*/
  • piakiq
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : iqpress1213@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2017-04-14
  • จำนวนเรื่อง : 113
  • จำนวนผู้ชม : 45897
  • จำนวนผู้โหวต : 6
  • ส่ง msg :
  • โหวต 6 คน
<< ธันวาคม 2018 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันจันทร์ ที่ 17 ธันวาคม 2561
Posted by piakiq , ผู้อ่าน : 604 , 00:35:45 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน นายยั้งคิด โหวตเรื่องนี้

 พลตำรวจเอกเฉลิมเกียรติ,น้องแบม และ หัวหน้าวิเชียรฯ รับรางวัล “ผู้ปิดทอง หลังพระ” ประจำปี 2561 

 

 

เมื่อวันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม 2561 สมาคมนักข่าวอาชญากรรมแห่งประเทศไทย  จัดพิธีมอบรางวัล “ผู้ปิดทอง หลังพระ” ณ อาคารพุทธวิชชาลัย มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนคร วงเวียนหลักสี่ บางเขน กรุงเทพฯ

ศาสตราจารย์ พิเศษ วิชา  มหาคุณ  ประธานมูลนิธิต่อต้านการทุจริต (อดีตกรรมการ ป.ป.ช.) เป็นประธาน ในพิธีมอบรางวัล โดยมี นาย ศิโรจน์ มิ่งขวัญ นายกสมาคมนักข่าวอาชญากรรมแห่งประเทศไทย และ คุณ สุทิน บัวตูม ประธานที่ปรึกษาสมาคมนักข่าวอาชญากรรมแห่งประเทศไทย (ประธานจัดงานฯ) ,คุณ ชยุต เมธาวิชิตชัย อดีตอุปนายกสมาคมสื่อมวลชนสัมพันธ์แห่งประเทศไทย แขกผู้มีเกียรติและคณะกรรมการจัดงาน  ร่วมงานอย่างคับคั่ง

 

ในปีพุทธศักราช 2561 นี้ มีผู้ที่ได้รับการคัดเลือกจากคณะกรรมการพิจารณา ให้สมควรได้รับโล่ห์เกียรติยศ “ผู้ปิดทอง หลังพระ” จำนวน 18 คน และ ใบประกาศเกียรติคุณ “ผู้ปิดทอง หลังพระ” อีก 7 คน ดังรายชื่อ ต่อไปนี้

 

ผู้รับโลห์เกียรติยศ  ได้แก่ :-

 

1. พลตำรวจเอก เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผอ.ศอ.ปส.ตร.)

ซึ่งมีผลงาน จับกุมยาเสพติดที่มากที่สุดเป็นประวัติการณ์ นับร้อยล้านเม็ด มีความจงรักภักดีต่อชาติศาสนาพระมหากษัตริย์อย่างสูงเสมอมา เป็นผู้ที่มีความอ่อนน้อมถ่อมตนแก่ข้าราชการตำรวจด้วยกันและแก่ประชาชน เป็นแบบอย่าง ที่ดี ทั้งด้านคุณธรรม เที่ยงธรรมและจริยธรรม

 

2. นางสาว ปณิดา ยศปัญญา (น้องแบม) ปัจจุบันเป็น เจ้าหน้าที่ สำนักงาน ปปท. จังหวัดขอนแก่น อดีต นักศึกษา ฝึกงานศูนย์ช่วยเหลือคนพิการและผู้ยากไร้ จังหวัดขอนแก่น ซึ่งได้ตรวจพบการทุจริตเงินช่วยเหลือคนพิการ คนยากไร้ โดยตรวจพบมีการเบิกเงินช่วยคนพิการไปแต่คนพิการและผู้ยากไร้ไม่ได้รับเงิน (เป็นที่น่าหดหู่ และน่าเสียใจน่าเห็นใจต่อผู้ยากไร้และผู้พิการเป็นอย่างยิ่ง) ต่อมา นางสาว ปณิดา หรือ น้องแบม จึงได้ออกมา เปิดโปงขบวนการทุจริตซึ่งเกิดขึ้น มานานแล้ว อย่างกล้าหาญเด็ดเดี่ยว ด้วยสำนึกในคุณธรรมอย่างสูง หลังจากนั้นจึงได้มีการตรวจสอบ พบการทุจริต เงินช่วยเหลือคนพิการฯออกไปทั่วประเทศ

ทำให้ มีการแก้ไขปัญหานี้ อย่างเร่งด่วนจริงจัง โดย ท่านนายกรัฐมนตรี พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้กล่าวชื่นชมและเป็นกำลังใจให้

