*/
  • indexthai
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : indexthai2@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2008-04-26
  • จำนวนเรื่อง : 219
  • จำนวนผู้ชม : 477098
  • จำนวนผู้โหวต : 256
  • ส่ง msg :
  • โหวต 256 คน
<< มีนาคม 2009 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพฤหัสบดี ที่ 26 มีนาคม 2552
Posted by indexthai , ผู้อ่าน : 2343 , 07:17:54 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

.
แหวะ.. โฟนอิน


ผมว่าคน OK nation คลั่งไคล้ นช.ทักษิณ ไม่แพ้คนเสื้อแดง
ตามแห่แหนได้ทุกวัน วันละหลายๆรอบ
มีอะไรมาแต่ละอย่าง เกาะติด อธิบายละเอียดยิบ

ผมไม่ได้คลั่งไคล้ "คนหนีคุก" นัก ก็สนใจบ้างพอประมาณ

เมื่อบ่ายวันที่ 15 มีนาคม 2552 ได้เข้าไป entry หนึ่งของ "คุณหมูสนาม"

ซึ่งคุณหมูสนามไปเอาข้อมูลมาจาก มติชน อีกต่อหนึ่ง

แล้วตั้งชื่อเรื่อง : มีแต่อัจฉริยะอย่างคุณทักษิณเท่านั้นที่จะช่วยกู้วิกฤตโลกใบนี้ได้
http://www.oknation.net/blog/attawut08/2009/03/15/entry-1

จึงได้ทราบข้อมูลการโฟนอินของ "คนหนีคุก" ดังกล่าว
การโฟนอินครั้งนี้แสดงวิสัยทัศน์ทางเศรษฐกิจที่แตกต่างจากที่เคยโฟนอินครั้งไหนๆ อย่างสิ้นเชิง
เนื่องจากมีการนำเสนอ เหตุการณ์เศรษฐกิจโลก อย่างตั้งใจ

ลวงล่อสื่อ(ต่างชาติ) เหมือนลวงล่อ รากฝอย นั่นแหละ

ตามข้อมูล ความรู้ที่ผมมี และใช้ความคิดของตัวเองตัดสิน มีแต่ประโยคทึ่มๆ เหมือนที่เคยได้ยินมา 8-9 ปีที่ผ่านมา
ลองดู...

1) วิกฤติครั้งนี้เป็นวิกฤตทางปัญญาของโลก ( Intellectual Crisis )

เห็นด้วยกับประโยคนี้  ใครที่ได้อ่านบทความของผู้เขียน ผมนำเสนอถึงผิดปกติ ความเบี่ยงเบน ความไม่ถูกต้องในระบบเศรษฐกิจโลก มาจากความผิดพลาดทางวิสัยทัศน์และปรัชญา มันเป็นมากว่า 100 ปีแล้ว   ไม่ใช่เป็นเฉพาะ "วิกฤติครั้งนี้" อย่างที่  "คนหนีคุก" พูด

2) ซึ่งเป็นผลจาก 'การปฏิเสธ' ที่จะเผชิญหน้ากับความเป็นจริง และที่สำคัญที่สุด ปฏิเสธที่จะคิดแก้ปัญหาจากภาคเศรษฐกิจที่แท้จริง( Real Economy ) ความสำเร็จของอเมริกาและญี่ปุ่น เกิดขึ้นจากการที่ประเทศทั้งสองเรียนรู้ความก้าวหน้าจากการปฏิวัติอุตสาหกรรมในยุโรป รวมทั้งการพัฒนาทักษะความสามารถในการผลิตสินค้าจำนวนมาก ( Mass Production ) เพื่อตอบสนองความต้องการของโลก นวัตกรรมใหม่ถูกคิดค้นด้วยมันสมองและแรงงานที่มีคุณภาพ

โวหารเหลือรับประทาน ก็เป็นแต่เพียงโวหาร ผู้เขียนไม่เห็นด้วยกับการขยายความคำว่า 'วิกฤตทางปัญญาของโลก' ความจริงคือไม่ใช่เรื่องการปฏิเสธที่จะเผชิญหน้ากับความจริง แต่ไม่รู้ความจริงมากกว่า ไม่รู้ว่าต้นเหตุวิกฤติเกิดจากอะไร ทุกวันนี้ ทั้งญี่ปุ่นและอเมริกา ไม่ได้มีความสำเร็จแต่อย่างใด ล่มจมกันทั้งโลก เกิดระบบ Fundism ขึ้นมาแทนระบบ Capitalism

กองทุนนิยมกลายเป็นผู้มั่งคั่งมากกว่าทุนนิยม ไม่มีใครรู้ด้วยซ้ำว่า Fundism เกิดขึ้นมาได้อย่างใด เพราะมักง่ายกัน มีแต่โวหารมากกว่ามีข้อมูล ศัพท์ 'Fundism' indexthai เป็นผู้บัญญัติขึ้นเอง

3) แต่ในปัจจุบัน กลับไม่เป็นเช่นนั้น นักศึกษาที่ฉลาดที่สุด เก่งที่สุด ดีที่สุด เมื่อจบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยในสหรัฐอเมริกา ยุโรป และ ญี่ปุ่น ในช่วง 30 ปีที่ผ่านมา กลับหลั่งไหล ไปทำงานในธุรกิจบริการด้านการเงินการธนาคาร ดังนั้นความคิดสร้างสรรค์ใหม่จึงถูกจำกัดอยู่เพียงแค่การออกแบบผลิตภัณฑ์ทางการเงินที่สัญญาว่า จะให้ผลตอบแทนสูงลิบลิ่วเท่านั้น และถ้าหากว่ามีใครกล้าตั้งคำถามว่า ผลิตภัณฑ์เหล่านั้นจะมีความยั่งยืนมั่นคงเพียงใด คนแหล่านั้นก็อาจจะถูกโจมตีได้ว่า เป็นพวกมีความคิดล้าหลัง และเป็นพวกต่อต้านความเจริญก้าวหน้าของโลกยุคโลกาภิวัฒน์

จับความได้ว่า ทักษิณไม่เห็นด้วยกับการพัฒนาเครื่องมือทางการเงินยุคใหม่ ถ้าพูดเช่นนี้ ก็ตอกย้ำถึงความกลับกลอกของทักษิณเอง เขาเป็นคนที่มุสาทาวาททั้งตัวและหัวใจ

ตอนที่ "คนหนีคุก" บริหารประเทศ ก็เดินตามก้นนักวิชาการที่มักง่าย ตัวอย่างเช่น "การแปลงสินทรัพย์เป็นทุน" ของนักวิชาการชาวเปรู  "คนหนีคุก" เคยไปพูดที่สภาที่ปรึกษาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ ของท่านโคทม ..ว่า "โลกาภิวัฒน์ ต้องรู้จักแปลงกระดาษให้เป็นทุน" ผู้ฟัง เงียบกันทั้งห้อง ทึ่งในวิสัยทัศน์ แปลงกระดาษให้เป็นทุน ทำอย่างไร ?

ภายหลังร้องอ๋อ กันทั้งสภาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ ..เมื่อมีการขายชาติ ให้เทมาเสค ..แห่งสิงคโปร์ ..อ๋อ แปลงกระดาษเป็นทุน ..ทำอย่างนี้นี่เอง เข้าใจแล้ว.. เข้าใจแล้ว.. หากินจากการขายชาติตัวเอง

4) (ทุนสำรองระหว่างประเทศเป็นสิ่งสำคัญ) และทำให้เกิดแนวทางในการพัฒนาตลาด "พันธบัตรเอเชีย" (Asia Bonds) ที่ผม(คุณทักษิณ)เป็นผู้ริเริ่ม หากจีนและญี่ปุ่นยอมรับที่จะเป็นผู้นำในการนี้  ประกอบกับความร่วมมือของประเทศอื่นๆ ที่มีทุนสำรองส่วนฯ เกิน เราจะมีแหล่งเงินทุนสำหรับใช้พัฒนาเศรษฐกิจของเราในอนาคตได้อย่างมั่นใจ

ผู้เขียนไม่เห็นด้วย
เรื่อง เอเซียบอนด์ หรือ Asia Fund (ใหญ่กว่า Asean Bond หรือ Asean Fund มากขึ้นไปอีก)

นี่ไง เขาบอกว่าเขาเป็นคนริเริ่ม "Asia(Asean) Fund" จากคำพูด "ที่ผมเป็นผู้ริเริ่ม" ดูเหมือนภูมิอก ภูมิใจ ในเรื่องนี้มาก ..แต่ผู้เขียนว่า มันการแก้ปัญหาที่ปลายเหตุ เป็นวิสัยทัศน์ที่ต่ำชั้นที่สุดในโลก  

ไอเอ็มเอฟ(ของโลก) ..กองทุนเพื่อการฟื้นฟูฯ(ของไทย) ..CDO(ของอเมริกา) ..คือรูปแบบของการเสริมสภาพคล่องของระบบที่ล้มเหลว อย่างมีนัยสำคัญ  

แล้วประเทศไทย ก็ตั้งสถาบันประกันเงินฝากขึ้นมาแทนกองทุนเพื่อการฟื้นฟูฯ แล้วยังเป็นผู้ริเริ่ม Asean Fund (หรือ Asia Fund) รื้อฟื้นวิสัยทัศน์เน่าขึ้นมาอีก โดยไม่คิดหาว่าอะไรคือต้นเหตุของการขาดสภาพคล่อง

ผู้เขียนได้นำเสนอ Asean Fund อย่างเข้มข้น ที่นี่.. http://www.oknation.net/blog/indexthai/2009/03/23/entry-1

5) “ ทั้งนี้ ไม่ได้หมายความว่าประเทศในเอเชียและประเทศกำลังพัฒนาอื่น ๆ ในโลกจะอยู่ได้อย่างมั่นคง โดยไม่คำนึงถึงประเด็นเกี่ยวกับธรรมาภิบาล ซึ่งขณะเดียวกันเรายังต้องรักษาและยึดมั่นในระบอบประชาธิปไตย ดังการศึกษาของ "อมาตยา เซน" (Amartya  Sen) ที่แสดงให้เห็นว่า "ระบอบประชาธิปไตย เป็นหนทางเดียวที่จะช่วยป้องกันปัญหาความอดอยาก"

อันนี้.. เพ้อเจ้อเรื่องประชาธิปไตย เพ้อเจ้อเช่นนี้ติดต่อกันมาหลายเดือนแล้ว
"ที่ล้มลงกันทั้งโลก" ทุกวันนี้ ก็ประเทศประชาธิปไตยทั้งนั้น เกิดความอดอยากขึ้นทั้งนั้น ดูข้อมูลที่นี่..http://www.oknation.net/blog/pornsri5201/2008/10/27/entry-1 แม้อเมริกาก็กลายเป็นประเทศยากจนใหม่ไปแล้ว http://www.oknation.net/blog/indexthai/2008/11/25/entry-2 แสดงว่าข้อมูลล้าหลัง หรือไม่รู้เรื่องอะไรเลย

ดูตรงไหนว่า "ระบอบประชาธิปไตย เป็นหนทางเดียวที่จะช่วยป้องกันปัญหาความอดอยาก" แสดงถึงดูถูกผู้ฟังอย่างแรง คิดอยากจะพูดอะไรก็พูด พูดเอาแต่ตัวเองได้

6) ผมเชื่อว่า อเมริกา มีพลังของภูมิปัญญาในหลากหลายแขนง ซึ่งสามารถสร้างสรรค์สินค้าและบริการอย่างมีคุณภาพสูง โดยไม่จำเป็นต้องแข่งขันด้านราคากับใคร โลกกำลังต้องการพลังงานทดแทนที่มีประสิทธิภาพและต้นทุนต่ำอย่างพลังงานแสงอาทิตย์ โลกกำลังต้องการเทคโนโลยีและบริการที่ให้ความสำคัญกับการปกป้องสิ่งแวดล้อม อเมริกามีผู้เชี่ยวชาญที่มีความรู้และสามารถสร้างนวัตกรรมเพื่อตอบสนองความต้องการของโลกยุคใหม่นี้อย่างไม่ยากเย็น เมื่อสหรัฐอเมริกา เริ่มที่จะใช้เทคโนโลยีและผลิตภัณฑ์ใหม่ๆเหล่านี้ ก็จะเป็นการบังคับให้ประเทศต่างๆ ในเอเชียรวมทั้งประเทศอื่น ๆ ในโลกต้องปรับปรุงกระบวนการผลิตสินค้าและบริการ ฯลฯ

อันนี้พูดเอามันส์
ทักษิณชอบพูดถึง high technology เป็นประจำ ที่ทำให้พ่อยกแม่ยก และชาวบ้านต้องซี๊ดปาก ฉี่ราด ยกเท้ามาตบ(ผิดวิสัยคนธรรมดา) ด้วยความมันส์ สะใจ  สุดยอด สุดยอด

..เจ๊เพ็ญ ..หมอเลี๊ยบ ..สมัคร ก็หลงไหลในวาทะดังกล่าว คนที่หลงไหล ส่วนใหญ่ไม่มีพื้นฐานข้อมูลและความรู้ทางเศรษฐกิจ "จะเชื่อ" มากกว่า "จะเข้าใจ"

อเมริกาเป็นเจ้าตำหรับตลาดเสรีมาแต่ต้น ด้วยเชื่อว่าตนเองจะมีต้นทุนการผลิตต่ำนั่นเอง คำว่า "โดยไม่จำเป็นต้องแข่งขันด้านราคากับใคร" มีมานานแล้ว แต่ทุกวันนี้อเมริกานั่นเองที่น้ำตาตกใน ไปขู่ ไปกราบกราน ประเทศจีน ให้ขึ้นค่าเงินหยวน อย่าให้เงินหยวนอ่อนค่า ฯลฯ เรื่องนี้ผู้เขียนนำเสนออย่างตรงประเด็นมาแล้ว ทำไมเงินหยวนจึงอ่อนค่าผิดจริง ผู้สนใจไปอ่านที่นี่ http://www.oknation.net/blog/indexthai/2009/02/23/entry-1


7) การสร้างเศรษฐกิจที่แท้จริง  Real  Economy) มีความสำคัญอย่างยิ่ง การค้าตราสารทางการเงิน  (Paper  Trading) จะเป็นประโยชน์ ก็ต่อเมื่ออยู่ภายใต้การกำกับดูแลที่เหมาะสมเท่านั้น หากบรรดาผู้นำทางปัญญาในสหรัฐอเมริกา ยอมรับแนวคิดนี้ได้เร็วเท่าใด ผลดีที่จะเกิดขึ้นต่อเราทุกคนในโลกก็จะมีมากขึ้น...เท่านั้น

อันนี้คล้ายๆที่ของ indexthai เคยนำเสนอมาบ่อยครั้ง ว่าการ "ธุรกรรมของโลก เกิดจาก 2 ส่วนหลัก" a) จากส่วนของธุรกรรมการผลิตและการพาณิชย์จริง (Real sectors) b) เกิดจากส่วนของธุรกรรม"ไม่ใช่"การผลิตและพาณิชย์จริง (Non real sectors)

"(Paper  Trading) จะเป็นประโยชน์ ก็ต่อเมื่ออยู่ภายใต้การกำกับดูแลที่เหมาะสมเท่านั้น"  อันนี้ พูดตรงประเด็นในสาระหลักทางเศรษฐกิจของโลก ธุรกรรมส่วนนี้มีน้ำหนักถึง 75 เปอร์เซนต์ของโลก แต่ไม่ได้บอกว่า แบบไหนและอย่างไร คือการ "กำกับดูแลที่เหมาะสม" พูดเอาเท่ห์ พูดแบบน้ำท่วมทุ่ง ไม่มีผักบุ้งแม้ต้นเดียว ยังไม่มีประเทศใดสามารถ "กำกับดูแลที่เหมาะสม" ได้ แม้แต่ประเทศสหรัฐอเมริกา

ตลาดค้ากระดาษ คือสิ่งที่ผิดปกติของโลกทุนนิยม การมั่งคั่งของทักษิณ ก็เอามาจากความผิดปกติในตลาดหุ้น แทนที่จะ "กำกับดูแลที่เหมาะสม" อย่างที่พูด แต่กลับใช้อำนาจหน้าที่มากอบโกยเอาประโยชน์จากตลาดหุ้นอย่างน่าเกลียด ..เป็นอีกตัวอย่างหนึ่ง ที่แสดงถึง.. "ปากเสีย" ของคนหนีคุก

มีคนค่อนขอด "พูดหยั่งกะเป็นประธานาธิบดีของโลก"
คุณหมูสนามยังตั้งชื่อว่า "มีแต่อัจฉริยะอย่างคุณทักษิณเท่านั้นที่จะช่วยกู้วิกฤตโลกใบนี้ได้"

ที่คนหนีคุก พูดเรื่องราวเศรษฐกิจของโลกได้ใกล้เคียงความจริง มีบางตอน 'เฉียด' วิสัยทัศน์ของ indexthai แต่ห่างไกลของจริง ..เบี่ยงเบน  ..และไม่มีประโยชน์ เอาข้อมูล จาก OK nation
http://www.oknation.net/blog/indexthai/2008/11/18/entry-1

ตะแบง...

หลอกลวงว่า ..ทำให้ไทยเจริญ ..ทำราคายางสูง ..ใช้หนี้ IMF หมด


ไม่ได้ทำให้ประเทศไทยเจริญอันใด

ทำให้ประเทศไทยป่นปี้

แล้วยังเสนอหน้าไปพูดถึงทำให้โลกเจริญอีก

ตอนมีอำนาจ พูดทุกเสาร์ พูด 1 วัน คนรุมด่าไป 3 วัน ปีหนึ่งพูด 52 เสาร์ คนด่า 156 วัน

ช่วงไหนไม่ได้พูด มันจะตาย
เป็นลักษณะ "บ้าน้ำลาย"  เป็นโรคบ้าน้ำลาย

indexthai ให้คะแนนสาระทางเศรษฐกิจ 0.5 จากคะแนนเต็ม 10


@@@

(ขอบคุณภาพจากอินเตอร์เนท)อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 36 (0)
จุ่มเท้าทะเลฝัน วันที่ : 18/04/2009 เวลา : 09.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lovemyself
อย่าคิดรำคาญ เพราะเดี่ยวก็ไป แค่พักร้อนผ่อนคลายเท่านั้นเอง

ระบอบทักษิณ อุดมหนี้เป็นอาหาร หนี้ที่ไม่ก่อให้เกิดรายได้ หนี้ที่ไม่ก่อให้เกิดความมั่นคงในชีวิต หนี้ในระบอบทักษิณ หนี้ในการเป็นทาสทางการเมืองให้กับระบอบทักษิณ

ความคิดเห็นที่ 35 (0)
janai วันที่ : 07/04/2009 เวลา : 20.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/janai

ยอดเยี่ยม....

ความคิดเห็นที่ 34 (0)
kingkoon วันที่ : 03/04/2009 เวลา : 10.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/BARACUDA
ความพอ พอดี พอเพียง คือหลักของชีวิตที่ดี มีความสุข มั่งคั่งและยั่งยืน


ความคิดเห็นที่ 33 (0)
kkkk วันที่ : 30/03/2009 เวลา : 11.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jjjj
ช่วยกันคิด วันละนิด จิตแจ่มใส                                                                                                             

มารู้รอบเรื่องการเมือง..ทางลัด..ค่ะ

....เราก็คนไทยด้วยกัน...เดิ๋ยวตกข่าว

ความคิดเห็นที่ 32 (0)
วรรณ วันที่ : 27/03/2009 เวลา : 12.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wunwarinya07
"ความดีที่ตะกั่ว ร่ำรวยที่รื่นรมย์"

คิดกันอย่างง่ายๆ ธรรมดาๆ
จะเห็นว่า
ทักษิณกำลังเรียกร้อง
เพราะเขากำลังถูกทอดทิ้ง
จึงโหยหาสิ่งที่เคยมี

เรียกว่าไม่ยอมรับสัจธรรมความเป็นจริง
ที่ว่าเกิดขึ้นตั้งอยู่แล้วดับไป

เชื่อเถอะ
ไม่นานนี้ ทักษิณจะดับ
ซึ่งจริงๆ ก็ดับมานานแล้ว

ความคิดเห็นที่ 31 (0)
ลูกหินฮะ๛ วันที่ : 27/03/2009 เวลา : 07.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/stonekid
http://www.oknation.net/blog/stonekimo    Too bad all the people ,  ..Who know how to run the country !. Are busy Driving Taxicabs and Cutting Hair....ความคิดเห็นที่ 30 (0)
วานิลลาไอซ์ วันที่ : 26/03/2009 เวลา : 21.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/prem

ศก.หลายประเทศที่พังๆ ไป ก็เนื่องมาจาก "ทุนนิยม-ประชาธิปไตย" มิใช่หรือ?

ความคิดเห็นที่ 29 (0)
น.ส.คะน้า วันที่ : 26/03/2009 เวลา : 21.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chatsha
" May the force be with you. "


เก่งจริงๆ

ความคิดเห็นที่ 28 (0)
คนช่างเล่า วันที่ : 26/03/2009 เวลา : 20.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nukpan
คนช่างเล่า....และเล่า เรื่องประวัติศาสตร์ ในอดีตที่ผ่านมา เพื่อเสริมสร้างจริยธรรมคุณธรรม

ผมเกลียดไอ้เลี้ยบ กะไอ้เหลี่ยมจัด

ตั้งแต่เข้ามาข่มขื่นกระทำช่ำเรา หน่วยงานที่ผมทำมานานแล้ว

ความคิดเห็นที่ 27 (0)
Cat@ วันที่ : 26/03/2009 เวลา : 19.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/catadler
อีกบ้าน ธรรมะ กับชีวิตhttp://www.oknation.net/blog/Akanittha


ความคิดเห็นที่ 26 (0)
indexthai วันที่ : 26/03/2009 เวลา : 19.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/indexthai


.
กราฟ แสดงให้เห็นว่า ช่วงที่ผ่านมา ค่าเงินเหรียญสหรัฐเสียหายจริง ตกลง 48 เปอร์เซนต์ เมื่อเทียบกับ Euro (ตกลงกับเงินทุกสกุล)
.
.

นช.ทักษิณไม่ได้ทำให้ประเทศไทยเจริญ

ช่วงที่ทักษิณเป็นรัฐบาล ค่าเงินเหรียญสหรัฐเสียหาย ไม่ได้รับความเชื่อมั่น ไหลออกมาท่วมโลก (รวมทั้งท่วมประเทศไทย) ทำให้สกุลเงินของประเทศต่างๆแข็งค่าขึ้น

(รวมทั้งเงินบาท) ทำให้ตลาดหุ้นประเทศต่างๆสูงขึ้น (รวมทั้งตลาดหุ้นประเทศไทย)

ทำให้ราคาทองคำ ราคาน้ำมันสูงขึ้น

ทำให้ราคาสินค้าเกษตรสูงขึ้น (รวมทั้งราคายาง) การที่ราคายางสูงขึ้น จึงไม่ใช่ฝีมือนช.ทักษิณ นช.ทักษิณเพียงสวมรอบพูดว่าเป็นฝีมือตน

สภาพคล่องที่ท่วมประเทศไทย ..ทำให้อินโดนีเซีย เกาหลีใต้ สามารถใช้หนี้ไอเอ็มเอฟได้หมด (รวมทั้งไทย) การที่สามารถใช้หนี้ไอเอ็มเอฟหมด จึงไม่ใช่ฝีมือนช

.ทักษิณ นช.ทักษิณเพียงสวมรอบพูดว่าเป็นฝีมือตน

.......

ชาวบ้านจะไปมีความรู้เรื่องเช่นนี้ได้อย่างไร อย่าว่าแต่ชาวบ้าน คนส่วนใหญ่ทั่วไป ก็ไม่รู้เรื่อง

คนพูด.. หากไม่มีความรับผิดชอบ ไม่มีความละอายแก่ใจ พูดเอาดีใส่ตัว พูดอย่างเห็นแก่ตัว "ก็จะทำให้ชาวบ้านก็เชื่อได้"

นช.ทักษิณ รวยจากตลาดหุ้น ซึ่งเป็นสิ่งผิดปกติของระบบ แทนที่ นช.ทักษิณ จะแก้ไขสิ่งผิดปกติของระบบ แต่กลับหาประโยชน์จากสิ่งผิดปกติของระบบ

การมั่งคั่งของทักษิณ จึงเป็นการมั่งคั่งที่มิชอบ ร่ำรวยโดยไม่ชอบ

!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
.
มิจฉาทิฏฐิจากการสูงขึ้นของราคายาง
http://www.oknation.net/blog/indexthai/2008/07/27/entry-1
.
มิจฉาวาจาจากการใช้หนี้ไอเอ็มเอฟ
http://www.oknation.net/blog/indexthai/2008/07/26/entry-2
.
ความจริง ความเท็จ ทักษิณ
http://www.oknation.net/blog/indexthai/2008/12/01/entry-1

@@@

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
สงวนชัยโรจน์ วันที่ : 26/03/2009 เวลา : 17.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jirachon
ที่ที่มีความสมบูรณ์แบบ ไม่มีเรื่องให้เล่าความคิดเห็นที่ 24 (0)
ทนายแต๊ก วันที่ : 26/03/2009 เวลา : 17.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thanyasak
ธัญศักดิ์ ณ นคร

ลิเดีย.....เลียดี

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
indexthai วันที่ : 26/03/2009 เวลา : 16.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/indexthai


.
จะแก้ไขอย่างไร
ใช้ fire fox สร้างเรื่อง ..ไม่ link
แต่เมื่อใช้กับ เม้นท์ .. ก็ link ได้
คุณ bluehill ช่วยด้วย
......................................................
ยกตัวอย่าง... link นี้ก็ได้
http://www.oknation.net/blog/indexthai/2008/12/01/entry-1
.
......................................................
ระวัง IE8 ด้วย
ใครอื่นใช้แล้วมีปัญหาหรือไม่
ผมใช้กับคอมฯ 2 เครื่อง... มีปัญหากับทั้ง 2 เครื่อง..
เลยต้องมาใช้ "หมาไฟ" ไง

แต่หมาไฟ.. ก็มีปัญหาที่ link ใน สร้างเรื่อง แล้วไม่ link
@@@

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
ตาเรน วันที่ : 26/03/2009 เวลา : 16.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sammaapii
เรียนฟรีจริง ๆ  ขอเชิญแวะเยี่ยมตาเรนที่  >>> http://www.webudon.net

ครับ...
จะคอยดูมันสำลักน้ำลายตาย...

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
ซันญ่า วันที่ : 26/03/2009 เวลา : 15.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SonyaUAS
เส้นทางเดินที่...ยาวไกลในแผ่นดินอื่น  http://www.booking.com/hotel/th/comon-bungalow-haadchaophao.html_ www.comonbungalow.com www.OmoneyCenter.com/805941/G  

อาจารย์สวัสดีค่ะ ตอนนี้ งานมากขึ้น และอยูประจำการที่
ซิแอลเติ้ลแล้ว
............................

ยังทำอะไรไม่ได้เลย........คิดถึงค่ะ

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
สายฟ้าขี้สงสัย วันที่ : 26/03/2009 เวลา : 15.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ligthning
มีบางอย่างอยู่ในสายฟ้า ที่มักจะออกมาถามคุณเพื่อคลายสงสัย

เข้าใจ กินใจ และได้ใจมาก ๆ ครับ

ขอบคุณครับ

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
orny วันที่ : 26/03/2009 เวลา : 14.55 น.


อายุก็ไม่น้อย เงินก็มีมากมาย แต่สติไม่มีแถมบ้านำ้ลาย ชักชวนพลเมืองมาทำลายบ้านเมือง เมื่อไรจะหายบ้านะสงสัยจัง????????

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
veteran วันที่ : 26/03/2009 เวลา : 14.55 น.
oknation.net


ไม่มีวันเบื่อ การเมื่อง ต้องตามติด
คนหมิ่น คนโกง คนโกหก เราต้องช่วยกันครับ อย่าเบื่อ

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
มุสิกะตะวัน วันที่ : 26/03/2009 เวลา : 14.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mataharee


Stop Your Maew หยุดแม้วบ้า

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
veteran วันที่ : 26/03/2009 เวลา : 14.53 น.
oknation.net


ความคิดเห็นที่ 15 (0)
chronomist วันที่ : 26/03/2009 เวลา : 14.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/prompzy

ระวังจะตาเหลือกสำลักน้ำลายตัวเองตาย

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
ภาณุมาศ_ทักษณา วันที่ : 26/03/2009 เวลา : 13.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tawanna
เฒ่า..เล่าเรื่อง

ขอบคุณครับ ผมก็ไม่ได้ฟัง เพราะไม่รู้จะไปฟ้งที่ไหน - ฮา
ขอบคุณสำหรับการแยกแยะประเด็นให้เห็น พร้อมคำอธิบาย(ตอบโต้ ชี้แจง)ทำให้มองเห็นภาพสองด้าน

คุณทักษิณ พูดคนเดียว คนทั่วไปฟังไปเรื่อย ๆ รู้เรื่องมั่งไม่รู้เรื่องมั่งก็ฟัง ๆ กันไป นานเข้า นานเข้า หลายคนเริ่มเชื่อ เพราะเริ่มเบื่อรัฐบาลอภิสิทธิ์

รัฐบาลคุณอภิสิทธิ์ พูดกันหลายคน คนทั่วไปฟังแล้วสับสนไม่รู้จะเชื่อใคร มีโฆษกประจำตัวนายกฯ มีโฆษกประจำสำนักนายยกฯ มีโฆษกพรรค มีนักวิชาการพรรค มีรัฐมนตรีพรรค เก่งพูดกันทั้งนั้น ไหนจะมีภาคเอกชนเก่ง ๆ อย่างประธานสภาอุตสาหกรรม ประธานหอการค้า ประธานโน่นประธานนี้ แล้วยังมีนักวิชารอิสระของมหาวิทยาลัยต่าง ๆ ออกมาส่งเสียงแข่งกันจนหนวกหู จับต้นชนปลายไม่ถูก แหกปากบอกคนจะว่างงานเป็นล้าน รัฐบาลก็เชื่อตั้งงบเป็นหมื่นล้านเตรียมจัดอบรมมีมาสมัครไม่ถึงแสนคน บ้ากันทั้งบาง
ขอพระอภัยที่ใช้พื้นที่มากเกินควร สวัสดีครับ

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
บัวบาน วันที่ : 26/03/2009 เวลา : 13.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/boa

สวัสดีค่ะ

ตอนนี้เขาก็คงทำได้แค่พูดล่ะค่ะ ช่างเขาเถอะ

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
ลุงวอ วันที่ : 26/03/2009 เวลา : 12.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/welder


ความคิดเห็นที่ 11 (0)
อังศนา วันที่ : 26/03/2009 เวลา : 12.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/angsana
เฉลียงหลัง : http://www.oknation.net/blog/uam

..ขอแหวะด้วยคนค่ะ


ปล. ใช้ซาฟารี ลิงค์ก็ไม่ active เหมือนกันค่ะ
ยกเว้นลิงค์ของบล็อกโอเคเนชั่นเอง

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
หมาป่าใต้แสงจันทร์ วันที่ : 26/03/2009 เวลา : 11.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/moonlightwolf
ประชาธิไตยคือการที่ผลประโยชน์ของประชาชนเป็นใหญ่ไม่ใช่ประชาชนเป็นใหญ่      - พุทธทาสภิกขุ -

ผมเองก็คลั่งทักษิณเหมือนกันครับ
ด่าวันละหลายรอบเลย 555
ที่เขาพูดมันมีคนเขียนบทให้ชัดๆ
ผมนึกว่าไม่มีคนสนใจซะอีก
แต่คุณนำมาอธิบายได้ทุกข้อเลย
ท่าทางคุณหมูแดงนี่จะงงไปเลย 55

ไม่ทราบว่าได้ดูรายการสภาท่าฯเช้านี้ไหมครับ
อาจารย์ณรงค์ เพชรประเสริฐ มาพูดเรื่องเศรษฐกิจ
ได้น่าสนใจมาก
โดยเฉพาะที่บอกว่าถ้าจะแก้วิกฤตต้องเลิกบูชาเงิน
ต้องลองแลกเปลี่ยนหรือสำรองโภคภัณฑ์แทน
แต่ที่ทำไม่ได้เพราะกลัวอเมริกากัน
แล้วยังพูดถึงพวกกองทุนข้ามชาติกับหน่วยงานที่ชื่อ CFR
ที่เหมือนเป็นกลุ่มทุนเบื้องหลังอเมริกา (ยิวใหม่) อีก

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
ณสยาม วันที่ : 26/03/2009 เวลา : 11.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/slaonark

ลืมนะครับ ฝากใว้หน่อย
วันนี้เช็คช่วยชาติ ช่วยถล่มแดงจอด
แผนซ้อนแผน ดีเดย์ 26 มีนาคม 2552
http://www.oknation.net/blog/slaonark/2009/03/22/entry-1/comment#read

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
ณสยาม วันที่ : 26/03/2009 เวลา : 11.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/slaonark

มันตายตั้งแต่โฟนอินที่เชียงใหม่แล้ว
มันเป็นใคร...กำลังบังคับให้ประชาชนเลือกข้าง
ตอนนี้มีแค่สองข้างเท่านั้น ชาติ กับ ทักษิณ
ช่วยสงเคราะห์มันหน่อย

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
tutu วันที่ : 26/03/2009 เวลา : 10.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tutu
...tutu...

เหอๆๆๆ เศร้าจัง

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
มะอึก วันที่ : 26/03/2009 เวลา : 10.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/panakom

บ้าน้ำลาย....เป็นคำจำกัดความที่ยิ่งครับอาจารย์

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ดินดำน้ำชุ่ม วันที่ : 26/03/2009 เวลา : 08.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/derreiser
เพื่อชาติ และเป็นคนดีของชาติ

วัคซีนก็เอาไม่อยู่ คนบ้าแบบนี้
......................................

ขอบคุณครับ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
siampatriot วันที่ : 26/03/2009 เวลา : 08.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/siampatriot
แวะมาเยี่ยมคร๊าบบบบ

กรรมจะสนองมันเอง

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
จ่าจินต์ วันที่ : 26/03/2009 เวลา : 08.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jawee
@..จ่าจินต์...ตำรวจบ้าบุญ..เล่ม 2...คลอดแล้วครับ..พิมพ์จำนวนจำกัด..@

มายา..ครับ..การเมือง..มายา..
แม้วเอ๋ย..รวยซะเปล่า.เวรและกรรม..

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
indexthai วันที่ : 26/03/2009 เวลา : 07.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/indexthai


Entry นี้ "สร้างเรื่อง" ด้วย Fire Fox

สังเกตว่า Links ที่สร้างเรื่องด้วย "Fire Fox" มันไม่ active หรือมันไม่ ลิงค์ ให้นะครับ

ใครเป็นบ้าง

แล้วจะทำอย่างไรดี..
@@@

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
Supawan วันที่ : 26/03/2009 เวลา : 07.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supawan

การเมืองไทย ... เหนื่อยๆๆๆๆๆๆๆ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน