• PrDLT
 • ranking : สมาชิกทั่วไป
 • email : pr.dlt1587@gmail.com
 • วันที่สร้าง : 2015-03-03
 • จำนวนเรื่อง : 1107
 • จำนวนผู้ชม : 238004
 • ส่ง msg :
 • โหวต 7 คน
PR.DLT NEWs
กรมการขนส่งทางบก "มุ่งมั่นพัฒนาการขนส่งทางถนน เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีของประชาชน"
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/prdlt
วันศุกร์ ที่ 14 กันยายน 2561
Posted by PrDLT , ผู้อ่าน : 297 , 17:22:06 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน wullopp โหวตเรื่องนี้

กรมการขนส่งทางบก มีความภาคภูมิใจร่วมกันที่มุ่งมั่น ทุ่มเท เดินหน้ายกระดับมาตรฐานคุณภาพการให้บริการในทุกมิติดูแลประชาชนอย่างใกล้ชิด ด้วยผลงานที่เป็นรูปธรรม โดยคว้ารางวัลเลิศรัฐอันทรงคุณค่า เฉพาะในปีนี้ ปี 2561 ได้รับรางวัลรวมทั้งสิ้น 8 รางวัล!!! และเป็นแรงบันดาลใจที่ยิ่งใหญ่ เป็นองค์กรที่มีการพัฒนาต่อเนื่องจนได้รับรางวัลติดต่อกันถึง 16 ปีซ้อน (ปี 2546-2561) รวมทั้งสิ้น 89 รางวัล

 

             วันนี้ (14 กันยายน 2561) ณ อาคารอิมแพ็ค ฟอรั่ม เมืองทองธานี นายสนิท พรหมวงษ์ อธิบดีกรมการขนส่งทางบก นำคณะผู้บริหารและบุคลากรกรมการขนส่งทางบก เข้ารับรางวัลเลิศรัฐ สาขาบริการภาครัฐ และสาขาการบริหารราชการแบบมีส่วนร่วมประจำปี พ.ศ. 2561 จากนายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี  โดยเป็นองค์กรที่มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ก้าวทันทุกการเปลี่ยนแปลง โดยสามารถคว้ารางวัล ก.พ.ร. ต่อเนื่องมาตั้งแต่ปี 2546 นับถึงปัจจุบันรวม 16 ปี ในทุกประเภทรางวัลรวม 89 รางวัล

              นายสนิท พรหมวงษ์ อธิบดีกรมการขนส่งทางบก เปิดเผยว่า กรมการขนส่งทางบก มุ่งมั่นพัฒนาระบบการขนส่งทางถนนให้มีความทันสมัย ปลอดภัย ด้วยการนำระบบเทคโนโลยีและนวัตกรรมที่ทันสมัยเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการประชาชนอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้เป็นองค์กรที่คว้ารางวัลจากสำนักงาน ก.พ.ร. ต่อเนื่องเป็นปีที่ 16 รวมทั้งสิ้น 89 รางวัล และในปี 2561 ได้รับรางวัลเลิศรัฐ จากสำนักงานคณะกรรมการพัฒนาระบบราชการ (ก.พ.ร.) รวม 8 รางวัล ได้แก่

สาขาการบริหารราชการแบบมีส่วนร่วม  

 • รางวัลเปิดใจใกล้ชิดประชาชนระดับดีเด่น  จากผลงาน“กรมการขนส่งทางบกเปิดใจใกล้ชิดประชาชน (DLT Everyday for Everyone)” ซึ่งเป็นการบริหารจัดการองค์กรตามหลักธรรมาภิบาลและกำหนดกลยุทธ์ส่งเสริมการมีส่วนร่วมโดยเปิดรับข้อมูลผ่านช่องทางสื่อสารในหลากหลายช่องทาง

สาขาบริการภาครัฐ

 • รางวัลมาตรฐานการบริการ  ระดับดีเด่น 2 รางวัล จากผลงาน

1) “โครงการมั่นใจทั่วไทย รถใช้ GPS”  ที่จัดตั้งศูนย์บริหารจัดการเดินรถระบบ GPSและ

2) “การควบคุมกำกับดูแลการตรวจสภาพรถด้วยศูนย์ควบคุมระบบตรวจสภาพรถ (Vehicle Inspection Control Center: VICC)” นำระบบเทคโนโลยีสารสนเทศมาใช้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการควบคุม กำกับดูแลสถานตรวจสภาพรถ

 • รางวัลพัฒนาบริการ  ระดับดีเด่น จากผลงาน “ระบบควบคุมการเดินรถโดยสารประจำทางและจอแสดงผลข้อมูลการเดินทางอัตโนมัติภายในสถานีขนส่งผู้โดยสาร (Smart Bus Terminal)”
 • รางวัลพัฒนาบริการ  ระดับดี  3 รางวัล  จากผลงาน

1) “การพัฒนาระบบการขนส่งรถโดยสารสาธารณะเชื่อมต่อท่าอากาศยาน : โครงการนำร่องขอนแก่นซิตี้บัส”   ที่พัฒนาระบบการขนส่งรถโดยสารประจำทางเชื่อมต่อกับท่าอากาศยานขอนแก่น

2) “I – Inspection Vehicle Mukdahan for prevent accidents” การออกแบบเทคโนโลยีเพื่อการตรวจสภาพรถโดยสารขนาดใหญ่และรถบรรทุกให้มีความถูกต้องรวดเร็วขึ้นด้วยรถบังคับติดกล้อง CCTV Wi-Fi HD พร้อมอุปกรณ์ Controller wireless และอากาศยานไร้คนขับ (Drone) แบบ 2 in 1 และ

 3) “ก้าวใหม่อย่างมั่นใจ ก้าวไปด้วยกัน” ให้ความช่วยเหลือผู้ที่พิการที่ประสบภัยทางถนนทั่วประเทศ ด้วยการมอบอุปกรณ์เพื่อการยังชีพจากเงินรายได้การประมูลทะเบียนรถเลขสวย

 • รางวัลพัฒนาคุณภาพการบริการอย่างต่อเนื่อง จากผลงาน “การใช้เทคโนโลยี (GPS) เพื่อการกำกับดูแลรถโดยสารสาธารณะ” ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของอีกหลายๆ โครงการที่ต่อยอดการใช้ประโยชน์จากระบบ GPS Tracking ของกรมการขนส่งทางบก

               อธิบดีกรมการขนส่งทางบก กล่าวทิ้งท้ายว่า  การได้รับรางวัลจากสำนักงานคณะกรรมการพัฒนาระบบราชการ (ก.พ.ร.) มาอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 16 นี้ เป็นผลจากความมุ่งมั่นและทุ่มเทกำลังความสามารถของบุคลากรของกรมการขนส่งทางบกทุกระดับที่ร่วมมือ ร่วมแรง ร่วมใจกัน พัฒนางานอย่างไม่หยุดยั้ง เพื่อผลักดันและพัฒนาองค์กรให้เป็นเลิศ มุ่งสู่การยกระดับมาตรฐานการขนส่งทางถนนทั้งระบบให้มีคุณภาพและปลอดภัย บรรลุวิสัยทัศน์กรมการขนส่งทางบก “เป็นองค์กรแห่งนวัตกรรมในการควบคุม กำกับ ดูแล ระบบการขนส่งทางถนนให้มีคุณภาพและปลอดภัย พ.ศ. 2559 - 2564”  ร่วมขับเคลื่อนเศรษฐกิจ สังคมและประเทศชาติ ให้ประชาชนมีคุณภาพชีวิตที่ดีอย่างยั่งยืน และมุ่งมั่นสานต่อความสำเร็จสู่เป้าหมายให้ประชาชนได้รับความสะดวกปลอดภัยสูงสุดอย่างไม่หยุดยั้งต่อไป

 

 

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
wullopp วันที่ : 15/09/2018 เวลา : 12.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/health2you

ขอให้กรมขนส่งทางบก
และ
ประเทศไทย
ประสบความสำเร็จในด้านดีทุกๆ ด้าน ครับ...

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< กันยายน 2018 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30            [ Add to my favorite ] [ X ]