*/
  • piakiq
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : iqpress1213@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2017-04-14
  • จำนวนเรื่อง : 281
  • จำนวนผู้ชม : 106143
  • จำนวนผู้โหวต : 9
  • ส่ง msg :
  • โหวต 9 คน
<< ธันวาคม 2020 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพุธ ที่ 23 ธันวาคม 2563
Posted by piakiq , ผู้อ่าน : 422 , 13:36:59 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 

ศาสตรา​จารย์​พิเศษ​วิชา​ มหา​คุณ​ เป็น​ประธาน​มอบ​รางวัล​ “ผู้ปิดทองหลังพระ”  ประจำปี 2563

 

 

 

เมื่อวันที่ 19 ธันวาคมพ.ศ 2563 ณ​ อาคารพุทธวิชชาลัย​ มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนคร​ บางเขน​ กรุงเทพมหานคร

 ศาสตราจารย์พิเศษวิชา​ มหาคุณ​ ประธานมูลนิธิ​ต่อต้านการทุจริต ให้เกียรติเดินทางมาเป็นประธาน​ มอบรางวัลผู้ปิดทองหลังพระ​ ประจำปีพุทธศักราช 2563 ซึ่งจัดโดย สมาคมนักข่าวอาชญากรรมแห่งประเทศไทย

โดยมีคุณ​ ศิโรจน์​ มิ่งขวัญ​   นายกสมาคม​นักข่าว​อาชญากรรม​แห่ง​ประเทศไทย​  พร้อมด้วย​คุณ​ สุทิน​ บัวตูม​ ประธาน​ที่ปรึกษา​สมาคม​นักข่าว​อาชญากรรม​แห่ง​ประเทศไทย​ เป็นประธานจัดงานฯ

คุณ​ ช​ยุต​ เมธา​วิชิต​ ประธานฯฝ่ายประชาสัมพันธ์​  กล่าวว่า​ ปีนี้ทางสมาคม​นักข่าว​อาชญากรรม​แห่งประ​เทศไทย​ จัดงานมอบรางวัล

 “ผู้ปิดทองหลังพระ” เป็นปีที่​ 12 โดยมีบุคคล​ที่เสียสละ​เพื่อสังคมที่ได้รับการคัดเลือกจากทั่วประเทศ​ไทยในรอบปี​ พุทธศักราช​ 2563 ที่ผ่านมาจากจำนวน300คน ซึ่งคณะกรรมการ​พิจารณากลั่นกรอง​มาจากสื่อมวลชน, นักวิชาการ, คอลัมนิสต์, และบรรณาธิการ​ข่าวอาวุโส​ฯ​ ผู้ทรงคุณวุฒิ​ซึ่งเป็นที่ยอมรับในคุณธรรม​ศีลธรรม​ฯ ได้พิจารณา​ร่วมกันสรุปเหลือ​ 21คน​ที่เหมาะสมสำหรับรางวัล​ผู้​ปิดทอง​หลัง​พระ​ ประจ​ำ​ปี​2563​ เพราะเป็นผู้ที่เสียสละทำคุณประโยชน์​ให้กับสังคมและประเทศชาติ​อย่างแท้จริง​ โดยไม่หวังสิ่งตอบแทน​ แบบ "ปิดทอง​หลัง​พระ" และสมควรได้รับการยกย่อง​เชิดชู​เกียรติ​เพื่อเป็นเกียรติ​ประวัติ​แก่วงศ์​ตระกูล​

และเพื่อเป็นกำลังใจให้​ ผู้ที่ได้รับรางวัลอันทรงเกียรตินี้จะได้ทำความดี​ แบบปิดทอง​หลัง​พระ​ ต่อไป​ ด้วยความภาคภูมิใจ​และเป็นตัวอย่าง​ที่ดีให้กับสังคมฯ​ ต่อไป

สำหรับผู้ที่ได้รับรางวัลฯ มีรายชื่อดังนี้

1.นางสาว​ พรรณสิริ  คุณากรไพบูลย์ศิริ ผู้จัดการมูลนิธิรามาธิบดีฯ​

ผู้ที่ตั้งมั่นและเชื่อมั่นในพลังแห่งการให้​ และเป็นผู้ส่งเสริมให้เกิดกิจกรรม​ช่วยเหลือผู้ป่วยยากไร้ฯและจิต​อาสา​หลากหลาย​รูปแบบ​ ต้นแบบของ"คำว่าให้​ ไม่มีสิ้นสุด​และสร้างสังคม​แห่งการให้​ แก่สังคมไทย"

2.นายศราวุธ พงษ์สวัสดิ์ ดาวร้ายคณะลิเกเอกชันราชัน​

ผู้ที่เสียสละที่ยิ่งใหญ่​ด้วยการจอดรถช่วยกระบะจอดเสียบนทางคู่ขนานลอยฟ้าและถูกรถที่มาด้านหลังชนเสียชีวิต​ เมื่อวันที่5สค2563ที่ผ่านมา

3.นายจเรศักดิ์​ นันตะวงษ์​ รองปลัดกระทรวง​ทรัพยากรธรรมชาติ​และ​สิ่งแวดล้อม

ข้าราชการ​ต้นแบบแห่งความดี​ เป็นผู้บังคับบัญชา​ที่ห่วงใยดูแลผู้ใต้บังคับบัญชา​อย่างดีและเป็นที่ชื่นชมมาอย่างต่อเนื่อง

4.พลตำรวจตรี​ อภิชาติ สุริบุญญา รองผู้บัญชาการ​ตํารวจ​ท่องเที่ยว

เป็นนายตำรวจน้ำดีที่ยึดมั่นในความถูกต้องปฏิบัติ​หน้าที่ด้วยความซื่อสัตย์​สุจริต​เป็นผู้พิทักษ์​สันติ​ราษฎร์​ด้วยจิตวิญญาณ​และมีศักดิ์ศรี​ อย่างแท้จริง ถึงแม้ต้องต่อสู้​กับอำนาจมืดฯแต่ก็เชื่อมั่นว่าสิ่งศักดิ์สิทธิ์​ ​มีจริง​ และมุ่งมั่นยึดมั่นทำความดีตลอด​ไป

5.นายสมาน คุณากรไพบูลย์ศิริ  ประธาน​บริษัท​เกรียงถาวรคอนเทนเนอร์

ผู้เสียสละและปกป้องพระพุทธศาสนามากว่า50ปี​ บริจาคแท้งค์​น้ำขนาด​ใหญ่และเก้าอี้นั่ง​ กว่าแสนตัว​ ให้กับวัดและโรงเรียนจำนวน 70​ จังหวัด​ ทั่วประเทศ​ไทยฯ

6.นายธัชพัทธ์ เบญจศิริวรรณ ผู้จัดการฟุตซอลคนหูหนวก​ ทีมชาติไทย

ผู้สร้างชื่อเสียง​ให้กับประเทศ​ไทยโดยเป็นผู้อยู่เบื้องหลัง​ความสำเร็จของทีมฟุตซอลทีมชาติไทย​ อยู่ในอันดับที่​ 17​ ของโลก​ ซึ่งสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศ​ไทยในระดับโลกและเป็นคนไทยคนแรกที่จบปริญญาโท​ ด้านการบริหารจัดการ​ องค์กร​กีฬาของฟีฟ่า​

(FIFA MASTER) จากประเทศ​อังกฤษ​

 7.พลตำรวจตรี​ ชยุต​  มารยาทตร์ ผู้บังคับการตำรวจภูธร​ จังหวัด​ปทุมธานี

เจ้าของโครงการ​แจกอาหาร​ฟรีแก่ผู้ยากไร้ฯและเป็นนายตำรวจที่ซื่อสัตย์​สุจริต​เชื่อถือได้​มีผลงานสืบสวนสอบสวน​คดีสำคัญๆมากมาย

8.ดร.สมเกียรติ​ พิณทอง รองนายกเทศบาลเมืองสามพราน จังหวัด​นครปฐม

ผู้จัดตั้งเครือข่าย​ร่วมกันต่อต้านทุจริต เพื่อเป็นแบบอย่างที่ดีของนักการเมือง​ท้องถิ่นและช่วยเหลือผู้ยากไร้​มอบทุนการศึกษา​ฯพร้อมทั้งมุ่งส่งเสริม​คุณธรรม​จริยธรรม​ให้กับชุมชนมาอย่างต่อเนื่อง​

9.นายพงษ์ศักดิ์ จริยะเอี่ยมอุดม

นักธุรกิจผู้เสียสละเพื่อสังคมมอบทุนการศึกษา​ให้ผู้ยากไร้​คนพิการฯลฯ​ และช่วยเหลือชุมชน​น้ำท่วมทั่วประเทศ​อย่างต่อเนื่อง​มาเป็นระยะเวลา​ยาวนาน​

10.นางมาลัย ละเลิศ

นักธุรกิจผู้อุทิศตนเพื่อช่วยคนยากไร้ตั้งโรงทานและมอบทุนการศึกษาฯลฯ​เพื่อช่วยเหลือ​เยาวชน​และผู้ยากไร้ฯ

รวมทั้งเมื่อเกิดอุทกภัยฯจะให้การสนับสนุน​และประสานงาน​จิตอาสาช่วยเหลือสังคมมาอย่างต่อเนื่อง​ยาวนานโดยไม่หวังสิ่งตอบแทนใดๆ

11.นายคูณ​  ค่ำสุข​ พนักงาน​ดับไฟป่า​ สถานีควบคุม​ไฟป่าคลองวังเจ้า​ จังหวัด​กำแพงเพชร

ผู้ปปฏิบัติ​หน้าที่​ด้วยความกล้าหาญ​และเสียสละอย่างสูงในการปกป้องทรัพยากร​ธรรมชาติ​(ไม้พะยูง)​จนถูกชาวต่างชาติ​ที่เข้ามาลักลอบตัดไม้พะยูงฟันคอและแขนได้รับบาดเจ็บ​สาหัสขณะเข้าจับกุม​ฯ

 12.ดร.ดนัย​  จันทร์​เจ้า​ฉาย

ประธาน​มูลนิธิ​ธรรม​ดี​ และคุณแม่​ชนิตร์นันท์​ จันทร์​เจ้า​ฉาย ผู้ที่เสียสละ​เพื่อพระพุทธ​ศาสนามาอย่างต่อเนื่อง​ยาวนานและยังนำประชาชน​จากทั่วประเทศ​ทำบุญช่วยบำรุงพัฒนาฯ​วัดทั่วประเทศ​ไทยและจัดกิจกรรม​ช่วยเหลือเยาวชน​และผู้ยากไร้​มาอย่างต่อเนื่อง​และยาวนานที่สำคัญที่สุดเป็นผู้มีความกตัญญู​และจงรักภักดี​ต่อสถาบันชาติศาสนา​พระมหากษัตริย์​​อย่างสูงยิ่ง

13.นายเอกพันธ์​ บรรลือฤทธิ์

ผู้มีจิตอาสาเสียสละช่วยเหลือผู้ยากไร้​และผู้ป่วยระยะสุดท้ายและผู้ที่ประสบภัย​พิบัติ​ทั่วประเทศ​ไทย โดยไม่หวังสิ่งตอบแทน​ใดๆ

14.นางสาว​ เกตน์ศิรณี  บุญมา

ศิลปิน​จิตอาสาผู้นำการละเล่น​และความบันเทิง​ไปส่งมอบให้เด็กๆในถิ่นทุรกันดาร​ที่ห่างไกล​ โดยโครงการ​ ร้อยมือล้านใจช่วยเด็กไทยในถิ่นทุรกันดาร​ ซึ่งจัดมาเป็นปีที่​ื​ 8​ ติดต่อกัน​ และจะทำไปไม่หยุด  เพื่อความสุขของเยาวชน​ฯในชนบทที่ห่างไกลฯ

15.นางบุญชยา  เดชาเจริญ​สิริ

นักธุรกิจ​ผู้เสีสละมาทั้งชีวิตโดยการคืนกำไรสู่สังคมในรูปแบบของการให้ทุนการศึกษา​กับเด็กพิเศษ,ช่วยเหลือผู้ประสบภัย​พิบัติ​ต่างๆทั่วประเทศ และมอบทุนการศึกษา​ให้ นักเรียน​ผู้ยากไร้​โดยเฉพาะ​ครอบครัว​ของข้าราชการ​ตำรวจชั้นผู้น้อยมาอย่างต่อเนื่อง​

16.ดร.พีรวัฒน์ และ​ ดร.ธัชวิน​  สุรเศรษฐ

สองพี่น้อง​ผู้ใจบุญ​/ประธาน กต.ตร.กรุงเทพฯ ผู้เสียสละเพื่อสังคมและราชการตำรวจ​โดยเฉพาะ​การมอบเครื่อง​มืออุปกรณ์​ทางการแพทย์​ให้กับโรงพยาบาลและมูลนิธิ​ต่างๆมากมายและยังช่วยทำคุณประโยชน์​ให้กับประชาชนและข้าราชการ​ตำรวจให้มีการประสานความร่วมมือกันทำงานให้มีประสิทธิภาพ​และได้ประสิทธิผลเพื่อความสงบสุข​ของ​สังคม​และประเทศชาติมมาอย่างต่อเนื่อง

17.นาย​ ภูริพัฒน์​  ดาลาดชัย​

กำนันมือปราบทุจริต​เงินวัด แห่งตำบลโนนทัน​ อำเภอเมือง​ จังหวัด​หนองบัว​ล​ำ​ภู ผู้ยืนหยัดในการต่อสู้กับความไม่ชอบธรรมเพื่อปกป้องพระพุทธศาสนาแม้จะถูกกลั่นแกล้ง​รังแกฯสารพัดก็ยึดมั่นในศักดิ์​ศรีความซื่อสัตย์​และความดีเสียสละต่อสู้ร่วมกับชาวบ้านและด้วยความช่วยเหลือของ​ ปปช.​ ล่าสุดได้รับชัยชนะนำวัดกลับมาให้เป็นที่เคารพศรัทธา​ของชาวบ้านได้อย่างภาคภูมิใจ

18.นาย​ สมหมาย​ อัยแก้ว​ อดีต​ นายก​ อบจ.และอดีตไวยาวัจกร​

มือปราบทุจริต​เงินวัดร่วมกับกำนัน​ ภูริพัฒน์​ ดาลาดชัย​ ซึ่งร่วมกันเสียสละเสี่ยงอันตรายฯ​และร่วมกันต่อสู้​เพื่อความถูกต้อง​และโปร่งใส​จนทำให้ปัจจุบัน​วัดสายหลวงปู่มั่นได้รับความเชื่อมั่นและศรัทธา​ประชาชน​กลับมาร่วมทำนุบำรุงวัดเป็นพันเป็นหมื่นคนฯ​ นับว่าผู้เสียสละทั้งสองท่านนี้​ คือตัวอย่าง​ของ​ ผู้ปิดทอง​หลัง​พระ​  อย่างแท้จริง

19.นายวิเชียร​  นางศรีลำปาง​ สวาททยานนท์

นักธุรกิจ​ผู้ทำธุรกิจ​เพื่อคืนสู่สังคม​ในรูปแบบของ​ การให้ คู่บุญคู่บารมีทั้งสองได้ร่วมกันสร้างโรงพยาบาล, สร้างสถานปฏิบัติธรรม​ เพื่อเป็นสาธารณกุศล​  อาทิเช่น​ สวนธรรมศรีปทุม​ จังหวัด​ปทุมธานี​เพื่อฝึกอบรมให้เยาวชนและประชาชน​เรียน​รู้หลักธรรม​คำสอนของศาสนา​พุทธและยึดมั่นเป็นแนวทางปฏิบัติ​ตนให้เป็นคนดีมีศีลมีธรรมและเป็นสถานที่ปฏิบัติ​ธรรม​ให้กับประชาชนทั่วไปโดยไม่เก็บค่าใช้จ่ายใดๆ และช่วงวิกฤติ​โควิดได้เห็นใจมีน้ำใจกับพี่น้องชาวไทยด้วยกันได้เปิดตลาดนัดให้กับชุมชนโดยเก็บค่าเช่าเพียง​ 1  บาทต่อรายนอกจากนี้ยังบริจาคเงินมอบทุนการศึกษา​ฯให้นักเรียนนักศึกษา​ฯผู้ยากไร้​มาอย่างต่อเนื่อง​แบบผู้ปิดทอง​หลัง​พระ​ ที่น่าชื่นชม

20.ดร. ดวงภัค​  ธนอัครภัทรกุล​ ประธาน​สภาเอสเอ็มอี​ จังหวัด​ภูเก็ต​ และกรรมการ​สภาเอสเอ็มอี​ไทย

เป็นผู้เสียสละเพื่อประชาชนและกลุ่มภาคธุรกิจ​ขนาดกลางและขนาดย่อม​ของไทย​ เพื่อการขับเคลื่อน​ฯที่ตรงจุดและตรงเป้าหมายของภาคธุรกิจ​ที่สำคัญของชาติไทย

21.นายสุจินต์​  พิทักษ์​ ประธานสภาวิสาหกิจ​ขนาด​กลาง​และขนาดย่อม​ จังหวัด​สมุทร​สาคร

ผู้ช่วยเหลือคนพิการให้มีอาชีพ​ อาทิเช่น​ งานเขียนลายเบญจ​รงค์โดยผู้พิการทางเสียง, นวดแผนไทยโดยผู้พิการทางสายตาฯลฯ

รวมทั้งยังมีส่วนสำคัญในการจัดงานการกุศลต่างๆเพื่อช่วยเหลือ​ผู้ประสบภัย​ธรรมชาติ​มาอย่างต่อเนื่อง​

และไม่หวังสิ่งตอบแทน​ฯ

 

หลังจากพิธีมอบรางวัล​ฯ​ พิธีกรได้เรียนเชิญ พลตำรวจเอก​ เฉลิมเกียรติ​  ศรี​ว​ร​ขาน​ ขึ้นบนเวทีเพื่อมอบทุนการศึกษา​ให้กับเยาวชนฯที่ได้รับการคัดเลือก​ให้ได้รับทุนการศึกษา​

โดยในพิธีมอบรางวัล​ผู้​ปิดทอง​หลัง​พระ​ในปีนี้ ได้มีการแสดงโขน​ ซึ่งประสานงานโดย​ คุณตู๋​ ไดนาไมต์​และทีมงาน

และ​ ในพิธีมอบรางวัลอันทรงเกียรติ​ครั้ง​นี้ คุณตู๋​ ไดนาไมต์ ศิลปิน​จิตอาสาชื่อดัง ได้ขับร้องเพลง​ ผู้ปิดทอง​หลัง​พระ และเพลง​ ต้นไม้ของพ่อ

และอาจารย์​ ธนิสร์​  ศรีกลิ่นดี​  ศิลปิน​แห่งชาติ​ ผู้ซึ่งได้รับการขนานนามว่าเป็น​ "บิดาแห่งขลุ่ยไทยสมัยใหม่" "จอมยุทธขลุ่ย" ของเมืองไทยได้ให้เกียรติมาบรรเลงเพลงพระราชนิพนธ์​  "ความฝันอันสูงสุด" สร้างขวัญกำลังใจและความประทับใจ​ให้กับผู้มาร่วมงานเป็นอย่างมาก

 

 

โดยในตอนท้ายของงานฯ

คุณสุทิน​ บัวตูม​ ประธานจัดงานฯ/ประธานชมรมผู้ปิดทองหลังพระ ได้กล่าว​ ขอบคุณ​ทุก​ภาคส่วนที่ให้การสนับสนุน​ด้วยความจริงใจอย่างดียิ่ง พร้อมทั้งชื่นชมให้กำลังใจผู้​ที่ได้รับรางวัล และขอให้ทุกคน​ ร่วมกันทำความดีต่อไป​ ตลอดไป

 

 

 

ภาพ/ข่าว​ โดย

ชยุต​ เมธา​วิชิต​ชัย

ประธานฝ่ายประชาสัมพันธ์ ชมรมผู้ปิดทองหลังพระ

ประธานชมรม​ ผู้​สื่อข่าว​และ​กัลยาณมิตร​กลุ่ม​ จริงใจ​สา​ยบุญ​

 

555​ PRESS ​& ORGANIZER

TEL.​  0994926996

 

 


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน