*/
 • pp_mantana
 • ranking : สมาชิกทั่วไป
 • email : pp_mantana@hotmail.com
 • วันที่สร้าง : 2008-01-11
 • จำนวนเรื่อง : 841
 • จำนวนผู้ชม : 658521
 • จำนวนผู้โหวต : 192
 • ส่ง msg :
 • โหวต 192 คน
ลองคิดสิว่าชิ้นเนื้อก็คือกระเพาะของคุณ

คุณครูสอนเด็กๆเกี่ยวกับเรื่องของน้ำกระดูกพรุนหรือน้ำซ่า โดยยกตัวอย่างและสาธิตให้เด็กๆดูถึงประโยชน์และโทษของมัน เรื่องของเรื่องในวันนี้มันมาจากน้ำในกระติกน้ำของน้องติ ที่จริงคุณครูก็ไม่ทราบหรอกว่าในกระ

View All
<< กุมภาพันธ์ 2017 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28        

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอังคาร ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2560
Posted by pp_mantana , ผู้อ่าน : 645 , 15:10:56 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน february26 , wullopp และอีก 3 คนโหวตเรื่องนี้

บันทึกค่ายปิดเทอมภาคฤดูร้อน ๒๕๖๐ รุ่นที่ ๑ วันอังคาร ที่ ๒๘ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๐ ลิงทะโทนแสนซน Image may contain: 2 people, people sitting, table and indoor เช้านี้ครูแป๋มพูดคุยกับเด็กๆถึงเรื่องการสวดมนต์ก่อนเข้านอน เพราะนี่คือหัวข้อที่เราจะวาดกันในวันนี้ เราคุยกันถึงรายละเอียดที่จะใส่ลงไปในภาพ และทบทวนหลักของกระบวนการคิดที่ครูแป๋มสอนไปเมื่อวาน จากนั้นครูแป๋ม็สอนเด็กๆวาดภาพคนในท่านั่งในแบบต่างๆ มีทั้งหันด้านข้าว หันหน้า หันหลัง นั่งพับเพียบ นั่งขัดสมาธิ Image may contain: 1 person, sitting and table Image may contain: one or more people Image may contain: one or more people เด็กๆเริ่มร่างภาพจากตัวเอง และคนอื่นๆ เริ่มเรียนรู้เรื่องระยะหน้า และระยะหลัง ทุกคนเรียนรู้เร็ว และถามทุกครั้งเมื่อสงสัย Image may contain: 3 people, people sitting ครูแป๋มครับ เมื่อครูแหลมบอกว่าจะมาเล่านิทานให้ฟัง เด็กๆชะเง้อหาครูแหลม ใช่ค่ะ ครูแหลมมาแล้ว แต่รอดูว่าเด็กๆตั้งใจทำงานหรือเปล่า ถ้าตั้งใจเดี๋ยวจะมาเล่านิทานให้ฟัง ครูแป๋มบอก พูดไม่ทันขาดคำครูแหลมก็เดินเข้ามาในห้องเรียนพอดี โอ้โห...ตั้งใจกันมากๆเลย ครูแหลมมีนิทานมาเล่าให้ฟัง เด็กๆยิ้มดีใจกันทุกๆคน Image may contain: 3 people, people sitting and table วันนี้ครูแหลมมาเล่านิทานเรื่อง สิงโตเจ้าปัญญา สิงโตฝูงหนึ่งอาศัยอยู่ในทุ่งกว้าง สิงโตเฒ่ามีหน้าที่อบรมสิงโตหนุ่มสาวให้รู้จักการต่อสู้ หาอาหาร ป้องกันภัย และมีความกตัญญู
วันหนึ่งมีการเลือกหัวหน้าใหม่ คู่แข่งขันคือ สิงโตหนุ่มกับสิงโตเฒ่า ปรากฏว่าสิงโตหนุ่มเป็นผู้ชนะ เมื่อสิงโตหนุ่มได้เป็นหัวหน้าจึงขับไล่ให้พวกสิงโตเฒ่าออกไป
ต่อมามีฝูงสนุขจิ้งจอกมาล้อมทุ่งหญ้า และท้าให้พวกสิงโตหนุ่มปั่นเชือกด้วยขี้เถ้าให้ได้ภายในเจ็ดวัน ถ้าทำไม่ได้จะถูกยึดครองทุ่งหญ้าแห่งนั้น เมื่อสิงโตหนุ่มคิดไม่ออกว่าจะทำอย่างไร สิงโตหนุ่มตัวหนึ่งจึงไปถามสิงโตเฒ่า
สิงโตเฒ่าได้สอนวิธีปั่นเชือกด้วยขี้เถ้าให้ เมื่อสนุขจิ้งจอกกลับมา พบว่าพวกสิงโตสามารถทำได้ จึงพากันกลับไป
หัวหน้าสิงโตหนุ่มรู้สึกสำนึกในบุญคุณและรู้สึกเสียใจที่มองไม่เห็นคุณค่าของสิงโตเฒ่า จึงเดินทางไปขอโทษและเชิญให้กลับมาอยู่ด้วยกัน
นิทานเรื่องนี้ = สอนให้รู้จักกตัญญูต่อผู้มีพระคุณ และรู้ว่าผู้มีประสพการณ์มาก่อน ย่อมรู้จักการแก้ปัญหา Image may contain: one or more people, people sitting and table Image may contain: 1 person, sitting ฟังนิทานจบทุกๆคนก็ตั้งใจทำงานกันต่อ วันนี้เด็กๆร่างภาพได้เร็วขึ้น นิทานจบก็เริ่มระบายสีกันแล้วหลายคน Image may contain: food Image may contain: food ถึงเวลาอาหารกลางวันแล้ว...วันนี้มีเมนูโปรดของเด็กๆ ข้าวหมูทอด และต้มจืดผักกาดขาวกับเห็ดหูหนู Image may contain: 5 people, people eating, people sitting, child and food เด็กๆไปล้างมือและมานั่งที่โต๊ะอาหาร กล่าวคำขอบคุณพร้อมกันและทานอาหารกันอย่างอร่อย Image may contain: 1 person, sitting, table and indoor ช่วงบ่ายหลังจากทำงานศิลปะเสร็จแล้ว ครูแป๋มก็หยิบผลงานเด็กๆมาโชว์ให้เพื่อนๆดูทีละชิ้น วันนี้เด็กๆคิดและร่างภาพได้ดี แต่ขาดสมาธิในการทำงาน ขาดความปราณีต รีบร้อนทำให้เสร็จไวๆเพื่อจะได้ออกไปเล่นกัน เมื่อเราตั้งใจประโยชน์ไม่ได้เกิดขึ้นกับคนอื่นๆเลย แต่จะเกิดขึ้นกับตัวเรา ครูแป๋มบอกเด็กๆ Image may contain: one or more people, people sitting, table and indoor Image may contain: one or more people and closeup หลังจากดูงานกันเสร็จครูแป๋มก็สอนเด็กๆทำที่ขั้นหนังสือแบบง่ายๆ โดยใช้กระดาษวาดภาพการ์ตูนที่เด็กๆชอบ และแปะลงบนไม้ไอติม ทุกๆคนตั้งใจกันมากๆ (มากกว่าการวาดรูประบายสีอีก) No automatic alt text available. No automatic alt text available. ผลงานที่ขั้นหนังสือของเด็กๆ Image may contain: 6 people, people smiling, people sitting, people eating and child อาหารว่างของเด็กๆวันนี้มีโอวัลตินร้อน และขนมขาไก่ ทานเสร็จก็เล่นซ่อนแอบกันอย่างสนุก Image may contain: 5 people, people sitting, people standing and indoor Image may contain: one or more people Image may contain: one or more people, people sitting and indoor วันนี้รู้สึกว่าครูแป๋มดุมากๆ เพราะเหล่าหนุ่มๆเริ่มสนิทกันจากเจ้าชายตัวน้อยๆเมื่อวาน วันนี้กลายเป็นลิงเป็นทะโมนกันทุกคน ฮ่าๆๆ ผลงานของเด็กๆวันนี้ หัวข้อ "สวดมนต์ก่อนนอน" Image may contain: outdoor Image may contain: outdoor Image may co 

										 										
										</td>
										</tr>
										</table>
										<br>
										 
									
                    											
																					<div id= Bookmark and Share แสดงความคิดเห็น | ส่งเรื่องนี้ให้เพื่อน | แจ้งเตือนเรื่องไม่เหมาะสม

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
wullopp วันที่ : 18/03/2017 เวลา : 19.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/health2you

ขอแสดงความชื่นชม และเชียร์
การสร้างคลื่นลูกใหม่ที่ทรงคุณค่าสู่สังคมไทย
มาด้วยความเคารพครับ...

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
กรมกุชะ วันที่ : 06/03/2017 เวลา : 09.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/cradm

ขอบคุณแทนเด็กๆกลุ่มนี้....เรื่องเล่าอย่างนี้ ผู้ใหญ่หลายๆคนมาเห็นน่าจะต้องบังเกิดแรงบันดาลใจปิ๊งไอเดียแบ่งปันองค์ความรู้ ประสบการณ์และทักษะพัฒนาการ

ความคิดเห็นที่ 1 ni_gul ถูกใจสิ่งนี้ (1)
แม่หมี วันที่ : 28/02/2017 เวลา : 16.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

นิทานของครูแหลมให้แง่คิดดีๆเสมอ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน