• poyluang
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-11-03
  • จำนวนเรื่อง : 9
  • จำนวนผู้ชม : 50860
  • ส่ง msg :
  • โหวต 98 คน
C'EST LA VIE
ชีวิตมีหลากหลายแง่มุมที่น่าสนใจ น่าค้นคว้า และเผยแพร่ บล๊อคนี้เปิดตัวขึ้นมาเพื่อหวังให้คนได้เข้าใจหลักของชีวิตได้ถ่องแท้และเข้าใจง่ายขึ้น
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/poyzone
วันพฤหัสบดี ที่ 4 ธันวาคม 2551
Posted by poyluang , ผู้อ่าน : 1925 , 22:50:13 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                                                                 รักพ่อที่สุด                                         

                          

                         เป็นวันพ่อปีที่สิบเจ็ดแล้วค่ะ ที่ปอยไม่มีพ่ออยู่ข้างๆ น้ำตารินทุกครั้งที่ต้องมองไปข้างๆ ตัวเอง มันเหมือนปอยโดดเดี่ยว เหมือนต้องต่อสู้กับโลกว้างลำพัง แต่ถึงแม้ว่าเวลาจะผ่านไปนานเท่าไหร่ ปอยก็รู้สึกเสมอค่ะ ว่า พ่อไม่เคยทิ้งปอยไปไหน พ่ออยู่กับปอยเสมอ บางอย่างปอยรู้สึกเสียใจที่ทำอะไรเพื่อพ่อไม่ได้ แต่ปอยก็อธิษฐานและบอกกับพ่อเสมอค่ะ สักวันหนึ่งปอยจะตั้งใจทำให้พ่อให้สำเร็จ พ่อจะต้องภูมิใจกับลูกสาวคนนี้

                      พ่อขา วันนี้ลูกรู้สึกเหนื่อย รู้สึกท้อ ลูกรู้สึกเหมือนจะอยู่บนโลกใบนี้ไม่ไหว แต่เป็นเพราะทุกครั้งที่ปอยมองไปที่รูปของพ่อปอยรูสึกมีกำลังใจ ปอยต้องสู้ต่อ สู้เพื่อพ่อ และปอยอยากบอกพ่อว่า ลูกคนนี้คิดถึงพ่อเหลือเกิน "สุขสันต์วันพ่อ" นะคะ พ่อคนเก่งของปอย วันหนึ่งปอยจะเอาความสำเร็จมามอบให้พ่อเป็นของขวัญวันพ่อค่ะ วันนี้ปอยมีดอกไม้แห้งที่ปอยเก็บไว้บูชาพ่อ ที่ถึงแม้มันจะแห้งตามกาลเวลา แต่เป็นดอกไม้แห้งที่มาจากความตั้งใจ และจิตที่ระลึกถึงพ่อค่ะ

                       พ่อจ๋า แม้วันนี้ปอยจะไม่มีโอกาสได้เรียก "พ่อ" เหมือนคนอื่น แต่ความรักที่ปอยมอบให้พ่อ ยังเหมือนเดิม ไม่เปลี่ยนแปลง แม้เวลาจะเปลี่ยน แต่ลูกพ่อคนนี้รักพ่อที่สุด รักพ่อ รักพ่อ รักพ่อ รักพ่อ ค่ะ
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
สมดุล วันที่ : 11/09/2009 เวลา : 00.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/retailshop

ในทางที่ดีตนต้องเป็นที่พึ่งแห่งตน คุณพ่อหรือใครๆก็ไม่ได้อยู่กับเราไปตลอดเหมือนคุณพ่อของคุณพ่อก็ไม่อยู่ใช่ไหม แล้วจะกังวลไปใย ลองพิจารณาช่วยตนเอง เช่นการใช้เงินทำงาน ทำได้ด้วยวิธีใด

Making Money Aibiznet Style

The number one of the world investor like Warren Buffet has been using his money to earn more money successfully. At the http://www.aibiznet.co.th allows the investors to use their money to make more money as well.

Making Money Aibiznet Style

ใช้เงินทำงาน ที่ http://www.ainews1.com กับบริษัทมหาชนขนาดใหญ่ ไม่เสี่ยงแบบการค้าขายหุ้น ต้องการรู้ว่าคืนทุนเร็วอย่างไร แล้วจะได้เงินปันผลมากน้อยเท่าไร และยังมีรายได้ประจำอย่างต่อเนื่องทุกๆเดือนอีกด้วย ต้องแวะไปดูซะหน่อย
คำค้นยอดนิยม: ปลดหนี้เกษตรกร, ลดต้นทุนการผลิต, ไร้สาร, นิวเคลียร์ภาคเกษตรกรรม, เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม,artavan2, ปลอดสารพิษตกค้าง, ฉีดพ่นง่าย, ใช้ง่าย, ราคาถูก, เพิ่มผลผลิต, เศรษฐกิจพอเพียง, ลดโลกร้อน, เกษตรกร, ภาคเกษตร,เกษตรกรรม, เกษตรกรรมยั่งยืน, ปลดหนี้, ลดหนี้เกษตรกร, ช่วยลดต้นทุน, วิธีการลดต้นทุน, ลดต้นทุนการผลิต, ไร้สารตกค้าง, ผักผลไม้เกษตรอินทรีย์, ปลอดสารเคมี, ดีกว่าปุ๋ยอินทรีย์, เกษตรอินทรีย์, organic, ไร้สารพิษ, ไม่ใช่สารเคมี, ไร้สารเคมี, ประหยัดพลังงาน, ลดภาวะเรือนกระจก, ลดก๊าซเรือนกระจก, ลดผลกระทบเรือนกระจก, ปรับสภาพดิน, ปรับสภาพน้ำ, ป้องกันโรครากเน่าโคนเน่า, ป้องกันดินเป็นกรด, ป้องกันไส้เดือนฝอย, ป้องกันเชื้อราทั้งบนดิน ใต้ดิน, ปรับค่าความเป็นกรดด่าง, อนุรักษ์ดิน-น้ำ, เพิ่มผลผลิตมันสำปะหลัง, มันสำปะหลัง ๒๒ หัวต่อต้น, เพิ่มทะลายปาล์มรอบคอ, ปรับดินกรดให้ร่วนซุย,

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ปัณณ์ วันที่ : 05/12/2008 เวลา : 12.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/punn

ขอคุณพระปกป้อง........พระภูบาล
ทรงพระเจริญยิ่งนาน.....เทิดไท้
ผองธุลีมิแผ้วพาน.........ฝ่าพระบาท
พระดั่งร่มโพธิ์ให้..........พสกล้วนร่มเย็นฯขอจงทรงพระเจริญพระชนมายุยิ่งยืนนาน


ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อมขอเดชะฯ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
www.pierra-vejjabul.com วันที่ : 04/12/2008 เวลา : 23.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vejjabul


ขอพระองค์ทรงมีพระพลานามัยสมบูรณ์แข็งแรง ... มีพระชนมายุยิ่งยืนนาน

.

ทรงพระเจริญ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
โลมาสีน้ำเงิน วันที่ : 04/12/2008 เวลา : 23.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/myhandmade

รักพ่อค่ะ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
dekkid วันที่ : 04/12/2008 เวลา : 22.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/reading

ทำดีเพื่อพ่อค่ะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน