• พรายทะเล
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : baanpla2@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2012-10-14
  • จำนวนเรื่อง : 25
  • จำนวนผู้ชม : 72129
  • ส่ง msg :
  • โหวต 16 คน
พายุทรายกับพรายทะเล
เดินทางท่องเที่ยว
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/praitala
วันจันทร์ ที่ 1 เมษายน 2556
Posted by พรายทะเล , ผู้อ่าน : 2395 , 18:46:26 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน เกสรมาเฟีย , นักเดินทางตัวเขื่อง โหวตเรื่องนี้

เมื่อวันที่ 30 มีนาคม ที่ผ่ามามีโอกาสเดินทางไปชมคอนเสิร์ตหนีกรุงที่เชิงเขาใหญ่ อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา เป็นคอนเสิร์ตที่น่ารัก อบอุ่น ปล่อยอารมณ์ไปกับอากาศเย็นสบายบนทุ่งหญ้ากว้างริมเชิงเขา ใช้ชื่องานว่า “คอนเสิร์ตหนีกรุง” ผู้จัดคือนิตยสารหนีกรุง มีจุดประสงค์ให้คนเมืองออกไปใช้ชีวิตต่างจังหวัดในช่วงวันหยุด หรือวันที่โอกาสเอื้ออำนวยให้เดินทางอย่างมีสุข แบบ go romantic

 

สำหรับการเขียนในคราวนี้ผมขอเสนอเป็นภาพชุดประกอบคำบรรยาย (บ้างเล็กน้อย) ซึ่งผิดกับทุกครั้งที่เขียนเป็นเรื่องเป็นราว และอาจเอาภาพที่พักมานำเสนอเพื่อเป็นการส่งเสริมให้เห็นถึงงานดีไซน์รีสอร์ตท่ามกลางขุนเขาอันเงียบสงบ

...ไปครับ...ไปกัน...

 

บ่ายแก่ๆ  รถตู้ฝ่าเปลวแดดจากกรุงเทพฯ ไปบนถนนมิตรภาพ เลี้ยวเข้าสู่ถนนธนะรัชต์ ถนนนสายท่องเที่ยวยอดนิยมของเมืองไทย วันนี้รถมากพอประมาณ กระทั่งไปถึง Balios เป้กล้องถูกเหวี่ยงไว้บนไหล่บาง เท้าก้าวเข้าสู่ที่พักที่เคยคุ้น เป็นที่พักเก่าในคราบใหม่ ในอดีตมันคือโรงแรมจุลดิส ตอนนี้เขารีโนเวทใหม่เปลี่ยนชื่อใหม่ เข้าใจว่าให้เข้ากับ Palio แหล่งชอปปิ้งกลางป่าที่ผมไม่ใคร่ศรัทธาเท่าใดนัก...ที่เป็นเช่นนั้นเพราะส่วนตัวไม่เห็นด้วยกับอิตาเลี่ยนสไตล์ในป่าเขาใหญ่

งานตกแต่งจากด้านนอกเห็นชัดว่าใช้โครงสร้างเดิม มีการปรับเปลี่ยนให้เกิบานประตูโค้ง เพิ่มอิฐแดง (อิฐดินเผา) ก้อนใหญ่เข้ามาฉาบเป็นพนัง หลังคาเปลี่ยนกระเบื้องให้เข้ากับสไตล์ เครื่องประดับตกแต่งกับเฟอร์นิเจอร์ที่นำมาใช้มีกลินไอยุโรปเต็มตัว

ภายในห้องนอน กว้างขวางพอสมควร คือไม่ใหญ่จนโล่ง ไม่เล็กจนอึดอัด เฟอร์นิเจอร์เน้นงานไม้ ไม่ว่าจะเป็นเตียง โต๊ะเก้าอี้ชุดรับแขก ฯลฯ ที่ผมชอบคงเป็นระเบียงด้านหลัง ตรงจุดนี้วางโต๊ะเก้าอี้ไม้ไว้ชุดหนึ่ง เหมาะกับการนั่งปล่อยอารมร์ในช่วงค่ำคืนอันยาวนาน หรือกรุ่นกลิ่นกาแฟอุ่นกับแดดบางๆ ยามเช้า

ผมยืนสวนทางแดดบ่ายบนระเบียงหน้าห้องนอนชั้น 3 มองดูผืนป่าบนขุนเขา นึกแปลกใจ ป่าไม้เขียวชรอุ่มชุ่นชื่น ทั้งๆ ที่มันควรแห้ง...ทิ้งใบ เพราะเป็นป่าไม้เบญจพรรณ ป่าที่ผลัดใบมาตั้งแต่ช่วงปลายหนาว วันนี้มันกลับเขียว เขียวอย่างที่ไม่ควรเขียว...สมบูรณ์ก่อนเวลา น่าแปลกใจ ถ้าให้เดาเข้าใจว่าคงมีฝนปะพรมลงมาในช่วงนี้มันจึงอุดมเร็วกว่าปกติ ...หรือว่าโลกเปลี่ยนไป...น่าแปลกใจ...

แดดร่มลง คนก็รื่น ความครื้นเครงรออยู่ในชั่วโมงหน้า การเดินทางสู่สนามหญ้าตีนป่าเขาใหญ่กำลังเริ่มขึ้น...

สนามกว้างกลางขุนเขา ผู้คนหนุ่มสาวทะยอยเดินผ่านประตู บ้างมากันเป็นคู่ บ้างมากันเป็นข้าง บ้างมากับลูก บ้างมากับเมีย บ้างชะเลียเพื่อนก็เลยได้ติดมา

 

แดดหายไป กลิ่นควันไฟจากกองฟืนโชยชุ่ม ผมได้พบน้องช่างภาพที่ไม่ได้เจอกันนาน มันไม่ได้มาเป็นข้างแต่มาเป็นคู่ สวยทั้งคู่ครับ

วงแรก สิงห์โต นำโชค เริ่มเล่น บทสนทนาภาษาพี่น้องคลอเคล้าไปกับดนตรี เบียร์พร่องไปครึ่งกระแป๋ง ผมขอตัวไปถ่ายภาพ ก่อนจากบอกว่าเดี๋ยวมา ซึ่งไม่มีจริงเพราะค่ำคืนนี้คนแน่น แน่นขนัดเต็มลานกว้าง

นอกจากน้องช่างภาพยังเจอเพื่อนรุ่นพี่รุ่นน้องอีกหลายคน และหนึ่งในหลายคนนั้นมีพี่แหม่ม สุมิตรา จันทร์เงา นักเขียนมือดีของเมืองไทย สุมิตรานั้นไม่ได้เจอนานกว่าใคร

ผมนั่งติดกับสุมิตรา ไหล่พิงไหล่ คุยกันยาว คุยกันหลายเรื่อง ตอนนี้วางกล้องเพราะบทสนทนาได้อรรถรส ที่ชอบและซาบซึ้งคือในเนื้อเสียงของสุมิตรามีความรักความห่วงใยปะปนอยู่...เหมือนบทเพลงจากน้องลุลาที่กำลังคร่ำครวญอยู่บนเวที

 

สุมิตรา จันทร์เงากับเพื่อนลาจากก่อนที่วงทีโบนจะเริ่มเล่นเล็กน้อย ผมออกไปยืนถ่ายภาพกลางสนาม ตอนนี้คนบางลงทำให้การถ่ายภาพสะดวกขึ้น แต่ไปๆ มาๆ ชักไม่สะดวกเพราะทุกคนยืนเซิ้งกันหมดแล้ว หนทางที่ดีควรไปอยู่ในที่ๆ ตัวเองควรอยู่ นั่นคือชิดขอบเวที

ทีโบนเล่นมันตามอารมณ์ ตามสไตล์ ไม่เคยทำให้ใครผิดหวัง ที่สำคัญนักร้องนักดนตรีก็เซิ้งไปด้วย

สามเพลงสุดท้ายกำลังมันส์ มีผู้หญิงอวบอั๋นนางหนึ่งปีนเหล็กกั้นเข้ามา ผมเห็นแล้ว แต่ไม่มีการ์ดไม่มีใครห้าม เธอเดินดิ่งเข้ามา นึกว่าจะปีนขึ้นเวที (สูง) ขึ้นไปหานักดนตรี ไม่ใช่ เธอเข้ามาคุยกับผม คุยยาวเลย ยาวจนคอนเสิร์ตเลิก ผมได้แต่ฟัง...ยิ้ม...พยักหน้า เชื่อมั๊ยผมไม่รู้จักเธอ พยามนึกยังไงก็ไม่รู้จัก ไม่ใช่แก่หรือเมา จำไม่ได้จริงๆ (ส่วนสาระในการสนทนามิอาจเปิดเผยครับ)

ดึกดื่นคืนนี้ผมกลับโรงแรมด้วยมึนงงแทนมึนเมา...เธอเป็นใครช่วยบอกที

หน้าเวทีเซิ้งกระจาย พอโน็ตสุดท้ายสิ้นสุด เรี่ยวแรงก็โรยรา กำลังวังชาหมดสิ้นเฉกกัน

คอนเสิร์ตจบลงด้วยความงดงาม สมบูรณ์แบบ เริ่มตั้งแต่ศิลปิน สิงโต นำโชค ลุลา ป็อป ปองกรู เจ็ทเซ็ทเธอร์ แสตมป์ และทีโบน นักดนตรีกับซาวนด์เอ็นจิเนียร์ไปกันได้ดี ไม่ดังจนรก ไม่สกปรกจนล้าหู ฟังสบายๆ นุ่มนวล การจัดวางแสงก็วางได้น่าพอใจ อยู่ในระดับรับได้

อาจจะมีบ้างเรื่่องเล็กน้อยนิดๆ หน่อยๆ ถือเป็นเรื่องปกติ แต่ที่งามที่สุดคือทุกคนมีความสุข มีรอยยิ้ม เอมอิ่มใจ ไม่มีเรื่อง ไม่มีภัย ไม่มีการกระทบกระทั่งกันเลย นี่คือคอนเสิร์ตหนึ่งที่สวยงาม...งามเพราะโอกอดความสุขร่วมกันนั่นเอง...สวสัดีครับ

 

 
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
พรายทะเล วันที่ : 03/04/2013 เวลา : 15.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/praitala
พายุทราย

ถึงนักเดินทางตัวเขื่อง
ผมเข้าพักเพราะผู้จัดจัดห้องไว้ให้ครับ
ผมเป็นคนชอบงานดีไซน์รีสอร์ต เมื่อก่อนผมไปพักและไปถ่ายภาพรีสอร์ตที่มีดีไซน์มาทั่วประเทศ ไว้โอกาสดีๆ จะนำเรื่องมาเล่า นำภาพมาอวด ได้สัมผัสรีสอร์ตทุกแบบทุกสไตล์ มีหลายแบบที่ชอบเพราะเห็นว่าเหมาะ มีหลายอย่างไม่ชอบเพราะเห็นว่าไม่ควร ยกตัวอย่างเช่น มีเรือนกาแลอยู่ริมทะเลที่ภาคใต้ อย่างนี้ผมไม่เห็นด้วย มันขัดแย้งรุนแรง มันขัดความรู้สึก หรือโรงแรมหรูหราที่อยากสร้างนักที่อัมพวา ผมว่าเราควรดูสภาพแวดล้อม วิถีชีวิตว่ามันใช่หรือไม่อย่างไร แต่ไม่ได้บอกว่าผิดหรือถูก เรื่องถูกผิดผมตัดสินคนเดียวไม่ได้
ขอบคุณที่ติดตามโดยตลอด...ติดตามต่อไปนะครับ

ความคิดเห็นที่ 2 พรายทะเล ถูกใจสิ่งนี้ (1)
เกสรมาเฟีย วันที่ : 03/04/2013 เวลา : 10.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ipammo

เกสรอยากไปงานนี้มาก ๆๆๆ ..

เพราะปกติชอบอ่านหนังสือ "หนีกรุง"
ชอบดูรายการ "หนีกรุง"
ดังนั้น ถ้ามีคอนเสิร์ตก็อยากไป "หนีกรุง" กะเค้าบ้าง
แม้ว่าทั้ง 3 ส่วนนี้ เจ้าของไม่ใช่คนเดียวกันก็ตาม แหะ ๆ

เสียดาย ช่วงนั้น "หนีเกาะ" จากภูเก็ตไปกทม. ด้วยงานแต่ง
ไม่งั้นหละก็ จะชิ่งไปงานนี้ต่อแน่นอน

ความคิดเห็นที่ 1 พรายทะเล , เกสรมาเฟีย ถูกใจสิ่งนี้ (2)
นักเดินทางตัวเขื่อง วันที่ : 02/04/2013 เวลา : 11.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/navigaty

ชอบทีโบน ค่ะ..เรกเก้..ปะปนมาด้วยหรือคะ..งานนี้...
..ไม่เห็นด้วยกับอิตาเลี่ยนสไตล์ในป่าเขาใหญ่..
แต่เข้าพักด้วยหรือป่าวคะ..อ๊ะ..แซวเล่นะจ๊ะ..คุณพราย..ในฐานะอิจฉา..ที่ได้คุณพรายได้ไปเตร็ดเตร่ชมคอนเสิร์ต

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน