*/
  • piakiq
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : iqpress1213@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2017-04-14
  • จำนวนเรื่อง : 139
  • จำนวนผู้ชม : 52956
  • จำนวนผู้โหวต : 7
  • ส่ง msg :
  • โหวต 7 คน
<< พฤศจิกายน 2019 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพฤหัสบดี ที่ 28 พฤศจิกายน 2562
Posted by piakiq , ผู้อ่าน : 257 , 11:26:28 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน wullopp โหวตเรื่องนี้

ฮาตาริ เทคโนโลยี เปิดตัว ซีเมท เครื่องวัดสุขภาพหัวใจส่วนบุคคลเครื่องแรกในไทย 

 

 

Cmate Portable ECG เครื่องวัดสุขภาพหัวใจส่วนบุคคลเครื่องแรกในประเทศไทย  นวัตกรรมใหม่ล่าสุดสำหรับดูแลสุขภาพหัวใจ เชื่อมต่อผ่านแอพพลิเคชั่น บันทึกข้อมูลลงในระบบคลาวด์ เพื่อให้แพทย์ของโรงพยาบาลเครือข่าย สามารถใช้ต่อยอดตรวจประวัติสุขภาพหัวใจได้ทันที โดยเปิดตัวจำหน่ายเป็นผลิตภัณฑ์แรกในหมวดสินค้าเพื่อสุขภาพในการวัดสุขภาพหัวใจของ เอไอเอส พร้อมจัดจำหน่ายใน 5 สาขา ประมาณเดือนธันวาคม 2562 เป็นต้นไป

 

 

คุณวิชัย วนวิทย์ ประธานกรรมการเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มบริษัท ฮาตาริ เปิดเผยว่า จากข้อมูลขององค์การอนามัยโลกระบุว่า ตลอดช่วงเวลา 10 ปีที่ผ่านมา กลุ่มโรคไม่ติดต่อ หรือ NCDs เป็นสาเหตุการตายอันดับหนึ่งของคนไทย โดยมีคนไทยป่วยถึง 14 ล้านคน เสียชีวิตปีละกว่า 300,000 คน และคาดว่ามีแนวโน้มที่จะเพิ่มมากขึ้นในทุกๆ ปี และยังเป็นสาเหตุของการเสียชีวิตอันดับ 2 ของประชากรโลกรองจากอุบัติเหตุ โดยเฉพาะโรคหลอดเลือดหัวใจตีบตัน ที่ผู้ป่วยมักไม่ปรากฏอาการ โดยจะรู้ตัวอีกทีเมื่อพบว่าอาการถึงขั้นรุนแรงแล้ว การเปิดตัวผลิตภัณฑ์ เครื่องวัดสุขภาพหัวใจส่วนบุคคล ( Cmate Portable ECG ) นวัตกรรมการดูแลสุขภาพหัวใจส่วนบุคคลเครื่องแรกในประเทศไทย ที่สามารถเชื่อมต่อกับแอพพลิเคชั่นบนโทรศัพท์มือถือ แสดงผลข้อมูลสุขภาพหัวใจ รวมถึงวิเคราะห์ผลข้อมูลสภาพความอ่อนล้าของร่างกาย และความเครียด ตอบรับกับการมาของเทรนด์ผู้สูงอายุที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงการเป็นโรคหัวใจ หรือกลุ่มผู้ป่วยโรคหัวใจ และเทรนด์ทางด้านการดูแลสุขภาพให้ห่างไกลจากโรค NCDs  โดยผลิตภัณฑ์ Cmate นี้ทำงานด้วยการวัดคลื่นไฟฟ้าหัวใจ และประมวลผลคลื่นไฟฟ้าหัวใจได้ถึง 6 ลีด โดยแพทย์ทางด้านหัวใจจากโรงพยาบาลว่าสามารถใช้เพื่อตรวจเช็คสุขภาพหัวใจเบื้องต้นได้ และใช้เพื่อประกอบการดูแลสุขภาพให้กับผู้ป่วยโรคหัวใจเบื้องต้นได้เช่นกัน ทั้งนี้ Cmate ใช้ คอร์ด โปรเซสเซอร์ อินเทล ในการประมวลผลข้อมูล ทำให้มีความแม่นยำสูง รวมถึงมีมาตรฐานในการวัดคลื่นไฟฟ้าหัวใจได้ละเอียดกว่าอุปกรณ์อื่นๆ ที่เป็นเครื่องวัดสุขภาพหัวใจส่วนบุคคลในท้องตลาดถึง 3 เท่า

