*/
  • ปอยอลิน
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : opalpoy@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2011-04-06
  • จำนวนเรื่อง : 13
  • จำนวนผู้ชม : 15930
  • จำนวนผู้โหวต : 5
  • ส่ง msg :
  • โหวต 5 คน
วันเสาร์ ที่ 16 กุมภาพันธ์ 2556
Posted by ปอยอลิน , ผู้อ่าน : 316 , 13:04:54 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

อย่างที่ได้เล่าให้ฟังกันไปบ้างแล้วว่า อุทัยธานีเป็นเมืองน่าอยู่ ปอยเชื่อว่ามากกว่าครึ่งของคนที่นี่ เป็นคนที่ มีใบหน้าที่เปื้อนยิ้ม ถือเป็นการเปื้อนที่ดีที่สุดก็ว่าได้ เปื้อนแบบไม่ต้องเช็ด และส่งต่อเรื่องเปื้อนๆสู่ผู้มาเยือน นอกจากเรือขายของต่างๆที่ต่างคนต่างพายเข้ามาหาเรา เรือกล้วย เรือผัก เรือปลา เรือโอเลี้ยง ยังมีเรืออีกลำหนึ่งที่ไม่มีของขาย แต่มาทักทายด้วยไมตรีจิต เป็นเรือบรรทุกหมาชื่อ เจ้าหมี....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 12 กุมภาพันธ์ 2556
Posted by ปอยอลิน , ผู้อ่าน : 769 , 17:00:38 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

ล่องแม่น้ำสะแกกรังหนนี้ นอกจากจะได้ชมทัศนียภาพร่มรื่นติดตา ชมวิถีชีวิตชาวแพที่เรียบง่ายแล้ว ปอยยังได้มีโอกาสแวะเยี่ยมบ้านของ บุคคลที่มีชื่อเสียงท่านหนึ่ง คือ บ้านของคุณ ส.ศิวรักษ์ เรือนแพของคุณ ส.ศิวรักษ์ เป็นเรือนแพไม้สักแบบดั้งเดิมของลำน้ำสะแกกรัง หน้าจั่วมีลายสลักไม้แบบขนมปังขิง ปอยขออนุญาตเข้าไปสำรวจบ้านเรือนแพด้วยว่าอยากจะสัมผัสเหลือเกินว่าจะเย็น สบายสมกับที่ลอยอยู่บนผิวน้ำหรือไม่ ทายาทผู้ดูแ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 11 กุมภาพันธ์ 2556
Posted by ปอยอลิน , ผู้อ่าน : 813 , 15:11:17 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

ริมสองฝั่งน้ำที่เห็นอยู่นี่ เป็นที่ตั้งของ ชุมชนเรือนแพลอยน้ำที่ใหญ่ที่สุดแห่งสุดท้ายในสยามประเทศ ... ว้าว เมื่อได้ยินคำโปรยที่ว่าปอยก็อดไม่ได้ที่จะรับคำเชิญจากบรรดาเพื่อนสมาชิกทั้งหลายในการไปเยี่ยมไปชมวิถีเย็นๆครั้งนี้ มีคำกล่าวเล่นๆว่า "ดำน้ำสามผุด ไม่หลุดจากเมืองอุทัยฯ" แสดงให้เห็นว่าแม่น้ำสายนี้มันช่างกว้างใหญ่ ต่อให้ดำผุดดำว่ายขนาดไหนก็ไมม่มีทางพ้นลำสะแกแห่งนี้ไปได้เสียที ความสงสัยที่ปอยมีให....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 25 กรกฎาคม 2555
Posted by ปอยอลิน , ผู้อ่าน : 548 , 17:47:56 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

นอกจากปอยจะชอบเที่ยวชมธรรมชาติ ต้นไม้ น้ำ และตลาดตามชนบทแล้ว สิ่งหนึ่งที่ชอบมากๆคือ การเที่ยวชมพิพิธภัณฑ์ เมื่อมีโอกาสได้ไปพิษณุโลกแต่ไม่ได้ออกนอกเมือง ทำให้รู้สึกว่าชีวิตการเดินทางครั้งนี้ยังขาดสีสรรไปสักหน่อย เพราะอำเภอเมืองสองแควแห่งนี้ มันช่างเจริญหูเจริญตาซะเหลือเกิน เจริญมากจนเรือนแพริมน้ำที่เคยเป็นที่อยู่ของชาวแพได้หายไปเพราะเทศบาลสั่งให้ยกพลขึ้นบก ยังคงเหลืออยู่ก็แต่แพร้านอาหารที่มีให้เห....

อ่านต่อ

Posted by ปอยอลิน , ผู้อ่าน : 165 , 17:45:00 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

นอกจากปอยจะชอบเที่ยวชมธรรมชาติ ต้นไม้ น้ำ และตลาดตามชนบทแล้ว สิ่งหนึ่งที่ชอบมากๆคือ การเที่ยวชมพิพิธภัณฑ์ เมื่อมีโอกาสได้ไปพิษณุโลกแต่ไม่ได้ออกนอกเมือง ทำให้รู้สึกว่าชีวิตการเดินทางครั้งนี้ยังขาดสีสรรไปสักหน่อย เพราะอำเภอเมืองสองแควแห่งนี้ มันช่างเจริญหูเจริญตาซะเหลือเกิน เจริญมากจนเรือนแพริมน้ำที่เคยเป็นที่อยู่ของชาวแพได้หายไปเพราะเทศบาลสั่งให้ยกพลขึ้นบก ยังคงเหลืออยู่ก็แต่แพร้านอาหารที่มีให้เห็น....

อ่านต่อ


/3