*/
  • มนต์อักษรา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-12-26
  • จำนวนเรื่อง : 4
  • จำนวนผู้ชม : 23214
  • จำนวนผู้โหวต : 12
  • ส่ง msg :
  • โหวต 12 คน
วันอาทิตย์ ที่ 10 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by มนต์อักษรา , ผู้อ่าน : 2463 , 11:03:02 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

จังหวัดนครราชสีมาเป็นอีกจังหวัดที่มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย  แต่ที่จะแนะนำอาจจะเป็นสถานที่ที่เป็นที่รู้จักกันน้อย แต่ก็เหมาะสมสำหรับเด็กเด็กที่จะไปท่องเที่ยวตอนปิดเทอม หรือบุคคลทั่วไปที่สนใจในเรื่องของการกำเนิดของสิ่งมีชีวิตในยุคดึกดำบรรพ์    สถานที่ท่องเที่ยวที่ว่านี้  คือ  พิพิธภัณฑ์ไม้กลายเป็นหิน  ตั้งอยู่หมู่ที่ 7 ตำบลสุรนารี  การเดินทางใช้ทางหลวงหมายเลข 304 (นครราชสีมา-ปักธงชัย ) ระยะทาง  19 กิโ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 14 มกราคม 2551
Posted by มนต์อักษรา , ผู้อ่าน : 6985 , 00:25:26 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อยุธยาเป็นจังหวัดที่ฉันและครอบครัวมักจะไปกันเกือบแทบจะทุกเดือน  สถานที่แรกที่ฉันและครอบครัวจะไปเป็นแห่งแรกและทุกครั้งที่ไปจังหวัดอยุธยา คือ สำนักงานการท่องเที่ยวภาคกลางเขต ๖ พวกเราจะต้องไปขอแผนที่ท่องเที่ยวในจังหวัดอยุธยาก่อน  เพื่อวางแผนกันว่าจะไปเที่ยวกันตรงไหนของอยุธยาบ้าง แล้วรับประทานอาหารที่พวกเราเตรียมมากัน แบบเอาเสื่อมาปูนั่งกันใต้ต้นไม้ เพื่อเป็นการประหยัดงบประมาณในการท่องเที่ยวทุกครั้งที่มา....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 10 มกราคม 2551
Posted by มนต์อักษรา , ผู้อ่าน : 2570 , 02:44:37 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ป่าข้างบ้านที่ฉันไปเที่ยว เคยเป็นป่าเสื่อมโทรมที่อยู่ภายในเขตอุทยานแห่งชาติทับลาน ในส่วนของจังหวัดนครราชสีมา เพราะบ้านที่ฉันพักอาศัยอยู่นั้นอยู่ใกล้กับเขื่อนลำมูลบน อากาศที่นี่สำหรับคนกรุงเทพมหานครแล้วเป็นอากาศที่บริสุทธิ์มาก  และ  ทัศนียภาพสวยงามเต็มไปด้วยป่าเขา   ถึงแม้ว่าชาวบ้านแถบนี้จะทำไร่อ้อยอยู่ในบริเวณชายป่าใกล้กับเขาก็ตามที เนื่องจากมีโรงงานน้ำตาลมาตั้งอยู่ในบริเวณนั้น  สำหรับฉันแล้วเป็นบรรย....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 7 มกราคม 2551
Posted by มนต์อักษรา , ผู้อ่าน : 3000 , 11:41:14 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ภาวะโลกร้อนในปัจจุบันทำให้อากาศแปรปรวนไปทั่วโลก  ธรรมชาติถูกมนุษย์ทำลายไปจนเสียสมดุล ฉันเองก็คงเป็นอีกคนหนึ่งที่มีส่วนช่วยในการทำลายทรัพยากรธรรมชาติด้วยเหมือนกัน  เพราะฉันไม่เคยสนใจธรรมชาติเลยจนกระทั่งวันหนึ่งในช่วงปิดเทอมได้ไปรับลูกสาวมาอยู่ด้วย  ลูกสาวของฉันอยากไปดูต้นไม้ดูสัตว์แต่ที่พักของเรานั้นไกลจากสวนสัตว์มาก แต่อยู่ใกล้กับป่าและภูเขาพอดีช่วงนั้นเป็นปลายเดือนตุลาคมเป็นเดือนที่น่าท่องเที่ยวป่าแ....

อ่านต่อ


/1