• PrDLT
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : pr.dlt1587@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2015-03-03
  • จำนวนเรื่อง : 1115
  • จำนวนผู้ชม : 240983
  • ส่ง msg :
  • โหวต 7 คน
PR.DLT NEWs
กรมการขนส่งทางบก "มุ่งมั่นพัฒนาการขนส่งทางถนน เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีของประชาชน"
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/prdlt
วันพฤหัสบดี ที่ 20 ธันวาคม 2561
Posted by PrDLT , ผู้อ่าน : 5167 , 11:09:40 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

กรมการขนส่งทางบก จัดของขวัญปีใหม่ 2562 มอบความสุขให้แก่ประชาชน  เดินหน้าพัฒนาการให้บริการประชาชนที่ทันสมัยเป็นมาตรฐานสากล พร้อมมอบความปลอดภัยในการเดินทางให้ผู้ใช้รถใช้ถนนทั่วประเทศ เชิญชวน “ตรวจรถฟรี ขับขี่ปลอดภัย” ก่อนเดินทางปีใหม่นี้

 


 

          นายพีระพล ถาวรสุภเจริญ อธิบดีกรมการขนส่งทางบก เปิดเผยว่า สำหรับของขวัญปีใหม่ที่กรมการขนส่งทางบกจะมอบให้ผู้ใช้รถใช้ถนนในปี 2562 ภายใต้แนวคิดยกระดับการอำนวยความสะดวก สร้างความมั่นใจ ความปลอดภัยในการเดินทาง ด้วยของขวัญจำนวน 4 โครงการ ประกอบด้วย

ของขวัญชิ้นที่ 1 DLT Smart Licence เป็นมิติใหม่ของกรมการขนส่งทางบกโดยการนำใบอนุญาตขับรถมาแสดงในรูปแบบอิเล็กทรอนิกส์ผ่านแอปพลิเคชัน “DLT QR Licence” ที่มีความเสมือนจริงทั้งด้านหน้าด้านหลัง พร้อมให้ข้อมูลสำคัญเจ้าของบัตร เช่น หมู่โลหิต ประวัติการแพ้ยา สถานพยาบาลหลัก ผู้ที่สามารถติดต่อได้กรณีฉุกเฉิน และมีระบบแจ้งเตือนให้มาดำเนินการเปลี่ยนชนิดใบอนุญาตขับรถ (จากชนิดชั่วคราวเป็นชนิดส่วนบุคคล 5 ปี) หรือขอต่ออายุใบอนุญาตขับรถล่วงหน้า จะเริ่มให้บริการภายในเดือนมกราคม 2562 เพื่อเป็นทางเลือกให้กับประชาชนตอบสนองความต้องการไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ โดยผู้ที่มีใบอนุญาตขับรถรุ่นที่มี QR Code ด้านหลังสามารถลงทะเบียนผ่านแอปพลิเคชันและเข้าถึงข้อมูลได้ทันที ส่วนประชาชนที่ใบอนุญาตขับรถยังไม่มี QR Code สามารถขอเปลี่ยนได้ที่สำนักงานขนส่งทุกแห่ง  

ของขวัญชิ้นที่ 2 ระบบจองคิวระบุเวลา เป็นการพัฒนาแอปพลิเคชัน DLT Smart Queue ให้ประชาชนสามารถระบุช่วงเวลาที่ต้องการเข้ารับบริการด้านทะเบียนและภาษีรถ ณ สำนักงานขนส่งจังหวัดทั่วประเทศ โดยสามารถเรียกดูคิวของสำนักงานขนส่งใกล้เคียง ซึ่งจะแสดงจำนวนผู้รอรับบริการและระยะเวลาที่ต้องรอเพื่อประกอบการตัดสินใจเลือกรับคิว และยังคงมีระบบ Alert Alarm แจ้งเตือนเมื่อใกล้ถึงคิว เพื่ออำนวยความสะดวกในการติดต่อราชการ บริหารจัดการเวลาในการเดินทางได้อย่างแม่นยำ 

ของขวัญชิ้นที่ 3 ตรวจรถฟรี ขับขี่ปลอดภัย ในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2562 ที่มีการเดินทางของประชาชนเป็นจำนวนมาก กรมการขนส่งทางบก ร่วมกับภาคเอกชน และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง 27 หน่วยงาน เช่น บริษัทผู้ผลิตรถ ศูนย์บริการจำหน่ายน้ำมันเชื้อเพลิง ศูนย์ซ่อมรถของบริษัทประกันภัย สถานตรวจสภาพรถเอกชน ศูนย์บริการติดตั้งระบบแก๊สในรถยนต์ ฯลฯ รวม 2,300 จุดทั่วประเทศ  ให้บริการดูแลตรวจเช็กรถยนต์และรถจักรยานยนต์ โดยไม่คิดค่าบริการจำนวน 20 รายการ อาทิ การตรวจระบบเบรก ระดับน้ำมันเครื่อง น้ำมันเบรกและน้ำมันคลัตช์ การทำงานของเครื่องยนต์ สภาพยาง เป็นต้น ตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคม 2561 – 31 มกราคม 2562 ถือว่าเป็นการเตรียมความพร้อมก่อนการเดินทาง และครอบคลุมถึงช่วงการเดินทางกลับเพื่อตรวจบำรุงรักษารถหลังจากใช้รถทางไกล เพื่อมอบเป็นของขวัญให้แก่ประชาชน สามารถนำรถเข้ารับบริการได้ ณ ศูนย์บริการที่มีป้ายประชาสัมพันธ์ “ตรวจรถฟรี ขับขี่ปลอดภัย”

ของขวัญชิ้นที่ 4 ยกระดับความปลอดภัยสู่สากล ห่วงใยประชาชนผู้ใช้ถนน กรมการขนส่งทางบกร่วมมือกับผู้ประกอบการขนส่งด้วยรถบรรทุกและรถโดยสารในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2562 ยกระดับมาตรฐานความปลอดภัยในการขนส่ง โดยให้ผู้ประกอบการขนส่งที่สมัครใจ จัดให้มีผู้รับผิดชอบด้านความปลอดภัย (Transport Safety Manager) ทำหน้าที่บริหารจัดการ ตรวจสอบความปลอดภัยในการขนส่งทางถนน รวม 5 ด้าน ได้แก่ รถ พนักงานขับรถ การเดินรถ การบรรทุก/การโดยสาร และการบริหารจัดการด้านความปลอดภัย ปัจจุบันมีจำนวนทั้งสิ้น 604 ราย สามารถตรวจสอบรายชื่อได้ทางเว็บไซต์กรมการขนส่งทางบก www.dlt.go.th แบนเนอร์ “ข้อมูลผู้รับผิดชอบดูแลความปลอดภัยในการขนส่งทางถนน” เพื่อร่วมป้องกันการเกิดอุบัติเหตุทางถนน และช่วยส่งเสริมให้การขนส่งทางถนนของประเทศไทยมีมาตรฐานอย่างยั่งยืน

กรมการขนส่งทางบกขอมอบของขวัญปีใหม่ 2562 ให้ประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนทุกคน และขอเชิญชวนร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนด้วยการตระหนักถึงความสำคัญของการขับขี่อย่างปลอดภัย “ขับช้า เปิดไฟหน้า คาดเข็มขัดนิรภัย” “รถมอเตอร์ไซค์ เปิดไฟ ใส่หมวกกันน็อก” เพื่อความปลอดภัยในการเดินทางของผู้ใช้รถใช้ถนนทุกคน ให้เทศกาลปีใหม่ 2562 เป็นเทศกาลแห่งความสุขอย่างแท้จริง

----------------------------------        

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< ธันวาคม 2018 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          [ Add to my favorite ] [ X ]