*/
  • piakiq
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : iqpress1213@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2017-04-14
  • จำนวนเรื่อง : 231
  • จำนวนผู้ชม : 87447
  • จำนวนผู้โหวต : 8
  • ส่ง msg :
  • โหวต 8 คน
<< กันยายน 2020 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30      

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพุธ ที่ 23 กันยายน 2563
Posted by piakiq , ผู้อ่าน : 303 , 21:07:30 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 

ประธานวุฒิสภา จัดงานสัมมนาฯ “หนึ่งปี สว.พบประชาชน ประชาชนได้อะไร” ประชาชนกว่าพันคนเข้าร่วมงาน

 

        วันอังคารที่ 22 กันยายน​ พ.ศ. 2563 เวลา 09.00 นาฬิกา ณ ห้องประชุมหมายเลข 402-403 อาคารรัฐสภา (ฝั่งวุฒิสภา) เกียกกาย​ กรุงเทพ​มหานคร ​ศาสตราจารย์พิเศษพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานวุฒิสภา เป็นประธานในพิธีเปิดการสัมมนาการดำเนินโครงการสมาชิกวุฒิสภาพบประชาชน ประจำปีงบประมาณ 2563 “1 ปี สว.พบประชาชน ประชาชนได้อะไร”

โดยมีพลเอก สิงห์ศึก สิงห์ไพร รองประธานวุฒิสภา คนที่หนึ่ง ในฐานะประธานกรรมการอำนวยการโครงการ​ สมาชิกวุฒิสภาพบประชาชน  นายศุภชัย สมเจริญ รองประธานวุฒิสภา คนที่สอง สมาชิกวุฒิสภา ผู้บริหารสำนักงานเลขาธิการวุฒิสภา พร้อมด้วยผู้แทนภาคประชาชนจากทุกภูมิภาค​ของประเทศไทย​และนักเรียน​นักศึกษา​ฯ​ กลุ่มต่างๆรวมแล้วกว่า​ หนึ่งพันคนร่วมในงาน

 

ซึ่งหลายภาคส่วนเดินทางมาจากทุกภาคของประเทศไทย โดยมี​ พลเอก​ กะสิณ​ ทองโกมล​ ประธานชมรม​ เรารัก​กตัญญู​ชาติ​ศาสนา​พระ​มหา​กษัตริย์​ (เครือข่าย​ทั่วประเทศ​ไทย)​, พลตำรวจตรี​ ทวี​โรจน์​ ศิริสวัสดิบุตร​ ที่ปรึกษา​กิตติ​ม​ศักดิ์​ อุปนายก​สมาคม​สื่อมวลชน​สัมพันธ์​แห่ง​ประเทศไทย​ฯ​ และ​นาย ชยุต​ เมธา​วิชิต​ชัย​ อุปนายก​สมาคม​สื่อมวลชน​สัมพันธ์​แห่ง​ประเทศไทย​/ประธาน​ ชมรม​ผู้​สื่อข่าว​ และ​กัลยาณมิตรฯ​ ​กลุ่ม​ จริงใจ​ สา​ยบุญ​ ร่วมงาน​

 

โดยการจัดงาน​ "1ปี​ สว.พบประชาชน ประชาชน​ได้อะไร" ในครั้งนี้​ นอกจากมีการแถลงผลงานของสมาชิกวุฒิสภาฯ ในช่วงที่ผ่านมา​ ได้ลงพื้นที่ไป​ ช่วยเหลือ​ ประชาชน​ทั่วทุกภูมิภาค​ของ​ประเทศ​ไทย ซึ่งตัวแทนของแต่ละภูมิภาค​ได้ขึ้นเวทีแสดงความคิดเห็นฯ ​และกล่าวขอบคุณ​สมาชิก​วุฒิสภา​และทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องฯ ที่ได้ช่วยแก้ไขปัญหาให้กับประชาชนอย่างได้ผลโดยหลายคนที่ขึ้นพูดบนเวที​ ถึงกับหลั่งน้ำตาฯ ด้วยความปราบปลื้มใจฯ แสดงความขอบคุณ​ที่​สมาชิก​วุฒิสภา​ชุดปัจจุบัน​ ​ได้ลงพื้นที่ไปช่วยเหลือชาวบ้านและประสานงานติดตามผลการดำเนินการจนปัญหาของชาวบ้านได้รับการแก้ไขเป็นที่เรียบร้อย

 

ที่น่าสนใจอีกอย่าง ภายในงานสัมมนาครั้งนี้มีการคัดสรร​ผลิตภัณฑ์​ที่มีคุณภาพและมีคุณค่าฯ​(วิสาหกิจ​ชุมชนฯ)  จากภูมิภาค​ต่างๆ ของประเทศไทย นำมาออกร้านและจำหน่ายให้ผู้มาร่วมงานได้ซื้อสินค้า​และบริการในราคาพิเศษ​มากมาย อาทิเช่น​ น้ำมันนวดสมุนไพรไทย​ ป้าปุ้ม​ ( 0915657039 )  ภูมิปัญญา​พื้นบ้าน​ ของดีที่ได้มาตรฐาน​ จากจังหวัดอ่างทอง​  ฯลฯ​

 

โดยตลอดการจัดงาน​ พลเอก​ สิงห์​ศึก​ สิงห์​ไพร​ รองประธาน​วุฒิสภา​ คนที่หนึ่งในฐานะ​ ประธาน​คณะกรรมการ​ โครงการ​ สมาชิก​วุฒิสภา​พบประชาชน​ และ​ นาย​ จิรชัย​ มูลทองโร่ย​ สมาชิก​วุฒิสภา​ และสมาชิก​วุฒิสภา​อีกหลายต่อหลายท่าน พร้อม​ด้วยข้าราชการ​วุฒิ​สภา​ฯ​ ได้มาดูแลการสัมมนาฯและมาให้การต้อนรับผู้มาร่วมงาน​ ด้วยความเป็นกันเอง​ อย่างจริงใจและอบอุ่น​ สมกับคำขวัญของ​ โครงการ​สมาชิก​วุฒิสภา​พบประชาชน​  "ไปด้วยมิตรไมตรี​ ปฏิบัติต่อทุกคนในพื้นที่​ อย่างเป็นกัลยาณมิตร"

 

การจัดสัมมนาในครั้งนี้ เป็นส่วนหนึ่งของการดำเนินโครงการสมาชิกวุฒิสภาพบประชาชน ภายใต้การดำเนินงานของคณะกรรมการโครงการสมาชิกวุฒิสภาพบประชาชนทั้ง ๗ กลุ่มจังหวัด ประกอบด้วย ภาคตะวันออก ภาคกลาง ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ (ตอนบน) ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ (ตอนล่าง) ภาคเหนือ (ตอนบน) ภาคเหนือ (ตอนล่าง)  และภาคใต้   ที่ได้ดำเนินการมาครบ ๑ ปี คณะกรรมการอำนวยการโครงการสมาชิกวุฒิสภาพบประชาชน จึงเห็นควรให้มีการจัดสัมมนาในครั้งนี้ขึ้น เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการดำเนินโครงการฯ ในปีงบประมาณ พ.ศ. 2564 และให้สาธารณชนรับทราบความคืบหน้าและผลสำเร็จของโครงการสมาชิกวุฒิสภาพบประชาชน ตลอดจนเป็นการสร้างความรู้ ความเข้าใจ และเสริมสร้างภาพลักษณ์ที่ดีต่อสาธารณชนให้แก่วุฒิสภา ทั้งนี้เนื่องจากโครงการสมาชิกวุฒิสภาพบประชาชนเป็นกลไกที่สำคัญ เพื่อเปิดโอกาสให้สมาชิกวุฒิสภา ภาคประชาชน และเจ้าหน้าที่ของรัฐในทุกภาคส่วน ใช้เป็นเวทีในการร่วมแลกเปลี่ยนความคิดเห็น ข้อเสนอแนะ รวมถึงรับฟังปัญหาอุปสรรคในพื้นที่ต่าง ๆ ของประชาชน อันนำไปสู่กระบวนการแก้ไขตามหน้าที่และอำนาจของวุฒิสภา

 

 สำหรับกิจกรรมภายในงาน ประกอบด้วย การจัดนิทรรศการโครงการสมาชิกวุฒิสภาพบประชาชน ในรอบ 1 ปีที่ผ่านมา ของ 7 กลุ่มจังหวัด คณะกรรมการอำนวยการโครงการฯ และคณะอนุกรรมการด้านการรวบรวม แยกเรื่อง และติดตามเรื่องร้องเรียน  การจัดเสวนาแลกเปลี่ยนความคิดเห็นเกี่ยวกับผลการดำเนินโครงการสมาชิกวุฒิสภาพบประชาชนที่ผ่านมา ประกอบด้วย การบริหารจัดการตลาดบ่อบัว จังหวัดฉะเชิงเทรา การประสานงานเพื่อแก้ไขปัญหาไฟฟ้าตก น้ำประปาไม่สะอาด และไม่เพียงพอต่อการใช้งานของโรงพยาบาลบ้านคา จังหวัดราชบุรี ปัญหาเรื่องที่ดินทำกิน จังหวัดสกลนคร ปัญหาเรื่องไฟฟ้าตก จังหวัดกาฬสินธุ์ การแก้ไขปัญหาน้ำเพื่อการเกษตรให้กับชุมชนหนองบัวแดง จังหวัดชัยภูมิ การขับเคลื่อนให้มีกฎหมายว่าด้วยอากาศสะอาดจากภาคส่วนต่าง ๆ และโครงการเห็ดป่าคืนถิ่น สร้างรายได้ สลายฝุ่นควัน ของจังหวัดเชียงใหม่ โครงการประตูระบายน้ำเขาชนกัน อำเภอแม่วงศ์ จังหวัดนครสวรรค์ และผลสำเร็จด้านการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นระหว่างสมาชิกวุฒิสภากับเยาวชนในพื้นที่จังหวัดสงขลา นอกจากนี้ ยังได้นำสินค้า OTOP ประจำภาคต่าง ๆ อาทิ สินค้าหัตถกรรม ผ้าฝ้าย ผ้าไหม สินค้าทางการเกษตร ผลิตภัณฑ์ของกลุ่มวิสาหกิจชุมชน กลุ่มเกษตรกร ของใช้ในครัวเรือน และอาหารแปรรูป มาจำหน่ายในงานดังกล่าว เพื่อช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจของชุมชนอีกด้วย

 

โครงการสมาชิกวุฒิสภาพบประชาชน “ไปด้วยมิตรไมตรี ปฏิบัติต่อทุกคนในพื้นที่อย่างเป็นกัลยาณมิตร”

 

ภาพ/ข่าว​ โดย

ชยุต​ เมธา​วิชิต​ชัย​ และ​ทีมงาน

555​ PRESS​&ORGANIZER

TEL.​  099-4926996

 


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน