*/
  • piakiq
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : iqpress1213@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2017-04-14
  • จำนวนเรื่อง : 282
  • จำนวนผู้ชม : 106854
  • จำนวนผู้โหวต : 9
  • ส่ง msg :
  • โหวต 9 คน
<< มกราคม 2021 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอังคาร ที่ 19 มกราคม 2564
Posted by piakiq , ผู้อ่าน : 507 , 18:53:47 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 

โปรตีนถั่วเหลืองสปาฟู้ดส์ ไม่ตัดต่อพันธุกรรม สร้างภูมิคุ้มกันโรค

 

อาหารที่ช่วยสร้างภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย ไม่ใช่แค่อาหารในกลุ่มวิตามินต่างๆเท่านั้น  โปรตีน ก็ถือเป็นสารอาหารสำคัญที่มีส่วนช่วยสร้างภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย และช่วยต้านทานโรคได้เช่นเดียวกัน

 

โปรตีนถั่วเหลือง เป็นโปรตีนจากพืชที่มีคุณภาพดี มีกรดอะมิโนจำเป็นที่ครบถ้วน ช่วยในการสร้างความเจริญเติบโต  ซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ  นอกจากนี้ยังมีส่วนในการสร้างความแข็งแรงให้ร่างกาย สร้างภูมิคุ้มกันโรค ดังนี้

 

-         ช่วยให้การทำงานของระบบต่างๆ ในร่างกายเป็นปกติ เพราะกรดอะมิโนในโปรตีนมีส่วนช่วยในการสร้างฮอร์โมน เอนไซม์ เม็ดเลือด เป็นต้น

 

-         โปรตีนยังมีส่วนช่วยรักษความสมดุลย์ของปริมาณน้ำในเซลล์และหลอดเลือดให้อยู่ในเกณฑ์ที่พอเหมาะ 

 

-         ช่วยรักษาสมดุลของค่ากรดด่างภายในร่างกาย

 

-  โปรตีนจากถั่วเหลืองยังมีสารต้านอนุมูลอิสระ ที่ช่วยป้องกันโรค และความเสื่อมต่างๆที่จะเกิดกับร่างกายอีกด้วย

 

เมื่อร่างกายมีความแข็งแรงเพิ่มขึ้น เมื่อระบบภูมิคุ้มกันเป็นปกติก็ช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคต่างๆ จะส่งเสริมให้ร่างกายสามารถปฎิบัติภาระกิจต่าง ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพเต็มที่

ผลิตภัณฑ์อาหารเจตามท้องตลาดทั่วไป มักจะใช้ถั่วเหลือง ที่นำมาจากอาหารสัตว์ ทำให้มีกลิ่นหืนและเสี่ยงต่อการปนเปื้อนของเชื้อรา และมีความเสี่ยงสำหรับผู้แพ้อาหาร

 

 

สปาฟู้ดส์ผลิตจากโปรตีนถั่วเหลืองอย่างดี ไม่ตัดต่อพันธุกรรม จึงได้รับประโยชน์จากโปรตีนถั่วเหลืองซึ่งเป็นโปรตีนสมบูรณ์ มีกรดอะมิโนจำเป็น ที่ร่างกายสร้างเองไม่ได้ครบทั้ง 8 ชนิด

การตัดต่อพันธุกรรม  (GMOs – Genetically Modified Organisms) เพื่อที่จะให้พืชชนิดนั้นมีคุณลักษณะหรือคุณสมบัติที่จำเพาะเจาะจงตรงตามความต้องการ พืชดัดแปรพันธุกรรม ให้มีความต้านทานต่อแมลงศัตรูพืช ซึ่งจะส่งผลเสียต่อร่างกายเมื่อรับประทานเป็นประจำ

 

นอกจากนี้ ผลิตภัณฑ์อาหารทดแทนเนื้อสัตว์ สปาฟู้ดส์ ยังมีกระบวนการผลิตที่สะอาด ถูกสุขลักษณะ ไม่ใส่ผงชูรส ไม่ใส่วัตถุกันเสีย

 

การรับประทานโปรตีนถั่วเหลืองทดแทนเนื้อสัตว์ ยังช่วยลดความเสี่ยงที่จะได้รับฮอร์โมนและยาปฏิชีวนะ จากอุตสาหกรรมการเลี้ยงสัตว์ จึงช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคเรื้อรังร้ายแรงต่างๆ อีกด้วย

 

ถั่วเหลืองเป็นพืชโปรตีนที่ได้รับการยอมรับ และถูกนำมาใช้เป็นอาหารสำหรับชาวเอเชียมานานนับพันปี

 

ถึงแม้ถั่วเหลืองจะมีสารไฟโตเอสโตรเจน ที่ทำหน้าที่คล้ายฮอร์โมนเอสโตรเจนในเพศหญิง จนหลายคนมีความกังวลว่า เอสโตรเจนจากพืชจะมีส่วนสนับสนุนให้เกิดเซลล์มะเร็ง เหมือนฮอร์โมนเอสโตรเจนในร่างกายมนุษย์ ในความเป็นจริงแล้ว การทำงานของไฟโตรเอสโตรเจนจากถั่วเหลืองมีการทำงานที่ต่างจากฮอร์โมนเอสโตรเจนในร่างกายมนุษย์ และจะช่วยขัดขวางการทำงานของเอสโตรเจนในร่างกายมนุษย์ที่มีมากจนเกินไป จึงช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคมะเร็งเต้านมได้

 

นี่เป็นเหตุผลหนึ่งที่หญิงชาวเอเชียที่รับประทานอาหารจากถั่วเหลืองเป็นประจำ มีอัตราการเสียชีวิตจากมะเร็งเต้านมลดลง อัตราการเสียชีวิตมีเพียง 1/5 ของหญิงชาวตะวันตก สำหรับผู้ชายก็ได้รับประโยชน์จากการป้องกันมะเร็งต่อมลูกหมากด้วยเช่นกัน ฉะนั้นถั่วเหลืองจึงปลอดภัยสำหรับผู้หญิงที่มีความเสี่ยงมะเร็งเต้านม

 

ล่าสุดมีข้อมูลจากงานวิจัยโดย ดร. มาร์ค เมสซิน่า (Dr. Mark Messina) แห่งมหาวิทยาลัยโลมา ลินดา (Loma Linda) สหรัฐอเมริกา รายงานว่า จากการตรวจชิ้นเนื้อเซลล์เต้านมก่อนและหลังได้รับสารไอโซฟลาโวนส์ พบว่าไม่มีผลต่อการเจริญของเซลล์เนื้องอกเต้านม

 

งานวิจัยหลักในด้านมะเร็งของสมาคมมะเร็งแห่งสหรัฐอเมริกาเปิดเผยว่า ผู้หญิงที่รอดชีวิตจากมะเร็งเต้านมสามารถกินอาหารถั่วเหลืองเป็นส่วนหนึ่งของอาหารเพื่อสุขภาพตั้งแต่ 2 – 3 หน่วยบริโภคต่อสัปดาห์ได้อย่างปลอดภัย แต่ไม่แนะนำผลิตภัณฑ์ในรูปแบบแคปซูล อย่างไรก็ดีสำหรับผู้ที่ใช้ยา Tamoxifen รักษามะเร็งเต้านมควรปรึกษาแพทย์ผู้ให้การรักษาด้วย

 

อาหารทดแทนเนื้อสัตว์จากโปรตีนถั่วเหลืองสปาฟู้ดส์ ผลิตจากโปรตีนถั่วเหลืองชั้นดี ที่ไม่ตัดต่อพันธุกรรม ไม่มีส่วนของเปลือกที่จะทำให้เกิดอาการแพ้และเป็นส่วนที่มีฟอสฟอรัสสูง นอกจากนี้ยังมีกรดอะมิโนที่จำเป็นต่อร่างกายอย่างครบถ้วน มีกระบวนการผลิตที่สะอาดถูกหลักอนามัย มีรสชาติดี สามารถนำไปประกอบอาหารเพื่อสุขภาพได้หลากหลายเมนู จึงช่วยให้ผู้ป่วยได้รับประทานอาหารที่อร่อย สวยงาม ดีต่อสุขภาพ และทำให้คุณภาพชีวิตของผู้ป่วยดีขึ้น

 

เลซิตินในถั่วเหลืองช่วยบำรุงสมอง

 

เป็นสารสำคัญที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย พบได้ในถั่วเหลือง

 

- เลซิตินมีลักษณะเป็นสารอิมัลซิไฟเออร์ (Emulsifier) ที่ทำให้น้ำและน้ำมันละลายเข้ากันได้ จึงทำให้ไขมันแขวนลอยในน้ำได้ดีขึ้น นอกจากนี้ เลซิตินยังเป็นส่วนประกอบของผนังเซลล์ของอวัยวะต่างๆ ในร่างกาย

 

- ช่วยบำรุงสมอง เสริมสร้างความจำ ป้องกันสมองเสื่อม

 

-  เลซิติน...ช่วยลดไขมันโคเลสเตอรอล ป้องกันโรคสมองและหัวใจขาดเลือด

 

        จากคุณสมบัติของไขมันโคเลสเตอรอลที่ไม่ละลายรวมตัวกับน้ำ ทำให้ไขมันโคเลสเตอรอลไม่ละลายในเลือด แต่จะจับตัวเป็นก้อนตกตะกอนอยู่ตามผนังเส้นเลือด ซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดหลอดเลือดอุดตัน และโรคสมองและหัวใจขาดเลือดตามมาได้ในที่สุด

 

ซึ่งเลซิตินจะมีคุณสมบัติช่วยทำให้ไขมันโคเลสเตอรอลและน้ำรวมตัวกันได้ดีขึ้น ส่งผลให้ไขมันโคเลสเตอรอลไม่เกาะติดกับผนังเส้นเลือดจนเกิดการอุดตัน และช่วยเพิ่มระบบไหลเวียนเลือดให้ดีขึ้น

 

สำหรับท่านที่สนใจอยากจะรับประทานอาหารเจ ทดแทนเนื้อสัตว์ สไตล์ฟิวชั่น ที่ปรุงจากถั่วเหลือไม่ตัดต่อพันธุกรรม สามารถไปที่  ร้านสปา ฟู๊ดส์ กระท่อมมังสวิรัตน์  นอกจากรสชาติอร่อยถูกปากแล้ว ยังมีประโยชน์ต่อสุขภาพอีกด้วย

 

ร้านสปา ฟู๊ดส์ กระท่อมมังสวิรัตน์  ตั้งอยู่ซอย 16 แยก 21(โชคชัยร่วมมิตร)  ถนนวิภาวดีรังสิต สุธิสาร กทม. โทร.02-6915083


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน