*/
  • piakiq
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : iqpress1213@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2017-04-14
  • จำนวนเรื่อง : 420
  • จำนวนผู้ชม : 161046
  • จำนวนผู้โหวต : 9
  • ส่ง msg :
  • โหวต 9 คน
<< กรกฎาคม 2020 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพุธ ที่ 29 กรกฎาคม 2563
Posted by piakiq , ผู้อ่าน : 458 , 00:12:06 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวฯ จัดกิจกรรมสื่อมวลชนสัญจร จ.ระยอง  สร้างความเชื่อมั่น ระยองปลอดโควิด-19

 

 

 

สภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (สทท.) โดยคุณชัยรัตน์ ไตรรัตนจรัสพร ประธานสภาฯ  จัดกิจกรรมพาสื่อมวลชนลงพื้นที่จังหวัดระยอง  ประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยว เพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยวภายในประเทศ ระหว่างวันที่ 25-26 กรกฎาคม 2563  

คุณชัยรัตน์ ประธานสภาฯ เปิดเผยว่า วันนี้ ระยอง ปลอดภัย 100%  และได้มีการตรวจเชื้อกลุ่มเสี่ยงโควิด-19 จำนวน 7,000 กว่ารายแล้ว ยังไม่พบผู้ติดเชื้อใดๆ  หลังกักตัวครบ 14 วัน  จึงมั่นใจได้เลยว่า ระยองปลอดภัยแล้ว  ขณะเดียวกัน นักท่องเที่ยวก็ทะยอยกลับเข้ามา ทำให้ระยองกลับมาคึกคักอีกครั้ง  

 

 

ศูนย์การเรียนรู้มหาวิทยาลัยบ้านนอกโฮมสเตย์บ้านจำรุง 

 

การจัดกิจกรรมในครั้งนี้ จุดหมายแรกที่ สภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวฯ ได้นำคณะสื่อมวลชนไปเยี่ยมชม คือศูนย์การเรียนรู้มหาวิทยาลัยบ้านนอกโฮมสเตย์บ้านจำรุง  ต.เนินฆ้อ อ.แกลง จ.ระยอง ต้นแบบเศรษฐกิจพอเพียง อีกหนึ่ง สถานที่ที่นักท่องเที่ยวไม่พลาดที่จะมาเยี่ยมชม   เพราะชุมชนเล็กๆ แห่งนี้เต็มไปด้วยสวนผลไม้และธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์   มีรถรางบริการ โดยมีคุณชัยรัตน์ ไตรรัตนจรัสพร ประธาน สทท. พร้อมด้วยนายประดิษฐ์ วัชระดนัย และนายพงษ์อนันต์ จันทร์ไพร ท่องเที่ยวและกีฬา จังหวัดระยอง มาคอยต้อนรับ และพาชมสวนเกษตรของกลุ่มสมาชิก พาชมธรรมชาติรอบหมู่บ้าน  

 

 

สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  ศูนย์ประสานงาน มหาวิทยาลัยบ้านนอก โฮมสเตย์บ้านจำรุง โทร. : 087-817-8030

 

 

สะพานรักษ์แสม

 

หลังจากรับประทานอาหารกลางวันแบบพื้นบ้านที่ มหาวิทยาลัยบ้านนอก เสร็จเรียบร้อยแล้ว คณะของสื่อมวลชนก็เดินทางโดยรถราง ไปชมแหล่งท่องเที่ยว สะพานรักษ์แสม แหล่งท่องเที่ยวอีกแห่งหนึ่งของ บ้านเนินฆ้อ อ.แกลง

 

สะพานรักษ์แสม เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ ในพื้นที่บริเวณลุ่มน้ำป่าชายเลนคลองท่าตาโบ๊ย หมู่ 2 ต.เนินฆ้อ อ.แกลง จ.ระยอง  เป็นสะพานแขวนข้ามคลองตาโบ้ย มีทางเดินเป็นสะพานไม้ที่ทอดยาวผ่านป่าชายเลนคลองท่าตาโบ๊ย  ให้เดินชมธรรมชาติ ด้วยระยะทางประมาณ 100 เมตร  เหมาะสำหรับพักผ่อนหย่อนใจ ทั้งยังเป็นแหล่งเรียนรู้ระบบนิเวศป่าชายเลนอีกด้วย ความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ ทำให้มีปูแสมอาศัยอยู่ในพื้นที่จำนวนมาก มีธนาคารปูเพื่อเพาะขยายพันธุ์ปูให้มีจำนวนเพิ่มขึ้น

 

สามารถทำกิจกรรม CSR การทำซังเชือกบ้านปลา และกิจกรรมปล่อยปูแสม ปูดำได้ ติดต่อได้ที่ เทศบาลตำบลเนินฆ้อ หมู่ 3 ต.เนินฆ้อ อ.แกลง จ.ระยอง 21110 โทร. 038-037612   http://www.neunkho.go.th/

 

 

บ้านมาบเหลาชะโอน 

 

เราแวะเยี่ยม บ้านมาบเหลาชะโอน  หมู่บ้านที่มีวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของชุมชนแบบเรียบง่าย  อาหารพื้นบ้านที่เน้นอาหารทะเล มีรสชาติเป็นเอกลักษณ์   มีการสานเสื่อกระจูด เป็นภูมิปัญญาดั้งเดิมของชาวบ้านมาบเหลาชะโอน ที่สืบทอดกันมาจนถึงปัจจุบัน โดยได้จัดตั้งกลุ่มจักสานกระจูดขึ้น เมื่อวันที่ 18 ตุลาคม 2544 วัตถุประสงค์ เพื่อสร้างความสามัคคี และนำวัตถุดิบที่มีมากมายมาแปรรูป เพิ่มมูลค่า

โดยมีผลิตภัณฑ์เด่น เป็นผลิตภัณฑ์จักสานกระจูด ได้แก่ ประเภทกระเป๋าหิ้ว กระเป๋าสะพาย ประเภทกล่อง  ตะกร้า และประเภทอื่นๆ ตามที่ลูกค้าต้องการ 

 

 

 

 

 

ตำนานป่า รีสอร์ท 

คณะสื่อมวลชนได้เดินทางไปพักที่ ตำนานป่า รีสอร์ท  โดยมีนายไพรัตน์ อรุณเวสสะเศรษฐ นายกเทศมนตรีตำบลบ้านเพ ให้การต้อนรับ จัดเลี้ยงอาหารค่ำ

ตำนานป่า เป็นรีสอร์ท และห้องอาหารที่แวดล้อมด้วยสวนป่าจำลอง มีแมกไม้นานาพันธุ์ ท่ามกลางเสียงน้ำตก บรรยากาศโรแมนติก  มีสวนน้ำขนาดใหญ่  ห้องพักโอ่โถง วัสดุตกแต่งจากไม้ล้วน ๆ มีห้องพักริมน้ำที่ทำจากไม้สักทั้งหลัง  กลมกลืนกับบรรยากาศโดยรอบ  

 

 

 

สอบถามรายละเอียดหรือสำรองห้องพัก โทร. 038-928200

 

 

พิธีบวงสรวงแก้บน @ ศาลสมเด็จพระเจ้าตากสิน

 

วันรุ่งขึ้น หลังจากรับประทานอาหารเช้าแล้ว คณะสื่อมวลชน ได้ออกเดินทางไปวัดลุ่มมหาชัยชุมพล ตำบลท่าประดู่ เพื่อร่วมทำพิธีบวงสรวงแก้บนให้กับเมืองระยองหลังจากปลอดเชื้อโควิด-19    โดยผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง นายสุรศักดิ์ เจริญศิริโชติ เป็นประธานในพิธีแก้บนที่ศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ซึ่งตั้งอยู่ภายในบริเวณวัด

 

 

 

 

 

 

หาดทรายแก้ว เกาะเสม็ด

 

จากนั้น เดินทางลงเรือเฟอรี มุ่งสู่เกาะเสม็ด ชมหาดทรายแก้ว ชายหาดขึ้นชื่อของจังหวัดระยอง ที่ยังคงความสวยงาม โดยมีคุณไพรัตน์ อรุณเวสสะเศรษฐ นายกเทศมนตรีบ้านเพ  และคุณภิราพัณณ์ วงษ์มณีกิจชัย เจ้าของแกรนด์ วิว กรุ๊ป มาให้การต้อนรับ และให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนถึงการกลับมาของนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบทะเลธรรมชาติ เดินทางมาพักผ่อนกันมากในช่วงเทศกาลวันหยุด

 

 

 

 

 

ตลาด  100 เสา

 

เพลิดเพลินกับบรรยากาศของหาดทรายแก้วแล้ว คณะสื่อฯ ก็เดินทางกลับขึ้นฝั่ง ไปรับประทานอาหารมื้อเที่ยงที่ ตำนานป่า และแวะซื้อของฝากที่ตลาด  100 เสา ก่อนเดินทางกลับกรุงเทพฯโดยสวัสดิภาพ 

 

 

 

 


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน