• ปรีชา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : s.pree@nationgroup.com
  • วันที่สร้าง : 2006-12-14
  • จำนวนเรื่อง : 430
  • จำนวนผู้ชม : 1133908
  • ส่ง msg :
  • โหวต 389 คน
[ Crime_Police ]
วิจารณ์คนมีสี : แฉทุจริต : เจาะลึกอาชญากรรมเรื่องราวในคุก : แกะรอยวงสวิงกอล์ฟคนดัง
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/preecha
วันจันทร์ ที่ 19 มีนาคม 2550
Posted by ปรีชา , ผู้อ่าน : 1255 , 15:22:40 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 หนังชีวิตเรื่อง “หมอเผ่า” คงต้องติดตามกันอีกยาว จุดสนใจมี 2 ประเด็นคือ “เปมิกา” ถูกฟ้องร้องเรียกค่าเสียหาย อาจมองข้ามเรื่อง “ชู้สาว” อีกประเด็นหนึ่งคือ “สารอีเฟดรีน” 200 เท่าเข้าไปได้อย่างไร คราวนี้ “หมอ”ออกมาแถลงเปลี่ยนแปลงกันใหม่หมด เป็นเพียงยาแก้หวัดเท่านั้น คงต้องเรียงลำดับกันใหม่ว่า ที่ผ่านมา “ใครกันบ้างพูดผิด พูดถูก” จนทำให้มีความผิดพลาดเกิดขึ้นกันเป็นแถว

 เริ่มจาก เมื่อวันที่ 27 ก.พ. นพ.เกียรติภูมิ วงศ์รจิต ผอ.โรงพยาบาลศรีธัญญา นพ.สุจริต สุวรรณชีพ ที่ปรึกษากรมสุขภาพจิต พร้อมด้วยนพ.ประกิตพันธุ์ ทมชิตชงค์ พี่ชาย นพ.ประกิตเผ่า ทมทิตชงค์ เจ้าของสถาบัน “แอพพลายด์ฟิสิกส์”แถลงข่าวว่า ญาติได้พาตัว “หมอเผ่า” มารับการรักษาที่โรงพยาบาลเมื่อวันที่ 19 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา เนื่องจากผู้ป่วยมีอาการซึม หวาดระแวง คิดว่าตัวเองมีอิทธิฤทธิ์ พกพาอาวุธ สวมเสื้อเกราะ จึงเกรงว่าจะเป็นอันตรายต่อบุคคลอื่น นพ.ไพฑูรย์ สมุทรสินธุ์ จิตแพทย์ 9 ประจำโรงพยาบาล เป็นผู้รักษา ซึ่งสรุปความเห็นว่า ผู้ป่วยทางจิต และไม่มีใครมาฉีดยาทีละนิดให้เป็นบ้าได้ และสถานพยาบาลแห่งนี้มีอายุถึง 65 ปี แล้ว ไม่มีใครแม้แต่จะคิดทำแบบนั้น และรักษาได้ทำตามมาตรฐานทางวิชาการ คุณธรรม จริยธรรม และตามกฎหมายทุกประการ
 นพ.เกียรติภูมิกล่าวว่า หลังจากที่รับตัวเข้ามาก็ได้เจาะเลือด และตรวจปัสสาวะ พร้อมทั้งทดสอบทางจิตวิทยา และทางโรงพยาบาลตรวจพบอีเฟดรีน ซึ่งเป็นวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท ในปัสสาวะมากกว่าคนปกติถึงกว่า 200 เท่า ซึ่งต้องพิสูจน์ต่อว่าสารดังกล่าวมาจากไหน
 นพ.สุจริต กล่าวว่า สารอีเฟดรีนเป็นวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาทคล้ายๆ กับสารแอมเฟตามีน หรือยาบ้า ซึ่งหากเสพเข้าไปมากๆ ก็อาจจะทำให้เป็นบ้าได้ จึงเป็นสารต้องห้ามที่ถูกควบคุมโดยรัฐ และไม่น่าประหลาดใจหากได้รับสารอีเฟดรีนเข้าไปแล้ว “มีอาการทางจิต” ทั้งนี้ผู้ป่วยที่มีอาการหวาดระแวงกลัวคนจะมาทำร้ายเปรียบได้กับลูกระเบิดเวลา เมื่อไม่มีอาการก็จะเหมือนคนปกติ แต่เมื่อไหร่ก็ตามที่มีอาการหวาดระแวงมากๆ จนถึงจุดระเบิดก็จะทำร้ายผู้อื่น เพราะเกรงว่าผู้อื่นจะทำร้ายตนเอง คล้ายๆ กับกรณีของ น.ส.จิตรลดา ที่ใช้มีดไล่แทงนักเรียนโรงเรียนแห่งหนึ่ง
 เมื่อวันที่ 12 มี.ค. พ.ญ.ดวงตา ไกรภัสสร์พงษ์ รอง ผอ.ฝ่ายการแพทย์ สถาบันกัลยาณ์ราชนครินทร์ ในฐานะแพทย์เจ้าของไข้ กล่าวว่า อาการป่วยของ น.พ.ประกิตเผ่า ไม่ได้เป็นผลมาจากสารอีเฟดรีนอย่างเดียว เพราะหลังจากร่างกายขับสารดังกล่าวออกหมดแล้ว น.พ.ประกิตเผ่า ยังมีอาการอารมณ์แปรปรวน ซึ่งโรคนี้คนปกติทั่วไปก็มีโอกาสเป็นได้ อาการที่แสดงออกคือ อารมณ์ผิดปกติ ถ้าดีใจจะดีใจสุดๆ ถ้าเศร้าก็จะซึมเศร้า บางอารมณ์จะฉุนเฉียวอย่างรุนแรง
เมื่อวันที่ 17 มี.ค. ศ.นพ.สมิง เก่าเจริญ หัวหน้าศูนย์พิษวิทยา คณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลรามาธิบดี บอกว่า สารอีเฟดรีนในร่างกายของ นพ.ประกิตเผ่า ครั้งล่าสุดว่า ตามที่หลายฝ่ายมีความเข้าใจผิดมาตลอดว่า พบสารอีเฟดรีนในร่างกายคนไข้นั้น ตนได้นำตัวอย่างปัสสาวะของผู้ป่วยที่ส่งตรวจในครั้งแรกมาตรวจซ้ำอีกครั้ง ผลออกมาเมื่อวันที่ 16 มี.ค.ที่ผ่านมา ปรากฏว่าสารที่ตรวจพบนั้นไม่ใช่อีเฟดรีน แต่เป็นสารสูโดอีเฟดรีน หรือสารปลอมที่มีอนุพันธ์คล้ายคลึงกัน ซึ่งตนได้รายงานให้ผู้เกี่ยวข้อง รวมทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับทราบแล้ว
 "สารชนิดนี้มักพบในยาแก้หวัดคัดจมูกทั่วไป ซึ่งมีอยู่หลายตัว และไม่มีผลทำให้เกิดอาการเจ็บป่วยทางจิตแต่อย่างใด สำหรับเหตุผลที่ผมนำปัสสาวะของผู้ป่วยมาตรวจซ้ำในครั้งนี้ เนื่องจากได้รับทราบประวัติของคนไข้ว่ามีการรับประทานสูโดอีเฟดรีน หรือ ยาแก้หวัด คัดจมูก เป็นประจำ ดังนั้นจึงต้องตรวจซ้ำเพื่อยืนยันอีกครั้ง เพราะอีเฟดรีน และสูโดอีเฟดรีนมีโครงสร้าง หรืออนุพันธ์คล้าย ๆ " ศ.นพ.สมิง ยืนยัน
 หัวหน้าศูนย์พิษวิทยาฯ กล่าวต่อว่า สำหรับกรณีที่หลายฝ่ายเข้าใจว่า ระดับสารที่พบในร่างกายถึง 200 เท่านั้น ความจริงแล้วเป็นความเข้าใจผิดของผู้ที่เกี่ยวข้อง ขอเรียนว่า ในครั้งแรกที่เรานำตัวอย่างปัสสาวะของผู้ป่วยมาตรวจ พบปริมาณสูโดอีเฟดรีนประมาณ 13.7 ไมโครกรัมต่อมิลลิลิตร แต่เมื่อนำปัสสาวะมาตรวจซ้ำ พบปริมาณสูโดอีเฟดรีนประมาณ 16 ไมโครกรัมต่อมิลลิลิตร ซึ่งปริมาณดังกล่าว คนไข้รับประทานยาแก้หวัด คัดจมูก ที่ผลิตยาสูโดอีเฟดรีนแม้เพียง 1 เม็ด ก็สามารถตรวจพบได้
 ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ ในเมื่อแพทย์พิสูจน์กันออกมาเป็นเช่นนี้ แม้ว่าจะมีการแถลงผิด แถลงถูกไปในระยะแรกๆ บ้างก็ตาม 
  คงต้องย้อนเหตุการณ์อีกครั้งหนึ่งว่า เมื่อวันที่ 19 ก.พ. “หมอเผ่า” เวลาประมาณ 9.20 น. นายธวัชชัย แก้วคงคา ปลัดอำเภอพุทธมณฑล ยืนยันว่า “หมอเผ่า” บอกว่า ต้องการพบนายอำเภอเพื่อจดทะเบียนหย่ากับภรรยา แต่ปลัดธวัชชัย บอกว่า ปลัดสามารถเซ็นหนังสือให้ได้ แต่“หมอเผ่า” ไม่ได้นำทะเบียนสมรสตัวจริงทั้ง 2 ฉบับมา “หมอเผ่า” จึงขอตัวกลับไปบ้าน เพื่อนำทะเบียนสมรสมา และยังบอกว่า หากนางอลิสา ทมทิตชงค์ ภรรยา เดินทางมาขอให้รอก่อน ซึ่งคุยกันประมาณ 5-10 นาทที ยืนยันว่าคุยกันรู้เรื่อง
 จนกระทั่งเมื่อเวลา 9.30 น. วันเดียวกัน พ.ต.ท.ธีรศักดิ์ ภิญโญ ผบ.ร้อย 3 กก.2 (ป้องกันและปราบรามจลาจล) บก.ตปพ. ซึ่งเป็นเพื่อนกับ น.พ.ประกิตพันธุ์ บอกว่า เป็นผู้นำตัว“หมอเผ่า” มาโรงพยาบาล พร้อมกับตำรวจอีก 2 คน สอบถามอะไรรู้เรื่อง แม้กระทั่งปืนที่อยู่ในรถ เสื้อเกราะ แต่ “หมอเผ่า” ไม่ยอมถอดออก แต่มีอาการหวาดระแวง เมื่อรู้ว่าเป็นตำรวจ “หมอเผ่า”จึงยินยอมขึ้นรถไป ในระหว่างเดินทางไป รพ.ศรีธัญญา ได้สอบถามถึงปืน “หมอเผ่า” บอกว่า มีปืน 3 กระบอก เก็บไว้ในรถ
 แสดงให้เห็นว่า “หมอเผ่า” คุยกันรู้เรื่อง สามารถขับรถมาได้ สาเหตุที่มาที่ว่าการอำเภอพุทธมณฑล คือต้องการหย่ากับภรรยา
 แล้วใครเป็นคนนัดหมายให้ “หมอเผ่า” ออกมาเพื่อหย่าร้างกัน ..??
 ถ้าร่างกายรับสารอีเฟดรีนไปถึง 200 เท่าจริงๆ ตามที่ “แถลงข่าวผิดๆ ” กันมาตั้งแต่แรก นั้น หมายความว่า ร่างกายทำอะไรไม่ได้เลย ไม่ว่าจะเป็นการพูดกับปลัดอำเภอ 5-10 นาที หรือการขับรถ หรือการพูดคุยกับตำรวจเพื่อนพี่ชาย ที่เป็นผู้นำตัวมาส่งโรงพยาบาลศรีธัญญา 
 แต่ “ปริศานา” ที่สงสัยกันนั้น เป็นอันว่า เวลาประมาณ 9.30-10.00 น. ที่นำตัว “หมอเผ่า” มาส่งโรงพยาบาล จนมีอาการป่วยทางจิตรักษาตัวมาได้จนถึงทุกวันนี้ เป็นอันว่า ต้องปิดบัญชีไปด้วยเหมือนกัน คงต้องรักษาตัว “หมอเผ่า” ให้หายไปก็แล้วกัน
 ผลที่ตามมา ในเมื่อไม่ใช่สารอีเฟดรีน 200 เท่า ตามที่ “หมอ” ออกมายืนยันกันนั้น จึงทำให้การสอบสวนตำรวจกองปราบปราม เป็นอันว่า ไม่สามารถเอาผิดกับฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งได้เลย แม้ว่า “ญาติ”ไปร้องเรียนกับกองปราบปราม ให้สืบสวนหาผู้กระทำผิดก็ตาม
 เรื่องสารอีเฟดรีน ต้องจบไป คงเหลือแต่เรื่องการฟ้องร้อง น.ส.เปมิกา วีรชัชรักษิต สาววัย 24 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 4 คณะจิตวิทยา จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย คนสนิท “หมอเผ่า” เรื่อง “ชู้สาว”เท่านั้น  


    +++++++++++++

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
น้ำค้างบนยอดหญ้า วันที่ : 30/06/2007 เวลา : 13.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kungja

คนราต้องมีวันที่พายุผ่านเข้า เมื่อพายุหมดไปความสดใสจะกลับมา อยู่ที่ว่าเมื่อมีพายุเราจะใช้สติหรืออารมณ์

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
คนชอบติดตามข่าวหุ้นวันนี้ วันที่ : 08/04/2007 เวลา : 20.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/setnews


แวะมาทักทาย คะ

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
คุณนายฟู วันที่ : 28/03/2007 เวลา : 14.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kunnaifoo
      Mama Mode     

ความลำบากของคนมีตังค์

หาความจริงใจยาก

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
ดำดูดี วันที่ : 23/03/2007 เวลา : 21.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/audas

อยากรู้จังว่าน้องเป ไปทำศัลยกรรมที่ไหนมาแพงหรือป่าว อยากไปทำบ้างจะได้สวยเหมือนน้องเป ช่วยเจาะประเด็นนี้ให้ด้วยนะค่ะ

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
eiss วันที่ : 23/03/2007 เวลา : 20.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/eiss

วัฒนา เมืองไม่เป็นสูข สงสัยจะรอดยากไหมงานนี้

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
pen วันที่ : 23/03/2007 เวลา : 16.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pen
ปากกาคืออาวุธ จับประยุทธ์เพื่อสัจจะธรรม ความจริงคือคำมั่น พันธเกียรติเพื่อปวงชน

สรุป "เปมิกา" กะ "หมอเผ่า" นี่ก็เรื่องชู้แย่งสมบัติกันหรือนี่ ชักประเด็นจนเปรอะไปหมดกันทั้งสองฝ่าย "เงิน"เนี่ยไม่เข้าใครออกใครจริงๆ

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
บินหลาหาดใหญ่ วันที่ : 23/03/2007 เวลา : 14.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/witphoto
APICHART AMMUAY Photographer Journalist

ข่าวนี้แหละที่งงมากไม่อยากติดตามเรื่องจริงหรือเรื่องเก๊ขี้หกเพ.... หาข้อสรุปไม่ได้สักที

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
ภาษาหลากสี วันที่ : 22/03/2007 เวลา : 18.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pasalarksee
นิดนรี

รู้สึกเซ็งตั้งแต่บอกว่าการวิเคราะห์ผิดพลาด อย่างนี้ต่อไปคนจะเชื่อถือได้ไม๊ค่ะ ในคดีอื่นๆอีก ว่าจะไม่วิเคราะห์ผิดอีก เรื่องนี้กระเทือนถึงความเชื่อถือต่อองค์รวมทางการแพทย์น่ะ ไม่ใช่แค่จะปัดรูปคดีให้ง่าย ที่ว่าอย่างนี้คือ ไม่รู้จะเชื่ออะไรดี จากที่เคยเชื่อวิทยาศาสตร์ มาตลอด

นิดนรี

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
นอกคอก วันที่ : 22/03/2007 เวลา : 10.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/temp-gen

ฉี่เดิมมั๊ยเนี่ย หรือฉี่ใหม่ หรือของใคร

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
ล่างฟานหวิน วันที่ : 20/03/2007 เวลา : 20.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/langfanvhin
ประตูสวรรค์ หิมะทองคำ เต่าทองแดง เขากิเลน หนวดมังกร เขี้ยวพยัคฆ์                         "ไม่มีที่อยู่ สำหรับคนอ่อนแอ" จอมยุทธ์ '

แล้วหมอเผ่า เขาบ้า ได้อย่างไหร
ช่างไม่เข้าใจ เรื่องของหมอ
หมอบ้า หมอดี จะเชื่อใคร
ขนาดข่าววงใน ยังสับสน

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ผู้ไม่ประสงค์จะออกนามและเงิน วันที่ : 20/03/2007 เวลา : 11.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/whitaker

เดี๋ยวนี้เห็นคนเดินและพึมพำกับตัวเองค่อนข้างมาก อาจจะเป็นเพราะแรงกดดันจากสภาพสังคมและเศรษฐกิจ ดูห่างๆแล้วเหมือนบ้า แต่ฝรั่งเขาเรียกว่า self-absorbed เลยไม่รู้ว่า นิยามของ "บ้า" ระหว่างไทยกับฝรั่งต่างกันมั๊ย และความเครียดระดับแสดงออกขนาดไหนจึงจะถูกจัดชั้นว่าบ้า

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
G.Freaks วันที่ : 19/03/2007 เวลา : 23.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ginfreeces
ภาพดอกไม้แห่งความร่าเริง ... ศิลปิน "ข้าพเจ้า" =>ที่ปลายทางแห่งฝันแสนไกล มีความสำเร็จนั้นรออยู่

ผมไม่คิดว่าน่าแปลกใจอะไรนะครับ

เพราะอนุพันธ์ของเอฟรีดีนมีมากมาย และการบอกว่าเป็นสูโดเอฟรีดีนนั้น เกิดเนื่องจากปัสสาวะถูกทิ้งไว้นานและผ่านการทดสอบกับสารเคมีต่างๆ ทำให้โครงสร้างเอฟรีดีนเปลี่ยนแปลงได้ครับ

เรื่องนี้ถ้าอยากรู้จริงๆ ผู้เขียนบทความควรหาหรือสอบถามข้อมูลจากนักเคมีผู้เชี่ยวชาญนะครับ

ส่วนเรื่องที่ทำการอำเภอบอกว่าหมอไม่บ้านั้น ผู้เขียนบทความจะใช้อะไรตัดสินว่าบ้าไม่บ้าล่ะครับ เพราะไม่มีการทำการทดสอบการจิตวิทยา หรือการวินิจฉัยโดยจิตแพทย์เลย
แต่สิ่งที่เห็นชัดคือพฤติกรรมของหมอ ซึ่งเปลี่ยนแปลงมานานก่อนที่จะไปจดทะเบียนหย่าแล้วล่ะครับ

คนไทยควรรับรู้ความรู้ทางด้านผู้ป่วยทางจิตและโรคจิตมากขึ้น เพราะในความเป็นจริงแล้วมันไม่ได้เป็นอย่างที่คนหลายคนคิดกันว่า ผู้ป่วยโรคจิต ต้องคุยไม่รู้เรื่อง ต้องทำงานไม่ได้ เลยคิดว่าหมอไม่ป่วยนะครับ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
Nity วันที่ : 19/03/2007 เวลา : 18.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nity
โลกหลากแบบ จึงมองได้หลายมุม!

"น้องเป" บอกแล้วว่าเป็น "ชู้ทางใจ" กับหมออ่ะ แต่ทำหน้ามา 17 ครั้ง มันเว่อร์แต่จริงป่ะ อิอิอิ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ผู้ไม่ประสงค์จะออกนามและเงิน วันที่ : 19/03/2007 เวลา : 17.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/whitaker

เห็นด้วยกับบทสรุปครับ เป็นทางออกที่ไม่ต้องหาใครต่อไป แต่สงสัยอยู่ว่า ปัสสาวะที่เก็บตัวอย่างมาตั้งแต่19กุมภาฯไม่เป็นวุ้นไปหมดแล้วหรือ ยังนำมาวิเคราะห์ในเครื่องแอลซีได้หรือ และที่เคยบอก200เท่า "เท่ากับกินยาแก้แพ้ 10-30 เม็ด" วันนี้บอกว่าเท่ากับยาแก้หวัดเพียงเม็ดเดียว สงสัยผู้ผลิตยาแก้หวัดต้องออกมาเคลียร์นะ ว่ายาไม่สามารถทำให้มีอาการทางจิตได้ นอกจากง่วงนอนและไม่ควรขับรถ
ถามชาวบ้านๆดีกว่า ว่าคิดยังไง

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
Chaiyon วันที่ : 19/03/2007 เวลา : 15.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Akemongkol

อย่างงี้เขาเรียกว่า การเมืองเข้ามาเกี่ยวข้องแล้วครับ
แม้แต่หมอๆ ก็เปี้ยนไป๋ หรือจะเป็นเฉพาะแต่หมอ รพ.ประสาท(บ้า) ครับ อย่างงี่น่าจะไปออกรายการทีวี "คนหัวหมอนะครับ"

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

เปิดคุก"คลองเปรม"คุยกับ"พล.ต.ท.ชลอ"นักโทษบงการฆ่า 2 แม่ลูกตระกูล"ศรีธนขัณฑ์(ตอน2)

พล.ต.ท.ชลอ"สิงห์เหนือ"พูดถึง พล.ต.อ.สล้าง"เสือใต้"ไม่เห็นด้วย กับแนวคิดใช้กำลังลุย"พันธมิตร"และจุดจบ"ไทย-ซาอุ"ทำไปแล้วถึง 70 % แต่เรื่องเงียบอีกแล้ว

View All
<< มีนาคม 2007 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31[ Add to my favorite ] [ X ]