• หม้อแกงลิง
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : s1-789@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-01-11
  • จำนวนเรื่อง : 55
  • จำนวนผู้ชม : 131099
  • ส่ง msg :
  • โหวต 33 คน
ดอกหม้อแกงลิง
ดอกหญ้าธรรมชาติ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/praprommonkalachan
วันศุกร์ ที่ 24 ตุลาคม 2551
Posted by หม้อแกงลิง , ผู้อ่าน : 720 , 22:25:55 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

             ขอเอามาขยายต่อครับ

                           เอามาจาก เวบสนุกนะครับ คงจะไม่เป็นการละเมิดนะครับ

          อ่านที่ลิ้งนี้ก็ได้ครับ http://news.sanook.com/politic/politic_314125.php

วิเคราะห์!! แถลงการณ์ทักษิณโจมตีคำพิพากษาจำคุก 2ปีไร้เหตุผล หรือถูกบิดเบือน

โดย มติชน วัน ศุกร์ ที่ 24 ตุลาคม พ.ศ. 2551 21:35 น.

การที่ พ.ต.ท.ทักษิณซึ่งรู้บทบัญญติในเรื่องนี้เป็นอย่างดี นอกจากจะไม่ห้ามปรามมิให้ภริยาซึ่งร่ำรวยมหาศาลซื้อที่ดินจากหน่วยงานของรัฐซึ่งไม่สมควรอย่างยิ่งแล้ว กลับสนับสนุนด้วยการลงนามยินยอมในเอกสาร เท่ากับจงใจฝ่าฝืนและกระทำผิดกฎหมายป้องกันการทุจริตอย่างชัดแจ้ง ไม่ใช่เรื่องแปลก ที่พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีเลือกที่จะแจกแถลงการณ์เป็นภาษาอังกฤษให้แก่สื่อมวลชนต่างประเทศในกรุงลอนดอนแทนที่จะแจกแถลงการณ์ผ่านสื่อมวลชนไทยเหมือนที่ผ่านมา

เพราะ พ.ต.ท.ทักษิณ ต้องการฟ้องและโจมตีกระบวนการยุติธรรมไทยต่อชาวโลกโดยเฉพาะศาลยุติธรรมว่า ไม่ได้ให้ความเป็นธรรมกับตนเอง หลังจากถูกศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองพิพากษาจำคุก 2 ปี ในคดีจัดซื้อที่ดิน ถนนรัชดาภิเษกจากกองทุนเพื่อการฟื้นฟูและพัฒนาระบบสถาบันการเงิน มูลค่า 772 ล้านบาท เนื่องจากกระทำผิด พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการป้องกันและปราบปรามการทุจริต พ.ศ.2542 มาตรา 100(1) และ 122 ซึ่งห้ามเจ้าหน้าที่ของรัฐเป็นคู่สัญญาหรือมีส่วนได้ส่วนเสียในสัญญาที่ทำกับหน่วยงานของรัฐที่เจ้าหน้าที่ของรัฐผู้นั้นมีอำนาจกำกับ ดูแล ควบคุม ตรวจสอบ หรือดำเนินคดีซึ่งข้อห้ามดังกล่าวให้รวมถึงคู่สมรสของเจ้าหน้าที่ของรัฐด้วย

แถลงการณ์ดังกล่าวของ พ.ต.ท.ทักษิณมีอยู่ 3-4 ประเด็นซึ่งจะขอวิเคราะห์เปรียบเทียบและโต้แย้งเป็นข้อๆดังนี้

หนึ่ง  การถูกตัดสินโทษจำคุก 2 ปี ไม่ใช่เพราะข้อหาทุจริต เหตุผลเดียว แต่เป็นเพราะดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี

จากคำตัดสินดังกล่าวไม่มีหลักฐานที่แสดงให้เห็นว่า มีการฉ้อฉล คอร์รัปชั่น หรือกระทั่งการใช้อำนาจในทางมิชอบที่เกี่ยวเนื่องกับประมูล ตนไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆในการประมูลและทำสัญญาซื้อขายที่ดินเลย ยกเว้นเมื่อต้องเซ็นชื่อยินยอมในเอกสาร

เป็นที่น่าสนใจอย่างยิ่งที่ศาลไม่ได้พบว่าการซื้อขายที่ดินของภรรยาผมมีอะไรที่ไม่ถูกต้องตามกฎหมายหรือเป็นการกระทำนอกกฎหมาย เขาไม่ได้ตัดสินว่า เธอมีความผิด เพราะเธอไม่ใช่นักการเมือง แต่ผมเป็น

สิ่งที่ผมจะสามารถทำความเข้าใจได้ดีที่สุดก็คือ ผมถูกตัดสินว่า มีความผิดจริงอย่างง่ายๆ เพียงเพราะผมเป็นนักการเมืองคนหนึ่งเท่านั้นเอง ผมผิดเพราะผมเป็นนักการเมืองที่ประสบความสำเร็จ ผมได้รับเลือกตั้งขึ้นมาเป็นนายกรัฐมนตรีถึงสองสมัยเพราะเสียงส่วนใหญ่จากประชาชน

ผม ..รู้สึกนึกขัน ปนขมขื่นกับคำตัดสินที่ไร้เหตุผล และรู้สึกกังวลแทนนักการเมืองในประเทศไทยว่า พวกเขาสามารถเดินเข้าคุกไปได้ง่ายๆเพียงเพราะภรรยาที่โชคร้ายของพวกเขาพยายามทำตามกฎหมาย

ข้อวิเคราะห์:พ.ต.ท.ทักษิณ พยายามที่จะบอกว่า ถูกตัดสินจำคุกอย่างไม่เป็นธรรม  ตนไม่มีส่วนเกี่ยวข้องในการซื้อขายที่ดิน นอกจากนั้นไม่มีการฉ้อฉลหรือคอร์รัปชั่นในการซื้อขายที่ดินดังกล่าว  คำตัดสินดังกล่าวจึงไร้เหตุผล

ก่อนอื่นต้องเข้าใจก่อนว่า พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการป้องกันและปราบปรามการทุจริตฯมีวัตถุประสงค์ทั้งในป้องกันและปราบปรามการทุจริต ซึ่งเนื้อหาของกฎหมายในส่วนของการป้องกันการทุจริต  เช่น  การกำหนดให้ผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองแสดงรายการบัญชีทรัพย์สินและหนี้สิน  ห้ามกระทำที่ขัดกันระหว่างผลประโยชน์ส่วนตัวและส่วนรวม  การห้ามการกระทำที่ใช้ตำแหน่งหน้าที่เอื้อประโยชน์ต่อผลประโยชน์ส่วนตัว

มาตรา 100 ของพ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญฉบับดังกล่าว เป็นบทบัญญัติห้ามมิให้เจ้าหน้าที่ของรัฐเข้าไปเป็นคู่สัญญากับหน่วยงานของรัฐที่ตนมีอำนาจกำกับดุแลอยู่ รวมถึงการห้ามเข้าไปเป็นหุ้นส่วน กรรมการ ที่ปรึกษา กรรมการผู้มีอำนาจจัดการ พนักงานในบริษัทที่เป็นคู่สัญญากับหน่วยงานของรัฐในลักษณะเดียวกัน ก็เพื่อป้องกันการมีส่วนได้ส่วนเสีย การใช้อำนาจหน้าที่เอื้อประโยชน์ต่อผลประโยชน์ส่วนตัว

พูดง่ายๆก็คือ ป้องกันเพื่อมิให้มีการทุจริตเกิดขึ้นนั่นเอง

พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญฉบับนี้ ประกาศใช้ตั้งแต่ปี 2542 และมีการประกาศห้ามคณะรัฐมนตรีกระทำการดังกล่าวตั้งแต่ปี 2543 ในสมัยรัฐบาลของนายชวน หลีกภัย ก่อนที่ พ.ต.ท.ทักษิณ จะเข้ารับตำแหน่งนายกรัฐมนตรีในเดือนกุมภาพันธ์ 2544

ดังนั้น พ.ต.ท.ทักษิณ ย่อมรู้กติกาหรือบทบัญญัติใน พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญฉบับนี้เป็นอย่างดี

นอกจากนั้นแล้ว หลักการเรื่องการห้ามการมีส่วนได้ส่วนเสียของเจ้าหน้าที่ของรัฐถูกบัญญัติในลักษณะดังกล่าวไว้อย่างชัดเจนเรื่องการทำคำสั่งทางปกครอง ตาม พ.ร.บ.วิธีปฏิบัติราชการทางปกครอง 2539   รวมทั้งกฎหมายของประเทศพัฒนาแล้วหลายประเทศรวมทั้งประเทศอังกฤษด้วย ซึ่ง พ.ต.ท.ทักษิณร่ำเรียนมาถึงดอกเตอร์ ทางด้านอาชญวิทยา พูดไทยคำ อังกฤษคำน่าจะรู้ดี

การที่ พ.ต.ท.ทักษิณซึ่งรู้บทบัญญติในเรื่องนี้เป็นอย่างดี นอกจากจะไม่ห้ามปรามมิให้ภริยาซึ่งร่ำรวยมหาศาลซื้อที่ดินจากหน่วยงานของรัฐซึ่งไม่สมควรอย่างยิ่งแล้ว กลับสนับสนุนด้วยการลงนามยินยอมในเอกสาร เท่ากับจงใจฝ่าฝืนบทบัญญัติตาม พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญฉบับ เป็นการกระทำผิดกฎหมายป้องกันการทุจริตอย่างชัดแจ้ง

ดังนั้น การที่ศาลฎีกาพิพากษาจำคุก พ.ต.ท.ทักษิณ 2 ปี จึงสมเหตุสมผลเป็นอย่างยิ่ง

จำเลยที่ 1 ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี ได้รับมอบหมาย ไว้วางใจให้บริหารราชการแผ่นดิน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดแก่ทางราชการและประชาชน แต่จำเลยที่ 1 กลับฝ่าฝืนบทบัญญัติของกฎหมาย ทั้งที่จำเลยที่ 1 เป็นหัวหน้ารัฐบาล ต้องกระทำตัวให้เป็นแบบอย่างที่ดี ต้องมีความซื่อสัตย์สุจริตเป็นที่ประจักษ์ ประพฤติตนในสิ่งที่ดีงามตามจริยธรรมของนักการเมืองให้เหมาะสมกับที่ได้รับความไว้วางใจในตำแหน่งหน้าที่อันสำคัญยิ่งนี้ จึงไม่สมควรรอการลงโทษ

สอง นายสมัคร สุนทรเวช อดีตนายกรัฐมนตรีถูกขับพ้นจากตำแหน่ง เพียงเพราะว่าเขาทำรายการโทรทัศน์

ผมไม่ทราบว่าควรจะหัวเราะหรือร้องไห้ดีกับทิศทางที่ประเทศไทยกำลังมุ่งไป ผู้นำที่มาจากการเลือกตั้งตามระบอบประชาธิปไตยถูกขับพ้นจากตำแหน่ง เพียงเพราะว่า เขาทำรายการโทรทัศน์

ข้อวิเคราะห์: เห็นชัดว่า เป็นการบิดเบือนข้อเท็จจริงอย่างไร้ยางอาย เพราะรัฐธรรมนูญ 2550 มาตรา 267 มีบทบัญญัติห้ามมิให้รัฐมนตรีดำรงตำแหน่งใดๆในบริษัทธุรกิจเอกชนหรตือองค์กรที่แสวงหากำไรรวมถึงการเป็นลูกจ้างของบริษัทเอกชนและบุคคลใดๆซึ่งมีเจตารมณ์ในลักษณะเดียวกับ มาตรา 100 ของ พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมฯูญว่าด้วยการป้องกันและปราบปรามการทุจริต

นายสมัครเองก็ทราบบทบัญญัติในเรื่องดังกล่าวดี แต่ยังจงใจฝ่าฝืน ด้วยการเปลี่ยนรูปแบบการจ้างจากรับจ้างแรงงานบริษัทเฟซ มีเดียมาเป็นรับจ้างทำของ

การที่นายสมัครต้องพ้นจากตำแหน่ง จึงมิใช่เพราะทำรายการโทรทัศน์ตามที่ พ.ต.ท.ทักษิณ บิดเบือน เพราะถ้าเช่นนั้นจริง นายสมัครควรจะถูกขับพ้นจากตำแหน่งเพราะดันทุรังจัดรายการสนทนาประสาสมัครทุกวันอทิตย์มากกว่า

สาม ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้นกับผม ล้วนแต่เป็นการกระทำที่เกิดจากแรงขับเคลื่อนทางการเมือง ซึ่งเป็นการสมคบกันของ บรรดาชนชั้นสูงที่มีอภิสิทธิ์ทั้งหลาย ผู้เชื่อในทุกสิ่งอย่าง ยกเว้นประชาธิปไตย ผมเป็นภัยคุกคามต่อพวกเขา เพียงเพราะผมเป็นตัวแทนของหลักการแห่งระบอบเสรีประชาธิปไตย ซึ่งส่งเสริมความหวังและความภาคภูมิใจของคนยากคนจนในประเทศของผม

ข้อวิเคราะห์: ในข้อนี้แบ่งออกเป็น 2 ประเด็นย่อย

ประเด็นแรก เรื่องการสมคบกันของบรรดาชนชั้นอภิสิทธิ์ แม้พ.ต.ท.ทักษิณมิได้ระบุว่า เป็นผู้ใดหรือกลุ่มใดอย่างชัดเจน แต่มีความพยายามโยงว่า มีอำนาจเหนือกระบวนการยุติธรรมรวมถึงศาลด้วย?

ถ้าศาลตกอยู่ภายใต้อำนาจของชนชั้นอภิสิทธิ์จริง แต่ทำไม พ.ต.ท.ทักษิณ ยังคงใช้ศาลเป็นเครื่องมือต่อสู้ศัตรูทางการเมืองของตนในคดีหมิ่นประมาท โดยเฉพาะคดีที่มีผู้กล่าวหาว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ทุ่มเงินล้มสถาบันชั้นสูง

ประเด็นที่สอง  พ.ต.ท.ทักษิณอ้างตัวเป็นตัวแทนของหลักการแห่งระบอบเสรีประชาธิปไตย นับเป็นข้ออ้างที่น่าหัวเราะปนสมเพชเป็นอย่างยิ่ง เพราะในช่วงที่ พ.ต.ท.ทักษิณ เรืองอำนาจนั้น  มีการใช้ทั้งอำนาจทุนและอำนาจรัฐในการแทรกแซงและซื้อสื่อไว้ในกำมือ เช่น  บริษัทในเครือชินวัตร ตัดโฆษณาสื่อที่เปิดโปงการกระทำมิชอบของ พ.ต.ท.ทักษิณและรัฐบาล พ.ต.ท.ทักษิณ  สมุน พ.ต.ท.ทักษิณเที่ยวไล่เช็คบิลสื่อที่พยายามขุดคุ้ยการทุจริตในรัฐบาลทักษิณ

นอกจากนั้นลักษณะธุรกิจของครอบครัวชินวัตร ยังเป็นการผูกขาดตัดตอนจนสร้างความร่ำรวยมหาศาลให้แก่ตนเอง  รวมถึงมีการใช้อำนาจเอื้อประโยชน์ให้แก่ธุรกิจของตนเองและพวกพ้องยังไม่รวมถึงมีการทุจริตเลือกตั้งอย่างมโหฬาร

อย่างนี้หรือที่เรียกว่า เป็นตัวแทนของหลักการแห่งระบอบเสรีประชาธิปไตย

สี่  โจมตีสื่อมวลชนไทย ผมเชื่อว่า พวกคุณจะตรวจสอบข้อเท็จจริง(เกี่ยวกับการตัดสินคดีนี้)ที่เหลืออย่างอิสระเยี่ยงผู้สื่อข่าวมืออาชีพปฏิบัติกัน แต่น่าเสียดายที่เพื่อนร่วมอาชีพของคุณส่วนใหญ่ในประเทศไทยปฏิเสธที่จะทำเช่นนั้น

ข้อวิเคราะห์: การที่สื่อมวลชนส่วนใหญ่ไม่ทำตามคำบิดเบือนของ พ.ต.ท.ทักษิณ เป็นเพราะเห็นว่า คำพิพากษาของศาลฎีกาชอบแล้ว

ขณะเดียวกัน พ.ต.ท.ทักษิณควรถามตัวเองและสมุนว่า ขณะที่สื่อไทยพยายามขุดคุ้ยการทุจริตในรัฐบาล พ.ต.ท.ทักษิณ ใครกันแน่ที่พยายามขัดขวางและปิดกั้นการทำงานของนักข่าวไทย

บทวิเคราะห์นี้ไม่มีบทสรุปใดๆทั้งสิ้น เพียงแต่ต้องการชี้ให้เห็นว่า คนอย่าง พ.ต.ท.ทักษิณ ไม่กล้าเผชิญหน้ากลับความจริง นอกจากการบิดเบือนข้อเท็จจริงเหมือนกับที่ทำมาตลอดในช่วงเรืองอำนาจ
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
น้ำทะเล วันที่ : 25/10/2008 เวลา : 09.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/soda
เ พ ร า ะ พี่ เ ป็ น พี่ ... ที่ ... ว่ า ง เ ป ล่ า 

ฝากข่าว :::::

ร่วมไว้อาลัย
ร.ต.ท.สมนึก มาแสวง
งานสืบสวนคดีสำคัญ ศปก.ตร.สน.
จากเหตุปะทะ ได้ที่ ::
http://www.oknation.net/blog/cop-guide/2008/10/25/entry-1
ฤา ต้องเอ่ยคำว่า "ขอแสดงความเสียใจกับวีรบุรุษ 3 จชต." อีกกี่ร้อย กี่พันครั้ง?

ขอบคุณครับ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
www.pierra-vejjabul.com วันที่ : 24/10/2008 เวลา : 23.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vejjabul

....... ยอมรับตรง ๆ ไม่ได้อ่านเลย ค่ะ
.
.
ทราบแต่ว่า .... นายคนนี้เป็นบ้าไปแล้ว
ไม่อยากให้ราคาค่างวดไรอีกกับนายคนนี้
.
.
รอดูตอนจุดจบของชีวิตแบบรวดเดี่ยว ..... จบ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
คนในแผ่นดิน วันที่ : 24/10/2008 เวลา : 22.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ninja45
เขียนไม่เก่ง แต่อยากเขียน

นับเป็นการตอบโต้ต่อจดหมายนายทักษิณได้ชัดเจน ไม่คิดจะส่งไปตอบจดหมายนายทักษิณที่ลอนดอนบ้างเหรอครับ

คนมันแกล้งโง่ไปงั้นละครับ นายทักษิณสู้ศึกอยู่ใน "สงคราม 3 ฝ่าย" เพราะงั้นต้องทำทุกวิถีทางแม้จะตอแลไปบ้าง ก็ต้องทำครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

ฟังคำสอน ของหลวงพ่อปัญญา

หลวงพ่อ ปัญญา นันทภิขุ ผู้ซึ่งเป็นพระที่พวกเราเคารพยิ่งเลยนำคำสอนของท่านมาให้ฟังกันเป็นครั้งสุดท้ายครับ

View All
<< ตุลาคม 2008 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  [ Add to my favorite ] [ X ]