*/
  • piakiq
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : iqpress1213@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2017-04-14
  • จำนวนเรื่อง : 250
  • จำนวนผู้ชม : 93134
  • จำนวนผู้โหวต : 8
  • ส่ง msg :
  • โหวต 8 คน
<< ตุลาคม 2020 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอังคาร ที่ 20 ตุลาคม 2563
Posted by piakiq , ผู้อ่าน : 362 , 23:06:32 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 

มูลนิธิธรรมดีฯ จัดทอดผ้าป่าสามัคคี และถวายจุลกฐิน

 

 

เมื่อวันเสาร์​ที่​ 17​ และวันอาทิตย์​ที่​ 18 ตุลาคม​ พุทธศักราช​ 2563​ ดร.ดนัย​ จันทร์​เจ้า​ฉาย​ ประธาน​มูลนิธิ​ธรรม​ดี​ และ​ ธรรมดีทัวร์​  ได้จัดทัวร์​มหาบุญทอดผ้าป่า​สามัคคี​ ณ​ สำนักสงฆ์​ พุทธเจดีย์​ คีรีเขต​ ตำบลทับสะแก​ อำเภอทับสะแก​ จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

 โดยมี​ พระอาจารย์​ทองสุข​ (พระเรวัติ​ สุปภาโต) เป็นประธานรับการถวายผ้าป่าสามัคคี​ในครั้งนี้ โดยมียอดปัจจัย​ทอดผ้าป่าสามัคคี​ถวาย​สำนักสงฆ์​พุทธเจดีย์​คีรีเขต​ รวมยอด​ = 456,999 บาท​ (สี่แสนห้าหมื่นหกพันเก้าร้อยเก้าสิบเก้าบาทถ้วน)​

 

และที่​ วัดป่าชลิตานุสรณ์​  (วัดป่าสายหลวงปู่มั่น​ ภูริทัตโต)​   ตำบลบึงนคร​ อำเภอหัวหิน​ จังหวัด​ ประจวบคีรีขันธ์​ เป็นการถวาย​กฐินพิเศษ​ คือ จุลกฐิน​ ซึ่งถือว่ามีอานิสงส์​สูงสุด​ เนื่องจากเป็นกุศลที่ตั้งใจทุ่มเทร่วมแรงร่วมใจกันของพุทธศาสนิก​ชนที่เดินทางมาจากสถานที่ต่างๆในการร่วมกันสร้างกุศลกรรมดีซึ่งปฏิบัติตามประเพณี​โบราณและในหนึ่งปีมีเพียงครั้งเดียวเท่านั้น

 

โดยในปีพุทธศักราช​2563​ นี้ พระอาจารย์​เปรา​ โสภโณ เจ้าอาวาส​วัดป่าชลิตานุสรณ์​ เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ในพิธี​ ทอดจุลกฐิน​ ซึ่งมีประชาชน​สายบุญโดยเฉพาะจาก​ ธรรมดีทัวร์​ ซึ่งนำโดย​ ดร.​ดนัย​ ​จันทร์​เจ้า​ฉาย​ และ​คณะ​ญาติธรรมฯ ร่วม​ เดินทางมาจากทั่วประเทศ ​​ร่วมพิธีฯ​ โดยมีชาวบ้านและศรัทธา​สาธุ​ชนฯ​ มาร่วมงานมหาบุญนี้ด้วยอย่างล้นหลาม​กว่า​ 1,000​ คน​ ซึ่งปัจจัย​ที่รวบรวมถวาย​ฯ​ยอดรวม = 1,828,999 บาท​ (หนึ่งล้านแปดแสนสองหมื่นแปดพันเก้าร้อยเก้าสิบเก้าบาทถ้วน) รวมทั้งสองแห่ง​ ยอดศรัทธา​สาธุชน​ร่วมกันถวายในปีพุทธศักราช ​2563 ​นี้รวมแล้วกว่า​ 2,300,000 บาท

 

นอกจากร่วมพิธี​ ทอดผ้าป่าสามัคคี​และทอดจุลกฐินแล้ว​ ทางธรรมดีทัวร์​ ยังได้พาญาติธรรมไป​ กราบสักการะ​ หลวงปู่​ พระอุปคุ​ต​ อรหันตเจ้า​ และ​ ร่วมล่องเรือทำบุญไถ่ชีวิตสัตว์​ ด้วยการไถ่ชีวิตให้ปูทะเล​ กลางสะดือ​ทะเล​  เมืองสามอ่าว​  ประจวบคีรีขันธ์​ 

 

และก่อนกลับกรุงเทพ​มหานคร​ ได้แวะ​ โครงการ​ ใน​สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า​ กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา​ฯ​ สยาม​บรมราชกุมารี​ ศูนย์​ฝึกอบรมทางการเกษตร​เขากระปุก (อยู่ใกล้ๆโครงการฯ​ ชั่งหัวมันตามพระราชดำริฯ​ อำเภอท่ายาง​ จังหวัด​เพชรบุรี)  ให้สมาชิก​สายบุญได้เลือกซื้อ​ ผัก, ผลไม้​ ปลอดสารพิษ​และผลิตภัณฑ์​แปรรูป​ทางการเกษตร​ฯลฯ เพื่อร่วมช่วยสนับสนุน​ชาวบ้าน​และชุมชน​ให้ได้มีอาชีพ​ที่ดีและปลอดภัย​จากสารเคมี​ฯลฯ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่โทร. 032 706011 

 

ในปีนี้​ พ.ศ.2563 ธรรมดีทัวร์​ จัดทัวร์​บุญ​ มาตั้งแต่ปี พ.ศ.2543 จัดมาปีนี้เป็นปีที่ 20  สมาชิกสายบุญหลายๆท่านที่มาร่วมกิจกรรม​งานบุญกับ​ มูลนิธิ​ธรรม​ดี​ และ​ ธรรมดีทัวร์​ เป็นเวลากว่า​ 20​ ปี​ ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าประทับใจ​ ได้ทำบุญกับเนื้อนาบุญ​ "ของจริง" และมีความสุข​ สนุก​ ฯลฯ​ ที่ได้มาร่วมบุญกับทางมูลนิธิ​ธรรม​ดี​ฯ​ จึงมาร่วมกิจกรรมทัวร์​บุญ​ กับ​ ดร.ดนัย​ จันทร์​เจ้า​ฉาย​และ​คณะ​ เป็นประจำ

 

และที่เป็นพิเศษ คือ ปีนี้มูลนิธิธรรมดี ได้ทอดผ้าป่าหนังสือชุด​ มรดกแห่งแผ่นดิน​ ให้ 99 โรงเรียน​(โรงเรียนละ1 ชุด ๆ ละ15,000 บาท 99 ชุดรวมมูลค่า​ 1,485,000 บาท ในจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ รวมมอบไปแล้ว 529 แห่งจากเป้าหมาย 999 โรงเรียนทั่วประเทศไทย

 

ซึ่งการให้ความรู้​ (การให้ปัญญามีอานิสงส์​สูงมาก)​ กับเยาวชน​ให้รู้ซึ้งถึงประวัติ​ศาสตร์​ของชาติไทยและเกียรติ​ประวัติ​ของ​บูรพกษัตริย์​ไทยทุกพระองค์​ที่ทรงกอบกู้​เอกราช​ให้​ชาติ​ไทย​มา​ ด้วยความยากลำบากฯ​ และทำนุบำรุงบ้านเมือง​ไทยของเรา​ มา ถึงทุกวันนี้​ได้

 

นับเป็นสิ่งที่เยาวชน​และคนไทยทุกคน​ ควรศึกษาและสำนึก​ ในพระมหากรุณาธิคุณฯ​ บูรพกษัตริย์​และเกียรติ​ประวัติ​ของบรรพบุรุษของชาติไทยของเรา

 และจะได้ร่วมกันยึดมั่นในศีลธรรม​คุณธรรมเป็นคนดีของครอบครัว​ของสังคมและประเทศชาติ​มุ่งมั่นตอบแทนบุญคุณ​แผ่นดินเกิดของเราทุกคน​ ร่วมกันพัฒนาฯให้ประเทศ​ไทยของเรา มีความผาสุก​ และเจริญ​รุ่งเรือง​ อย่างยั่งยืน​สืบไป

   

คุณ​ ช​ยุต​ เมธา​วิชิต​ชัย ประธาน​ ชมรม​ผู้​สื่อข่าว​และ​กัลยาณมิตร​ กลุ่ม​ จริงใจ​ สา​ยบุญ​ ได้สัมภาษณ์​ ดร.ดนัย​ จันทร์​เจ้า​ฉาย ประธาน​มูลนิธิ​ธรรม​ดี​ ซึ่งได้กล่าว​ขอบคุณ​ศรัทธาสาธุชนทุกท่านจากทั่วประเทศที่ร่วมทำบุญด้วยกันตลอดมาตลอด 20 ปี และได้สืบทอดอริยประเพณีในการทอดจุลกฐิน ที่เป็นบุญอันปราณีตและได้อานิสงส์สูงมาก

 

และได้เห็นความร่วมแรงร่วมใจ ความสมัครสมานสามัคคี และจิตอาสาของชาวบ้านทั้งในชุมชนหุบชะนี และทับสะแก ร่วมกับศรัทธาสาธุชนที่หลั่งไหลกันมาจากทั่วประเทศ โดยเฉพาะผู้ที่ร่วมเป็นเจ้าภาพประจำปีนี้ คือคุณสุชิต ริ้วจรูญ บริษัท เอฟแอนด์เอ็น แดรี่ส์ (ประเทศไทย) จำกัด และขอบคุณสื่อมวลชนทุกท่าน ได้แก่ รายการระเบียงบุญ, รายการพุทธปัญญาภิรมย์​ (TNN​ HD​ ช่อง16)​ รวมถึงคุณ​ ชยุต​  เมธา​วิชิต​ชัย​ (คุณปู​นักข่าว) ประธาน​ชมรม​ผู้​สื่อข่าว​ และ​กัลยาณมิตร​กลุ่ม​จริงใจ​ สา​ยบุญ​  และสมาชิก​ ชมรมเรารักกตัญญู ชาติ​ ศาสนา​ พระ​มหา​กษัตริย์​ และกัลยาณมิตร​สายบุญ​ ฯลฯ​ ที่ได้มีส่วนร่วมใน​ มหาบุญในครั้งนี้​

 

ทั้งนี้ การทอดกฐินสามัคคีครั้งต่อไป จะจัดในวันที่ 31 ต.ค. 63

ณ ศูนย์ปฏิบัติธรรมเฉลิมพระเกียรติ ๘๔ พรรษา ราชนครินทร์ อ.เเก่งหางเเมว จ.จันทบุรี และทอดผ้าป่าหนังสือชุดมรดกแห่งแผ่นดินมอบให้ 99 โรงเรียน

(ผ้าป่าหนังสือ​ 99 ชุด​ รวมมูลค่า​ 1,485,000บาท) ในจังหวัดจันทบุรีเป็นลำดับที่ 530-628 โรงเรียน

 

ขอเชิญร่วมบุญตามจิตศรัทธาที่

บัญชีมูลนิธิธรรมดี ทอดผ้าป่าหนังสือดี สังคมดี

เลขที่ 772-2-31154-4

ธนาคาร​กสิกรไทย สาขา​เซ็นทรัลเวิลด์

 

✔️เงินบริจาคซื้อหนังสือสามารถนำใบเสร็จ​มาเป็นค่าลดหย่อนภาษีได้ ไม่เกิน 15,000 บาท ตามมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจของรัฐ ในปีภาษี 2563

 

✔️สามารถเลือกโรงเรียนที่บริจาคเองได้ หรือนำไปมอบให้ด้วยตัวเอง

"อนุโมทนาสาธุ" มูลนิธิธรรมดี

Official Line

 https://bit.ly/2VaWeV1

 

สอบถามเรื่องการร่วมทำบุญหรือรายการ​ ทัวร์บุญได้ที่​ โทร.

092-956-1145

086-884-2449

098-268-6813

หรือ​ที่คุณ​ ช​ยุต​ เมธา​วิชิต​ชัย​ อุปนายก​สมาคม​สื่อมวลชน​สัมพันธ์​แห่ง​ประเทศไทย​/ประธาน​ ชมรม​ผู้​สื่อข่าวและกัลยาณมิตร​ กลุ่ม​จริงใจ​ สา​ยบุญ​

โทร.​ 0994926996 , 0910935555

 

 

ภาพ/ข่าว​ โดย ช​ยุต​ เมธา​วิชิต​ชัย​ และ​ทีมงาน

555​ PRESS​&ORGANIZER

โทรศัพท์​  0994926996

 


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน