• PrDLT
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : pr.dlt1587@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2015-03-03
  • จำนวนเรื่อง : 955
  • จำนวนผู้ชม : 198671
  • ส่ง msg :
  • โหวต 7 คน
PR.DLT NEWs
กรมการขนส่งทางบก "มุ่งมั่นพัฒนาการขนส่งทางถนน เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีของประชาชน"
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/prdlt
วันศุกร์ ที่ 21 เมษายน 2560
Posted by PrDLT , ผู้อ่าน : 206 , 17:32:39 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

กรมการขนส่งทางบก จัดสัมมนาเพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจ เพื่อกำหนดแนวทางพัฒนาการให้บริการแท็กซี่อย่างเป็นรูปธรรม ร่วมกันระหว่างภาครัฐและผู้ประกอบการ ยืนยัน!!! ภาครัฐสนับสนุนการยกระดับมาตรฐานให้บริการรถแท็กซี่ ตามโครงการ TAXI OK , TAXI VIP และการเรียกใช้บริการผ่าน Application เพื่อเพิ่มทางเลือกและการเข้าถึงของผู้ใช้บริการ สร้างความเชื่อมั่น มั่นใจ ในระบบแท็กซี่ไทย
 
 
 

วันนี้ (21 เมษายน 2560) เวลา 09.00 น. ณ ห้องเมจิก 2 ชั้น 2 โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น กรุงเทพฯ นายชาติชาย ทิพย์สุนาวี ปลัดกระทรวงคมนาคม เป็นประธานในงานสัมมนา “เสริมสร้างความรู้ความเข้าใจ ยกระดับมาตรฐานแท็กซี่ไทยตามโครงการ TAXI OK และ TAXI VIP” เพื่อยกระดับมาตรฐานความปลอดภัย และมาตรฐานคุณภาพการให้บริการรถแท็กซี่ทั้งระบบ โดยการมีส่วนร่วมจากผู้ประกอบการ ซึ่งภาครัฐพร้อมให้การสนับสนุนในทุก ๆ ด้านภายใต้กรอบที่กฎหมายอนุญาตให้สามารดำเนินการได้ อาทิ การสนับสนุนองค์ความรู้เพื่อพัฒนาศักยภาพในการขับรถอย่างปลอดภัย เสริมทักษะการให้บริการ ทักษะทางด้านภาษาอังกฤษเพื่อเพิ่มโอกาสในการให้บริการผู้โดยสารชาวต่างชาติ อย่างไรก็ตามภาครัฐยังคงต้องมีมาตรการในการกำกับ ดูแล และบังคับใช้กฎหมายกับผู้ให้บริการที่ไม่อยู่ในระเบียบเอาเปรียบผู้โดยสาร โดยต้องมีการทำความเข้าใจและชี้แจงมาตรการต่างๆ อย่างชัดเจน ดังนั้น การสัมมนานี้จึงเป็นเวทีสำหรับสร้างความรู้ ความเข้าใจ เกี่ยวกับแนวทางในการพัฒนายกระดับมาตรฐานแท็กซี่ไทยตามโครงการ TAXI OK และ TAXI VIP เพื่อร่วมกันสร้างความเชื่อมั่น มั่นใจ ให้กับการให้บริการแท็กซี่ไทย โดยการติดตั้งระบบกำหนดตำแหน่งบนพื้นโลก (GPS) พร้อมเครื่องบ่งชี้คนขับ, กล้อง CCTV (Snap Shot), ปุ่มฉุกเฉินเตือนภัย, จอแสดงข้อมูล Digital รวมถึงอุปกรณ์ด้านความปลอดภัยอื่น ๆ เพื่อให้ภาครัฐสามารถควบคุมติดตาม กำกับดูแล พฤติกรรมของผู้ขับรถลักษณะ Online แบบ Real-time ได้ตลอดการให้บริการ พร้อมออกแบบระบบเรียกใช้บริการด้วย Application ทางมือถือ (DLT TAXI OK) เพื่อความสะดวกในการเข้าถึงการให้บริการของรถแท็กซี่ ซึ่งเป็นการยกระดับและสร้างความพึงพอใจในการใช้บริการ นอกจากนี้ ยังมีการเปิดรับฟังข้อเสนอ แลกเปลี่ยนความคิดเห็นเพื่อการกำหนดมาตรฐานความปลอดภัย และการให้บริการของรถแท็กซี่ในปัจจุบันและอนาคต ให้ตรงกับความต้องการของผู้โดยสาร และผู้ประกอบการยอมรับได้ ภายใต้เงื่อนไขที่ถูกต้องตามกฎหมายของภาครัฐ เพื่อแก้ไขปัญหาการเอารัดเอาเปรียบ ปัญหาการปฏิเสธผู้โดยสาร การไม่เปิดมิเตอร์ และเพิ่มความปลอดภัยในการใช้บริการรถแท็กซี่

นายสนิท พรหมวงษ์ อธิบดีกรมการขนส่งทางบก เปิดเผยเพิ่มเติมว่า กรมการขนส่งทางบกยังได้ดำเนิน โครงการ TAXI VIP หรือรถแท็กซี่ชนิดพิเศษ คู่ขนานกับโครงการ TAXI OK เป็นการเพิ่มทางเลือกในการให้บริการของประชาชนโดยใช้รถที่มีมาตรฐานขนาดตัวรถและสมรรถนะรถที่สูงกว่ารถแท็กซี่ทั่วไป เพิ่มอุปกรณ์ส่วนควบสำหรับให้บริการที่มีความสะดวกสบายมากขึ้น โดยผู้ประกอบการต้องเป็นนิติบุคคล มีความพร้อมทางธุรกิจและเป็นมืออาชีพ โดยกฎกระทรวงที่เกี่ยวข้องกับทั้งสองโครงการอยู่ระหว่างสำนักงานคณะกรรมการกฤษฎีกาพิจารณา เพื่อส่งกระทรวงคมนาคมลงนามประกาศในราชกิจจานุเบกษา ให้มีผลบังคับใช้ต่อไป ทั้งนี้ ทุก ๆ มาตรการที่ภาครัฐดำเนินการเป็นไปเพื่อสร้างความเชื่อมั่น ความสะดวกปลอดภัย ความมั่นใจในการเลือกใช้บริการรถแท็กซี่ให้แก่ประชาชน โดยยึดหลักถูกใจผู้โดยสาร ถูกต้องตามกฎหมาย และทุกฝ่ายยอมรับได้อย่างแท้จริง อธิบดีกรมการขนส่งทางบก กล่าวในที่สุด
----------------------------------
 
 
 
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< เมษายน 2017 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30            [ Add to my favorite ] [ X ]