• กระโศป
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : prasob.mompanao@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-06-16
  • จำนวนเรื่อง : 13
  • จำนวนผู้ชม : 27376
  • ส่ง msg :
  • โหวต 13 คน
ประสบ
บันทึกประจำวัน สร้างฝันด้วยเสียงเพลง
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/prasob
วันอาทิตย์ ที่ 9 สิงหาคม 2552
Posted by กระโศป , ผู้อ่าน : 3099 , 14:23:45 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

จันทร์แดง           เย็นย่ำของวันที่ 18 ก.ค. ที่ผ่านมาตัวกระผมเองได้นัดแนะกับเพื่อนเก่าแต่ไม่แก่คนหนึ่งแถวถนนราชพฤษ์  ทันทีที่ล้อรถหยุดหมุนอยู่ตรงหน้าร้านเหล้าทรงไม้ตกแต่งแบบเรียบง่ายมองดูสบายตา ผมก้มดูเวลาจากนาฬิกาเรือนเก่าเข็มสั้นมันชี้ที่เลขเก้าพอดีส่วนเข็นยาวทั้งสองที่อยู่ในวงเวียนเดียวกันผมแทบจะไม่ได้ใส่ใจกับมันเลยว่ามันจะชี้ตำแหน่งไหนของตัวเลขแค่รู้ว่าเป็นสามทุ่มก็พอ ครั้นเปิดประตูก้าวลงจากรถเร....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 4 สิงหาคม 2552
Posted by กระโศป , ผู้อ่าน : 909 , 12:33:27 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

กับหัวหน้าบางครั้งก็เอาใจเขามาใส่ใจเราบ้าง เขามักจะมาต่อว่ามากกว่ายอมรับสิ่งที่เขาให้ก็มักจะเหมือนกับว่า ไม่รู้จักจบสิ้นหากเราคิดกลับกัน ให้เราไปอยู่ในตำแหน่งที่เขายืนอยู่เราคงจะเข้าใจได้ง่ายหน่อย ... และให้อภัยเขาได้กับหัวหน้าไม่จำเป็นต้องเป็นคู่ปรับกันแต่จะต้องรู้จักที่จะแบ่งปัน ... เรียนรู้ ... เเละเติบโตไปด้วยกัน  กับเพื่อนร่วมงานไม่ใช่คำว่าทำงานร่วมกัน ... อยู่ร่วมกันไม่น้อยกว่าวันละ 8 ชั่วโมง .....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 12 พฤษภาคม 2552
Posted by กระโศป , ผู้อ่าน : 1107 , 07:42:16 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

กลับมาที่เก่า        เมื่อแรกเกิด ความสำเร็จสูงสุดคือ         สามารถหายใจได้ด้วยตัวเองเมื่ออายุได้ 1 ขวบ     ความสำเร็จสูงสุดคือ  สามารถจำคนได้ทุกคนเมื่ออายุได้ 2 ขวบ    ความสำเร็จสูงสุดคือ    สามารถเดินได้เมื่ออายุได้ 4 ขวบ        ความสำเร็จสูงสุดคือ          ไม่ฉี่รดที่นอนเมื่ออายุได้ 15 ปี         ความสำเร็จสูงสุดคือ          มีเพื่อนฝูงมามายเมื่ออายุได้ 20 ปี         ความสำเร็จสูงสุดคือ          ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 28 พฤศจิกายน 2551
Posted by กระโศป , ผู้อ่าน : 1496 , 07:49:49 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันที่คืนกลับสู่...          เดือนปีผ่านพ้นคืนวันก็ผันผ่าน เวลาก็หมุนเปลี่ยนไปไม่เคยหยุดนิ่ง นี่คงจะเป็นกลไกของโลกใบนี้ และก็คงเป็นเช่นนี้ไปเรื่อยๆ จนกว่าจะสูญสิ้น เฉกเช่นเดียวกันกับชีวิตมนุษย์ก็คงจะคล้ายกัน มีวันเวลาที่ต้องก้าวผ่าน คืนวันที่ล่วงผ่านเลยที่ไม่เคยหยุดนิ่ง  และชีวิตก็ดำเนินแปรเปลี่ยนตามกาลเวลาไปด้วย           เป็นเวลาเกือบสิบปีที่ฉันใช้ชีวิตอยู่กับโรงงาน แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าฉันชอบมั....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 22 กันยายน 2551
Posted by กระโศป , ผู้อ่าน : 1753 , 12:03:23 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พิณตัวแรก       “ชีวิตเหมือนพิณกรีดสาย แล่นไปตามลายไปตามสาย คนนี้ใจนี้มือนี้ชีวิตเขามีแต่ดนตรีบรรเลง” นี่คือบางท่อนจากบทเพลงของ “น้าหว่อง” มงคล อุทก แห่งวงดนตรีเพื่อชีวิตระดับตำนาน นามคาราวาน นั่นเอง       “หน่อยเล่นพิณได้หรือเปล่า”นี่เป็นคำถามจากปากของบุรุษนาม ลำภา มัคศรีพงษ์ ผู้ก่อตั้ง วงโฟล์คเหน่อแห่งสุพรรณบุรีนั้นเอง “ได้ครับ”เป็นคำตอบที่ตอบออกไปโดยไม่ได้คิด เพราะช่วงนั้นจังหวะชีวิตก็เริ่มแปรปรวน....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 17 กันยายน 2551
Posted by กระโศป , ผู้อ่าน : 1510 , 08:45:49 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

โฟล์คเหน่อ....

อ่านต่อ


/2
เพลงไม่มีชื่อ

ช่วงนี้ไม่ได้ร่วมเดินทางกับโฟล์คเหน่อ อยู่กับตัวเองก็เลยร้องเพลงไปเรื่อยเปื่อยพอคลายเหงา...เชิญรับฟังครับ

View All