• ปรีชา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : s.pree@nationgroup.com
  • วันที่สร้าง : 2006-12-14
  • จำนวนเรื่อง : 430
  • จำนวนผู้ชม : 1134229
  • ส่ง msg :
  • โหวต 389 คน
[ Crime_Police ]
วิจารณ์คนมีสี : แฉทุจริต : เจาะลึกอาชญากรรมเรื่องราวในคุก : แกะรอยวงสวิงกอล์ฟคนดัง
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/preecha
วันพฤหัสบดี ที่ 15 มีนาคม 2550
Posted by ปรีชา , ผู้อ่าน : 2179 , 13:09:10 น.  
หมวด :

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 "หมอจิตเวช" โรงพยาบาลตำรวจ ยืนยันหากร่างการรับสาร“อีเฟดรีน”เข้าสู่ร่างกายจำนวนมากเป็น 100 เท่า ไม่สามารถขับรถได้ พูดจาไม่รู้เรื่อง หัวใจเต้นเร็ว กระวนกระวาย  แต่ “หมอเผ่า” ยังสามารถขับรถมาพบปลัดอำเภอยืนยันคุยกันรู้เรื่อง 5-10 นาที และยังคุยกับตำรวจเพื่อน“หมอประกิตพันธ์” พี่ชาย “หมอเผ่า”ได้รู้เรื่องเหมือนกัน แต่เมื่อไปถึงโรงพยาบาลศรีธัญญา กลับตรวจพบสาร “อีเฟดรีน” มาก 200 เท่า แล้วสารมาตอนไหน ...??

 เรื่องราวของ น.พ.ประกิตเผ่า ทมทิตชงค์ เจ้าของสถาบันกวดวิชาแอพพลายด์ฟิสิกส์ คงต้องแยกกัน 2 ประเด็น โดยประเด็นแรก คงเป็นเรื่องของครอบครัว “ทมทิตชงค์” รวมถึงภรรยา “หมอเผ่า” ฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายจาก น.ส.เปมิกา วีรชัชรักษิต สาววัย 24 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 4 คณะจิตวิทยา จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย 27-200 ล้านบาท กล่าวหาว่าทำตัว เป็นเหมือน "ชู้สาว" 

