• ปรีชา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : s.pree@nationgroup.com
  • วันที่สร้าง : 2006-12-14
  • จำนวนเรื่อง : 430
  • จำนวนผู้ชม : 1173260
  • ส่ง msg :
  • โหวต 389 คน
[ Crime_Police ]
วิจารณ์คนมีสี : แฉทุจริต : เจาะลึกอาชญากรรมเรื่องราวในคุก : แกะรอยวงสวิงกอล์ฟคนดัง
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/preecha
วันศุกร์ ที่ 23 มีนาคม 2550
Posted by ปรีชา , ผู้อ่าน : 1092 , 09:52:39 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 ชายในภาพวงจรปิดลอบบึ้มห้างซีคอนฯ โร่ร้องสื่อ โวยตำรวจออกหมายจับ แถมแจกรูปหรา ทั้งที่ไม่เกี่ยวข้อง เผยแค่พาเพื่อน-พี่สาวไปดูหนังในห้าง ก่อนเดินเลือกซื้อทองจนวงจรปิดจับภาพได้ ด้านบิ๊กตำรวจเต้นเรียกสอบในเซฟเฮ้าส์กลางดึก สุดท้ายเตรียมยกเลิกหมายจับ

 เมื่อช่วงค่ำวันที่ 22 มีนาคม นายปรัชญา ปรีชาเวช อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 146 ซ.ริมคลองมอญ แขวงบ้านช่างหล่อ เขตบองกอกน้อย กทม.เจ้าของร้านอาหารตรงข้ามห้างสรรพสินค้า ซีคอนสแคว ได้เดินทางเข้าพบพร้อมเพื่อนชื่อ "ต้อม" โดยบอกว่า ภาพถ่ายผู้ต้องหาคดีลอบวางระเบิดที่ห้างสรรพสินค้าซีคอนสแควที่ตำรวจแจกจ่ายให้สื่อมวลชนเป็นภาพของตนเอง เพื่อน และพี่สาว ขณะเดินเที่ยวอยู่ในห้างดังกล่าว แต่ปฏิเสธว่าไม่ได้เกี่ยวข้องกับการลอบวางระเบิดแต่อย่างใด

 ทั้งนี้ นายปรัชญา เปิดเผยว่า ในวันเกิดเหตุได้เดินทางมาเที่ยวที่ห้างวันดังกล่าว ตั้งใจจะไปดูหนังในโรงภาพยนต์ของห้าง แต่ระหว่างที่หนังยังไม่ถึงเวลาฉาย เพื่อนได้ชวนให้เดินไปที่ร้านทองให้เป็นเพื่อน "ต้อม" ซื้อทองรูปพรรณไปฝากคนรัก โดยไม่ทราบว่ามีกล้องวงจรปิดของร้านบันทึกภาพตัวเองไว้ กระทั่งถึงกำหนดหนังฉายจึงเดินออกจากร้านไป แต่ในระหว่างที่ดูหนังไปได้ประมาณครึ่งเรื่อง ทางเจ้าหน้าที่ของโรงภาพยนต์ได้ประกาศให้คนดูออกจากโรงภาพยนต์โดยไม่ทราบสาเหตุพร้อมทั้งเปิดไฟสว่าง แต่เมื่อเดินออกมาได้สอบถามเจ้าหน้าที่ จึงทราบว่า เกิดเหตุระเบิดขึ้นในห้างฯ หลังจากนั้นจึงรีบพากันเดินทางกลับบ้าน
 "ช่วงที่มีภาพลงหนังสือพิมพ์ตอนแรกผมยังไม่ได้เอะใจ เพราะตำรวจบอกว่าคนวางระเบิดเป็นคนใต้ มีหมายจับอยู่ที่จังหวัดทางใต้ ส่วนผมไม่ใช่คนใต้ เพื่อนผมอีกคนก็เป็นคนอีสาน แต่มาวันนี้ตำรวจเอารูปผมออกทีวี จนเพื่อนโทรศัพท์มาบอกว่าเป็นรูปผม เพื่อน และพี่สาว ออกข่าวทีวี และทุกภาพเป็นรูปพวกผมทั้งหมด แถมตำรวจยังออกหมายจับ และยังมีค่ารางวัลนำจับ 1 ล้านบาอีกด้วย ผมไม่รู้จะทำยังไงก็เลย ติดต่อมา "ศูนย์ข่าวเดอะเนชั่น" เพื่อขอคำปรึกษา และขอดูรูปชัดๆ อีกครั้ง และผมขอยืนยันว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ ผมมีเพื่อน และพี่สาวเป็นพยานยืนยันได้" นายปรัชญา กล่าวด้วยสีหน้าเคร่งเครียด

   ในระหว่างที่เปิดภาพถ่ายให้ดูนั้น นายปรัชญา พร้อมกับเพื่อนยืนยันว่า เป็นภาพของเขา เพื่อน และพี่สาวจริงๆ  
 ระหว่างการพูดคุยนั้น นายปรัชญา ได้โทรศัพท์ติดต่อไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจนายหนึ่งเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ กระทั่งต่อมา พล.ต.ต.กฤษฎา พันธุ์คงชื่น และ พล.ต.ต.เจตน์ มงคลหัตถี รอง ผบช.น. ได้เชิญตัวนายปรัชญา มาสอบปากคำที่เซฟเฮ้าส์แห่งหนึ่ง ย่านสุขุมวิท และเมื่อพบนายตำรวจทั้งสอง นายปรัชญา แสดงท่าทีไม่พอใจที่ถูกออกหมายจับ อีกทั้งยังนำภาพออกมาเผยแพร่ทางสื่อ ทั้งที่ตัวเองไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับการลอบวางระเบิด
 การสอบปากคำได้เริ่มต้นตั้งแต่เวลาประมาณ 21.00 น. จนกระทั่งเวลาประมาณ 02.00 น.ของวันที่ 23 มี.ค. ได้มีเพื่อนของนายปรัชญา ได้นำเสื้อคุมสีดำ มาพบกับพนักงานสอบสวน เพื่อยืนยันในความบริสุทธิ์
 การสอบสวนผ่านไปกว่า 6 ชั่วโมง ในระหว่างที่นายปรัชญามีอาการเครียดได้เดินออกมาบอกว่า คงไม่มีอะไรแล้ว เพราะพนักงานสอบสวนได้บอกว่า จะสอบปากคำเอาไว้ทุกคนก่อน และในวันรุ่งขึ้น จะทำเรื่องถอนหมายจับต่อไป
   หากการออกมายืนยันของนายปรัชญา พร้อมเพื่อนครั้งนี้ เป็นเรื่องจริง เหตุการณ์ระเบิดกทม.ครั้งนี้ คงตัดประเด็นที่ระบุว่า เชื่อมโยงกับขบวนการโจรป่วนภาคใต้ไปได้โดยสิ้นเชิง

 ในขณะเดียวกัน ยังคงเป็นบทเรียนสำคัญของการเสนอออกหมายจับตามภาพถ่ายผู้ต้องสงสัยในวงจรปิดด้วยเหมือนกัน สิ่งสำคัญต้องลุ้นกันว่า ตำรวจที่ทำคดีจะหน้าแตกหรือไม่ ..??
 อีกมุมหนึ่ง การสอบสวนของตำรวจอาจมีหลักฐานมายืนยันได้มากกว่านี้ จนมัดผู้ต้องสงสัยเอาไว้อย่างแน่นหนาก็ได้ ทั้งกลับมาพลิกอีกครั้ง จึงจะสามารถแก้หน้าให้กับวงการสีกากีได้

 ++++++++
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ภาษาหลากสี วันที่ : 23/03/2007 เวลา : 23.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pasalarksee
นิดนรี

ไม่รู้คุณปรีชาไปทำไรเข้า ตำรวจถึงสงสัยน่ะ หรือว่าหน้าตาคล้ายโจรใต้ในแฟ้ม แต่ถ้าเป็นเรา มีรูปหลาในหนังสือพิมพ์ ก็คงต้องรีบออกมาแสดงตัวเหมือนกัน เหมือนที่เด็กหนุ่มที่ซีคอน ที่รีบวิ่งเข้าห้องน้ำจนตกเป็นผู้ต้องสงสัย ในกรณีเดียวกัน ยังไง ก็ลุ้นให้ ตำรวจได้ตัวคนร้ายอย่างเร็ววันค่ะ ประชาชน รอมานานแล้ว
นิดนรี

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
pinkky วันที่ : 23/03/2007 เวลา : 17.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pinkky

อยากให้ตำรวจจัดทำแฟ้มประวัติ โดยประสานงานไปกับเขตหรือหน่วยงานที่ทำทะเบียนประวัติ ถ้าสงสัยใครก็ขยันหาข้อมูลกันหน่อย (นอกเสียจากว่าทำงานตัวคนเดียวไม่ค่อยสนใจประสานงานกับใคร) คิดว่าคงมีหน่วยงานเค้าอยากช่วยเยอะ เอาพวกที่ชอบตั้งด่านตรวจจับมอเตอร์ไซด์กับรถกะบะไปทำงานสืบสวนบ้าง ก็จะดีนะจ๊ะจะบอกให้

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ล่างฟานหวิน วันที่ : 23/03/2007 เวลา : 13.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/langfanvhin
ประตูสวรรค์ หิมะทองคำ เต่าทองแดง เขากิเลน หนวดมังกร เขี้ยวพยัคฆ์                         "ไม่มีที่อยู่ สำหรับคนอ่อนแอ" จอมยุทธ์ '

อึ้งเลย ผม น่าเห็นใจ นึกถึงตัวเอง ถ้าโดนหมายจับ ค่าหัว เป็น ล้านจะทำไง หรือ ดีนะที่เขา ยังมีไหวพริบ ติดต่อศูนย์ข่าวเนชั่น เขาคงเชื่อใจ อุ่นใจนะ ผมว่า อันนี้เป็นความภูมิใจของเนชั่นเลยแหละ เพราะหากไม่ติดต่อนักข่าว หรือนักข่าว ที่เชื่อใจได้ เขาอาจจะโดนวิสามัญฆาตกรรม ก็ได้ ค่าหัวเป็นล้าน คนตายพูดไหร ไม่ค่อยได้ พยานหลักฐานตำรวจก็ ทำเอง ยิ่งเป็น ข้อหาร้ายแรงอีก คนก็ เชื่อและเข้าใจตำรวจ ซึ่งอาจเมื่อตายแล้ว อาจหาอาวุธ มาใส่ในมือ แล้วบอกว่า ขัดขืนการจับกุมและต่อสู้ เจ้าหน้าที่ อย่างนั้น ก็ ตายฟรี ลูกเดียว
ผมอ่านตาม ที่เขียน และมาย้อนดูภาพ อีกที ก็ เชื่อว่า น่าจะไม่ใช่ เขาจริง เพราะดู ผุ้หญิง ที่มาด้วย กอดเขาอยู่ ซิ ใส่ เสื้อแขน กุด อยู่ ท่าทาง เป็นคนขี้อาย ขี้กลัว ด้วยซ้ำ
ผุ้หญิง ที่มาทำแบบนี้ ทราบว่าจะมาวางระเบิด นี่นะ ผมว่า เขาไม่น่าจะแสดง พฤติกรรม อยู่ใกล้ๆ กับมือ ระเบิด มากนัก ถ้าจะทำ ก็ คงดูลาดเลา ห่าง เพราะผุ้หญิงมีสัญญาณ ความกลัว ความรุนแรงอาจจะมากกว่าผุ้ชาย นิดหนึ่ง
แต่เรื่อง จริงจะเป็นอย่างไหร นั้น คงดูผลสอบ ของตำรวจ อีกครั้งหนึ่ง เพราะอย่างน้อย เขาก็ไม่ตาย แล้ว และตำรวจ คงไม่ทำอะไร แล้วเพราะมันเป็นข่าวแล้ว คงคุ้มครองเขาสักพักหนึ่ง ที่ว่า ต้องรอผล สอบตำรวจอีกครั้ง นั้น เพราะตำรวจมีเทคนิค การสอบ มีเครื่องจับเท็จ ให้การจริงหรือเท็จ อาจสันนิฐานได้ จากพฤติกรรมการแสดง ความพิรุจ แต่เดี๋ยวนี้ คนแสดง ละ คร เก่ง ๆ เยอะ เหมือนกัน บางที ดู ไม่ออก จึงต้องใช้หลักวิชาการ พยาน หลักการ เข้าช่วย เพราะบางครั้ง พยาน หลักฐาน ชัดเจน คนมันก็ ยังได้ กันได้ จึง ต้องรอผล สอบ ที่กระจ่าง เคลีย อีกครึ้ง

ดูเรื่อง ตัวอย่าง ขนาดหมอใหญ่ ระดับ รพ.ใหญ่ศรีธัญญา มาให้ สัมภาษณ์หน้าตาชื่นมื่น มั่นใจว่า ตรวจสอบเป็นอย่างดี ตามหลักวิชา ว่า สาร อีเฟรอีน อยุ่ในร่างกาย หมอ เผ่า เกินกว่า 200 พอผล สอบอีกที ของหมออีกคนหนึ่ง กลายเป็น โอละพ่อ มันมี แค่ตรวจผิด โอ้ย จะบ้าตาย แทนหมอ จริงๆ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
Chaiyon วันที่ : 23/03/2007 เวลา : 10.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Akemongkol

เมื่อเช้านี่ฟังคุณปรีชาสัมภาษณ์ทาง Nation Tv เรื่องชายหญิงที่อยู่ในรูป ตำรวจนำตัวไปสอบสวน ผมก็ว่าหน่าหวาดเสียวอยู่เหมือนกันนะถ้าเขาเหล่านั้นเป็นผู้บริสุทธิ์ เพราะกระบวนการสอบสวนสืบสวนของตำรวจบ้านเรา ก็จะมีให้เห็นกันบ่อยๆ ออกไปแนวทางไหนก็ได้อยู่แล้ว อย่างไงๆ ในฐานะที่คุณปรีชา เป็นสื่อติดตามเรื่องนี้ก็อย่าให้หลุดนะครับ คนดี คนไม่รู้เรื่องเราต้องปกป้องครับ และอีกคดีหนึ่งที่น่าเป็นห่วงก็คือกรณีสาวถูกฟันแขนขาด นี่ก็เป็นห่วงเพราะมีตำรวจไปพัวพัน ประกอบกับประจักพยานในที่เกิดเหตุไม่มี ตอนนี้ผู้ถูกกล่าวหา3 คนก็ออกมาปฎิเสธกันทุกคนโดยเฉพาะผ่านสื่อกันอีกด้วย

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

เปิดคุก"คลองเปรม"คุยกับ"พล.ต.ท.ชลอ"นักโทษบงการฆ่า 2 แม่ลูกตระกูล"ศรีธนขัณฑ์(ตอน2)

พล.ต.ท.ชลอ"สิงห์เหนือ"พูดถึง พล.ต.อ.สล้าง"เสือใต้"ไม่เห็นด้วย กับแนวคิดใช้กำลังลุย"พันธมิตร"และจุดจบ"ไทย-ซาอุ"ทำไปแล้วถึง 70 % แต่เรื่องเงียบอีกแล้ว

View All
<< มีนาคม 2007 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31[ Add to my favorite ] [ X ]