*/
  • แพรไหม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-12-24
  • จำนวนเรื่อง : 17
  • จำนวนผู้ชม : 31376
  • จำนวนผู้โหวต : 17
  • ส่ง msg :
  • โหวต 17 คน
วันอาทิตย์ ที่ 6 มกราคม 2551
Posted by แพรไหม , ผู้อ่าน : 1961 , 22:56:23 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

cursor อ่านแล้วน่ารักดีก้อเลยชอบ..หวังว่าคงเป็นข้อคิดของความรักที่ดีได้นะ..^_^แม้ว่าฉัน...ไม่ใช่ใครคนนั้นที่เธอฝัน แม้ว่าฉัน...ไม่ใช่คนสำคัญที่เธอใฝ่หา แม้ว่าฉัน...ไม่ใช่คนที่อยู่ในสายตา แม้ว่าฉัน...ไม่ใช่เทวดาแต่ทั้งหมดใจมีให้เธอ ฉันอาจเป็นเพียงคนธรรมดาคนหนึ่ง ไม่ได้หวานซึ้งเหมือนคนไหนๆ ฉันอาจไม่ได้เลิศเลอเหมือนใครๆ มีเพียงแต่หัวใจที่ให้เธอ… ฉันอาจเป็นเพียงสายฝนที่ฉ่ำเย็น ฉันอาจเป็นสายลมที่พั....

อ่านต่อ

Posted by แพรไหม , ผู้อ่าน : 707 , 22:10:15 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

cursor        .."ใจ" คือสิ่งสำคัญที่ช่วยกำหนดสิ่งต่างๆ ในชีวิต....หากวันหนึ่งใจของเราเกิดเหนื่อยล้า ท้อแท้ สิ้นหวัง....ก้อย่อมส่งผลยังกาย....ทำให้ร่างกายไร้ซึ่งเรี่ยวแรง....ไม่มีแม้แต่เรี่ยวแรงที่จะหายใจ....หากวันหนึ่งใจเกิดอ่อนแอจนถึงขีดสุด....ก้อจงปล่อยให้มันดื่มด่ำกับความอ่อนแอนั้น....แต่ไม่ควรนานเกินไปนะ....เพียงแค่ช่วงระยะหนึ่ง....แล้วดวงใจก้อจะแข็งแรงขึ้น....อย่าลืมว่า....การใช้ชีวิตอยู่บน....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 5 มกราคม 2551
Posted by แพรไหม , ผู้อ่าน : 739 , 03:57:30 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

cursor ..ทำไมนะ....ทำไมพอเราทำความผิดครั้งนึง....ก้อต้องมีเหตุการณ์เช่นเดียวกันเกิดขึ้นติดต่อกันตลอด....จนบางครั้งก้ออดคิดที่จะโทษสวรรค์ไม่ได้ว่าทำไมถึงกลั่นแกล้งกันนัก....พอเหตุการณ์มีวี่แววว่าจะดีขึ้น ก้อมีเรื่องใหม่ขึ้นมาอีก....บางครั้งก้อท้อเหมือนกันนะ....เหมือนกับว่าเรายิ่งพยายามทำให้ทุกสิ่งทุกอย่างดูดีขึ้น....มันก้อคล้ายกับยิ่งทำให้แย่ลงไปอีก....แต่มีสิ่งหนึ่งที่ไม่เคยจะลบเลือนไปจากใจ....น....

อ่านต่อ

Posted by แพรไหม , ผู้อ่าน : 10979 , 01:50:02 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

cursor "ระยะทางไม่ใช่อุปสรรคของความรัก แต่เป็นเครื่องช่วยพิสูจน์ให้เราค้นพบรักแท้"..หลายคนอาจจะคุ้นเคยกับคำกล่าวนี้....หลายคนอาจเห็นด้วย....หลายคนอาจคัดค้าน....ในความเป็นจริงแล้ว....ระยะทางคืออุปสรรคสำคัญของความรักนะ....การที่คนสองคนที่รักกัน แต่อยู่ห่างไกลกัน....ยิ่งทำให้เรารู้สึกเป็นห่วง ห่วงใย....มากกว่าการที่เราอยู่ด้วยกันซะอีก....เพราะว่าเราไม่สามารถจะรับรู้ได้ว่าตอนนี้คนที่เรารักกำลังทำอะไ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 3 มกราคม 2551
Posted by แพรไหม , ผู้อ่าน : 572 , 00:51:48 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

cursor ...การท่องอยู่ในโลกอันแสนกว้างใหญ่ใบนี้....มีสิ่งหนึ่งที่มักจะเดินทางไปทักทายกับผู้คนในโลก...."เจ้าความเศร้า" ยังงัยล่ะ....น่าแปลกนะ....ไม่รู้ว่าทำไมมันถึงขยันเดินทางไปตามสถานที่ต่างๆ เสียจริงๆ....และแน่นอนว่าทุกคนก้อต้องพบเจอกับเจ้าสิ่งนี้....บางคนอาจจะทักทายกับความเศร้าบ่อยจนกลายเป็นเพื่อนสนิทก้อได้....คุณรู้มั้ยว่าเจ้าความเศร้ามันก้อไม่ได้เลวร้ายเหมือนที่หลายๆ คนคิดนะ....ความเศร้าทำให้....

อ่านต่อ


/4