*/
  • แพรไหม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-12-24
  • จำนวนเรื่อง : 17
  • จำนวนผู้ชม : 31849
  • จำนวนผู้โหวต : 17
  • ส่ง msg :
  • โหวต 17 คน
วันพฤหัสบดี ที่ 29 พฤศจิกายน 2561
Posted by แพรไหม , ผู้อ่าน : 411 , 12:13:16 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  นวนิยายฉบับย่อ เรื่องพระจันทร์สีน้ำเงิน             รอมเป็นลูกชายของสวัสดี  มีพี่สาวชื่อหน่อย  น้องสาวชื่อมดดำและหนูนา  แม่ของรอมเป็นอาจารย์ในมหาวิทยาลัยและเป็นนักเขียน รอมจะสนิทกับหนูนามากที่สุด  ส่วนหน่อยกับมดดำนั้นชอบด่าว่ารอม จึงทำให้รอมไม่ค่อยชอบพูดคุยด้วย  ตอนที่รอมยังเป็นเด็ก  ครอบครัวของรอมมีปัญหา  พ่อกับแม่ได้หย่าร้างกัน  สาเหตุมาจากความคิดเห็นที่ไม่ตรงกัน  และพ่อของรอมก็ไม่เคยหาเงินมา....

อ่านต่อ

Posted by แพรไหม , ผู้อ่าน : 398 , 11:42:58 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  นวนิยายฉบับย่อ เรื่อง  ผู้หญิงคนนั้นชื่อบุญรอด             บุญรอดอาศัยอยู่ในชนบท  บ้านของเธอเป็นครอบครัวใหญ่มีพี่น้องหลายคนได้แก่  โต  บุญล้ำ  บุญสิน  บุญทำ  และบุญทิ้ง  บ้านของบุญรอดมีอาชีพทำนา  แต่นาล่ม  ทำให้ครอบครัวของเธอลำบาก  บุญล้ำพี่สาวของบุญรอดได้ตัดสินใจที่จะยอมแลกศักดิ์ศรีลูกผู้หญิงไปเป็นเมียเช่าเพื่อหาเงินเลี้ยงตนเอง  และส่งเสียให้ครอบครัว  บุญล้ำส่งเงินมาให้ทางบ้านครั้งละมาก ๆ จนมี....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 28 พฤศจิกายน 2561
Posted by แพรไหม , ผู้อ่าน : 916 , 14:02:23 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  นวนิยายฉบับย่อ เรื่องผู้ใหญ่ลีกับนางมา          มาลินีหรือนางมา สาวกำพร้า  ผู้ขยันขันแข็ง และมีมานะอดทนเป็นหลานของคุณนายวัน ก่อนที่คุณนายวันจะเสียชีวิตได้เขียนจดหมายถึงมาลินี  เมื่อเธอได้รับจดหมาย  เธอรู้ว่าคุณยายของเธอถึงแก่กรรมแล้ว  คุณนายวันได้มอบมรดกเป็นที่นาและบ้านให้เธอ  หากเธอไม่สามารถไปอยู่ที่ชนบทได้ก็ให้ขายแก่ผู้ใหญ่ลี  คุณนายวันย้ำว่าก่อนจะขายให้เธอมาดูบ้านและที่นาเสียก่อน  ในจดหมายได....

อ่านต่อ

Posted by แพรไหม , ผู้อ่าน : 426 , 10:59:41 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  นวนิยายฉบับย่อ เรื่องปูนปิดทอง             สองเมือง  มธุรา  หนุ่มโสดวัยสามสิบห้าปี  ผู้ที่ดูเหมือนจะมีความพร้อมในทุก ๆ ด้าน ทั้งการงาน  และรูปร่างหน้าตาที่ดูสง่า  สองเมืองจึงเป็นที่หมายปองของสาว ๆ  แวดวงไอโซทั้งหลาย  เขามีธุรกิจหลายอย่าง  ด้วยนิสัยที่เป็นคนเด็ดเดี่ยว  กล้าเสี่ยง  กล้าลงทุนและที่สำคัญเขาเป็นคนสู้ชีวิตจึงสามารถสร้างตัวขึ้นมาได้  มีบ้านหลังใหญ่ด้วยน้ำพักน้ำแรงของตนเองแต่ใช่ว่ากิจก....

อ่านต่อ


/1