• ต้นไม้และสายน้ำ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : korat111_2002@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2009-04-30
  • จำนวนเรื่อง : 81
  • จำนวนผู้ชม : 68955
  • ส่ง msg :
  • โหวต 6 คน
ต้นไม้และสายน้ำ
แลกเปลี่ยนแนวคิดการ ลดภาวะโลกร้อน โดย ต้นไม้ และ สายน้ำ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/prakit
วันศุกร์ ที่ 17 กันยายน 2553
Posted by ต้นไม้และสายน้ำ , ผู้อ่าน : 1100 , 09:49:04 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อ 20 ปีก่อน ชาวนาหลายคน คงจะดีใจไม่น้อยถ้า ได้ไปใช้ แรงงานที่ ประเทศ ซาอุ  แต่ เดี๋ยวนี้ รัฐบาลไทย มีความ ตั้งใจ ที่ จะ ทำให้ อะไร หลาย ๆ อย่าง เป็นแบบ ปรองดอง  แต่ สถานการ์ณ การปรองดอง  แบบ รัฐบาลอภิสิทธ ก็ คือ ลักษณะที่ ท่าน ๆ  เห็นกัน อยู่ ครับ ให้ พิจารณา เอา เอง ครับ แล้ว อย่างนี้ การเมือง ไทย จะ ดำเนินการอย่างไรท ต่อ ไปอ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
Man-of-Tomorrow วันที่ : 28/01/2011 เวลา : 19.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/theManOfTomorrow
บนเส้นทางสายสมมุติ  เธอกลายเป็นทุกอย่าง เว้น เป็นจริง

สวัสดีเย็นวันศุกร์ ขอให้มีความสุขครับ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ต้นไม้และสายน้ำ วันที่ : 28/01/2011 เวลา : 15.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/prakit
ต้นไม้และสายน้ำ

รายการคลายปม จะช่วยคลายปม ยังไงครับ กับเรื่อง พันธมิตร รวมกันขับไล่ ท่านกษิต ทั้ง ๆ ที่ ครั้งหนึ่ง ก็ เคย รักและ ศรัทธา กัน อย่าง แรง ขอคำตอบครับ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ต้นไม้และสายน้ำ วันที่ : 24/09/2010 เวลา : 20.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/prakit
ต้นไม้และสายน้ำ

ทา่นสมคิดนั้น สุดยอดครับ ท่าน ทำอย่างนี้ มีหลายท่าน เขา สรรเสริญครับ ผม ขอปรบมือให้ครับ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ต้นไม้และสายน้ำ วันที่ : 17/09/2010 เวลา : 13.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/prakit
ต้นไม้และสายน้ำ

ทั้ง นายยก และ ประชาชนคนไทย ก็ ดีใจครับ ขอโทษครับ ที่ เขียนลงไป ไม่หมด ในนั้น อยากให้ ท่าน ผู้ อ่าน พิจารณา กัน เอาเองครับ ผู้ เขียน ยังไม่ได้ กล่าว ว่า มันไม่ดี ตรงไหน ..ครับ จริง ๆ นะ ครับ ผู้ เขียน ยังไม่ พิม ลง ไปเลยครับ ว่า การตั้งใจ ปรองดอง แล้ว มัน ไม่ดี ตรง ไหน ส่วนจะดี แค่ ไหน ก็ ให้ผู้ อ่าน พิจารณา กันเอา เองครับ อย่า ไปบังคับ ให้ว่า ดี หรือ ไม่ ดี เลย เดี๋ยว ก็ จะเป็นที่ ถกเถียงกัน ไม่รู้ จบ ถ้า สิ่งไหน ดี ผู้ เขียน ก็ ยินดีด้วยครับ ถ้า สิ่งไหน ไม่ ด็ ก็ แล้ว แต่ วาสนา บ้านเมือง ไทยหละครับ ผม เชื่อ แหละ ว่า เมือง ไทย ยังมีคน ดี ๆ อยู่ เยอะ ครับ.................ขอ ต่อ เรื่อง อ. เจิมศักดิ์ อีกนิดครับ เท่า ที่ ผ่าน มา ผม ศรัทธา ใน ตัว อ เจิมศักดิ ตั้ง แต่ พศ.2532 ผมได้รู้ จักสันติอโศก ผมก็ ชื่นชม กลุ่ม และศึกษาแนวทางของสันติอโศก และ ยัง ทานมังสวิรัต อยู่ เป็นปี ผม ชื่นชอบ แนวทางสันติอโศกมาก ครับ ก็สันติอโศกนี่ แหละครับที่ ทำให้ผม รู้จัก อ เจิมศักดิ์ ดียิ่งขึ้น ผม ชอบ แนวคิดของ อ เจิมศักดิ์ มากครับ ใจจริง ผม อยากให้ ท่าน เจิมศักดิ์ ควรจะเข้า ไปเป็น สส ในสภา เพื่อบริหารบ้านเมือง ด้วยตัวเอง อยากให้ ท่าน อ เจิม ไป บริหารบ้านเมือง ด้วยตัวเอง แล้ว จะรู้ ว่า การบริหารบ้านเมือง มันจะได้ สมใจอย่างที่ อ หวัง แต่ ถ้า นั่ง วิพากษ์ วิจารณ์ อย่างเดียว แล้ว ไม่ลงไปทำ ความ สำเร็จ แบบที่ อาจารยหวัง ก็ คงเกิดขึ้น ยาก ฉะนั้น อ เจิมศักดิ์ ต้อง รีบ ลง สมัคร รับเลือกตั้ง เพื่อร่วมกันจัดตั้งรัฐบาล ตาม แนวคิดของ อาจารย์ ผม เชื่อ แน่ ว่า นโยบาย ตาม ที่ อาจารณื อยากให้เป็นนั้น แนวร่วม คงจะเยอะ ครับ ก็ เลือก สักพรรคการเมือง หรือ ไม่ ก็ ตั้ง พรรคการเมือง ใหม่ กัน ไปเลยครับ แล้ว แนวร่วม ก็ จะได้ มา ร่วม กับ พรรคการเมือง ของท่าน อ เจิมศักดิ์ ครับ..

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ต้นไม้และสายน้ำ วันที่ : 17/09/2010 เวลา : 13.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/prakit
ต้นไม้และสายน้ำ

อ เจิมศักดิ์ อยากให้ เมืองไทย ปรองดอง แต่ รายการ คลายปม ทำไม ถึง มีแต่ การตอกย้ำ อดีต นายก แม้ อดีต นายก จะไม่พยายาม สร้างข่าว แต่ อ เจิม ศักดิ์ ก็ พยายาม นำเรื่อง เก่า มาเล่า มาขุดคุ้ย ไม่รู้ จบ หาก อยากให้ บ้านเมือง สงบ ก็ ไม่ ควร ที่ ผ่านไปแล้ว มา จุดประเด็น ให้ เกิดความ ขุ่นข้อง หมองใจ แต่ เรื่องที่ น่า จะ ช่วยกันสร้างสรรค สัง คม และ ช่วยกัน แก้ไข ปัญหา เร่งด่วน ก็ คือ ความ ไม่สงบ ทางภาคใต้ ซึ่ง อ เจิมศักดิ์ น่า จะเอา ความรู้ มา เสนอแนะ และคลายปม ที่ เป็นปัญหา กันอยู่ ดีกว่า จะไปขุดค้ย เรื่อง เก่า ๆ อ เจิม ศักดิ์ ลอง หา วิธี คลายปม เรื่องความ ไม่สงบ ทางภาคใต้ น่า จะ ดี กว่า อย่า ไป เน้น เรื่อง อดีตนายก มากเกินไป ปัญหา ของบ้านเมือง อีกหลายเรื่อง รอการแก้ปัญหา อยู่ รัฐบาล ต้อง รีบ นำโอกาสนี้ มาเร่ง แก้ปัญหา ทั้งเศรษฐกิจ การเมือง สัง บ้านเมือง ศาสนา และ เรื่อง กีฬา รัฐบาฃยุคนี้ ไม่ค่อยให้ความสำคัญด้านกีฬา เท่า ที่ ควร ทั้ง ๆ ที่ ฟุตบอล ต่างจังหวัด กำลัง บูม สุดขีด แต่ กลับไม่ได้ รับการเหลียวแล จากรัฐบาล นี่ แหละ เรื่องที่ อ เจิมศักดิ์ ควรจะเน้น ในรายการ คลายปม

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
Man-of-Tomorrow วันที่ : 17/09/2010 เวลา : 12.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/theManOfTomorrow
บนเส้นทางสายสมมุติ  เธอกลายเป็นทุกอย่าง เว้น เป็นจริง

1.ทำไมต้องดีใจเฉพาะชาวนาด้วยละครับ?
2.เมื่อรัฐบาล "ตั้งใจ" แล้วไม่ดีตรงไหน?
3."ปรองดองแบบที่เห็นๆอยู่" ในทัศนะผู้เขียน ไม่ดีใช่หรือไม่?

ปล. อยากได้ยิน ทัศนะ ของผู้ถามบ้าง ว่ามีความคิดอะไรหรือไม่
หรือมีแต่คำถาม...ฮา

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน