• ปรีชา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : s.pree@nationgroup.com
  • วันที่สร้าง : 2006-12-14
  • จำนวนเรื่อง : 430
  • จำนวนผู้ชม : 1127007
  • ส่ง msg :
  • โหวต 389 คน
[ Crime_Police ]
วิจารณ์คนมีสี : แฉทุจริต : เจาะลึกอาชญากรรมเรื่องราวในคุก : แกะรอยวงสวิงกอล์ฟคนดัง
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/preecha
วันจันทร์ ที่ 26 มีนาคม 2550
Posted by ปรีชา , ผู้อ่าน : 574 , 00:57:04 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

     สองผู้ต้องสงสัยคดีบึ้มห้างซีคอนฯ ย้อนกลับมายืนยันอีกครั้ง เป็นบุคคลในภาพที่ถูกออกหมายจับ เผยถูกตร.ให้พูดโกหกที่ สน.ประเวศ แต่กลับใจขอเป็นเด็กเลี้ยงแกะเพียงครั้งเดียว ยันขอให้ตำรวจถอนหมายจับ เพื่อชีวิตจะได้อยู่อย่างเป็นสุข แต่ รองผบช.น.ยันไม่ถอนหมายจับ เชื่อทั้งสองไม่ใช่คนร้ายตามหมายจับ


 หลังจาก นายปรัชญา ปรีชาเวช อายุ 32 ปี นายยุทธพงศ์ กิตติศรีวรพันธ์ อายุ 32 ปี ได้แถลงข่าวที่ สน.ประเวศ กับ พล.ต.ต.เจตต์ มงคลหัตถี รองผบช.น. เมื่อวันที่ 23 มี.ค.ที่ผ่านมา ว่า ไม่ได้มาพูดกับ “ศูนย์ข่าวเนชั่น” และไม่ได้ให้ข่าวตามที่หนังสือพิมพ์คม ชัด ลึก ลงไป และยืนยันว่า คนในภาพนั้น เป็นเพียงคนที่มีหน้าตาคล้ายกันเท่านั้น


 แต่เมื่อวันที่ 24 มีงค. นายปรัชญา นายยุทธพงศ์ พร้อมพวกรวม 5 คน ได้เข้าพบกองบรรณาธิการข่าวอาชญากรรม ศูนย์ข่าวเนชั่น อีกครั้ง พร้อมทั้งนำหลักฐานที่เป็นหางตั๋วดูหนังเมื่อวันที่ 31 ธ.ค. 49 บิลรับประทานอาหาร มาให้ดูอีกด้วย พร้อมกับชี้ภาพหมายจับของตำรวจยืนยันอย่างหนักแน่นว่า “ใช่ครับ นี่คือภาพพวกผมทั้งหมด”
 “แต่เหตุที่ต้องพูดโกหกที่ สน.ประเวศควันนั้น เพราะตำรวจชั้นผู้ใหญ่คนหนึ่งขอร้อง และผมคิดว่าองค์กรตำรวจอยู่มาเป็นร้อยปี เขาคงไม่ต้องการให้องค์กรนี้เสียหาย แต่ผมมาครั้งนี้ ผมจะไม่โกหกอีกแล้ว และผมจะเป็นเด็กเลี้ยงแกะเพียงครั้งเดียว และผมต้องขอโทษกับการแถลงข่าวครั้งนั้นด้วย พวกผมไม่เคยเจอสถานการณ์แบบนั้นมาก่อน จึงต้องพูดไปอย่างนั้น”
 หลังจากเป็นข่าวถูกออกหมายจับ ชีวิตพวกเขาต้องเปลี่ยนไป เช่น การเดินกลับบ้าน ยังมีเด็กวัยรุ่นกลุ่มหนึ่งขี่รถมาล้อมหน้าล้อมหลัง พร้อมพูดถึงเรื่องเงิน 1 ล้านบาท ขึ้นรถแท็กซี่เขาก็รู้ว่า เป็นพวกเขา นั่งกินข้าวอยู่ที่บ้านคนข้างบ้านก็รู้ว่า เป็นคนโกหก
 นายปรัชญา กล่าวอีกว่า ขณะนี้ครอบครัวเครียดมาก แม่ไม่สบายเครียดหนักจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น งานก็สะดุดและชีวิตเปลี่ยนไป จากคนไม่เคยดูข่าว ต้องมานั่งดูข่าวว่าวันนี้จะเกิดอะไรขึ้นอีก วันนั้นหลังจากที่ตำรวจสอบปากคำกว่า 6 ชั่วโมง ตนขอขอบคุณตำรวจผู้ใหญ่ที่ให้ความเป็นธรรม ได้สรุปว่า ตนคือคนในภาพตามหมายจับ แต่ไม่เกี่ยวข้องกับเรื่องระเบิด โดยวันนั้นมีการบันทึกปากคำเอาไว้ด้วย การสอบสวนวันนั้น ได้มีการนำเสื้อผ้าในวันเกิดเรื่อง ไปให้ตำรวจดูด้วย โดย พล.ต.ต.เจตน์ และพนักงานสอบสวนก็ได้ดู และทางตำรวจบอกว่าวันถัดมาจะถอนหมายจับให้ จะได้จบกันไป แต่ขณะนี้ก็ยังไม่เห็นว่ามีการถอนหมายจับแต่อย่างใด ซึ่งก็ไม่เข้าใจขั้นตอนการทำงานของตำรวจ เพราะการไม่ถอนหมายจับทำให้ตนและครอบครัวเดือดร้อนอย่างมาก
 นายปรัชญา กล่าวตอนท้ายว่า เรื่องหมายจับไม่รู้ว่าจะเป็นโมฆะหรือไม่ แต่ตอนนี้เกิดอะไรก็ต้องยอม ถ้าตำรวจจะจับก็คงต้องจับพวกตนทั้งหมด 5 คน แต่ขอยืนยันว่า ยอมเป็นเด็กเลี้ยงแกะแค่ครั้งเดียวเท่านั้น ส่วนเรื่องการออกหมายจับผิดจะไม่ฟ้องสำนักงานตำรวจแห่งชาติ
 พล.ต.ต.เจตน์ กล่าวถึงกรณีนี้ว่า ใครอยากพูดอะไรก็พูดไป ไม่เคยบังคับใคร ถ้าเจ้าหน้าที่ตำรวจมีหลักฐานเพิ่มเติมก็จะจับ ถ้าไม่มีก็ไม่จับ แต่จนกระทั่งวันนี้ได้มองดูแล้วว่าทั้งสองคนไม่ใช่คนร้าย แต่ถ้าตรวจพบหลักฐานเพิ่มเติมว่ามีส่วนเกี่ยวข้องจะจับกุมแน่นอน ส่วนเรื่องหมายจับขอยืนยันว่าไม่ถอน เพราะได้ออกหมายไปแล้วว่าจับกุมตามภาพ
     ตำรวจที่ทำคดีนี้ คงมีทางเลือกอยู่ 4 ทางคือ การเดินหน้าประกาศว่า กลุ่มของนายปรัชญา ไม่ใช่คนในภาพ เพราะเป็นคนละคนกัน
 ถ้าใครได้ติดตามในเรื่องนี้มาตลอดแล้ว จะพบว่า คนที่อยู่ในภาพจากเดิมนั้น นายปรัชญา กับเพื่อนอีกคนหนึ่งมายืนยันว่า “ใช่” และยังไม่พอ ยังนำพรรคพวกที่ไปด้วยกันมายืนยันรวมกันถึง 5 คน
   แล้วอย่างนี้จะเชื่อใคร ..??
 อีกหนทางหนึ่ง ตำรวจจะต้องเดินหน้าหาคนร้ายที่อยู่ในภาพมาให้ได้ โดยเร็วที่สุด เพื่อปลดความเดือดร้อนของประชาชนกลุ่มนี้ ที่เขาต้องใช้ชีวิตอย่างไม่มีความสุข

   อีกหนทางหนึ่ง ตำรวจยอมเสียฟอร์ม "ถอนหมายจับ" 
  หนทางสุดท้าย ในเมื่อบุคคลเหล่านี้ ประกาศว่าเขาคือคนในภาพตามหมายจับ ตำรวจต้องจับกุม มิฉะนั้นแล้ว อาจละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ได้
 แต่ทางเลือกนี้ จะต้องมีหลักฐานยืนยันสอดคล้องกันทั้งหมด ว่า เขาวางระเบิดอย่างไร มีใครยืนยัน มีภาพการหย่อนลูกระเบิดหรือไม่
   แต่ถึงอย่างไรก็ตาม เรื่องราวทั้งหมดนี้ ดูเหมือนว่า ผู้รับผิดชอบคดีนี้ จะออกอาการมากเกินไป ถ้ากลุ่มของนายปรัชญา พูดจริงว่า ถูกตำรวจบอกให้พูดเช่นนั้น แสดงให้เห็นถึงอาการของตำรวจด้วยเหมือนกัน


****************************************

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
ภาษาหลากสี วันที่ : 29/03/2007 เวลา : 12.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pasalarksee
นิดนรี

คดีนี้สำคัญน่ะ เพระคนร้ายจะต้องโทษสูงมาก ต้องทำด้วยความระมัดระวัง จะจับแพะไม่ได้
นิดนรี

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
เมธา วันที่ : 27/03/2007 เวลา : 00.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/talkwithMetha

ผมว่าตำรวจเหวี่ยงแหหรือเปล่า เอาแค่วงจรปิดอย่างเดียว?
ที่เมเจอร์ดูกล้องที่ สตช. ประกาศผมก็สงสัยอยู่ว่า ชัวส์ว่าคนนี้เหรอ?
คุณล่างฟ่านหวิน คำถามข้อที่ 1 เขาบอกว่าเอาชุดมาให้ตำรวจดูแล้วนี่ คุณอ่านข่าวไม่หมดแน่ๆ เลย หุหุ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
นักสู้ดอทคอม วันที่ : 26/03/2007 เวลา : 16.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nakzooh
-  สอนป้องกันตัวทั่วปท. - สอนเขียนเวบฯ+ตัดต่อวีดีโอ+SEO 3วันจบ - ปั่นจักรยานพิชิตตัวตน&อุปสรรค ระยะทาง1300 km. กรุงเทพ-ปาดังเบซาร์ ความยากที่อยากทำ http://www.nakzooh.com


งง ดีเนอะ สีดำ - ขาว ก็คนละสี แต่ทำไม้ บางทีถึงมองว่าเป็นสีเทา อ้ายเราก็ไม่ใช่ คนเทสีเอง...เลยไม่รู้ว่า เป้นสีอะไรกันแน่......เฮ้อ ผมเขียนไรออกไปนี่.....งง

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
ปากกาอาบน้ำผึ้ง วันที่ : 26/03/2007 เวลา : 14.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/phalapoj
super-hero

เพราะตำรวจ เป้นต้นเหตุแห่งการก่อการร้ายทั้งมวล
สถาบันตำรวจ ไม่มีศักดิ์ศรีตั้งนานแล้ว ทนายสมชายก็โดนอุ้มฆ่าโดยตำรวจ และไม่ยอมปิดคดี ปล่อยให้เงียบหาย ต้องให้ภรรยาทนายสมชายไปร้องเรียน
ตำรวจไม่ยอมกลับคำหรอก มันยอมอุ้มไอ้หนุ่มนี่ไปฆ่าทิ้งแล้วปล่อยให้เรื่องคาราคาซังต่อไป ดีกว่าบอกว่าจับผิดตัว เชื่อดิ นี่แหละคือศักดิ์ศรีที่ผิดๆ เห็นชีวิตคนเป็นผักปลา

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ล่างฟานหวิน วันที่ : 26/03/2007 เวลา : 09.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/langfanvhin
ประตูสวรรค์ หิมะทองคำ เต่าทองแดง เขากิเลน หนวดมังกร เขี้ยวพยัคฆ์                         "ไม่มีที่อยู่ สำหรับคนอ่อนแอ" จอมยุทธ์ '

ดูแล้ว ในภาพ คนหนุ่มหน้าเหมือนคน นี้ ไม่ใช่ จริงๆ อะ แค่ คิดว่าหน้าเหมือเท่านั้น เพราะหน้าตา ทางทาง บุคลิค ไม่เหมือนคนวีดี โอ แค่ คิ้ว ตา คาง ตุ้มหู หนวด เครา ก็ไม่เหมือนแล้ว แล้ว หนุ่ม คนนี้ ไม่ใช่ ไม่นาเชื่อถือ ถ้า เป็น เขา มีคำถามว่า
1. ทำไมไม่เสื้อผ้า ชุด ทั้งหมด ตั้งเสื้อผ้า ยัน รองเท้า มายืนยัน คนในวีดีโอ คือเขา เสื่อผ้า ที่ใส่ยืนยันได้
2.คำไม่เอาผู้หญิง ที่ยืน ข้างออก มาด้วย ก็ บอกว่าเป็น แฟน ก็เอามาดู เลยว่า ผุ้หญิง เหมือนกันอีกเปล่า
3. ทำไม่พูกกลับไป มา ให้ข้อมูล เนชั่น อย่างตำรวจอย่าง นั่น เป็น เพราะอยาก ดัง มีผลประโยชน์แอบแฝงหรือไหม

จบ แค่นี้ ก่อนประเด็นสงสัย

ผมเชื่อตำรวจ ท่านเสรีฯ เรื่องนี้ และดูแล้วไม่ใช่เขาจริงๆ
ส่วนไอหนุ่ม น้อยคน นี้ เชื่อถือ ไม่ได้ ความน่าเชื่อถือ หมดไป แล้ว ขึ้นศาลโกหก พฤติกรรม โกหก อย่างนี้ ศาลก็ คงพิจารณา รับฟังได้ อยาก ส่วนผม ไม่เชื่อ ขี้หน้า มันอีกแล้ว ว่า พูดจริง เรื่องเป็นตาย มันยังโกหก ได้ เรื่องอื่น มันก็ แต่งนิทาน โกหก ได้ตลอดเวลา เหมือน กัน

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
นักข่าวเกียร์ว่าง วันที่ : 26/03/2007 เวลา : 01.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/reporter2526
"อยากเป็นนักเขียน ต้องหัดตั้งไข่จากการเขียน"

น่าตาแบบคนในรูป ผมบอกได้เลยว่ามีอีกคนหนึ่งที่คล้ายๆ นักร้องนำวงโมทีฟ ลองสังเกตดูครับว่าคล้ายกันไหม ถ้าใครเคยไปผับแถวรัชดา "ร้านบางรัก" จะเห็นหน้าตาคล้ายๆกับคนเสื้อสีส้มเลยครับ

แหะๆ ไม่ได้หาคุกให้เขานะครับ แค่คิดว่าถ้าในวิดีโอวงจรปิดมันระบุว่าคนนี้เป็นคนวางระเบิด ก็น่าจะควานหาตัวคนหน้าเหมือนมาเยอะๆ เพื่อสอบพยานมากกว่านี้นะ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
แม่มด วันที่ : 26/03/2007 เวลา : 01.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/deardog

??????

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
kittinunn วันที่ : 26/03/2007 เวลา : 01.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kittinunn
Fight for what we believe in.

- -"
จะรีบปิดคดีเอาบำเหน็จเหรอฟระ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 26/03/2007 เวลา : 01.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้


ถ้าแก้ไขปมปริศนาไม่ได้
เดือดร้อนตั้งแต่ผบ.ตร.ไปจนถึงลูกกระจ๊อกแน่ๆครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

เปิดคุก"คลองเปรม"คุยกับ"พล.ต.ท.ชลอ"นักโทษบงการฆ่า 2 แม่ลูกตระกูล"ศรีธนขัณฑ์(ตอน2)

พล.ต.ท.ชลอ"สิงห์เหนือ"พูดถึง พล.ต.อ.สล้าง"เสือใต้"ไม่เห็นด้วย กับแนวคิดใช้กำลังลุย"พันธมิตร"และจุดจบ"ไทย-ซาอุ"ทำไปแล้วถึง 70 % แต่เรื่องเงียบอีกแล้ว

View All
<< มีนาคม 2007 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31[ Add to my favorite ] [ X ]