*/
  • piakiq
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : iqpress1213@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2017-04-14
  • จำนวนเรื่อง : 101
  • จำนวนผู้ชม : 41473
  • จำนวนผู้โหวต : 6
  • ส่ง msg :
  • โหวต 6 คน
<< สิงหาคม 2019 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพฤหัสบดี ที่ 8 สิงหาคม 2562
Posted by piakiq , ผู้อ่าน : 216 , 12:03:31 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พาณิชย์’ จัดมหกรรมลดราคาสินค้าออนไลน์แห่งชาติ

พร้อมโปรจัดหนัก...โค้ดเดียวลดได้ทุกร้าน 40-80%  คาด...มีเงินสะพัดไม่ต่ำกว่า 500 ล้านบาท

 

กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ จัดมหกรรมลดราคาสินค้าออนไลน์ ‘Mega Eight Online’ Thailand e-Commerce Day “8.8” ระหว่างวันที่ 8 - 15 สิงหาคม 2562 พร้อมโปรโมชั่นพิเศษจากกว่า 500 ร้านค้าที่พร้อมใจกันลดราคา 40 - 80% เพียงดาวน์โหลดคูปองโค้ดจาก www.thailandecommerceDay.com หรือ Facebook : Thailand Online Mega Sale ทั้งนี้ คาดว่าจะมีเม็ดเงินสะพัดไม่ต่ำกว่า 500 ล้านบาท

 

นายธานี โอฬารรัตน์มณี ผู้อำนวยการกองพาณิชยอิเล็กทรอนิกส์ เผยว่า อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า (นายวุฒิไกร ลีวีระพันธ์) ได้มอบหมายให้เป็นผู้แทนเปิดงานมหกรรมลดราคาสินค้าและบริการทางออนไลน์ Thailand e-Commerce Day ครั้งที่ 8 ภายใต้แนวคิด “Mega Eight Online ลดกระหน่ำ ช้อปกระจาย 8 วัน” ถือเป็นการรวบรวมร้านค้าออนไลน์กว่า 500 ร้านค้า ในทุกหมวดสินค้า อาทิ เครื่องสำอาง, สินค้าความงามและสุขภาพ, สินค้ากลุ่มแฟชั่นชาย-หญิง, สินค้าไลฟ์สไตล์, ของกินของใช้ และสินค้าอื่นๆ ให้สาวกสายช้อปเลือกซื้อสินค้า พร้อมโปรโมชั่นส่วนลด 40-80% เพียงดาวน์โหลดคูปองโค้ดจาก www.thailandecommerceDay.com หรือ Facebook : Thailand Online Mega Sale เพื่อใช้เป็นส่วนลด กับร้านค้าออนไลน์ที่เข้าร่วมโครงการ

 

การจัดงานครั้งนี้ ถือเป็นความร่วมมือของผู้ประกอบธุรกิจ e-Marketplace และ e-Commerce ของไทย โดยมีภาครัฐและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้การส่งเสริม ในการพัฒนาศักยภาพธุรกิจอีคอมเมิร์ซของไทยให้เติบโตอย่างมีศักยภาพ ตลอดจนสร้างพันธมิตรทางธุรกิจเพื่อสร้างเครือข่ายและขยายการลงทุนระหว่างธุรกิจสตาร์ทอัพและเอสเอ็มอี กระตุ้นการเกิดใหม่ของธุรกิจสตาร์ทอัพ พร้อมทั้งส่งเสริมให้ธุรกิจออนไลน์เกิดการขยายตัวเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

 

ขณะเดียวกันในวันที่ 7 - 8 สิงหาคม 2562 มีการจัดกิจกรรม Learn & Share ณ ซี อาเซียน ชั้น 10 อาคาร ซี ดับเปิ้ลยู ทาวน์เวอร์ รัชดา กรุงเทพฯ ประกอบด้วย

 

1) กิจกรรมวันที่ 7 สิงหาคม 2562 ภาคเช้า : การบรรยายให้ความรู้เรื่องภาพรวมธุรกิจ พาณิชย์อิเล็กทรอนิคส์ วิธีเริ่มต้นการทำธุรกิจ โดย คุณภาวุธ พงษ์วิทยภานุ กรรมการบริหาร บริษัท ตลาด ดอท คอม กรุ๊ป จำกัด, คุณกิตตินนท์ อุ้ยวงค์ไพศาล 24 Shopping, คุณกุลธิรัตน์ ภควัชร์ e-Business Centre, คุณวรวุฒิ สายบัว Beautynista เป็นต้น

 

กิจกรรมในภาคบ่าย : พิธีเปิดงาน มหกรรมลดราคาสินค้าออนไลน์ Thailand e-Commerce Day ครั้งที่ 8และการบรรยายให้ความรู้เรื่องค้าออนไลน์ข้ามโลก เจาะตลาดต่างประเทศ กับ Amazon, ebay, Alibaba และ ThaiTrade จบวันแรกด้วยเรื่อง วางแผนบริหาร e-Commerce แบบมืออาชีพ โดย Google Analytic Thailand และ 24 Shopping โดยได้รับเกียรติจากผู้คร่ำหวอดด้าน e-Commerce มาร่วมแบ่งปันความรู้ รวมถึงดารานักแสดงผู้มีชื่อเสียง ผู้ประกอบธุรกิจที่ประสบความสำเร็จด้าน e-Commerce จะมาร่วมแบ่งปันประสบการณ์แก่ผู้เข้าร่วมงาน

 

 

 

2) กิจกรรมวันที่ 8 สิงหาคม 2562 แบ่งเป็น ภาคเช้า : การบรรยายให้ความรู้เรื่องเทคนิคหาเงินทุน เพื่อเริ่มต้นธุรกิจออนไลน์จาก บสย., การวางโครงสร้างต้นทุนของธุรกิจเครื่องสำอาง จาก Beautynista และเปิดกลยุทธ์ร้านอาหารยุคใหม่ ส่งออนไลน์ ขยายกระจายทั่วกรุง! จาก GET Thailand และ LINE man เป็นต้น ขณะเดียวกันยังมีการเปิดสูตรลับ ปรับ Content เพิ่มยอดขายออนไลน์ให้พุ่งกระฉูด โดย 24 Shopping

 

ในภาคบ่ายเติมความรู้เรื่อง Thailand e-Marketplace โอกาสของนักธุรกิจไทย, ขายออนไลน์ยังไงให้ถูกใจ  สรรพกร.!, Video & Live Commerce ขายยังไงให้ปัง.! โดย เจ้น้ำ เจ้าแม่ไลฟ์สด ออนไลน์ ก่อนปิดท้ายด้วย Celeb Commerce ดาราขายของ ได้หรือไม่ได้? กับ คุณเปิ้ล นาคร ศิลาชัย ที่มาร่วมเปิดประสบการณ์การขายออนไลน์แบบเจาะลึก

 

สำหรับปัจจัยการเติบโตของธุรกิจอีคอมเมิร์ซมีผลมาจาก กลุ่มผู้บริโภคมีความเข้าใจเกี่ยวกับอีคอมเมิร์ซ และรู้วิธีการซื้อขายผ่านระบบออนไลน์มากขึ้น ขณะเดียวกันผู้ให้บริการแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซเองก็ได้พัฒนาบริการซื้อขายผ่านระบบออนไลน์บนสมาร์ทโฟน ทั้งในรูปแบบเว็บไซต์และแอปพลิเคชั่นให้สามารถซื้อ/ขายสินค้าได้สะดวก และรวดเร็ว นอกจากนี้ยังมีอีกหนึ่งตัวแปรสำคัญที่ทำให้ธุรกิจอีคอมเมิร์ซมีอัตราการเติบโดตอย่างต่อเนื่อง คือ การเข้ามาของกลุ่มผู้ให้บริการอีมาร์เก็ตเพลซจากต่างประเทศทั้ง 24Catalog, beauticool, Beautynista, Big C, JD Central,Kaidee, konvy, Lazada, lnw Mall, Office Mate, Ookbee, Shopee, Tesco และ Thailandmall

 

ทั้งนี้ จากข้อมูลการสำรวจของสำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ (องค์การมหาชน) หรือ ETDA คาดการณ์ว่ามูลค่าตลาดอีคอมเมิร์ซของไทยในปี 2562 จะมีมูลค่ารวมสูงถึง 3.2 ล้านล้านบาท เติบโต 12-13% จากปีก่อนที่มีมูลค่าตลาดรวมราว 3 ล้านล้านบาท จากตัวเลขที่ขยายเพิ่มขึ้นถึง 3 ล้านล้านบาทนี้ ทำให้ไทยขึ้นแท่นเป็นผู้นำในการซื้อขายออนไลน์ในตลาดอาเซียน ตามด้วยมาเลเซียและเวียดนามตามลำดับ

 

ในโลกยุคดิจิทัลที่ทุกสิ่งเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว ผู้ประกอบธุรกิจจำเป็นต้องปรับตัวตามให้ทัน การทำธุรกิจออนไลน์ให้ประสบความสำเร็จนั้นจำเป็นต้องมีทั้งความรู้และความเข้าใจในเรื่องของเทคนิคการตลาด รู้จักเครื่องมือที่จะช่วยประหยัดต้นทุน ประหยัดเวลา ตลอดจนมีการวางแผนและเป้าหมายที่ชัดเจน และมีพาร์ทเนอร์ที่ดี จะเป็นทางลัดสู่ความสำเร็จที่มั่นคงและยั่งยืน รองอธิบดีกล่าวสรุป

 

สุดท้ายนี้ ขอเชิญชวนนักช้อปทั่วประเทศเลือกซื้อสินค้าได้ระหว่างวันที่ 8-15 สิงหาคม 2562 ที่ Facebook : Thailand Online Mega Sale หรือ www.thailandecommerceDay.com

 

สอบถามรายละเอียดและข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ส่วนนวัตกรรมพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ กองพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ กรมพัฒนาธุรกิจการค้า สายด่วน 1570 โทรศัพท์หมายเลข 0 2547 5961 และ www.dbd.go.thอ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
อริยทัศน์ วันที่ : 08/08/2019 เวลา : 14.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/aryatasna

ปัญหาของ การซื้อขายออนไลน์ ไม่ได้อยู่ที่ราคา ถูกหรือแพง แต่อยู่ที่ มาตรฐานการคุ้มครองผู้บริโภคต่างหาก ร้านค้าออนไลน์ ที่ขายผ่านผู้ค้ารายใหญ่ๆจำนวนมากขายสินค้าที่ไม่ตรงคำประกาศโฆษณา ร้านค้าจำนวนมาก "ปลอม" คำอวดสรรพคุณ ใช้ภาพโฆษณาของผู้อื่น และมีจำนวนที่บรรยายสรรพคุณด้วยภาษาแปลจากกูเกิล
สิ่งเหล่านี้ตางหากที่ กองพาณิชย์ฯ ควรใส่ใจมากกว่า จัดลดกระหน่ำ ส่งเสริมชองทางการขายที่เอกชนทำอยู่แล้ว

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน