• พรายทะเล
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : baanpla2@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2012-10-14
  • จำนวนเรื่อง : 25
  • จำนวนผู้ชม : 75008
  • ส่ง msg :
  • โหวต 16 คน
พายุทรายกับพรายทะเล
เดินทางท่องเที่ยว
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/praitala
วันจันทร์ ที่ 24 ธันวาคม 2555
Posted by พรายทะเล , ผู้อ่าน : 2747 , 21:52:27 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 11 คน

รุ่งสาง ท้องน้ำนิ่ง เงียบ สงบ อาทิตย์ดวงโตเคลื่อนตัวเชื่องช้า สาดแสงทองฉาบฉายกลายเป็นหนองสีส้มทอง แสงสวยสาดกระทบมวลหมอกที่ลอยล่องคลอเคลียอยู่บนผิวน้ำ นกกาส่งเสียงร้อง...เริ่มบินออกจากรวงรัง เป็นสัญญาณแห่งการดิ้นรนต่อสู้พื่อการอยู่รอดในแต่ละวัน คนหาปลาพาเรือชีวิตแล่นตามนกไปติดๆ นกฝูงหนึ่งบินทางหนึ่ง อีกฝูงหนึ่งบินไปอีกทางหนึ่ง นกบางตัวบินเดี่ยวเที่ยวไปในพรงไม้น้ำ ซ่อนตัวเพื่อรอเหยื่อ พอได้เหยื่อรีบ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 11 ธันวาคม 2555
Posted by พรายทะเล , ผู้อ่าน : 1402 , 11:36:25 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 7 คน

หัวหิน เวลาสั้นๆ ในวันเพลินๆ...เพียงเพลิน สายฝนสุดท้ายโปรยปรายลงมาบนท้องถนนพหลโยธิน  เราจึงหนีกรุงด้วยการมุ่งสู่ประตูภาคใต้ มุ่งไปเมืองวิไลริมทะเลชื่อ “หัวหิน”...หัวหินเป็นเมืองฟ้า...เป็นเมืองทราย... เป็นเมืองงามที่ใครต่อใครให้การยอมรับ งานนี้ไปเหยียดกายก่ายก้อนกองดิน ไปนอน ไปดู ไปกิน...ไปเสพ ไปแกว่งเท้าให้ลิ้นกัดขาเล่นเป็นที่ชื่นใจ ไปนอน...นอนในดีไซน์รีสอร์ต แบบ Bed & Breakfast รีส....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 9 ธันวาคม 2555
Posted by พรายทะเล , ผู้อ่าน : 3485 , 12:22:12 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 14 คน

วันใหม่ สายมากแล้ว รถค่อยๆ เคลื่อนไปบนถนนคดโค้งและสูงชันขึ้นเป็นลำดับ ระหว่างทางมีม่านหมอกลอยตัวปกคลุมขุนเขา อ้อยอิ่งงามสง่าน่ามอง น่าจับต้อง...แต่มันอยู่ไกลเกินเอื้อม (ได้แต่แอบเอื้อม) ระหว่างทางพบท้องนาสวยแปลงหนึ่ง ข้าวในนาตกเมล็ดเต็มรวง ต้นข้าวแสนสวยล้มเป็นทาง แสดงให้รู้ว่าอีกไม่ช้า หรือภายในวันนี้ ข้าวต้องถูกเกี่ยว...เคียวต้องถูกใช้...ใช้ไปตามห้วงเวลาที่มาถึง อดใจไม่ไหวต้องลงไปถ่ายภาพ...เป็นอี....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 4 ธันวาคม 2555
Posted by พรายทะเล , ผู้อ่าน : 2573 , 11:55:22 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 6 คน

วันนี้ในปีก่อน เราไม่ได้ออกไปไหน ต้ังใจจุดเทียนชัยในห้องนอนแคบเล็กแถบแถวลาดพร้าว...ถวายในหลวง เทียนสีเหลืองใหม่เอี่ยมจุดตั้งริมหน้าต่าง วางไว้หน้าพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว สายลมบางเบาพัดผ่าน เปลวเทียนสะบัดไหว แสงเทียนแกว่งไกว หัวใจปลื้มปิติ เสียงแซ่ซ้องสรรเสริญจากทั่วประเทศกึกก้องอยู่ในกายาและหัวใจ เรา-ต่างคนต่างอธิษฐาน ต่างคนต่างสรรเสริญ สิ่งหนึ่งที่ขาดเสียมิได้ในคำขอคือ"ในฐานะเ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 2 ธันวาคม 2555
Posted by พรายทะเล , ผู้อ่าน : 3190 , 12:08:14 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 14 คน

การเดินทางสู่เมืองแม่ฮ่องสอนเริ่มขึ้นก่อนวันลอยกระทง เป็นการเดินทางที่น่าประทับใจอีกทริปหนึ่ง แม้รู้ว่าดอกบัวตองกำลังโรยลา ทว่าความคิดถึงย่อมพาใจไป...ไปถึงยอดดอย...ดอยแม่อูคอ ครั้งนี้เลือกใช้เส้นทางจากดอยอินทนนท์ไปอำเภอแม่แจ่ม จากแม่แจ่มใช้เส้นทางหลวงหมายเลข 1263 เป็นเส้นทางจากเชียงใหม่ไปอำเภอขุนยวมที่ (คิดว่า) ใกล้ที่สุด ตลอดระยะทางหลายร้อยกิโลเมตร ถนนสายแคบคดโค้งคล้ายงูยักษ์มันพาเราเลาะเลื้อย....

อ่านต่อ


/1