   ประเด็นสำคัญที่ต้องติดตามกันอย่างไม่ต้องกระพริบตาคือ “สารอีเฟดรีน” เข้าไปในร่างกาย “หมอเผ่า” มีปริมาณถึง 200 เท่ากันตั้งแต่ตอนไหน ..??
 ขณะนี้ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียาเวส รักษาการ ผบ.ตร.สั่งให้ "กองปราบปราม" ดำเนินการสอบสวนอย่างละเอียดแล้ว
   ข้อมูลของแพทย์ที่น่าสนใจ เกี่ยวกับสาร “อีเฟดรีน” แพทย์โรงพยาบาลตำรวจ พ.ต.อ.สัญชัย วสุนธรา หัวหน้ากลุ่มงานจิตเวชและยาเสพติด บอกว่า การให้สารอีเฟดรีนเข้าสู่ร่างกายจะใช้วิธีการกินเป็นส่วนใหญ่ ไม่ค่อยพบว่า มีการใช้สารฉีดเข้าไปในร่างกาย เมื่อสารตัวนี้เข้าสู่ร่างกายมากหรือน้อย ขึ้นอยู่กับส่วนผสมว่ายาที่ใช้นั้น มีการผสมสารอีเฟดรีน มากหรือน้อย หากผู้ใช้ไม่ได้เสพเป็นประจำร่างกายก็จะมีการขับสารออกมาในระยะเวลา 3 วันก็จะหมด แต่หากผู้ที่ใช้ยาที่ส่วนผสมของสารอีเฟดรีนเป็นประจำจนเรื้อรัง การจะมีความต้องการในปริมาณมากขึ้นเรื่อย ๆ หากหยุดใช้ยาร่างกายก็จะดูดขับสารออกจากร่างกายประมาณ 7 วัน หากคนที่รับสารอีเฟดรีน ครั้งแรกก็จะไปกระตุ้นหัวใจ ความดันโลหิตสูง ทำให้นอนไม่หลับมีอาการกระวนกระวาย เบื่ออาหาร หากได้รับในปริมาณมากๆ ในครั้งแรกครั้งเดียว อาจทำให้หัวใจล้มเหลวเส้นเลือดแตกได้ แต่ถ้าได้รับสารตัวนี้เป็นประจำต่อเนื่องเรื้อรัง ในปริมาณน้อยๆ จะมีอาการตื่นเต้น หัวใจเต้นแต่เร็วไม่มากเพราะชินกับยาแล้ว เบื่ออาหารเรื้อรัง ซูบผอมอาจอาการทางจิต ซึ่งมีหลายแบบเช่นอาการหวาดระแวงหูแว่ว การรับยาต้องใช้ยาที่มีสารตัวนี้นานมากกว่า 1 ปี
 "หากใครที่ได้รับสารตัวนี้ในปริมาณสูงเป็นสิบๆ เท่า จะไม่สามารถขับรถได้ พูดจาไม่รู้เรื่องมีน้ำเสียงสั่นเครือ พูดไม่เป็นเรื่องราว มีท่าทีกระวนกระวายอยู่ไม่เป็นที่ เดินไปมา ยิ่งหากใครได้รับสารตัวนี้สูงถึง 100 เท่าจะไม่สามารถขับรถเองได้และพูดจาไม่รู้เรื่องแน่นอน” พ.ต.อ.สัญชัย กล่าว
   พ.ต.อ.สัญชัย กล่าวอีกว่า การรับสารอีเฟดรีนเพียงครั้งเดียวในปริมาณมากสูงถึงหลายสิบเท่าไปจนถึงปริมาณ 100 เท่านั้น ไม่สามารถอธิบายได้ว่า รับสารนี้มาโดยวิธีการกินหรือการฉีด ซึ่งตามหลักวิทยาศาสตร์แล้วไม่เคยพบมาก่อน ส่วนการรับในแบบเรื้อรังก็เช่นกันไม่เคยพบว่ามีการสะสมของสารนี้สูงถึงหลายสิบเท่ามาก่อนด้วย
   จากการให้ปากคำในชั้นศาลของ พ.ต.ท.ธีรศักดิ์ ภิญโญ ผบ.ร้อย 3 กก.2 (ป้องกันและปราบรามจลาจล) บก.ตปพ. ซึ่งเป็นเพื่อนกับ น.พ.ประกิตพันธุ์ พี่ชายของ “หมอเผ่า”  บอกว่า ได้มีการนัดหมาย “หมอเผ่า” ให้มาพบที่ที่ว่าการอำเภอพุทธมณฑล จ.นครปฐม เวลา 10.00 น. วันที่ 19 ก.พ. โดยมี รศ.เพลินจิต แม่ของ “หมอเผ่า” และ     น.พ.ประกิตพันธุ์ ไปลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.อ.พุทธมณฑล พร้อมขอกำลังตำรวจ 2 คน มาช่วยคุมตัวไปที่ รพ.ศรีธัญญา เพราะ “หมอเผ่า” มีอาวุธปืนและใส่เสื้อเกราะ
    ต่อมาเวลา 10.00 น.วันที่ 19 ก.พ. พ.ต.ท.ธีรศักดิ์ ได้พบ น.พ.ประกิตเผ่า ที่หน้าที่ที่ว่าการอำเภอพุทธมณฑล จากการสังเกตเห็นว่า “หมอเผ่า” มีอาการหวาดระแวง สวมเสื้อเกราะอยู่ด้านใน โดยสวมเสื้อแจ็คเก็ตคลุม จากนั้น ตนจึงแสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมบอก “หมอเผ่า”ว่า ไม่ต้องกลัว จะพาไปรักษา ซึ่งยินยอมขึ้นรถโดยดี ในระหว่างเดินทางไป รพ.ศรีธัญญา พ.ต.ท.ธีรศักดิ์ ได้สอบถามถึงปืน “หมอเผ่า” บอกว่า มีปืน 3 กระบอก เก็บไว้ในรถ แต่ที่ไม่เอามาเนื่องจากเห็นว่า เดินทางไปกับตำรวจปลอดภัยอยู่แล้ว แต่เมื่อบอกให้ถอดเสื้อเกราะออก แต่ถูกปฏิเสธ นอกจากนี้ยังมีอาการหวาดระแวง
   จนกระทั่งเวลาประมาณ 10.30 น. จึงสามารถนำตัวไปส่งถึง รพ.ศรีธัญญา ได้
   ในขณะเดียวกันก่อนหน้านี้เวลาประมาณ 09.20 น.ของวันเดียวกัน นายธวัชชัย แก้วคงคา ปลัดอำเภอพุทธมณฑล บอกว่า รู้จักกับ “หมอเผ่า” มา 2-3 ปี เพิ่งมาพบหน้ากันอีกครั้งเมื่อเวลา 09.20 น. วันที่ 19 กุมภาพันธ์ ซึ่ง “หมอเผ่า” มาที่ว่าการอำเภอพุทธมณฑล ต้องการพบกับนายอำเภอ เพื่อให้ช่วยดำเนินการเรื่องจดทะเบียนหย่า แต่ในวันนั้นนายอำเภอติดประชุม นายธวัชชัย จึงแจ้งว่าเรื่องการหย่านั้น ปลัดสามารถเซ็นหนังสือให้ได้ จึงถาม “หมอเผ่า” ว่า นำทะเบียนสมรสตัวจริงทั้ง 2 ฉบับ มาด้วยหรือไม่ “หมอเผ่า” แจ้งว่าไม่ได้นำมา จึงขอตัวกลับไปบ้าน เพื่อนำทะเบียนสมรสมาจัดการเรื่องการหย่าร้าง
   “หมอเผ่า” กำชับกับนายธวัชชัย ว่า หากนางอลิสา ทมทิตชงค์ ภรรยา เดินทางมาขอให้รอก่อน และขณะเดินไปส่ง น.พ.ประกิตเผ่า ยังลานจอดรถ ได้พบ รศ.เพลินจิต แจ้งว่า “หมอเผ่า” ไม่มีความประสงค์จะหย่าร้างแล้ว เพราะสามารถตกลงกันได้แล้ว ทำให้ นายธวัชชัย จึงแสดงความยินดีไปด้วย และจากการพูดคุยกับ "หมอเผ่า" ประมาณ 5-10 นาที พบว่า “อาการเป็นปกติ”และบอกว่า เหตุที่ต้องหย่าขาดจากภรรยา เนื่องจากทนมานานหลายเดือนแล้ว
   สิ่งสำคัญ พ.ต.ท.ธีระศักดิ์ บอกว่า นัด “หมอเผ่า” มาพบที่ว่าการอำเภอพุทธมณฑล เขาสามารถขับรถมาได้ เมื่อพบกับ นายธวัชชัย ยังสามารถพูดจากันรู้เรื่องนายประมาณ 5-10 นาที และยืนยันว่า เหมือนคนปกติ และขับรถมาพบที่ว่าการอำเภอพุทธมณฑล ได้
    แต่ แพทย์โรงพยาบาลตำรวจ บอกว่า ถ้ามนุษย์รับสาร “อีเฟดรีน”ไปเป็น สิบๆ เท่า หรือถ้าเป็น 100 เท่า จะขับรถไม่ได้ และพูดจาไม่รู้เรื่อง ทำไมช่วงเวลานั้น "หมอเผ่า" พูดจารู้เรื่อง
   เรื่องนี้ตำรวจกองปราบปราม จะต้องพิสูจน์ให้รู้ว่า สารอีเฟดรีน เข้าไปอยู่ในร่างกายของ “หมอเผ่า”ถึง 200 เท่าได้ตอนไหน จนเป็นตอกย้ำอาการป่วยทางจิตให้หนักมากขึ้นหรือไม่ และสิ่งสำคัญ “ใครล่ะ” เป็นผู้กระทำ ...???

 

    ++++++++++
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ผู้ไม่ประสงค์จะออกนามและเงิน วันที่ : 19/03/2007 เวลา : 08.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/whitaker

ไม่อยากให้ลากเป็นเรื่องสถาบันเลย ม.เอกชนบางแห่งนั้นเด็กมีเสี่ยเลี้ยงอยู่แล้ว จึงสามารถมาเรียนได้ และบางคนยังมองหาเสี่ยเลี้ยง ก็ค่าใช้จ่ายมันสูงมากนี่ ไม่ทำก็ไม่ได้เรียน ดีกว่าไปทำไซด์ไลน์ตั้งเยอะ ไม่เสียการเรียนด้วย
เรื่องสารออกฤทธิ์นั้น น่าติดตามครับ ตอนแรกก็ตกใจว่าในร่างคนไข้จะมีเยอะเป็น200เท่านั้น เสี่ยงต่อการเสียชีวิต ไม่คุ้มกับการเอาชนะกัน พอคิดดูอาจจะพบในปัสสาวะเท่านั้น ในร่างคนไข้อาจจะไม่ได้มีเยอะ เช้านี้มีข่าวว่า อาจจะไม่มีแม้ในปัสสาวะ เป็นการตรวจผิดจากร.พ.รามาหรือไม่ ต้องรอการแถลงข่าวบ่ายนี้ เฮ้อ ไม่รู้จะเชื่ออะไรอีกแล้ว หรือมีความเห็นอะไรทั้งสิ้น เพราะข้อมูลอาจจะไม่ถูกต้องตั้งแต่แรก

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ล่างฟานหวิน วันที่ : 16/03/2007 เวลา : 12.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/langfanvhin
ประตูสวรรค์ หิมะทองคำ เต่าทองแดง เขากิเลน หนวดมังกร เขี้ยวพยัคฆ์                         "ไม่มีที่อยู่ สำหรับคนอ่อนแอ" จอมยุทธ์ '

เด็ก จุฬาฯ นั่น ไปเรียน หรือไป หาผัว ต้องการเป็น เมียน้อย เสี่ยกันแน่ โอ้ย มหาลัย ชื่อดัง เด็กๆ ใคร ก็ ใฝ่ผัน อยากไปเรียน อ่านหนังสือ สอบเอ็นฯ กันแทบ ตาย แต่ ระเบียบ วินัย ก็ งั้นๆ แหละ ไม่ต่าง จาก โรงเรียน บ้านนอก ต่างจังหวัด เทียบ กับ มาตรฐาน ทาง คุณธรรม

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
BlueHill วันที่ : 16/03/2007 เวลา : 10.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

เห็นด้วยครับคุณปรีชา ตอนนี้สังคมกำลังไปให้ความสนใจเรื่องความสัมพันธ์ระหว่างหมอประกิตเผ่ากับคุณเปวิกา มากกว่าข้อชวนสงสัยอีกหลายเรื่องของเหตุการณ์นี้ที่ยังไม่มีใครออกมาตอบคำถาม โดยเฉพาะประเด็นที่สารอีเฟดรีน เข้าไปอยู่ในร่างกายของ “หมอเผ่า”ถึง 200 เท่าได้อย่างไร เมื่อหร่ และตอนไหน

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

เปิดคุก"คลองเปรม"คุยกับ"พล.ต.ท.ชลอ"นักโทษบงการฆ่า 2 แม่ลูกตระกูล"ศรีธนขัณฑ์(ตอน2)

พล.ต.ท.ชลอ"สิงห์เหนือ"พูดถึง พล.ต.อ.สล้าง"เสือใต้"ไม่เห็นด้วย กับแนวคิดใช้กำลังลุย"พันธมิตร"และจุดจบ"ไทย-ซาอุ"ทำไปแล้วถึง 70 % แต่เรื่องเงียบอีกแล้ว

View All
<< มีนาคม 2007 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31[ Add to my favorite ] [ X ]