• พรายทะเล
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : baanpla2@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2012-10-14
  • จำนวนเรื่อง : 25
  • จำนวนผู้ชม : 72690
  • ส่ง msg :
  • โหวต 16 คน
พายุทรายกับพรายทะเล
เดินทางท่องเที่ยว
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/praitala
วันจันทร์ ที่ 5 พฤศจิกายน 2555
Posted by พรายทะเล , ผู้อ่าน : 1942 , 21:08:42 น.  
หมวด : ดนตรี

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

   “คืนรัง” น้าเหน่งเดอะวอยซ์กลับบ้าน    ถึง เหน่ง   ผมกับพรรคพวกพบเจอกันทุกวันอาทิตย์ ช่วงเย็นย่ำไปเตะฟุตบอลกัน หลังจากนั้นไปกินข้าวไปเสวนาน้ำอำพันจนดึกดื่นจึงแยกย้าย หนึ่งในทีมฟุตบอลมี"เหน่ง"หรือ"น้าเหน่งเดอะวอยซ์" รวมอยู่ด้วย เหน่งเป็นคนเล่นบอลดี ทักษะดี ตำแหน่งที่เขาถนัดเล่นได้ดีคือผู้รักษาประตู ส่วนตำแหน่งที่ชอบเล่นคือศูนย์หน้า    หลังจากเหน่งก้าวเท้าสู่เวทีเดอะวอยซ์ ผมไม่ได้เจอเห....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 4 พฤศจิกายน 2555
Posted by พรายทะเล , ผู้อ่าน : 813 , 13:52:49 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

ปายมืด (2) อาทิตย์ลาลับหลังเขา แสงสุดท้ายส่องประกายสุดสวย อีกไม่กี่่นาทีความมืดดำของรติกาลจะเคลื่อนกายเข้ามาแทนที่ ดวงดาวพันหมื่นตื่นจากหลับใหล ช่วยกันส่องแสงกระพริบพรายทดแทนแสงแห่งทิวาวัน ปายมืดไม่ใช่ปายด้านมืด ปายด้านมืดไม่ได้เกิดจากคนปาย ปายด้านมืดมักมาจากคนเหยี่ยบย่ำปาย ไม่เข้าใจปาย ผู้ประกอบการที่เข้ามาอยู่ปายแบ่งเป็นสองพวก พวกแรกรักปายหลงปาย ปักหลักหยั่งรากที่ปาย พวกนี้รักปายเข้ากระดูก ส่ว....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 3 พฤศจิกายน 2555
Posted by พรายทะเล , ผู้อ่าน : 426 , 14:49:23 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

ปายมืด (1) ก่อนแสงเหลืองทองสุดท้ายหายลับไปกับขุนเขา มีฝนตกลงมา ตกหยุด ตกหยุด เป็นอย่างนี้มาตั้งแต่บ่าย พอฝนหยุด แมลงปอหลายร้อยพันขยับปีกเริงร่า บินไปมาราวหลงทางหรือคิดไม่ออกว่าจะไปไหน มันแย้มยิ้ม ส่งสายตาทักทายแมลงปีกใสด้วยกัน อีกฝั่งหนึ่งของแม่น้ำปาย สายหมอกก่อตัวเป็นมวลม่าน ค่อยๆ ลอยล่องจากพื้นสู่ห้วงอากาศ มีขุนเขาทะมึนดำอยู่ด้านหลัง งดงามและเงียบงันในคราวเดียว ฉากหน้า ต้นไม้กิ่งเก้งก้างเติบโต....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 1 พฤศจิกายน 2555
Posted by พรายทะเล , ผู้อ่าน : 1913 , 23:39:06 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

กลางดงเป็นตำบลแรกของภาคอีสาน เป็นตำบลที่ขึ้นกับอำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา กลางดงในอดีตเป็นป่าดงดิบ ดงหนึ่งในเทือกเขาพญาไฟ (เขาใหญ่)  ผู้เดินทางไปภาคอีสานบ่อยๆ หรือไปเป็นปกติคงคุ้นเคยและคุ้นหูคุ้นตา สำหรับสัญลักษณ์ที่เห็นได้ชัดคือหลวงพ่อใหญ่หรือพระขาวบนขุนเขาสีเสียดอ้า ถ้าไปจากกรุงเทพฯ อยู่ทางขวามือ เป็นพระพุทธปฏิมากรรมที่มีพุทธลักษณะงดงามมาก กลางดงเป็นที่รู้จักของนักเดินทางเพราะเป็นตลาดผลไม้ขนาด....

อ่านต่อ


/2