*/
  • piakiq
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : iqpress1213@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2017-04-14
  • จำนวนเรื่อง : 139
  • จำนวนผู้ชม : 53125
  • จำนวนผู้โหวต : 7
  • ส่ง msg :
  • โหวต 7 คน
<< พฤศจิกายน 2019 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพุธ ที่ 20 พฤศจิกายน 2562
Posted by piakiq , ผู้อ่าน : 197 , 12:45:55 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

นายกสมาคมภัตตาคารไทย ก่อตั้งบริษัท TNN Media777  จับคลื่นวิทยุ ปตอ FM104.5 ทำสถานี Travel Radio  สร้างช่องทางสื่อบนแพลตฟอร์ม O2O รองรับกิจกรรม  9 สมาคมหลัก  ถือเป็นมิติใหม่ครั้งแรกของวงการสื่อและธุรกิจ

 

ฐนิวรรณ  ทุ่มสุดตัวปั้น ทราเวล เรดิโอ  สู่  3 บทบาทสำคัญให้เป็นมากกว่าแค่คลื่นสถานีวิทยุ  ปั้นคลื่นให้เป็นช่องทางสื่อสารการตลาดให้กับภาคีเครือข่ายพันธมิตร   ปั้นคลื่นเป็นช่องทางจัดจำหน่ายกระจายผลผลิตตามฤดูกาลช่วย เหลือเกษตรกรไทย  และ  ปั้นคลื่นเป็นช่องทางสื่อสารข้ามประเทศเชื่อมโยงเทคโนโลยีกระจายสัญญาณของจีน ยิงตรงสู่กลุ่มเป้าหมายชาวจีน นับพันล้านคน กระตุ้นการท่องเที่ยวไทย

 

ณ ห้องปกเกล้า  กองบัญชาการ กองพลทหารปืนใหญ่ต่อสู้อากาศยาน (บก.พล.ปตอ). วันที่ 19 พฤศจิกายน 2562   นางฐนิวรรณ กุลมงคล นายกสมาคมภัตตาคารไทย โดดจับสื่อหลักหวังพัฒนาให้เป็นเครื่องมือสำคัญในการเชื่อมโยงอุตสาหกรรมในแวดวงท่องเที่ยว  อาหาร และภาคธุรกิจเกี่ยวเนื่อง  ผนึกจุดแข็งเอื้อประโยชน์ซึ่งกันและกัน   ถือฤกษ์ดีจัดงานแถลงข่าว  “เปิดตัวบริษัท TNN Media777 เพื่อบริหารคลื่นสถานีวิทยุ Travel Radio FM 104.5MHz  ภายใต้แนวคิด คลื่นเพื่อการเดินทาง  เพราะโลกกว้างไกลกว่าที่คิด   ที่มีเป้าหมายไม่ได้เป็นเพียงคลื่นวิทยุธรรมดาทั่วไป  แต่มีเป้าหมายปั้นให้เป็นช่องทางสื่อสารการตลาดรองรับกิจกรรมของ  9 สมาคมหลักของประเทศ   โดย  พลโท พัลลภ เฟื่องฟู  ผู้บัญชาการ   หน่วยบัญชาการ ป้องกันภัยทางอากาศ กองทัพบก .ให้เกียรติเป็นประธานพิธี และมีนางสาวฐาปนีย์  เกียรติไพบูลย์ รองผู้ว่าการด้านสินค้าและธุรกิจท่องเที่ยว การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เข้าร่วมงาน

 

นางฐนิวรรณ  เปิดเผยว่า  “สื่อ ไม่ว่าจะเป็นสื่อออนไลน์หรือออฟไลน์ มีบทบาทสำคัญยิ่งในฐานะเป็นเครื่องมือสื่อสาร  การมีช่องทางสื่อเป็นของตัวเองทำให้การเผยแพร่ข่าวสารเป็นไปอย่างคล่องตัวและมีประสิทธิภาพ   จึงเป็นที่มาของบริษัท TNN Media 777  และ คลื่นสถานี วิทยุ Travel Radio FM 104.5 MHz   ซึ่งได้เริ่มทำการทดลองเผยแพร่มาตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ 2562  ที่ผ่านมา  ด้วยความร่วมแรงร่วมใจระหว่าง Travel Radio และภาคีเครือข่ายพันธมิตรท่องเที่ยวไทย  โดยได้มีการลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมืออย่างเป็นทางการในวันที่ 19 พฤศจิกายน 2562  ประกอบด้วย   

 สมาคมภัตตาคารไทย (TRA)   สมาคมโรงแรมไทย (THA)  สมาคมธุรกิจท่องเที่ยวภายในประเทศ (สทน.)   สมาคมผู้ประกอบการรถขนส่งทั่วไทย (สปข.)   สมาคมการตลาดท่องเที่ยวไทย (ATTM)   สมาคมผู้เพาะเลี้ยงสัตว์น้ำ                                                     สมาพันธ์เอสเอ็มอีไทย  และมีเดียแอนด์บล็อกเกอร์คลับ     

                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                         เพื่อร่วมใจพัฒนาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทยแบบบูรณาการร่วมกัน และเสริมสร้างศักยภาพในการแข่งขันให้แก่อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของประเทศไทย ทั้งในด้านบุคคลากร คู่ค้า สินค้าและบริการ    

การประชาสัมพันธ์และการตลาด  กระบวนการบริหาร และเทคโนโลยีแพลตฟอร์ม และยังครอบคลุมไปถึงความร่วมมือด้านอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับภารกิจของภาคี  โดยมุ่งเน้นให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อประเทศชาติ 

Travel Radio  รายการดีมีสาระทั้ง Smart Travel  เรื่องเที่ยวทุกรูปแบบ  Smart Biz ติดอาวุธและปลูกปัญญารอบตัว  และ Voice of SMEs เสียงจากเอสเอ็มอีนี้มีความหมาย  พร้อมพรั่งทั้งเรื่องกิน สุขภาพ สวย และ สุข ครบรส

 

Travel Radio  FM 104.5 MHz  เป็นสถานีวิทยุที่ทำการเผยแพร่ในรูปแบบใหม่ที่ก้าวล้ำทันยุคแบบ  O2O  (Offline to Online)  ผสานการใช้  Social media ทุกรูปแบบ  เพื่อให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายอย่างกว้างขวาง  ทำการออกอากาศตั้งแต่เวลา  05.00 – 24.00 น. ทุกวัน   ด้วยรายการที่หลากหลาย ทั้งด้านศาสตร์แห่งธรรมะของพระราชา  

Smart Travel-เปิดมุมมองใหม่จากโลกใบเดิม  ไม่ว่าจะเป็นรายการเที่ยวล้ำหน้า  Budget Travel  เจ้าถิ่นพาเที่ยว  หรือ เที่ยวตามตำนาน  เที่ยวติดมันส์  ด้าน Smart Biz-ติดอาวุธทางปัญญา  ไขปัญหาสู่ความสำเร็จให้กับเหล่าผู้ประกอบการ  ตลอดจน Voice of SMEs เสียงจากเอสเอ็มอี  องศาความสุข  เต้นรำทำครัว  เสน่ห์ไทยวัฒนธรรมไทย ตลอดจน สุขภาพดีไม่มีซื้อ-ขาย  สวยทุกองศา  และรายการที่มีคุณค่าอีกมากมาย

 

ส่วน ดีเจวิทยุ  ประกอบด้วย  ดีเจมืออาชีพ  และ ดีเจกิตติมศักดิ์ที่เต็มไปด้วยความรู้ ความสามารถที่พร้อมแบ่งปัน  และ DJ อีกมากมายที่เชี่ยวชาญเฉพาะเต็มคลื่น      

 

 DJ มืออาชีพ   พล.ต.ประชาสัณฑ์ ชนะสงคราม อดีตผู้ดำเนินรายการกองทัพบก                                          

โอวาท พรหมรัตนพงศ์  / วรพงษ์ แจ้งจิตต์  / หนามเตย / จรีรัตน์ เพชรโสม

DJ  กิตติมศักดิ์ พล.อ. น.พ. สายัณห์ สวัสดิ์ศรี    คลินิกชายวัยทอง ร.พ. พระมงกุฏฯ                                                                                                                  

วรรณศิริ โมรากุล   อดีตอธิบดีกรมการท่องเที่ยว       

ศักดิ์ สมบุญโต   อดีตผู้ว่าราชการจังหวัด กาญจนบุรี                                                                                                               ดร. จำเนียร วรรัตน์ชัยพันธ์    นักวิชาการด้านสิ่งแวดล้อมระดับโลก และ รางวัลโลกสีเขียว ของ ปตท.                                         

 ดร. วิเชียร รุจิธำรงกุล                                                                                                 

 ดร. จุฬาลักษณ์ เฟอโรโนะ                                                                                           

กิตติ พรศิวะกิจ   นายกสมาคมการตลาดท่องเที่ยวไทย                                                                                             

ภูริวัจน์   ลิ้มถาวรรัตน์  นายกสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวภายในประเทศ                                                                          

โซนรังสี  เฉลิมชัยกิจ    ประธานสมาพันธ์เอสเอ็มอีไทย                                                                               

สัมพันธ์  แป้นพัฒน์   ที่ปรึกษาอาวุโส สมาคมโรงแรมไทย   

อ. สิริกานต์ วิบูลวุฒิวงศ์   ม.เทคโนโลยี่ราชมงคล ธัญบุรี                                               

สาธิตา  โสรัสสะ  ประธาน  มีเดียแอนด์บล็อกเกอร์คลับ  อดีตผู้สื่อข่าว สายท่องเที่ยว                                                

  แววรัตน์ ชำนาญภักดี                                                                        

ฐนิวรรณ  กุลมงคล  นายกสมาคมภัตตาคารไทย

 

ในเวลาเพียงไม่กี่เดือน  Travel Radio  ได้กลายเป็นชุมชนของคนที่มีแนวคิดร่วมแบ่งปันสร้าง สรรค์  Caring and Sharing   พร้อมสานประโยชน์ซึ่งกันและกัน  และมีกิจกรรมช่วยเหลือสนับสนุนสังคมหลากหลายรูปแบบ  ผู้ประกอบการหรือแบรนด์สินค้าที่สนใจ  อยากมีรายการเฉพาะ หรือ อยากสนับสนุนคลื่นสถานีด้วยการซื้อโฆษณา หรือ ร่วมชุมชน  Caring & Sharing  เป็น  CSR Radio  สนใจสอบถามได้ที่  Travel Radio 093-479-8118 

                                                                                                                                 

 นางฐนิวรรณ เปิดเผยเพิ่มเติมว่า  “เป้าหมายของการบริหารคลื่นสถานีวิทยุ  Travel Radio นี้  มุ่งมั่นปั้นให้เป็นชุมชนของการแบ่งปัน  Caring & Sharing ทั้งด้านความรู้ และ คุณภาพชีวิตนอก เหนือจากการมุ่งมั่นพัฒนาให้เป็น  ช่องทางการสื่อสารการตลาด เพื่อรองรับกิจกรรมของภาคีเครือข่ายพันธมิตรท่องเที่ยวไทยทั้ง 9 องค์กร แล้ว  ยังพัฒนาคลื่นสถานี ให้เป็น ช่องทางกระจายสินค้าสนับ สนุนภาคการเกษตร  โดยเฉพาะเกษตรกรไทยที่ประสบปัญหาสินค้าล้นตลาดจากผลผลิตตามฤดูกาลไม่ให้เสียหายจากราคาสินค้าตกต่ำ  โดย TNN Media 777  ประสบความสำเร็จอย่างสูงจากการเป็นตัวกลางช่วยกระจายผลิตผลทางการเกษตรให้กับเกษตรกร  กับแคมเปญ มังคุด  ลองกอง  และ ข้าวเพลงรัก-ข้าวสารออแกนิค   จากการที่สินค้าตามฤดูกาลดังกล่าวออกมากพร้อมๆ กันจนล้นตลาด  โดยสามารถทั้งด้านการพยุงราคาให้เกษตรกรได้ราคาดี ตลอดจนทำสถิติจำหน่ายมังคุดได้มากมายกว่า  20  ตัน  นับเป็นการสร้างคุณภาพชีวิตให้กับเกษตรกรไทย และให้ผู้บริโภคได้รับประทานของดี ราคาพอใจ  มีความสุขกันถ้วนหน้า ส่งผลให้กลายเป็นที่ยอมรับให้เป็น  CSR Radio ไปโดยปริยาย  

ยิ่งกว่านี้  ยังเพิ่มบทบาทขยายช่องทางสื่อสารข้ามประเทศ  ผ่านความร่วมมือด้านเทคโนโลยีการส่งสัญญาณของจีน  ปล่อยสัญญาณยิงตรงเข้าสู่กลุ่มเป้า หมายชาวจีน นับพันล้านคน  เพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยวไทย อีกด้วย

 

จากความสำเร็จดังกล่าว  ทำให้หน่วยราชการเห็นถึงศักยภาพและเห็นเป็นช่องทางที่เป็นประโยชน์ต่อส่วนรวม  จึงเป็นก้าวสำคัญอีกก้าวหนึ่งของ Travel Radio  เดินหน้าต่อทำแคมเปญส่งท้ายปี 2562 ถึง 3  แคมเปญ กับ หน่วยงานภาครัฐ ถึง 2 หน่วย  โดยจับมือกับ ททท ปล่อยแคมเปญ “วันธรรมดาราคาช็อคโลก” เป้าหมาย 1 แสนอิ่ม  พร้อมจับมือ กรมการค้าภายใน จัดทำแคมเปญ  “ส่งเสริมการบริโภคกุ้งก้ามกราม”  เป้าหมาย 12,000 กิโล  โดยมีแผนการปล่อยกุ้งเผาออน ไลน์ ในราคาพิเศษ  ให้ได้กินกุ้งสดสุดๆ  คุณภาพดีกันถ้วนหน้า 

 

ทั้งนี้  Travel Radio  FM 104.5 MHz  จึงไม่ได้เป็นเพียงคลื่นวิทยุธรรมดาทั่วไป  แต่เป็นคลื่นที่มีบทบาทพิเศษ   เป็นคลื่นของชุมชนแห่งการแบ่งปัน  Caring & Sharing  และยังขยายศักยภาพสู่การเป็นผู้เชื่อมโยงให้แก่ หน่วยงานภาครัฐ  เกษตรกร  ผู้ประกอบการ  และผู้บริโภค เสริมบทบาทในการเป็น  CSR Radio อีกด้วย   จึงไม่ใช่เพียงผู้ส่งข่าวผ่านช่องทางการสื่อสาร  ให้เป็นช่องทางประชาสัมพันธ์ในฐานะสื่อที่สร้างประโยชน์ที่แท้จริงให้กับทุกฝ่ายอย่างยั่งยืน”  นางฐนิวรรณ  กล่าวปิดท้ายแสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน