*/
  • แพรไหม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-12-24
  • จำนวนเรื่อง : 17
  • จำนวนผู้ชม : 31866
  • จำนวนผู้โหวต : 17
  • ส่ง msg :
  • โหวต 17 คน
วันพฤหัสบดี ที่ 3 มกราคม 2551
Posted by แพรไหม , ผู้อ่าน : 2056 , 00:28:55 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

cursor  "...ความรักกับความเชื่อใจ... "..สองสิ่งนี้เป็นสิ่งที่เคียงคู่กัน....และช่วยให้ความรักก่อเกิดเป็นรักที่ยืนยาว....คุณรู้มั้ยว่าเป็นดั่งคำที่กล่าวไว้จริงๆ นะ....การที่ฉันได้เรียนรู้โลกกว้างขึ้น....ได้รู้จักผู้คนมากหน้าหลายตา....และได้รู้จักกับ "คำว่า รัก"....ทำให้ฉันเห็นด้วยกับคำกล่าวนี้....ฉันยอมรับนะว่า เมื่อก่อนฉันเป็นคนที่ค่อนข้างระแวงในเรื่องของความรัก....กลัวว่าเขาคนนั้น ที่ฉันรักจะปั....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 28 ธันวาคม 2550
Posted by แพรไหม , ผู้อ่าน : 1029 , 20:31:06 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

cursor                                 ..คุณเชื่อในพรหมลิขิตมั้ย....หลายคนอาจจะมองว่าพรหมลิขิต คือ สิ่งที่เราเสกสรร ปั้นแต่งขึ้นเอง....และอีกหลายคนอาจจะพยายามทำให้ความรักของตนเองเป็นแบบพรหมลิขิต....โดยการสร้างสถานการณ์ต่างๆ ....คำว่า "พรหมลิขิต" จึงเป็นเพียงเรื่องในจินตนาการ ที่ไม่มีทางเกิดขึ้นจริง..  ..แต่สำหรับฉัน ฉันเชื่อนะ แม้อาจจะดูว่าเป็นความคิดที่เหมือนเด็ก....แต่ฉันก้อได้เจอกับตัวเอง........

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 25 ธันวาคม 2550
Posted by แพรไหม , ผู้อ่าน : 912 , 05:20:57 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

cursor                                             คุณเคยรู้สึกมั้ยว่า..ทำไมคนเราถึงชอบจมอยู่กับห้วงของความทุกข์นั่นเป็นเพราะว่าคนเรามักจะลืมช่วงเวลาแห่งความสุขงัยล่ะ...คนเรามักชอบจดจำ  หรือจดบันทึกแต่เรื่องแสนเศร้าที่เกิดขึ้นกับตัวเองเมื่อถึงยามที่ทุกข์  หรือเศร้าใจ  ก็มักจะเฝ้าคิดถึงเรื่องนั้น  จนกินไม่ได้นอนไม่หลับแต่ช่วงเวลาที่มีความสุขล่ะ  ทั้งๆ  ที่มันเป็นช่วงเวลาที่น่าจดจำ  เรากลับดื่มด่ำ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 24 ธันวาคม 2550
Posted by แพรไหม , ผู้อ่าน : 357 , 22:48:13 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

cursor                      อาทิตย์จะลับฟ้า               พิศพาฤทัยไหว                 เหม่อมองนภาลัย                   ก็ระเรื่อระเรืองแสง                      วิหคถลาเหิน                    มนเพลินบ่ล้าแรง                 บินโผทะยานแข่ง                  ระยะร่อน  ณ  รังนอน                       เรไรเสนาะเสียง              คีตเคียงพนันดร                 แซ่ซ้องทิฆัมพร                    รสห้วงร....

อ่านต่อ

Posted by แพรไหม , ผู้อ่าน : 270 , 22:43:54 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

cursor                             "วรรณกรรมโลกค่าล้ำ          ลือนาม                          ดุจดั่งมณีงาม                          แจ่มฟ้า                          สุนทรภู่ครูสยาม                     เกียรติก่อ  พ่อเอย                          กวีสี่สมัยหล้า                          ทั่วแคว้นแดนไทย                               จินตกวีสรรค์สร้าง             วรรณศิลป์                          ....

อ่านต่อ


/4