทางไกลที่พวกเขาหอบหิ้วอัลบั้มไปบันทึกเสียงกันไกลถึงต่างแดน ก็ออกมาเป็นรูปเป็นร่าง และเป็นเรื่องเป็นราวให้แฟนๆ ของฟลัวที่ตั้งตารอคอยงานชุดใหม่อย่างอดทนได้สมหวังกันเสียที

คิว, เท็ดดี้, อ้น, วิ และ เอิร์ธ นำอัลบั้ม Tales มาเปิดตัวพร้อมการพูดคุยเปิดใจถึงการทำงานในอัลบั้มชุดล่าสุด พร้อมตบท้ายด้วยมินิคอนเสิร์ตและมีทแอนด์กรีทร่วมกับแฟนๆ ของฟลัวที่มาร่วมงานเปิดอัลบั้มครั้งนี้ไปมื่อวันที่ 23 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ณ บริเวณลานเอนกประสงค์เซ็นเตอร์พอยท์ ซึ่งบรรยากาศก็คึกคักดีทีเดียวตั้งแต่ยังไม่เริ่มงาน เพราะงานนี้ ฟลัว ขนอัลบั้ม Tales แบบลิมิเต็ด อีดิชั่นที่แถมดีวีดีเบื้องหลัง, มิวสิควิดีโอ และบันทึกการแสดงสดที่ทำออกมาจำนวนจำกัดมาวางขายกันถึงในงาน พร้อมกำลังใจจากเพื่อนๆ ศิลปินร่วมค่ายอย่างบอย โกสิยพงศ์, วงเซเว่นท์ ซีน, วงสครับบ์, เบน ชลาทิศ แต่ที่เรียกเสียงกรี๊ดจากแฟนคลับเบเกอรี่ มิวสิคจนเจ้าของงานอาจมีค้อนก็เห็นจะเป็น โต๋ ศักดิ์สิทธิ์ ที่ย่องมาร่วมแสดงความยินดีกับงานเปิดตัวอัลบั้มใหม่ของฟลัวกับเขาด้วย
พอแดดร่มลมตก ก็ได้เวลาที่สมาชิกฟลัวทั้งห้าออกมาพูดคุยถึงการทำงานในอัลบั้มว่าผ่านขั้นตอนและการเตรียมงานที่ค่อนข้างจะใช้เวลา โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อสมาชิกในวงอย่าง เอิร์ธ จะต้องบินลัดฟ้าไปเรียนต่อที่ประเทศออสเตรเลียในระหว่างที่เพื่อนๆ อีกสี่คนที่เหลือกำลังเตรียมตัวเข้าห้องอัด แต่จากจุดนี้ก็เกิดปราฏการณ์ใหม่ๆ เกิดขึ้นกับฟลัวเช่นกัน เมื่อพวกเขาได้มือกลองหญิงฝีมือเยี่ยมอย่าง จุ หรือ จุรีพร กมลธรรมกุล มาช่วยลงแรง และผลพวงจากการทำงานก็ทำให้พวกเขาได้เพลงที่ดีที่สุดเพลงหนึ่งในอัลบั้มอย่างเพลง "ไม่ใช่" เป็นตัวแทนของเพลงที่ถ่ายทอดพลังของผู้หญิง โดยได้ อรอรีย์ จุฬารัตน์ สาวกรันจ์หัวแถวของเมิองไทยมาให้เสียงร้อง และแน่นอนว่า Tales ยังคงเป็นอีกอัลบั้มหนึ่งที่พวกเขาลงมือทำเองทุกขั้นตอนตั้งแต่การโปรดิวซ์และทุกๆ องค์ประกอบ ก่อนที่จะส่งเดโมชุดนี้ข้ามน้ำข้ามทะเลไปมิกซ์เสียงกันไกลถึงอเมริกา โดยร็อบ บีตั้น ที่เคยร่วมงานด้วยกันจากอัลบั้มชุดที่แล้ว
ส่วนเพลงโปรโมทอีกหนึ่งเพลงในอัลบั้มที่หลายคนกำลังถูกอกถูกใจอย่าง ใครบางคนจากบนฟ้า ซึ่งสวยงามลงตัวทั้งเนื้อหาและเมโลดี้เพลงนี้ หนุ่มคิวได้แจงให้ฟังถึงที่มาคร่าวๆ ว่า "ก่อนหน้าที่จะมาเป็นเพลงนี้เรามีเพลงเดิมที่กำลังจะเสร็จ แต่ผมรู้สึกว่ามันยังไม่ค่อยโดน ก็เลยปรึกษากับเพื่อนๆ จัดการรื้อใหม่หมดแล้วมาทำกันใหม่ ซึ่งพอได้ฟังแล้วเราก็รู้ว่ามันก็ใช้ได้เลย ก็เลยออกมาเป็นเพลงนี้ ซึ่งผมก็ได้น้องที่สนิทที่สุดคนหนึ่งมาช่วยคอรัสให้ เพราะอยากให้จะให้ฟังแล้วมีความรู้สึกว่ามีเสียงของใครจากคนฟ้าอยู่ในเพลงจริงๆ ก็เลยเป็นน้องแพรวา (แพรวา จิระประวัติ ณ อยุธยา)

