• PrDLT
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : pr.dlt1587@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2015-03-03
  • จำนวนเรื่อง : 1117
  • จำนวนผู้ชม : 241226
  • ส่ง msg :
  • โหวต 7 คน
PR.DLT NEWs
กรมการขนส่งทางบก "มุ่งมั่นพัฒนาการขนส่งทางถนน เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีของประชาชน"
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/prdlt
วันจันทร์ ที่ 16 เมษายน 2561
Posted by PrDLT , ผู้อ่าน : 585 , 12:40:54 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

กรมการขนส่งทางบก เข้มข้น!!! ทุกมาตรการอำนวยความสะดวกและปลอดภัย ยืนยันดูแลจนผู้โดยสารคนสุดท้ายถึงที่หมาย จัดพื้นที่ภายในกรมการขนส่งทางบกเป็นสถานีขนส่งผู้โดยสารชั่วคราวเป็นกรณีพิเศษรองรับผู้โดยสารเดินทางในเที่ยวกลับ ระหว่าง 16-18 เม.ย. 61 เตรียมรถเมล์และแท็กซี่รองรับให้บริการอย่างเพียงพอ เพื่อลดปัญหาจราจรโดยรอบสถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพ (จตุจักร)

นายสนิท พรหมวงษ์  อธิบดีกรมการขนส่งทางบก เปิดเผยถึงความพร้อม “รับคนกลับจากบ้าน” หลังเทศกาลสงกรานต์ อำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชนจัดพื้นที่ภายในกรมการขนส่งทางบก จตุจักร เป็นสถานีขนส่งผู้โดยสารชั่วคราวเป็นกรณีพิเศษ ระหว่างวันที่ 16-18 เมษายน 2561 สำหรับเป็นจุดส่งผู้โดยสารที่เดินทางมากับรถโดยสารของ บริษัท ขนส่ง จำกัด (บขส.) เส้นทางจากภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ตั้งแต่เวลา 04.00-07.00 น. เพื่อบรรเทาปัญหาจราจรทั้งภายในและภายนอกสถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพ (จตุจักร) ประสาน ขสมก. จัดรถโดยสารประจำทางให้บริการรับส่ง และประสานสหกรณ์แท็กซี่ ให้จัดเตรียมรถแท็กซี่รอรับให้บริการประชาชนในวันและเวลาดังกล่าวอย่างเพียงพอ โดยมีผู้ตรวจการขนส่งทางบกอำนวยความสะดวกและดูแลความปลอดภัยอย่างใกล้ชิด 

สำหรับมาตรการด้านความปลอดภัย กรมการขนส่งทางบก ร่วมกับ บริษัท ขนส่ง จำกัด (บขส.), สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (สอศ.), ทหาร, ตำรวจ และหน่วยงานท้องถิ่น ตรวจความพร้อมสแกนรถโดยสารทุกคัน ทุกสถานีขนส่งผู้โดยสารและจุดจอด 212 แห่งทั่วประเทศต่อเนื่อง เฉพาะวันที่ 15 เมษายน 2561 ตรวจความพร้อมของรถโดยสารสาธารณะและพนักงานขับรถจำนวน 19,786 คัน แบ่งเป็นรถโดยสารสาธารณะหมวด 2 (กรุงเทพฯ-ต่างจังหวัดทุกเส้นทาง) จำนวน 9,880 คัน และรถโดยสารสาธารณะหมวด 3 (เส้นทางระหว่างจังหวัด) จำนวน 9,906 คัน พบข้อบกพร่องเกี่ยวกับตัวรถรวม 57 คัน ในจำนวนนี้ เป็นข้อบกพร่องที่กระทบต่อความปลอดภัย 4 คัน ได้แก่ ไฟเบรกชำรุดสั่งเปลี่ยนรถทันที 1 คัน และดำเนินการพ่นห้ามใช้รถเนื่องจาก GPS ไม่เชื่อมต่อรวม 3 คัน นอกนั้นเป็นความบกพร่องเล็กน้อย สามารถแก้ไขให้อยู่ในสภาพพร้อมให้บริการได้โดยไม่ต้องเปลี่ยนคันใหม่ ด้านพนักงานขับรถสั่งเปลี่ยนตัวทันทีจำนวน 4 ราย เนื่องจากตรวจพบระดับแอลกอฮอล์ในลมหายใจและชั่วโมงการทำงานเกินที่กฎหมายกำหนด ส่งผลให้รวม 5 วัน (ตั้งแต่วันที่ 11-15 เมษายน 2561) มีรถโดยสารและพนักงานขับรถผ่านการตรวจความพร้อมแล้วจำนวน 100,425 คัน พบข้อบกพร่องเกี่ยวกับตัวรถรวม 305 คัน สั่งให้เปลี่ยนรถทันที จำนวน 8 คัน และสั่งพ่นห้ามใช้รถจนกว่าแก้ไขและนำเข้าตรวจสภาพกับกรมการขนส่งทางบกรวมจำนวน 16 คัน ด้านพนักงานขับรถสั่งเปลี่ยนตัวแล้ว 5 ราย เปรียบเทียบปรับอีกจำนวน 14 ราย  

ในส่วนของผลการตรวจความพร้อมรถโดยสารเช่าเหมา (รถโดยสารไม่ประจำทาง) ระหว่างทางบนเส้นทางหลักใน 16 จังหวัด รวม 19 แห่งทั่วประเทศ รวม 5 วัน (วันที่ 11-15 เมษายน 2561) เรียกรถเข้าตรวจสอบจำนวน 21,680 คัน พบรถบกพร่องจำนวน 126 คัน ในจำนวนนี้พ่นห้ามใช้รถจำนวน 8 คัน ส่วนใหญ่พบปัญหาเกี่ยวกับเข็มขัดนิรภัยซึ่งใช้งานไม่ได้ในบางที่นั่ง หรือกระจกมีรอยแตกร้าว ด้านพนักงานขับรถพบไม่ปฏิบัติตามระเบียบจำนวน 200 ราย ส่วนใหญ่แต่งกายไม่เรียบร้อย ไม่ลงบันทึกเวลาในสมุดประจำรถ เปรียบเทียบปรับพร้อมแจ้งเตือนผู้ประกอบการ ต้องควบคุมพนักงานขับรถให้ปฏิบัติตามกฎหมาย ระเบียบ ข้อกำหนดว่าด้วยความปลอดภัย และเงื่อนไขการเดินรถอย่างเคร่งครัด สำหรับมาตรการควบคุมติดตามพฤติกรรมการขับขี่ผ่านศูนย์บริหารจัดการเดินรถระบบ GPS ทั่วประเทศ ใน 77 เส้นทางบูรณาการเข้มข้นตามที่กระทรวงคมนาคมกำหนด หากพบการกระทำความผิดประสานแจ้งตำรวจทางหลวงให้เข้าสกัดในเส้นทางทันที พบรถโดยสารไม่ปลอดภัย ขับประมาทหวาดเสียว เอาเปรียบผู้โดยสาร แจ้งศูนย์คุ้มครองผู้โดยสารและรับเรื่องร้องเรียน สายด่วน 1584 หรือแจ้งเจ้าหน้าที่ประจำศูนย์คุ้มครองผู้โดยสารเฉพาะกิจประจำสถานีขนส่งทุกแห่งทั่วประเทศ อธิบดีกรมการขนส่งทางบก กล่าวในที่สุด

---------------------      

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< เมษายน 2018 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30          [ Add to my favorite ] [ X ]