ต่อมาจึงมีการตรวจสอบและดำเนินคดีกับผู้กระทำผิด อย่างเคร่งครัดและจริงจัง

ทำให้คนพิการและผู้ยากไร้ ทั่วประเทศ ได้รับเงินตามกฎหมาย สร้างความปราบปลื้มใจและ ขอบคุณจากคนพิการ และผู้ยากไร้ทั่วประเทศ

 

3. คุณวิเชียร ชิณวงศ์ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ด้านตะวันตก และทีมงาน

ผู้จับกุมนายทุนใหญ่และพวกที่เข้าไปล่าสัตว์ป่าสงวน และฆ่าเสือดำ ในเขตอนุรักษ์พันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร หัวหน้าวิเชียรและทีมงานได้ทำหน้าที่ของตนด้วยศักดิ์ศรีและจิตวิญญาณขอ

การเป็นข้าราชการที่ดี แม้จะถูกกดดันจากหลายๆฝ่ายแต่ก็ยังยึดมั่นในการทำความดี ด้วยความภาคภูมิใจ

ล่าสุดองค์การสหประชาชาติ UNEP ได้มอบรางวัล เชิดชูเกียรติใน ความกล้าหาญและความมีจริยธรรมให้ แก่ หัวหน้าวิเชียร ชิณวงศ์ ซึ่งได้สร้างชื่อเสียงให้กับวงศ์ตระกูล และ ประเทศไทย

 

4. คุณ ชีวะภาพ ชีวะธรรม ผอ.สำนักป้องกันรัษาป่าและควบคุมไฟป่า หัวหน้าชุดพยัคฆ์ไพร กรมป่าไม้

5.คุณ สมบูรณ์ ธีรบัณฑิตกุล ผอ.ศูนย์ป้องกันปราบปราม ที่2 (ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ) กรมป่าไม้

6.คุณ สมศักดิ์ กาญจนะคช ผู้ช่วยหัวหน้าอุทยานแห่งชาติทับลาน อำเภอครบุรี จ.นครราชสีมา และทีมงาน

7. ดร.สุรพล ชามาตย์ รองปลัด กระทรวงอุตสาหกรรม

8. พลตำรวจตรี ศุภากร คำสิงห์นอก รอง ผบช. ตำรวจภูธร ภาค 3

9. คุณ ศักดา สัจจะมิตร

10. ดร. ประหยัด พวงจำปา รองเลขาธิการ ป.ป.ช.

11. คุณ อุไร คุณานันทกุล แม่ดีเด่นแห่งชาติ

12. ดร. อโนมา วิจิตรวิกรม แม่ดีเด่นแห่งชาติ

13. คุณ ธีรนาฎ โชควัฒนา

14. คุณ อดิศักดิ์ เบญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาฟุตซอลแห่งชาติ กรรมการบริหารสหพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเซีย

15. คุณ โชคชัย ปัญจทรัพย์

16. ดร.ทวีชัย จริยะเอี่ยมอุดม

17. คุณอนุพันธ์ พุทธา (ตู๋ ไดนาไมค์) เจ้าของเพลง ตำรวจหัวใจประชาชน

18. คุณ ปิยะวัฒน์ บุญมา หรือ อาจารย์ตุ๊ก ระยอง

 

 

รายชื่อผู้ได้รับ ใบประกาศเกียติคุณ “ผู้ปิดทอง หลังพระ”

 

1. คุณ อภิศักดิ์ ธนเศรษฐกร

2. คุณ ธนิสร์ ศรีกลิ่นดี

3. คุณ สมัสชา มะโนนัย

4. คุณ สุรพล กันค์แก้ว

5. คุณ ไชยวัฒน์ หาญสมวงศ์

6. คุณ เทวัญ ทรัพย์แสนยากร

7. คุณ ธนะมาศ ท้วมทอง

 

 

 

โดย ก่อนพิธีมอบรางวัล อาจารย์ ธนิสร์ ศรีกลิ่นดี และ อาจารย์เทวัญ ทรัพย์แสนยากร ได้ร่วมกันเป่าขลุ่ย และ แซกโซโฟน โดยได้อัญเชิญบทเพลง พระราชนิพนธ์ของล้นเกล้า รัชกาลที่ 9  เพลง ความฝันอันสูงสุด , แสงเทียน  และคุณตู๋ ไดนาไมต์ ได้ขึ้นร้องเพลง ตำรวจหัวใจประชาชน และ ตามรอยพระราชา สร้างความอบอุ่น ซาบซึ้งใจ ให้กับผู้รับรางวัล และผู้มาร่วมงาน อย่างยิ่ง

 

 

 แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน