*/
  • ปรัศนีย์01
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : il_fit14268@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2009-07-18
  • จำนวนเรื่อง : 47
  • จำนวนผู้ชม : 55873
  • จำนวนผู้โหวต : 43
  • ส่ง msg :
  • โหวต 43 คน
วันพฤหัสบดี ที่ 30 กรกฎาคม 2552
Posted by ปรัศนีย์01 , ผู้อ่าน : 956 , 14:27:46 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เสียงเล็กๆที่อยากให้ได้ยิน จากเด็ก3 จังหวัดชายแดนใต้            ชายผู้หนึ่งที่กำลังยืนตื่นเต้นอยู่ด้านหลังเวทีใหญ่ที่อีกไม่กี่นาทีข้างหน้า ก็จะต้องขึ้นเวทีเพื่อแสดงโชว์ ร้องเพลงโชว์นาซีด(อนาซีด คือบทเพลงภาษามลายูที่นิยมร้อง กันในแถบ 3 จังหวัด จะร้องกันในงานกิจกรรมต่างและมีการแข่งขันกันด้วยและเป็นที่รู้จักกันในศาสนาอิสลาม ว่า บทเพลงอนาซีด)ที่ข้างหน้าเวทีนั้นมีผู้คนมากมายหลายตาเหลือเกินที่กำลังรอชมการแ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 23 กรกฎาคม 2552
Posted by ปรัศนีย์01 , ผู้อ่าน : 1168 , 13:03:15 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

บนแผ่นดินนี้มีคนเป็นล้านคน  ที่ต้องอยู่บนผืนแผ่นดินนี้บรรพชนเก็บไว้เป็นพันปี  เหลือสิ่งดีให้เราได้ชมกันวันนี้เราได้สร้างวันใหม่  ให้ใครๆรู้ว่าเราทำได้ และเราจะรักษาไว้  เก็บไว้ให้ลูกหลานของเราแล้วเราเราจะนิ่งอยูใย  มาร่วมใจร่วมใจรวมพลังฝันใฝ่ให้ทุกชาติรู้ว่าเราคือใคร  เพราะเรามีกำลังใจที่เข็มแข็งที่ไม่เคยจางหายเรารักประเทศชาติ นับถือศาสนา  และเคารพประชาธิปไตย์เราไม่ยอมให้ใครมาทำร้าแผ่นดินของเราหากว่า....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 21 กรกฎาคม 2552
Posted by ปรัศนีย์01 , ผู้อ่าน : 1216 , 22:50:16 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

นี่คือความรู้สึกที่ฉันมอบให้เธอ  มันคือบางสิ่งที่ฉันไม่เคยรู้มันอยู่ในใจโดยไม่รู้ตัว  ว่ามันคืออะไรไม่เข้าใจหรือว่ามันเป็นความรู้สึกใหม่ที่ฉันไม่เคยเจออยากจะถามเธอว่านี่คืออะไรนี่คือรักใช่ไหม  นี่คือรักใช่ไหมความรู้สึกใหม่ที่ฉันไม่เคยรู้จักเกิดอาการหวิวๆ  เกิดอารเหงาๆ  ที่เกิดขึ้นมาอยู่ในจิตใจลึกๆว่าชีวิตของฉันนั้นรู้สึก  ว่าความสุขได้เกิดขึ้นที่หัวใจอาจเป็นเพราะว่าฉันไม่เคยเข้าใจ  ว่าทำไมฉันต้องรู้ส....

อ่านต่อ

Posted by ปรัศนีย์01 , ผู้อ่าน : 359 , 11:59:00 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

น้ำทะเลสีฟ้าบารชื่นตา ฉันรู้สึกสบายที่ได้สัมผัสอยากจะอยู่เนิ่นนานไม่ไปไหน ไม่อยากจากเธอไปให้แสนไกลเพราะหัวใจฉันนี้มีเพียงเธอรอวันแล้ววันเล่าเมื่อไรเธอจะกลับมาใจมันห่วงหาในบางสิ่ง  ใจฉันยิ่งคิดถึงเธอไม่หางกลัวเธอไปจากฉันนั้นเองนำทะเลบางครั้งก้ดูเหงา มีลมเบาๆคอยสัดน้ำทะเลเหมือนใจฉันที่เศร้าร้อนระเร  หมือนนำทะเลที่ไม่มีเรือแล่นมาอยากมีใครสักคนคอยเคียงข้าง ยามใจว่างหวั่นไหวเหมือรวันนี้เหมือนนำทะเลไร้คลื่....

อ่านต่อ

Posted by ปรัศนีย์01 , ผู้อ่าน : 623 , 11:34:58 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ความรักนี้ไม่เคยเปลี่ยนไป  รักทีมั่งคงและรักที่ซื่อตรง คือรักพ่อแม่ของเราเจ้าจงจงอย่าลืมพระคุณของท่าน ที่ได้ตั้งครรย์และอบอ้ออมดูแลเธอพระคุณของแม่ที่เปรียบมิได้และจงอย่าลืมพระคุณของท่าน  ที่เหนื่อยล้าให้กับครอบครัวคือ พระคุณของพ่อที่เหงือหยดด้วยกำลังกายและใจหากคิดจะตอบแทนพระคุรของท่านจงอย่าสร้างกรรมให้ท่านปวดใจและจงตั้งใจทำไปด้วยความรัก มอบความห่วงใยให้ท่านตลอดไปจงสัญญาว่า ลูกจะเป็นคนดีที่พ่อแม่ได้สั....

อ่านต่อ


/2