 

ด้าน บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ เอไอเอส ในฐานะ Digital Life Service Provider ที่ให้ความสำคัญกับการดูแลลูกค้าครบทุกมิติ โดยเฉพาะเรื่องสุขภาพ ซึ่งเป็นสิ่งที่คนยุคใหม่ให้ความใส่ใจเป็นอย่างยิ่ง จึงได้นำผลิตภัณฑ์ Cmate เข้ามาจัดจำหน่าย ซึ่งเป็นนวัตกรรมเทคโนโลยีดิจิทัลการวัดสุขภาพหัวใจ ด้วยอุปกรณ์ Cmate ผ่านแอพพลิเคชั่น ถือเป็นโอเปอร์เรเตอร์รายแรกที่นำผลิตภัณฑ์วัดสุขภาพหัวใจมาจำหน่ายเพื่อตอบโจทย์การดูแลสุขภาพให้กับลูกค้า โดยในเฟสแรกสามารถซื้อผลิตภัณฑ์ได้ที่ AIS Shop 5 สาขา ได้แก่ เซ็นทรัลเวิลด์ เอ็มควอเทียร์ พารากอน ไอคอนสยาม และเซ็นทรัล พระราม 3

 

 

พร้อมรับโปรโมชั่นพิเศษคูปองตรวจเช็คสุขภาพประจำปีที่โรงพยาบาลสมิติเวช ประมาณเดือนธันวาคม 2562 เป็นต้นไป

 

นอกจากนี้ผลิตภัณฑ์ Cmate ยังได้พันธมิตรทางธุรกิจอย่างบริษัท ฟอนดูซ เซอวิช เทคโนโลยี จำกัด มาร่วมพัฒนาระบบ Tele-Health Care Monitoring ที่จะเชื่อมต่อ แอพพลิเคชั่น Cmate กับทางโรงพยาบาลเพื่อให้บริการการดูแลสุขภาพได้อย่างครอบคลุม และมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น โดยในเบื้องต้นสามารถส่งข้อมูลสุขภาพหัวใจจากการวัดด้วยเครื่อง Cmate ขึ้นระบบคลาวด์ เซิร์ฟเวอร์ เชื่อมต่อกับแพทย์ และบุคลากรผู้เชี่ยวชาญทางด้านหัวใจที่โรงพยาบาลราชธานี และ พรีซิชั่น เฮลท์ เพื่อดูข้อมูล รวมถึงช่วยวิเคราะห์สุขภาพหัวใจให้กับผู้ป่วย ซึ่งปัจจุบันนี้เราได้ขยายกลุ่มโรงพยาบาล และทดสอบระบบเพื่อนำไปปรับใช้ช่วยดูแลสุขภาพผู้ป่วยโรคหัวใจ โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญโรคหัวใจในโรงพยาบาลเอกชนชั้นนำ และรัฐบาลเพิ่มเติมอีกหลายแห่ง และมีแผนจะเปิดใช้งานกับกลุ่มลูกค้าทั่วไปในการเชื่อมต่อกับแพทย์ และโรงพยาบาลต่างๆ ในไตรมาสที่ 1 ของปี 2563 อีกด้วย

 

          Cmate เครื่องวัดสุขภาพหัวใจส่วนบุคคล ในเฟสแรกจะมีวางจำหน่ายตามร้านขายยาและห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไปแสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน