• Bloo
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : supakorn_ch@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-11-13
  • จำนวนเรื่อง : 35
  • จำนวนผู้ชม : 40866
  • ส่ง msg :
  • โหวต 40 คน
Global Blog
สวัสดีครับ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/popp
วันศุกร์ ที่ 15 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by Bloo , ผู้อ่าน : 895 , 21:37:40 น.  
หมวด : ส่งการบ้านครู

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เนื่องจากว่าเรื่องที่ผ่านๆมา ตัวผมเองก็ได้ไปลอกเขามาอีกที คราวนี้ผมจะลองเขียนด้วยตัวเองบ้างละครับ ก่อนอื่นผมอยากจะขอแนะนำตัวเองสักหน่อยผมชื่อ ศุภกร ครับ หรือจะเรียกว่าป๊อปก็ได้นะครับ ปัจจุบันอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่สี่ครับ โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา หวังว่าท่านผู้อ่านคงรู้จักกันนะครับ ผมมีความสนใจเป็นพิเศษเกี่ยวกับเรื่องของปลาครับ โดยเฉพาะปลาสวยงามครับ เนื่องจากผมชอบเลี้ยงปลามาตั้งแต่เด็กๆละครับ สุดท้ายผ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 5 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by Bloo , ผู้อ่าน : 832 , 14:06:14 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เอเซอร์เปิดตัวโน้ตบุ๊ก เจมสโตน โฉมใหม่ หน้าจอ 12.1 นิ้ว รุ่นแอสไปร์ 2920 ด้วยสุดยอดเอนเตอร์เทรน์เม้น โน้ตบุ๊ก เจมสโตน Aspire 5920G Series ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีCPUใหม่เอเซอร์เปิดตัวโน้ตบุ๊ก เจมสโตน โฉมใหม่ หน้าจอ 12.1 นิ้ว รุ่นแอสไปร์ 2920 ด้วยสุดยอดเอนเตอร์เทรน์เม้น โน้ตบุ๊ก เจมสโตน Aspire 5920G Series ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีCPUใหม่ ภายใต้โค๊ดเนม “Penryn” Intelฎ Core™2 Duo Processors (Penryn) ท....

อ่านต่อ

Posted by Bloo , ผู้อ่าน : 2231 , 13:04:02 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Post Today - โฮะ โฮะ โฮะ...! ผมไม่ได้เพี้ยนเพราะอากาศปรวนแปร แต่เป็นอาการลิงโลดทุกครั้งที่ได้กินของอร่อยๆ วันนี้อาการก็กำเริบอีกแล้วล่ะครับหลังจากที่ได้ลิ้มลองรสชาติอาหารญี่ปุ่นต้นตำรับขนานแท้ แต่ขอโทษไม่ได้เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นสุดหรู ทว่าเป็นร้านอาหารญี่ปุ่นในเพิงริมทาง นอกจากราคาจะถูกแสนถูกแล้ว รสชาติก็อร่อยสุดๆ เรียกว่าอร่อยต่อคิวกันกินไม่แพ้หลายภัตตาคารดัง ...ซาโตอิจิ คือร้านอาหารญี่ปุ่นที่ผมกำลัง....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 29 มกราคม 2551
Posted by Bloo , ผู้อ่าน : 991 , 12:34:01 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ฌาน และ สมาธิ บริกรรมอันเดียวกัน แต่มันเป็นฌาน แลเป็นสมาธิ ต่างกันดังอธิบายมานี้ พอเป็นตัวอย่างแก่ผู้ปฏิบัติ นอกเหนือจากคำบริกรรมที่อธิบายแล้ว จะเป็นคำบริกรรมอะไรก็ได้ แต่มันเป็นฌาน แลสมาธิ จะต่างกันตรงที่มันจะรวมไปเท่านั้น ทางที่ดีที่สุดไม่ต้องไปถือเอาคำที่ ฌาน ภวังค์ แลสมาธิ ให้พิจารณาเอาแต่อาการของจิตที่รวมเข้าไป มีอาการต่างกันอย่างไร ดังได้อธิบายมาแล้ว ก็จะเห็นชัดเลยทีเดียวผู้ทำฌานได้ชำนาญคล่องแค....

อ่านต่อ

Posted by Bloo , ผู้อ่าน : 934 , 12:32:00 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

บางอาจารย์เมื่อนิมิตเกิดขึ้นมาแล้ว สอนให้เอานิมิตนั้นเป็นขั้น เป็นชั้นของมรรคทั้ง 4 มีโสดาปัตติมรรค เป็นต้น เช่นนิมิตเห็นแสงเล็กเท่าแสงหิ่งห้อย ได้สำเร็จชั้นพระโสดาบัน เห็นนิมิตแสงใหญ่ขึ้นมาหน่อยเท่าแสงดาว ได้สำเร็จชั้นพระสกทาคามี เห็นนิมิตแสงใหญ่ขึ้นมาเท่าแสงพระจันทร์ ได้สำเร็จชั้นพระอนาคามี เห็นนิมิตแสงใหญ่ขึ้นมาเท่าแสงพระอาทิตย์ ได้สำเร็จชั้นพระอรหันต์ อย่างนี้เป็นต้นไปถือเอาแสงภายนอก ไม่ถือเอาใจข....

อ่านต่อ


/7