ส่วนเพลงนี้ผมก็อยากจะมอบให้กับใครก็ตามที่ศรัทธาต่อความรักและเชื่อมั่นว่ายังมีใครสักคนที่กำลังรอคอยอยู่ ผมไม่ได้บอกว่าใครจะมีกิ๊กมีอะไรเป็นเรื่องไม่ดีเพราะมันก็แล้วแต่ความพอใจของแต่ละคน แต่ผมอยากมอบเพลงนี้ให้กับใครก็ตามที่กำลังเชื่อมั่นในความรักกับคนๆ นั้นของคุณเพียงคนเดียว"

Tales จาก ฟลัว พร้อมให้คอเพลงร็อคระดับคุณภาพได้พิสูจน์ผลงานจากพวกเขาที่ผ่านรางวัลการันตีมาแล้วมากมาย ปลายเดือนพฤษภาคมนี้
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
แสงธรรม วันที่ : 29/02/2008 เวลา : 08.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sangtham
ความคิดชั่วแล่น... เพียงเสี้ยววินาทีที่สมองเคลื่อนไหว...

รออ่านอยู่นะ มะไหร่อัพบลอกบอกด้วย อิอิ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
Jaxx วันที่ : 31/01/2008 เวลา : 12.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jaxx
ผู้ชายที่เร็วกว่าหมา และมาจากดาวอังคาร

http://www.oknation.net/blog/jaxx/2008/01/30/entry-1/comment#read
.................
ไม่ใช่แฟนคลับ ฟังบางเพลง แต่รู้ว่ามีฝีมือดี แต่ผมชอบลำตัดอ่ะ(แร็ปไทยๆ)

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
WUN-Y วันที่ : 26/01/2008 เวลา : 17.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/WUN-Y

ไม่ชอบ
ไม่รู้จัก
แต่จะโหวดให้อะ
มีไรปะ...อิอิ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ท่าชนะ วันที่ : 26/01/2008 เวลา : 13.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Karida


ความคิดเห็นที่ 2 (0)
มนุสฺเสสุ วันที่ : 26/01/2008 เวลา : 13.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/support

*-*

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
tousaigyoTH วันที่ : 26/01/2008 เวลา : 12.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kingyo

ชอบ เพลงของวงฟลัว เหมือนกันครัย ชุดก่อนก็เพลงฤดูที่ฉันเหงา
แล้วก็ก่อนชุดนี้ออก ก็เป็นเพลงประกอบภาพยนตร์ รักแห่งสยาม ก็เพราะนะครับ

ฟังแล้วลอยไปตามอารมณ์ของเพลง ทั้ง 2 เพลง เลย ... ชอบครับ
ชุดใหม่จะหามาฟังเร็วๆนี้ครับ รอเงินออกก่อน แล้วจะไปซื้อ cd มาเก็บด้วย

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

คิดไงกับBlogของ ^poonim^
ชอบมาก
18 คน
ชอบ
5 คน
เฉยๆ
4 คน
ไม่ชอบ
1 คน

  โหวต 28 คน