*/
  • piakiq
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : iqpress1213@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2017-04-14
  • จำนวนเรื่อง : 231
  • จำนวนผู้ชม : 87598
  • จำนวนผู้โหวต : 8
  • ส่ง msg :
  • โหวต 8 คน
<< กันยายน 2020 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30      

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอังคาร ที่ 29 กันยายน 2563
Posted by piakiq , ผู้อ่าน : 159 , 09:39:59 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 

เทศบาลเมืองราชบุรีจับมือ ‘มศว.’

ยกระดับทางวิชาการทั้งการเรียนการสอน

 

เทศบาลเมืองราชบุรีลงนามเอ็มโอยูกับมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ เพื่อร่วมมือกันยกระดับทางวิชาการทั้งการเรียนและการสอนให้กับ 5 โรงเรียนในสังกัดสำนักงานเทศบาลเมืองราชบุรี จำนวนกว่า 4,000 คน  โดยปูพื้นฐานภาษาอังกฤษและภาษาจีนที่มีความจำเป็นต่อการสื่อสารในอนาคตให้กับนักเรียนชั้นประถมนำร่อง ก่อนขยายในระดับที่สูงขึ้นต่อไป


นายภูวนารถ สุภาพเพชร ปลัดเทศบาลเมืองราชบุรี ปฏิบัติหน้าที่แทนนายกเมืองราชบุรีกล่าวว่า การลงนามเอ็มโอยูครั้งนี้ เพื่อต้องการให้เกิดการพัฒนาและสร้างความร่วมมือด้านวิชาการ ด้านการวิจัย การสร้างสรรค์งานนวัตกรรม การพัฒนาระบบฐานข้อมูล การให้การบริการวิชาการ การแลกเปลี่ยนประสบการณ์และความรู้เพื่อถ่ายทอดองค์ความรู้ไปสู่ภาคชุมชนและสังคม รวมไปถึงการพัฒนาบุคลากรของทั้งสององค์กร เทศบาลเมืองราชบุรี และ มศว.โดยทางมศว.จะถ่ายทอดการศึกษาด้านภาษาอังกฤษและภาษาจีน ซึ่งมีความจำเป็นที่จะต้องใช้การสื่อสารในอนาคตสำหรับเด็ก และเยาวชน ซึ่งโรงเรียนในสังกัดมีทั้งหมด 5 โรงเรียนและ1 ศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก สังกัดสำนักงานเทศบาลเมืองราชบุรี โดยทางมศว.จะนำร่องวางรากฐานการศึกษาให้กับ 5 โรงเรียนก่อนซึ่งมีนักเรียนรวมกันทั้งหมดกว่า 4 พันคน เริ่มจากเด็กปฐมประมาณกว่า 2 พันคนควบคู่กับอบรมให้กับบุคลากรครูให้มีองค์ความรู้เพิ่มเติม โดยทีมอาจารย์จากมศว.มาถ่ายถอดให้เพื่อนำไปประยุกต์ใช้ในการสอนให้กับเด็ก 

"การลงนามเอ็มโอยูครั้งนี้เป็นเรื่องการเรียนสอนภาษาอังกฤษและจีน ตอนนี้ทางเทศบาลฯ และ มศว.ได้ร่วมกันส่งอาจารย์แลกเปลี่ยนในการสอนระหว่างกัน โดยเริ่มสอนมาตั้งแต่วันที่ 9 กันยายนที่ผ่านมา ซึ่งโครงการแรกจะพัฒนาครูของเทศบาลเมืองราชบุรีให้เข้าใจหลักสูตร จากมศว.จากนั้นครูจะนำมาถ่ายทอดความรู้ให้กับนักเรียน ที่สำคัญยังมีสอบวัดผลการเรียนการสอนไม่ว่าจะเป็นเด็กนักเรียนหรือครูผู้สอน ซึ่งทางมศว.รับรองอีกครั้งหนึ่งว่าผ่านเกณฑ์หรือไม่ หากไม่ผ่านก็ต้องปรับปรุงกันใหม่ ซึ่งเป็นอีกปัจจัยหนึ่งในการพัฒนาการศึกษาให้กับเด็ก ๆ ให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น" นายภูวนารถ กล่าว

 

รักษาการนายกเมืองราชบุรีกล่าวอีกว่า การร่วมมือกับ มศว.ครั้งนี้เพื่อยกระดับการศึกษาให้กับเด็กนักเรียนให้มีทักษะความรู้เพิ่มพูนมากยิ่งขึ้นทั้งภาษาอังกฤษและภาษาจีน โดยเฉพาะภาษาจีนที่เด็กนักเรียนยังไม่มีพื้นฐานให้สามารถอ่านออกเขียนได้ในเบื้องต้น โดยอาจารย์ มศว.จะมาทดสอบอีกรอบว่าเด็กคนไหนพัฒนาการภาษาจีนไปได้เร็ว หรือ เด็กคนไหนพัฒนาการช้าเพื่อนำจุดด้อยไปแก้ไข แต่ถ้าหากมีการพัฒนาเป็นกลุ่มใหญ่ก็จะสามารถเดินหน้าต่อยอดไปได้ ทางมศว.ก็จะยกระดับการสอนภาษาจีนในระดับที่สูงขึ้นต่อไป

อย่างไรก็ตามส่วนภาษาอังกฤษ ซึ่งการศึกษาไทยมีการวางมาตรฐานมานานแล้ว แต่ทางมศว.ก็ยังมีการทดสอบความรู้นักเรียนเป็นรายเทอม หากผ่านบทที่ 1 หรือที่ 2 ก็จะสามารถผลักดันต่อยอดไปถึงระดับมัธยม ที่สำคัญ มศว.จะให้โอกาสเด็กจากเทศบาลเมืองราชบุรีมีทักษะทั้ง 2 ภาษาดังกล่าวเป็นเลิศไปศึกษาต่อในระดับปริญญาตรี

นายภูวนารถ กล่าวว่า ในส่วนอนาคตทางเทศบาลเมืองราชบุรีเตรียมการสอนการสอนคู่ขนานกับโลกสมัยใหม่ หมายถึงว่า เด็กมัธยมปลายสามารถเรียนทั้ง 2 แห่งได้ ยกตัวอย่าง ที่ผ่านมา สำนักงานเทศบาลเมืองราชบุรี อนุญาตให้นักเรียนสามารถเลือกเรียนวิชาชีพ ปวช.-ปวส.ซึ่งที่ผ่านมาได้ร่วมมือกับมหาวิทยาเทคนิคในจังหวัดราชบุรีมาหลายปีแล้ว โดยปี 2564 เป็นรุ่นที่ 1 ที่จบมหาวิทยาลัยเทคนิค ซึ่งวัตถุประสงค์ที่เปิดโอกาสให้เด็ก ม.3-4 สามารถเรียนควบคู่กับมหาวิทยาลัยเทคนิคได้เมื่อจบการศึกษามาก็จะได้รับ 2 ประกาศนียบัตรพร้อมกัน ยิ่งนักเรียนที่เก่งภาษาอังกฤษ หรือ ภาษาจีนเข้าเรียนต่อมหาวิทยาลัยทำให้สามารถพัฒนาคุณภาพชีวิตไปได้ไกลกว่าคนอื่นและตลาดงานยังสามารถเชื่อมโยงไปต่างประเทศได้อีกด้วย

การที่เทศบาลเมืองราชบุรีจับมือกับมศว.ถือว่าเป็นการนำร่องยกระดับการศึกษาของเทศบาลฯเนื่องจากมองเห็นศักยภาพของ มศว.ที่เป็นหน่วยงานผลิตบุคลากรครู อาจารย์ มายาวนานต่อเนื่อง ซึ่งหลักสูตรของมศว.ที่เทศบาลฯ พิจารณาแล้วว่าเหมาะกับการจัดการศึกษาร่วมกันเพื่ออนาคตของเด็กและเยาวชนชาวจังหวัดราชบุรี

สำหรับการลงนามบันทึกขอตกลง ประกอบด้วย อาจารย์ ดร.วีระนันท์ คำนึงวุฒิ ผู้อำนวยการศูนย์บริการวิชาการ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ (มศว.), รองศาสตราจารย์ ดร.ชลวิทย์ เจียรจิตต์ รักษาการแทนรองอธิการบดีฝ่ายแผนและยุทธศาสตร์เพื่อสังคม มศว.,นายภูวนารถ สุภาพเพชร ปลัดเทศบาลเมืองราชบุรี ปฏิบัติหน้าที่แทนนายกเมืองราชบุรี ,นายกิตติเมศร์ วโรภาสเรืองฤทธิ์ รองปลัดเทศบาล (รักษาราชการแทนผู้อำนวยการสำนักศึกษา),นางสาวมาณวิกา ทองเปลว ผู้อำนวยการสถานศึกษา โรงเรียนเทศบาล 1 (วัดสัตตนาถปริวัตร),นางวาสนา เจริญเปลี่ยน ผู้อำนวยการสถานศึกษา โรงเรียนเทศบาล 2 (วัดช่องลม) นายอัศวิน คงเพ็ชรศักดิ์ ผู้อำนวยการสถานศึกษา โรงเรียนเทศบาล 3 (เทศบาลสงเคราะห์,นายสวัสดิ์ เจียมใจ ผู้อำนวยการสถานศึกษา โรงเรียนเทศบาล 4 (วัดมหาธาตุวรวิหาร) และนางสาวอรุณี เจริญจิตรกรรม ผู้อำนวยการสถานศึกษา โรงเรียนเทศบาล 5 (พหลโยธินรามินทรภักดี) เมื่อวันที่ 26 กันยายน 2563 ณ โรงแรม ณ เวลา อ.เมือง จ.ราชบุรี

 

 


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน