*/
  • piakiq
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : iqpress1213@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2017-04-14
  • จำนวนเรื่อง : 113
  • จำนวนผู้ชม : 45951
  • จำนวนผู้โหวต : 6
  • ส่ง msg :
  • โหวต 6 คน
<< สิงหาคม 2019 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันจันทร์ ที่ 26 สิงหาคม 2562
Posted by piakiq , ผู้อ่าน : 281 , 10:51:34 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน wullopp โหวตเรื่องนี้

 บริษัท มิราเคิล ดรีม จำกัด ร่วมกับ ททท. และ ซีคอน สแควร์ จัดโครงการ “ต้นกล้าตากล้อง ท่องเที่ยวไทย” ครั้งที่ 36 ยิ่งใหญ่กลาง ห้างซีคอน สแควร์ ศรีนคริทร์ กทม.

 

 บริษัท มิราเคิล ดรีม จำกัด ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) และห้างสรรพสินค้า ซีคอน สแคว์ ศรีนครินทร์ จัดกิจกรรม CSR โครงการ “ต้นกล้าตากล้อง ท่องเที่ยวไทย” ครั้งที่ 36 อย่างยิ่งใหญ่กลางห้างสรรพสินค้า ซีคอน สแควร์ ถนนศรีนครินทร์ กรุงเทพมหานคร โดยนำเด็กนักเรียนผู้บกพร่องทางการได้ยิน จำนวน 43 คน จากโรงเรียนโสตศึกษาทุ่งมหาเมฆ และโรงเรียนโสตศึกษาชลบุรี มาเข้าร่วมรับการฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ ในการถ่ายภาพ อันเป็นกิจกรรมที่สามารถนำความรู้ไปใช้ได้ในชีวิตประจำวัน และสามารถต่อยอดเพื่อเป็นอาชีพได้ในอนาคต

 

         คุณชุรีพันธ์ สะวานนท์ ผู้จัดการฝ่ายบริการร้านค้า ห้างสรรพสินค้าซีคอนสแควร์ ศรีนครินทร์ เป็นประธานเปิดงาน “ต้นกล้าตากล้อง ท่องเที่ยวไทย” ครั้งที่ 36 ยิ่งใหญ่กลาง ห้างซีคอน สแควร์ ศรีนคริทร์ กทม. พร้อมด้วย นายสุเทพ ช่วยปัญญา วิทยากร โครงการ ต้นกล้าตากล้อง ท่องเที่ยวไทย นายชาธร โชคภัทร วิทยากร โครงการ ต้นกล้าตากล้อง ท่องเที่ยวไทย คณะอาจารย์ โรงเรียนโสตศึกษาทุ่งมหาเมฆ และโรงเรียนโสตศึกษาชลบุรี ร่วมเปิดงาน

 

         คุณชุรีพันธ์ สะวานนท์ ผู้จัดการฝ่ายบริการร้านค้า ห้างสรรพสินค้าซีคอนสแควร์ ศรีนครินทร์ กล่าวว่า “ทางห้างสรรพสินค้าของเรารู้สึกดีใจ ที่ได้มีส่วนร่วมสนับสนุนกิจกรรม CSR ดีๆ ให้กับน้องๆ ทุกคนในครั้งนี้ โดยทางเรายินดีอำนวยตวามสะดวกอย่างเต็มที่ในด้านสถานที่ ทราบว่าหลังจากน้องๆ ได้รับความรู้ภาคทฤษฎีแล้ว ก็ยังมีภาคปฏิบัติ หรือ Workshop

 

         โดยการถ่ายภาพภายในห้างสรรพสินค้าของเราด้วย ซึ่งดิฉันแน่ใจว่าจะได้ภาพสวยงามแน่นอน เพราะได้เดินชมนิทรรศการภาพถ่ายในรุ่นก่อนๆ ของน้องๆ แล้ว รู้สึกทึ่งและประทับใจมาก ที่น้องๆ สามารถถ่ายทอดเรื่องราวออกมาเป็นภาพเหล่านี้ได้ค่ะ หวังเหลือเกินว่า โครงการดีๆ อย่างนี้จะมีจัดต่อเนื่องไปอีก และทางเรายินดีสนับสนุนตลอดไปค่ะ”

 

 

 

         นายสุเทพ ช่วยปัญญา ตัวแทนคณะวิทยากร โครงการ ต้นกล้าตากล้อง ท่องเที่ยวไทย กล่าวว่า “โครงการฯ ของเราเคยจัดมาแล้วถึง 35 ครั้ง รวมครั้งนี้ก็เป็น 36 ครั้ง โดยเคยจัดครบทุกภาคของประเทศไทย จัดใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ รวมถึงเคยไปจัดในต่างประเทศ ทั้งที่ภูฏาน, กัมพูชา, เมียนมา และลาว อีกทั้งยังเคยนำนักเรียนที่ผ่านการอบรมแล้วจาก 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ และภูฏาน มาทำกิจกรรมเชื่อมความสัมพันธ์ที่เมืองไทยด้วย

 

       ซึ่งโครงการฯ ของเรา มุ่งเน้นมอบความรู้ในทฤษฎีพื้นฐานด้านการถ่ายภาพให้นักเรียน ในแง่การจัดองค์ประกอบภาพ, แสง, สี, จังหวะ, องค์ประกอบศิลป์ และการเล่าเรื่องด้วยภาพ เมื่อนักเรียนมีหลักการดังกล่าวแล้ว ก็สามารถใช้กล้องอะไรก็ได้ในการสื่อความหมาย โดยเฉพาะภาพเพื่อการประชาสัมพันธ์ด้านการท่องเที่ยว ในแหล่งท่องเที่ยวใกล้บ้านตนเอง หรือหากในอนาคตใครอยากเป็นช่างภาพมืออาชีพ ก็สามารถฝึกฝนต่อเนื่องไปได้

 

       นอกจากความรู้ภาคทฤษฎีและภาคปฏิบัติในระยะเวลา 2 วันแล้ว นักเรียนทุกคนยังจะต้องคัดเลือกภาพถ่ายของตน คนละ 1 ภาพ เพื่อออกมานำเสนอแนวคิดในการถ่ายภาพ รวมถึงจัดนิทรรศการภาพแสดงต่อสาธารณะชนด้วย ถือเป็นการเปิดโอกาส เปิดโลกทัศน์ เปิดมุมมองใหม่ อีกทั้งมอบประสบการณ์ และแรงบันดาลใจให้พวกเขาได้ศึกษาต่อยอด ในด้านการถ่ายภาพต่อไป นับเป็นเป้าหมายสูงสุดของ โครงการ ต้นกล้าตากล้อง ท่องเที่ยวไทย ที่จัดต่อเนื่องมาถึง 36 ครั้ง และจะมีในครั้งต่อๆ ไปอย่างแน่นอน”

 

         โครงการ “ต้นกล้าตากล้องท่องเที่ยวไทย” ครั้งที่ 36 จัดขึ้นเมื่อวันที่ 24 - 25 สิงหาคม 2562 ณ ห้างซีคอนสแควร์ ศรีนคริทร์ กรุงเทพมหานครแสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน