• popzilar
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : popzilar@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-10-11
  • จำนวนเรื่อง : 551
  • จำนวนผู้ชม : 164253
  • ส่ง msg :
  • โหวต 533 คน
กว่าจะมาเป็น...ผู้ประกอบการ
วันจันทร์ ที่ 5 พฤศจิกายน 2550
Posted by popzilar , ผู้อ่าน : 1547 , 12:06:23 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

‘แชมป์’ พิธีกรหนุ่มหน้าใสรายการ ‘ทันโลกกีฬา’ และรายการ ‘สีสันบันเทิงสด’ ทุกวันจันทร์ถึงศุกร์ ทางช่อง 3 และมีงานเขียนในหนังสือพิมพ์เดลินิวส์ทุกวันเสาร์ ‘คุยภาษากีฬากับแชมป์’ รวมทั้งเป็นศิลปิน 1 ใน 5 ของ ‘The Album’ 

ผมเชื่อว่าหลายคนต่างก็มีมุมมองต่อชายหนุ่มคนนี้แตกต่างกันไป ผมนำบทสนทนาที่ได้คุยกับเขามาให้อ่านกัน ครับ เผื่อมันอาจจะทำให้คุณมีมุมมองต่อผู้ชายคนนี้ต่างจากเดิม

สำหรับผมไม่ว่าเขาจะเป็นยังไง แต่อย่างน้อยตัวเขาก็น่าจะเป็นกรณีศึกษาให้เราได้ว่าระยะเวลาเพียง ไม่ถึง 2 ปี จาก Nobody กลายมาเป็น Somebody เขาก็คงต้องมีอะไรดีบ้างหล่ะน่า

กีฬาและบันเทิงคือเรื่องเดียวกัน 'แชมป์ - พีรพล เอื้ออารียกุล'

อาจเรียกได้ว่าคุณแชมป์เป็น Pioneer ที่ทำทั้งสองสถานะในเวลาเดียวกัน

ใช่ครับ คือไม่มีพิธีกรกีฬามาทำเป็นพิธีกรบันเทิงด้วย ก็รู้สึกโชคดี และก็เป็นแรงกดดันที่หนักมาก แล้วก็ต้องยอมรับอย่างว่าการเป็นไพโอเนียร์ก็ต้องโดนด่าอยู่แล้ว มันก็เหมือนช่วงที่พิมพ์ดีดอยู่ดีๆแล้วมีคอมพิวเตอร์เข้ามา คนก็บอกว่าพิมพ์ดีดดีอยู่แล้ว จะเอาคอมพิวเตอร์เข้ามาทำไม

แล้ววันหนึ่งคนที่ตั้งคำถามกับคอมพิวเตอร์ก็ต้องมาใช้มันจนได้

                         ผมก็หวังว่าอย่างนั้น … I Hope (หัวเราะ)

ตอนนี้คุณเจอคำถามอะไรบ่อยที่สุด

                   คำถาม Second Best ที่มักถูกถามก็คือชอบทำกีฬาหรือบันเทิงมากกว่ากัน เป็นคำถามที่เจอบ่อยมากที่สุดรองลงมากจากจะเป็นดารารึเปล่า ซึ่งผมก็บอกว่าทั้งสองอย่างไม่สามารถดึงขาดออกจากกันได้ ผมไม่เลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง กีฬาก็คือบันเทิง มันทำให้เราสนุก ซูเปอร์โบวล์ก็ยังมีการนำนักร้องมาร้องเพลงเลย เปรียบเหมือนกับเดวิดกับวิคตอเรีย เบคแฮม พูดแบบนี้ก็ทำให้หลายคนเห็นภาพแล้ว

อยากพูดอะไรถึงเด็กวัยรุ่นที่เห็นและอยากเป็นอย่างคุณบ้าง

                         เขาบอกว่า You can not win them all. คุณไม่สามารถได้ทุกอย่างที่คุณต้องการ แม้ผมจะได้มีวันนี้ แต่ผมก็เสียอะไรไปหลายอย่างเหมือนกัน                       ผมเสียการพักผ่อนมาก ผมไม่สามารถกินข้าวกับเพื่อนสนิทของผมได้  ผมต้องตื่นตี 3 มาตลอด 2 ปี คุณต้องแลกมันมาด้วยอะไรบางอย่างเสมอ

คิดยังไงกับการที่คนพูดเรื่องบอลไทยไปบอลโลก

                 ผมเคยบอกว่ากีฬาไทยจะไม่มีทางไปได้ไกลถ้านักกีฬายังได้เงินเดือนอยู่ 2-3 หมื่น อย่างเวลาคุณบอกว่าบอลไทยเตะสู้อังกฤษไม่ได้คุณไปดูเงินเดือนสิ นักบอลไทยรับเงินเดือนอยู่เท่าไหร่ แต่นักบอลฮอลแลนด์รับเงินเดือนอยู่ที่หลักล้าน ต่อให้คุณแพ้เขา 1-3 ก็ต้องถือว่าโคตรเก่งแล้วนะ อ่ะ จริงมั้ย แต่คนเราไม่ดูแบบนี้ไง

แล้วก็มีเด็กบางคนสอบได้วิศวะ แต่ตัดสินใจเปลี่ยนมาเรียนวิทยาศาสตร์การกีฬาแทน เพราะเขาได้รับแรงบัลดาลใจจากการฟังผมในรายการ แล้วเขียนมาขอบคุณ ผมก็ เอ้ยเราไม่เคยเจอกันแต่ผมสามารถเปลี่ยนใจคุณได้เลยเหรอ

คิดอยากเป็นครูไหมครับ

                        ผมว่าผมเป็นครูไม่ได้หรอก ต้องยอมรับว่าจะเป็นครูที่เก่งคงต้องทุ่มเท่ให้กับการสอนอย่างมาก ผมคงไม่มีเวลาขนาดนั้น แต่ผมน่าจะเป็นวิทยากรได้ เป็นครูได้ในเรื่องประสบการณ์มีอะไรที่ผมทำพลาดไปในอดีต มีอะไรที่ผมทำได้ดีบ้าง เพราะสิ่งที่ผมเจอมันคือชีวิตจริง 

                        ถ้าผมมีโอกาสพูดกับใครสักสิบยี่สิบนาทีบางทีมันอาจจะดีกว่าเรียนมาทั้งปีก็ได้ อย่างผมอยู่ที่อเมริกาเรียนหนังสือมาหนึ่งปี ความรู้หรือสิ่งที่เปลี่ยนชีวิตผมไม่ได้มาจากในห้องเรียน แต่มาจากกาแฟแก้วเดียวที่ผมนั่งกินกับโปรเฟสเซอร์ ชีวิตมันเป็นแบบนี้จริงๆ เรียนมาทั้งปีไม่ได้อะไรเลย แต่แค่เราไปนั่งกินข้าวกับคนเก่งๆ เราได้อะไรตั้งมากมาย

คุยกับคนที่ใช่

                         ใช่ๆ ถ้าเราได้เจอกับคนที่ใช่ พยามยามนัดกินกาแฟนัดคุยกัน อย่างผมได้มีโอกาสนั่งคุยกับคนที่ได้เงินเดือนร่วม 4-5 ล้านบาท ขับพอร์ชมาสอนหนังสือ คนที่ทำเงินได้ขนาดนี้มันต้องมีอะไรไม่ธรรมดาแน่ มันต้องมีอะไรสักอย่างแน่  หาเวลาคุยกับเขาแล้วเขาจะให้อะไรดีๆกับคุณ

สนใจเล่นละครหรือหนังไหม

                     คงไม่ถนัด เพราะผมมีความเป็นตัวของตัวเองสูงมาก แต่ถ้าเล่นหนังก็ขอมีบทแอ๊กชั่นบ้าง และก็ต้องเป็นพระเอกเท่านั้นนะ(หัวเราะ) แต่คงไม่เหมาะหรอกครับผมแสดงไม่เก่ง ผมมีวันนี้ได้เพราะความเป็นตัวของตัวเอง

ก่อนจากกันเขาทิ้งท้ายกับผมว่าเขาโชคดีมากที่มาถึงวันนี้ด้วยเวลาไม่นานนัก “มันคงไม่ประสบความสำเร็จด้วยตัวผมคนเดียวหรอก มันประสบความสำเร็จด้วยภาพรวม ด้วยทุกคนที่เกี่ยวข้องและให้ความสนใจผม เพราะถ้าขาดสิ่งใดสิ่งหนึ่งไปวันนี้ก็คงไม่เกิดขึ้น” 
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
Supawan วันที่ : 05/11/2007 เวลา : 12.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supawan

เห็นด้วยกับแชมป์ค่ะ ... ไม่กี่นาทีที่มีโอกาสสนทนากับคนที่มีความรู้ดีๆ .. มีค่ามากกว่านั่งในห้องเรียนหลายปีเสียอีก ....

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ผู้หมวดจอมยุ่ง วันที่ : 05/11/2007 เวลา : 12.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/happykanny
   Life is a road that i wanna keep going  

POPZILAR GM PLUS รึเปล่าคะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< พฤศจิกายน 2007 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30  [ Add to my favorite ] [ X ]