• pp_mantana
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : pp_mantana@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-01-11
  • จำนวนเรื่อง : 838
  • จำนวนผู้ชม : 621973
  • จำนวนผู้โหวต : 192
  • ส่ง msg :
  • โหวต 192 คน

ลองคิดสิว่าชิ้นเนื้อก็คือกระเพาะของคุณ

คุณครูสอนเด็กๆเกี่ยวกับเรื่องของน้ำกระดูกพรุนหรือน้ำซ่า โดยยกตัวอย่างและสาธิตให้เด็กๆดูถึงประโยชน์และโทษของมัน เรื่องของเรื่องในวันนี้มันมาจากน้ำในกระติกน้ำของน้องติ ที่จริงคุณครูก็ไม่ทราบหรอกว่าในกระ

View All
วันศุกร์ ที่ 24 มีนาคม 2560
Posted by pp_mantana , ผู้อ่าน : 227 , 16:49:36 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

บันทึกค่ายปิดเทอมภาคฤดูร้อน ๒๕๖๐ รุ่นที่ ๔ วันศุกร์ ที่ ๒๔ มีนาคม ๒๕๖๐ เพลิดเพลิน    ใกล้กันมาถึงโรงเรียนคนแรกทุกวัน ได้เซ็นชื่อคนแรกทุกวัน และเริ่มต้นเขียนชื่อบรรทัดแรกด้วยเลข ๔ แทนที่จะเป็นเลข ๑  เพื่อนคนต่อมาก็มาเซ็นชื่อต่อ เห็นคนแรกเขียนเลข ๔ จึงเขียนเลข ๕ ต่อลงมาอีกบรรทัด และคนต่อไปจึงเป็น ๖, ๗ และ ๘ แบบนี้ทุกวัน และคุณครูก็แก้ทุกวัน แต่เริ่มต้นวันใหม่ก็ยังคงเป็นแบบเดิม เริ่มต้นผิด ชีวิตเป....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 23 มีนาคม 2560
Posted by pp_mantana , ผู้อ่าน : 262 , 16:27:37 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

บันทึกค่ายปิดเทอมภาคฤดูร้อน ๒๕๖๐ รุ่นที่ ๔ วันพฤหัสบดี ที่ ๒๓ มีนาคม ๒๕๖๐ นักมวยในสุ่มไก่ เช้าวันนี้เราทำงานศิลปะกันในหัวข้อ บ้านนก บ้านนก คือ บ้านสำหรับนกอยู่อาศัย เราจะสร้างบ้านหลังเล็กๆไปแขวนไว้ที่ต้นไม้ในสวนไว้ให้นกมาอยู่ หรือนกอาจจะเป็นผู้สร้างรังของมันเองก็ได้ ครูแป๋มบอกเด็กๆ เด็กเริ่มลงมือทำงานของตนเอง วันนี้ทิวมาเรียนศิลปะในชุดนักมวย ทายสิว่า...วันนี้ใครจะชนะน็อค ฮ่าๆๆ ครู....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 22 มีนาคม 2560
Posted by pp_mantana , ผู้อ่าน : 286 , 15:46:30 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

บันทึกค่ายปิดเทอมภาคฤดูร้อน ๒๕๖๐ รุ่นที่ ๔ วันพุธ ที่ ๒๒ มีนาคม ๒๕๖๐ ซุปเปอร์ไซย่า   เช้าวันพุธกับเด็กๆแสนซน ๔ ซน หนึ่งในนั้นมีชาวซุปเปอร์ไซย่าที่มาจากดาวนาเม็กซ์ ๑ ซน “พ่อบุญทิวรูปหล่อของครูแป๋มนั่นเอง” ใส่ชุดโงกุนมาแบบจัดเต็ม งานนี้ครูแป๋มจะเอาอะไรมาสู้ เดี๋ยวมาดูกันค่ะ ฮ่าๆๆ   เช้านี้เราวาดภาพกันเรื่อง “วงดนตรีไก่” ได้ยินชื่อหัวข้อ เด็กๆถึงกับหัวเราะลั่น ตัวละครในเร....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 21 มีนาคม 2560
Posted by pp_mantana , ผู้อ่าน : 283 , 16:33:37 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

บันทึกค่ายปิดเทอมภาคฤดูร้อน ๒๕๖๐ รุ่นที่ ๔ วันอังคาร ที่ ๒๑ มีนาคม ๒๕๖๐ ศิลปะการใช้ชีวิต   วันนี้เด็กๆลากัน ๒ ซน เราจึงเหลือสมาชิกอยู่ ๔ ซน ถึงจะมีน้อยแต่เราไม่เหงา มีเรื่องสนุกๆให้หัวเราะกันได้ทั้งวัน วันนี้ทิวมาเรียนศิลปะในชุดแบทแมน ครูแป๋มจึงต้องแปลงร่างเป็นนินจามาสอนทิว ฮ่าๆๆ   เช้านี้เด็กๆวาดภาพกันในหัวข้อ “นักร้อง” หัวข้อวันนี้ง่ายๆ เด็กๆแค่เลือกว่าตัวเองจะเป็นนักร้อง หรือจะเ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 20 มีนาคม 2560
Posted by pp_mantana , ผู้อ่าน : 227 , 15:12:07 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

บันทึกค่ายปิดเทอมภาคฤดูร้อน ๒๕๖๐ รุ่นที่ ๔ วันจันทร์ ที่ ๒๐ มีนาคม ๒๕๖๐ ทหาร   ค่ายรุ่นที่ ๔ แล้ว เช้านี้ครูแป๋มมีเด็กๆจิ๋วๆอยู่ ๕ ซน  เราวาดภาพกันเรื่อง “ยามเช้า”  “ยามเช้าคืออะไรครับ” ทิวถาม เด็กๆวัย ๕ ขวบไม่เข้าใจความหมายคำว่ายามเช้า “ยามเช้า ก็คือตอนเช้าไง” ครูแป๋มบอก “ตื่นเช้ามาเด็กๆทำอะไรกันบ้าง” ครูแป๋มถามเด็กๆ “ล้างหน้าแปรงฟัน&rdq....

อ่านต่อ


/168