• poyyyyy
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : wanit_nan@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-10-22
  • จำนวนเรื่อง : 7
  • จำนวนผู้ชม : 15913
  • ส่ง msg :
  • โหวต 4 คน
Wanit
วันอังคาร ที่ 27 พฤศจิกายน 2550
Posted by poyyyyy , ผู้อ่าน : 596 , 08:14:57 น.  
หมวด : สัตว์เลี้ยง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สีสวาทวันแรกที่ฉันพบมัน มันทำให้ฉันรู้สึกถูกชะตาทันที  อาจเป็นเพราะตอนนั้นรู้สึกเหงาไม่มีเพื่อนอยู่บ้านคนเดียวและสงสารแม่มันจะดูแลลูกทั่วถึงหรือไม่"ป้าๆมีเจ้าของไหม" "ไม่มีอยากได้เหรอเอาไปเลย ที่นี่มีอีกเยอะ เอ๊ยหน่อยเจ็บไอ้เหมียวให้พี่เค้าหน่อยเร็ว" หลังจากวันนั้นฉันเริ่มผูกพันกับมันทุกวัน ท้องเสียไม่สบาย ฉันรีบเดินทางแต่เช้าไปโรงพยาบาลสัตว์ที่บางเขน ต่อคิวยาวเป็นร้อยกว่าจะเสร็จเรียบก็ปาเกือบบ่ายโมง....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 24 พฤศจิกายน 2550
Posted by poyyyyy , ผู้อ่าน : 2428 , 11:47:56 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อเจ้านายจีบจะทำอย่างไร         บางทีชักไม่แน่ใจแล้วล่ะซิ เข้ามาทำงานแรกๆก็ไม่คิดอะไรมากเลย พอสักระยะรู้สึกและสังเกตได้ว่าทำไมพี่เค้าจะถามตลอด "วันนีไปหาลูกค้าที่ไหน"เป็นแบบนี้ทุกวันก็ไม่ได้ผิดสังเกตอะไร แต่ไม่เคยถามพนักงานคนอื่นแลย ถ้าเราไม่อยู่ก็ถามว่าไปไหนกับและมักจะเจอะสายตาที่ถูกแอบมองบ่อยๆอันนี้นึกว่าคิดไปเองแต่น้องในออฟฟิคมาบอกว่า "พี่เค้าดูแล้วเอ็นดูพี่เนม(นามสมมติ)จัง" ซึ่งเราคงตอบได้แค่อ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 19 พฤศจิกายน 2550
Posted by poyyyyy , ผู้อ่าน : 547 , 23:44:06 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

และแล้วต้องรู้สึกเศร้าเข้าไปอีก เมื่อเข้าที่ประชุม เถ้าแก่หรือเจ้าของกิจการมีคำถามว่า "ทราบไหมว่าในประเทศของเราธุรกิจปิดตัวไปกี่เปอร์เซ็นต์แล้ว" นี่ค่ะขอตอบคนแรก 50%ทุกคนมองน่าดิฉันทันที ถ้าเป็นแบบนั้นฉันเป็นคนนึงที่ต้องตกงานไปแล้วไม่ใช่ค่ะ ตอนนี้ประมาณ(นับตั้งแต่กันยายนที่มีรัฐประหารนั่นเอง) 30 %แล้ว ที่คิดไปแบบนั้นเพราะเพื่อนของดิฉันจะต้องออกจากงานเพราะกิจการไปไม่รอดเช่นธุรกิจส่งออกเสื้อผ้า รองเท้า....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 18 พฤศจิกายน 2550
Posted by poyyyyy , ผู้อ่าน : 1153 , 05:53:07 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันสุดท้ายและท้ายสุดของการอบรมผู้ประกาศข่าวรุ่น2 ณ ร้านบึงช่อน  ในวันนั้นเพื่อนหลายๆคนอาจไม่ได้ไปเพราะติดธุระจำเป็น แต่ตัวเราเองไม่รู้ว่าทำไม ไม่พลาดซักงาน ในวันนั้นก็ทำให้นายMC หนุ่มแบงค์ของเราก็ตกเครื่องโดยไม่มีคำบรรยาย แต่สามารถหาเหตุผลได้ในBlogของแม๊ค  จริงๆในวันนี้เสาร์ที่17พ.ย. เมื่อคืนหลังจากไม่กี่ชั่วโมงก็มีนัดเจอกันอีกสนุกกันสุดๆที่ร้านของจอย"พฤกษาวารี"ถนนวงแหวงตะวันตก บรรยากาศดีแต่บอกเพื่อน....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 17 พฤศจิกายน 2550
Posted by poyyyyy , ผู้อ่าน : 545 , 13:19:32 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ได้เข้ามาทำงานที่บริษัทใหม่ เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา ไปอะไรที่สุดๆเสียงดัง เอะอะ หรือรู้สึกไปคนเดียว หรือว่าเราไม่ทนงานเองเหรอเนี่ย จากที่สัมผัสไปนั่งทานข้าวหลายๆกลุ่มต่างมีความเห็นเดียวกันคืออยากจะไปไกลๆจากที่นี่ แต่มันโหดจริงๆค่ะ เจ้าของบริษัทตะคอกตะโคน เช้า กลางวัน เย็น (ผู้หญิง)ใครอยู่ไม่ได้ก็ต้องไป เข้าสุภาษิต"หนีเสือปะจรเข้"ทุกวันนี้ยังนั่งขำกับคนที่บ้านเลย เพราะพวกเค้าได้ฟังเสียงจากบรรยากาศแล้ว ....

อ่านต่อ


/2