• ปูผัด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : patamapornpook@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-09-13
  • จำนวนเรื่อง : 15
  • จำนวนผู้ชม : 23407
  • ส่ง msg :
  • โหวต 6 คน
รักสุขภาพ
เรื่องรักสุขภาพ ให้คนสนใจดูแลสุขภาพตัวเองบ้าง..นะจ๊ะ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/poopad
วันพุธ ที่ 22 พฤษภาคม 2556
Posted by ปูผัด , ผู้อ่าน : 608 , 11:45:12 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

บทเรียน จากการเจ็บป่วยของเพื่อน   ความตั้งใจอย่างหนึ่งของเพื่อนปูผัด ในขณะที่ป่วยด้วยโรคมะเร็งเม็ดเลือดขาว คือการเขียนเรื่องประสบการณ์ต่าง ๆ ในเรื่องของโรคที่เป็นอยู่ เรื่องการรักษา เรื่องการดูแลตนเอง ฯลฯ    การแบ่งปันความรู้เป็นเรื่องที่ดีมาก ปูผัดเองหากรู้เรื่องที่อาจเป็นประโยชน์ต่อผู้อื่น ก็จะมีความรู้สึกว่า รู้คนเดียวไม่ได้ ต้องบอกต่อ ปูผัดถึงได้ดีใจที่มีโอกาสได้เป็นนักจัดรายการวิทยุ โดยเฉพาะ....

อ่านต่อ

Posted by ปูผัด , ผู้อ่าน : 580 , 11:38:56 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ปูผัดจำวันที่น้าวี หิ้วนกกรงหัวจุก มาครั้งแรก เมื่อหลายสิบปีก่อนได้ดี เพราะว่า น้าวีแอบใส่มาในถุงกระดาษมิดชิด เอามาจากภาคใต้ โดยการลักลอบ เพราะว่า นกกรงหัวจุก จัดว่าเป็นสัตว์สงวน   (ต่อมา น้าวีนำเจ้านกเหล่านี้ ไปขึ้นทะเบียน ถูกต้องตามกฏหมาย เรียบร้อย)   น้าวีจะเป็นคน ดูแลเจ้านก กรง ตลอดด้วยตัวเอง ไม่ว่าจะเป็น เรื่องกรง เรื่องอาหาร เรื่องความสะอาด น้าวีตั้งมาตรฐานการดูแล ไว้สูง.... ซึ่ง ปูผัด ไม....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 20 สิงหาคม 2551
Posted by ปูผัด , ผู้อ่าน : 850 , 09:48:09 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ออกกำลังกาย-กินผักผลไม้ ป้องกันหวัด!ช่วงนี้ฝนตกแทบจะทุกวัน หลายท่านถ้าไม่มีภูมิคุ้มกัน ก็อาจเป็นไข้หวัดได้ง่ายๆค่ะ อย่าลืมดูแลสุขภาพตัวเองนะคะ ปูผัดเองค่ะออกกำลังกาย-กินผักผลไม้ ป้องกันหวัด!     ในช่วงฤดูฝนแบบนี้ ทำให้หลายท่านสุขภาพแย่ ทุกท่านควรออกกำลังกายควบคู่กับกินผักผลไม้ วิตามินซีสูง และรับประทานอาหารร้อนๆ ช่วยสร้างความอบอุ่นร่างกาย สร้างภูมิคุ้มกันโรคไข้หวัด     ในช่วงที่อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อยแบ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 29 ธันวาคม 2550
Posted by ปูผัด , ผู้อ่าน : 859 , 20:50:27 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีปีใหม่ค่ะ ชาวบล๊อกทุกคนปูผัดหายไปนานเพราะงานยุ่งน่ะค่ะ(ไม่มีใครคิดถึงซะหน่อยเนอะ)ช่วงนี้ก็มีงานเลี้ยงกันบ่อยๆใช่มั๊ยคะ ก็เป็นธรรมดาที่ต้องเฉลิมฉลองเทศกาลขึ้นปีใหม่ ปูผัดเองก็มี 2-3 งาน ยันปีใหม่เลยค่ะปูผัดมีเรื่องดีๆมาฝากค่ะ นพ.สมบูรณ์ รุ่งพรชัย เขียนเรื่อง snack แบบเก่าและใหม่ ได้อย่างน่าอ่าน ลองอ่านดูนะคะOld Snack : นมช็อกโกแลตSmart Snack : กล้วยหอมหั่นเป็นชิ้น ๆ ครึ่งถ้วย ราดด้วยโยเกิร์ตไขมั....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 29 พฤศจิกายน 2550
Posted by ปูผัด , ผู้อ่าน : 781 , 13:29:21 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้ ปูผัดเอาเรื่องอากาศเปลี่ยนแปลง เพราะวันนี้ หนาว ว ว ค่ะ และช่วงนี้ คนป่วยก็เยอะเหลือเกิน(ปูผัดขออนุญาตคุณหมอที่เขียนแล้วค่ะ) ดังนั้น ทุกท่าน อ่านเรื่องในบล๊อกสุขภาพ มีประโยชน์ทั้งนั้น ก็ดูแลสุขภพตัวเองด้วยนะคะเพราะอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย หรือภาวะโลกร้อนนพ.มนตรี วงศ์นิราศภัยอายุรแพทย์      ฤดูกาลเปลี่ยนแปลงไปตามสภาพภูมิศาสตร์ คงปฏิเสธไม่ได้นะครับว่า กระแสโลกร้อนนี้มาแรงจริงๆ ก็ฝีมือพวกเราทุกคนนั่น....

อ่านต่อ


/3