*/
 • piakiq
 • ranking : สมาชิกทั่วไป
 • email : iqpress1213@gmail.com
 • วันที่สร้าง : 2017-04-14
 • จำนวนเรื่อง : 113
 • จำนวนผู้ชม : 45654
 • จำนวนผู้โหวต : 6
 • ส่ง msg :
 • โหวต 6 คน
<< สิงหาคม 2019 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันศุกร์ ที่ 23 สิงหาคม 2562
Posted by piakiq , ผู้อ่าน : 341 , 20:54:03 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

4 กระทรวงใหญ่ ดีอี-พลังงาน-คมนาคม-ต่างประเทศ ผนึกกำลังจัดงาน “มหกรรมอาเซียนสมาร์ทซิตี้ 2019” ชูแนวคิด “Advancing Partnership for Sustainability”

ดึง 26 เมืองอัจฉริยะนำร่องทั่วอาเซียนร่วมพัฒนาเมืองอย่างยั่งยืน

 

กรุงเทพฯ 22 สิงหาคม 2562, GMM LIVE HOUSE เซ็นทรัลเวิลด์ – กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอี) ร่วมกับกระทรวงพลังงาน กระทรวงคมนาคม และกระทรวงการต่างประเทศ จัดงานประชุมเครือข่ายเมืองอัจฉริยะอาเซียน หรือ ASEAN Smart Cities Network : ASCN 2019 พร้อมดึง 26 สมาร์ทซิตี้นำร่องอาเซียนจาก 10 ประเทศสมาชิก อาทิ หลวงพระบาง เนปิดอว์ จาการ์ตา ยะโฮร์บาห์รู พระตะบอง บันดาร์เสรีเบกาวัน สิงคโปร์ และกรุงเทพมหานคร ร่วมประชุมหารือแนวทางการดำเนินการและติดตามความก้าวหน้าในการดำเนินงานพัฒนาเมืองของแต่ละเมืองนำร่องอย่างเป็นรูปธรรมประจำปี โดยงานแบ่งออกเป็น 2 ส่วน คือการประชุม ASCN Annual Meeting 2019 ในรูปแบบ Roundtable Meeting ชูแนวคิด “Advancing Partnership for Sustainability” เพื่อการยกระดับสู่เมืองอัจฉริยะและร่วมพัฒนาเมืองอย่างยั่งยืน พร้อมจัดงาน ASEAN Smart Cities Network Conference & Exhibition 2019 กิจกรรมออกบูธนิทรรศการเมืองอัจฉริยะจากประเทศสมาชิกทั้งภาครัฐและเอกชนกว่า 60 ราย พร้อมการบรรยายพิเศษจากวิทยากรผู้เชี่ยวชาญด้านการพัฒนาเมืองชั้นนำกว่า 50 คนจากหลากหลายประเทศทั่วโลก ภายใต้ 4 แนวคิด City X Tech, Ultimate Driving Forces, Sustainable-By-Design และ Better City through Better Digital Governance เพื่อมุ่งสู่การพัฒนาเมืองอย่างชาญฉลาด โดยมีนายดอน ปรมัตถ์วินัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ เป็นประธานเปิดงาน

 

นายดอน ปรมัตถ์วินัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ กล่าวว่า การจัดงาน “ASEAN Smart Cities Network” ครั้งนี้ถือเป็นครั้งที่ 2 สำหรับการเป็นเจ้าภาพของประเทศไทยในฐานะประธานอาเซียน โดยได้จัดงานครั้งแรกไปเมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา โดยวัตถุประสงค์หลักของการจัดงานคือเพื่อเป็นการส่งเสริมเครือข่ายความร่วมมือในการพัฒนาเมืองระหว่างสมาชิก แบ่งปันความรู้ ประสบการณ์และแนวปฏิบัติที่ดีที่สุดในการพัฒนาเมือง หารือเกี่ยวกับความคืบหน้าของแต่ละแผนปฏิบัติการ และสำรวจโอกาสใหม่ๆ ในการสร้างพันธมิตรภายนอกอาเซียน รวมถึงสานต่อเครือข่ายเมืองอัจฉริยะอาเซียนผ่านการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรมดิจิทัลอย่างยั่งยืน พร้อมหารือแลกเปลี่ยนข้อมูล ทัศนคติ และแนวทางปฏิบัติก่อนนำเสนอต่อที่ประชุมสุดยอดอาเซียนครั้งที่ 35 หรือ ASEAN Summit ในเดือนพฤศจิกายน 2562 ที่จะถึงนี้ เพื่อยกระดับและพัฒนาขีดความสามารถของอาเซียนอย่างยั่งยืน” พร้อมกันนี้ รมว.ต่างประเทศ ยังได้เป็นตัวแทนรัฐบาลในการกล่าวปาฐกถาพิเศษเรื่อง “Advancing Partnership for Sustainability”

 

 

นางสาวอัจฉรินทร์ พัฒนพันธ์ชัย ปลัดกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ในฐานะผู้ขับเคลื่อนนโยบายการพัฒนาเมืองอัจฉริยะในประเทศไทย กล่าวถึงรายละเอียดของการจัดงานว่า “ในปีนี้เราจัดการประชุม ASCN Annual Meeting 2019 ซึ่งจะมีขึ้นในวันที่ 23 สิงหาคม 2562 ที่ โรงแรมเรเนซองส์ราชประสงค์ ควบคู่กับการจัดกิจกรรม ASEAN Smart Cities Network Conference & Exhibition 2019 โดยจัดระหว่างวันที่ 22-24 สิงหาคม 2562 ที่ GMM LIVE HOUSE เซ็นทรัลเวิลด์ ซึ่งเป็นกิจกรรมเสวนาโดยผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีทั้งไทยและต่างประเทศ เพื่อพูดคุยหารือภายใต้แนวคิดสำคัญ 4 ประการ ได้แก่

 • City X Tech: Hacking Exponential Growth through Deep Innovation การขับเคลื่อนเมืองด้วยข้อมูลและเทคโนโลยีเชิงลึกเพื่อการผลักดันสู่ยุคสมาร์ทไลฟ์และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมแบบยกกำลังที่จะเปลี่ยนชีวิตคนเมืองไปในทางที่ดีขึ้นในอนาคต
 • Ultimate Driving Forces: Reengineering Public-Private-Partnership จะเป็นอย่างไรถ้าเมืองสามารถขับเคลื่อนด้วยรูปแบบธุรกิจที่มีความรับผิดชอบและยั่งยืนทั้งจากภาครัฐและเอกชน หรือ Public-Private-Partnership (PPP) เพื่อการปรับเปลี่ยนในระบบและเตรียมความพร้อมของ "สุดยอดพลังขับเคลื่อน" ที่อยู่เบื้องหลังการพัฒนาเมืองอัจฉริยะ
 • Sustainable-By-Design: Creativity and the City Sustainable-By-Design บทบาทของการออกแบบความคิดสร้างสรรค์ในการพัฒนาเมืองให้ยั่งยืน โดยมุ่งเน้นในการนำสินทรัพย์ทางวัฒนธรรมและเศรษฐกิจทางวัฒนธรรมของเมือง มาปรับมุมมองให้กลายเป็นสถานที่ที่ให้ความรู้สึกเป็นส่วนหนึ่งของผู้อยู่อาศัย ทั้งเพื่อการฝึกฝนความสามารถของผู้คน และเพื่อดึงดูดผู้มาเยือนอย่างยั่งยืน
 • Better City through Better Digital Governance เพื่อเมืองที่ดีกว่า และการกำกับดูแลด้าน     ดิจิทัลที่ดียิ่งกว่าเดิม เพื่อให้ทุกคนรู้สึกถึงความเป็นเจ้าของเมืองที่มีความรับผิดชอบร่วมกัน เน้นเรื่องการกำกับดูแลระบบดิจิทัลเพื่อแบ่งปันแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดในการสร้างความรับผิดชอบ พร้อมอำนวยความสะดวกในการตัดสินใจอย่างมีประสิทธิภาพเมื่อดำเนินกลยุทธ์ดิจิทัล”

 

ด้าน ดร. ณัฐพล นิมมานพัชรินทร์ ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล หรือ ดีป้า กล่าวว่า ภาพรวมของการจัดงานประชุมเครือข่ายเมืองอัจฉริยะอาเซียน หรือ ASEAN Smart Cities Network : ASCN ครั้งที่ผ่านมา เป็นการประชุมในระดับอาเซียนที่นำไปสู่การพัฒนาเมืองอัจฉริยะอย่างยั่งยืน พร้อมเปิดมุมมองด้านการพัฒนาเมืองจากผู้มีประสบการณ์ตรง ซึ่งได้รับความสนใจจากหน่วยงานภาครัฐและเอกชนทั้งของไทยและต่างชาติอย่างเกินความคาดหมาย และสำหรับการจัดประชุม ASCN ในครั้งนี้เรามีผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีจากหลายประเทศมาร่วมแบ่งปัน แลกเปลี่ยนประสบการณ์และผลสำเร็จจากการพัฒนาเมืองอัจฉริยะของแต่ละแห่งผ่านรูปแบบการทอล์คโชว์ในบรรยากาศที่เป็นกันเอง รวมถึงภายในงานมีการจัดนิทรรศการเทคโนโลยีและนวัตกรรมดิจิทัลที่หลากหลาย เพื่อเป็นแนวทางในการปรับตัวเข้าสู่ยุคดิจิทัล และเตรียมพร้อมต่อการเปลี่ยนแปลงที่จะเกิดขึ้นจากเทคโนโลยีดิจิทัล หรือ Digital Disruption ในอนาคตอันใกล้ ตลอดจนมีกิจกรรมจับคู่ทางธุรกิจ (Business Matching) และการแลกเปลี่ยนแนวคิด ให้คำปรึกษาด้านการพัฒนาเมืองอัจฉริยะระหว่างกันอีกด้วย ซึ่งคาดว่าจะมีผู้สนใจทั้งภาครัฐและเอกชนจากในประเทศและต่างประเทศเข้าร่วมงานในครั้งนี้กว่า 5,000 คน

 

ผู้สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดและข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ascn2019.com หรือ www.smartcitythailand.or.th

 แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน