• กระโศป
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : prasob.mompanao@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-06-16
  • จำนวนเรื่อง : 13
  • จำนวนผู้ชม : 25936
  • ส่ง msg :
  • โหวต 13 คน
ประสบ
บันทึกประจำวัน สร้างฝันด้วยเสียงเพลง
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/prasob
วันพฤหัสบดี ที่ 7 สิงหาคม 2551
Posted by กระโศป , ผู้อ่าน : 794 , 18:36:41 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

นางฟ้า                         เช้านี้ฉันตื่นช้ากว่าปกติกว่าทุกๆ วัน เปล่าหรอกใช่ว่าฉันไม่ได้ยินเจ้านาฬิกาปลุกที่มีรูปร่างเหมือนไก่ที่ตั้งอยู่บนหัวเตียงหรอก เจ้านาฬิกาที่มนุษย์จำลองมันขึ้นมาเสียงเหมือนไก่ยังกับแกะมันก็ส่งเสียงไม่เคยบกพร่องต่อหน้าที่ของมันเลย ตราบใดที่อาหารมันยังไม่หมดแต่แปลกแฮะ! แทนที่จะเป็นข้าวเปลือกหรือข้าวสาร นี่กลับกลายเป็นแบตเตอรี่ ที่สร้างพลังงานไฟฟ้าให้กับตัวมัน แต่ก็เอาเถอะอย....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 3 สิงหาคม 2551
Posted by กระโศป , ผู้อ่าน : 572 , 16:15:47 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันเวลา2กีตาร์ตัวแรกของพี่ ลำภา และตัวแรกของข้าพเจ้า(ยืม)                         ต่อจากวันเวลาที่ผ่านมาแล้ว บางสิ่งบางอย่างในชีวิตคนเราก็ไม่สามารถกำหนดขีดเส้นทางเดินของเราเองได้ จนป่านนี้ข้าพเจ้าเองก็ยังงงๆ อยู่กับชีวิตตัวเองเหมือนกัน เพราะตั้งแต่เติบโตมาเส้นทางชีวิตก็มีแต่การทำงานในโรงงาน ไม่เคยคิดว่าจะได้มีอีกแง่มุมอีกด้านหนึ่งของชีวิตที่จะต้องเดินทางสายนี้ ทั้งๆที่ตัวเองไม่มีพรสวรรค์ทางด้านดนตรีเ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 15 กรกฎาคม 2551
Posted by กระโศป , ผู้อ่าน : 740 , 01:42:32 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันเวลา ภาค1      หลายๆ ท่านอาจจะสงสัยว่าทำไมถึงตั้งชื่อเรื่องและจั่วหัวว่าวันเวลา ทั้งๆ ที่คำคำ นี้ใช้กันบ่อยมากๆ อะไรๆ ก็วันเวลา สำหรับผมไม่มีนิยามสำหรับคำว่าวันเวลาเลย รู้เพียงแต่ว่าเมื่อวานนี้ วันนี้ พรุ่งนี้ เราทำอะไร แล้วให้อะไรกับตัวเองและผู้อื่น ผมยังไม่มีเรื่องสั้นที่จะมาลงให้อ่าน แต่ก็มีแนวทางไว้หลายเรื่องแล้วเพียงแต่ยังเขียนไม่เสร็จ เอาเป็นว่าเรื่องนี้ผมเขียนบทความหรืออะไรก็แล้วแต่จะเรียกก....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 27 มิถุนายน 2551
Posted by กระโศป , ผู้อ่าน : 1710 , 15:15:02 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

:::เลี้ยงรุ่น:::       แสงแดดยามบ่ายเริ่มร้าโรยราแรงแสงส่องลงไปทุกขณะแล้ว  พร้อมกับดวงตะวันก็เริ่มคล้อยถอยลดลงไปเรื่อยๆ โชคดี นักการภารโรงหนุ่มกับเพื่อนๆ นักการภารโรงด้วยกันอีก 3 คนยังขะมักเขม้น  จัดเตรียมสถานที่ไว้สำหรับงานวันพรุ่งนี้ ซึ่งเป็นงานวันครบรอบ 72 ปี ของการก่อตั้งโรงเรียนประจำอำเภอแห่งนี้   และอีกอย่างก็เป็นการพบปะ สังสรรค์ เลี้ยงรุ่นศิษย์เก่า แจกทุนการศึกษาให้กับเด็กยากจน โดยศิษย์เก่าที่....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 17 มิถุนายน 2551
Posted by กระโศป , ผู้อ่าน : 1970 , 00:28:08 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

:::ชุดใหม่:::        “ เหน่งๆ ตื่นได้แล้วลูก”  เสียงหญิงวัยกลางคนแว่วดังมาจากชานนอกบ้านซึ่งน้ำเสียงนี้เป็นที่คุ้นเคยเป็นอย่างดี เพราะเธอจะเรียกปลุกในตอนเช้าเกือบทุกๆวัน จุดประสงค์เพื่ออยากสร้างนิสัยให้ลูกตื่นเช้าจะได้เป็นคนขยันเมื่อเติบใหญ่ขึ้นมาจะได้ไม่ลำบาก  หลังจากสิ้นเสียงของหญิงวัยกลางคนเรียก เหน่งเด็กชายวัย 12 ขวบยังนอนงัวเงียอยู่ในมุ้งฟังเสียงที่แว่วมาจากชานนอกบ้านแทบจะเป็นปกติหรือจนชินชาก็ไม่....

อ่านต่อ


/2
เพลงไม่มีชื่อ

ช่วงนี้ไม่ได้ร่วมเดินทางกับโฟล์คเหน่อ อยู่กับตัวเองก็เลยร้องเพลงไปเรื่อยเปื่อยพอคลายเหงา...เชิญรับฟังครับ

View All