• ปรีชา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : s.pree@nationgroup.com
  • วันที่สร้าง : 2006-12-14
  • จำนวนเรื่อง : 430
  • จำนวนผู้ชม : 1133913
  • ส่ง msg :
  • โหวต 389 คน
[ Crime_Police ]
วิจารณ์คนมีสี : แฉทุจริต : เจาะลึกอาชญากรรมเรื่องราวในคุก : แกะรอยวงสวิงกอล์ฟคนดัง
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/preecha
วันอังคาร ที่ 27 มีนาคม 2550
Posted by ปรีชา , ผู้อ่าน : 631 , 09:44:43 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

     ยังไม่ได้ข้อยุติสำหรับ 2 หนุ่มที่ถูกตำรวจออกหมายจับบึ้มซีคอน เข้าร้องศาลให้ถอนหมายจับตำรวจ ฝ่าย"รองเจตน์"หอบหลักฐานภาพชายในกล้องวงจรปิดบึ้มห้างซีคอนฯพบ"เสรีพิศุทธิ์"ยันทำถูกต้องไม่ถอนหมายจับ รอให้"เสรีพิศุทธิ์"เป็นคนแถลงข้อเท็จจริง ระบุหากสองหนุ่มถูกคุกคามขอกำลังตำรวจคุ้มครองได้ พร้อมส่งภาพ “ปรัชญา-ยุทธพงศ์” ให้กองพิสูจน์หลักฐานเปรียบเทียบภาพเชิงซ้อนในกล้องว่าเป็นคนเดียวกันหรือไม่คาด2-3วันรู้ผล

     ความคืบหน้ากรณี นายปรัชญา ปรีชาเวช และนายยุทธพงศ์ กิตติศรีวรพันธ์ ได้ออกมาระบุว่า เป็นคนในภาพที่ตำรวจได้เสนอศาลให้ออกหมายจับว่า เข้าไประเบิดห้างซีคอน เมื่อวันที่ 31 ธ.ค.ที่ผ่านมา หลังจากนั้นได้เข้าร้องเรียน “ศูนย์ข่าวเนชั่น” ว่า เป็นคนๆ เดียวกับที่อยู่ในภาพตามที่ออกหมายจับ แต่ชุดสอบสวนของ พล.ต.ต.เจตต์ มงคลหัตถี รองผชบ.น. ได้สอบสวนที่ โรงแรมธารา นานกว่า 6 ชั่วโมง ได้ออกมาแถลงข่าวที่ สน.ประเวศ ว่า “ไม่ใช่คนในภาพ แค่คล้ายกันเท่านั้น” ต่อมา นายปรัชญา และเพื่อนได้ย้อนกลับมาหาศูนย์ข่าวเนชั่นอีกครั้ง คราวนี้บอกว่า “ขอเป็นเด็กเลี้ยงแกะที่ สน.ประเวศ ครั้งเดียว คนที่อยู่ในภาพตามที่ตำรวจออกหมายจับคนคือผมกับเพื่อนแน่นอน ขอให้ตำรวจถอนหมายจับดีกว่า และเหตุที่พูดโกหก เพราะตำรวจชั้นผู้ใหญ่บอกให้พูดเช่นนั้น”
     ล่าสุดเมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 27 มี.ค. นายปรัชญา พร้อมเพื่อน ได้เดินทางไปที่ศาลอาญากรุงเทพใต้ เพื่อให้ศาลพิจารณา ถอนหมายจับ โดยนำเพื่อนมายืนยัน พร้อมนำหลักฐาน ไม่ว่าจะเป็นตั๋วหนัง เสื้อผ้าที่สวมใส่ตามภาพที่ออกหมายจับมายืนยันด้วย และที่สำคัญหมายจับดังกล่าว ไม่ได้ทำให้ชีวิตของพวกเขาอยู่อย่างเป็นสุขเลย เพราะฝ่ายหนึ่งก็อยากได้เงินรางวัล 1 ล้าน จึงพยายามชี้หน้าให้พวกเขาเป็นคนวางระเบิดซีคอน  และอีกฝ่ายหนึ่งของจะบอกว่า พวกเขาเป็นคนลวงโลก อย่างไรก็ตาม คงต้องรอผลการพิจาณาของศาลอีกครั้ง  

 

   ขณะที่ความเคลื่อนไหวของตำรวจ เมื่อวันที่ วันที่ 26 มีนาคม พล.ต.ต.เจตน์ เข้าพบ พล.ต.อ.พัชรวาท วงษ์สุวรรณ รอง ผบ.ตร. ในฐานะหัวหน้าชุดคดีระเบิด ฯ โดยใช้เวลาเข้าพบประมาณ 30 นาที ก่อนจะเดินทางไปยังสำนักงานของ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียาเวส รักษาการผบ.ตร. เพื่อติดต่อราชการ
    ทั้งนี้คาดว่าพล.ต.ต.เจตน์ จะมาหารือกรณีที่นายปรัชญา และนายยุทธพงศ์ ที่อ้างว่าเป็นชายในภาพวงจรปิดที่ตำรวจออกหมายจับคดีวางระเบิดที่ห้างซีคอน โดยเจ้าตัวได้ออกมาชี้แจงว่าเป็นบุคคลในภาพแต่ไม่ได้ก่อเหตุลอบวางระเบิด และขอให้มีการ “ถอนหมายจับ”


     พล.ต.ต.เจตน์ กล่าวก่อนเดินทางกลับว่า วันนี้มาหารือกับพล.ต.อ.พัชรวาท ถึงเรื่องที่เกิดขึ้น ซึ่งเราไม่ได้ไปทำอะไร เพราะกระบวนการขั้นตอนต่างๆเราทำถูกแล้ว โดยพล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ จะแถลงให้ทราบภายหลัง
    “ปัญหาที่เกิดขึ้นเนื่องจากทั้งสองคนกลัวว่าตำรวจจะไปจับ แต่ข้อเท็จจริงคือหมายจับดังกล่าวไม่ได้ระบุชื่อทั้งสองคน และทั้งสองก็มาพบพนักงานสอบสวนแล้ว ดังนั้นตอนนี้ก็ไม่มีใครไปจับแล้ว ส่วนที่ออกมาอ้างว่ามีคนไปตาม ก็ให้มาขอตำรวจไปคุ้มครองก็ขอมาสิได้อยู่แล้ว แล้วจะมาโวยวายทำไม แค่ขอมาเราให้อยู่แล้ว แล้วจะอะไรอีก”รองผบช.น. กล่าว
      สำหรับกรณีที่ทั้งนายปรัชญา และนายยุทธพงศ์ จะเป็นคนเดียวกับชายในภาพที่ถูกออกหมายจับหรือไม่ พล.ต.ต.เจตน์ กล่าวว่า รอให้รักษาการผบ.ตร. เป็นผู้แถลงตนนำข้อมูลไปให้แล้ว ถึงแม้ทั้งนายปรัชญา และนายยุทธพงศ์ จะออกมายืนยันว่าเป็นตัวเองก็ไม่เป็นไร


     เมื่อถามว่าตำรวจมีหลักฐานมาพิสูจน์ ยืนยันหรือไม่ว่านายปรัชญา และนายยุทธพงศ์ เป็นคนละคนกับชายในภาพวงจรปิด รองผบช.น. กล่าวว่า ตนได้ส่งภาพของทั้งสองคน กับภาพในวงจรปิดไปทำการเปรียบเทียบ โดยวิธีการภาพเชิงซ้อน ที่กองพิสูจน์หลักฐาน (พฐ.)เพราะเป็นวิทยาศาสตร์จะตอบได้ เดี๋ยวไปเจอฝาแฝดเข้าต้องใช้วิทยาศาสตร์พิสูจน์ โดยเร่งไปแล้วคาดว่าประมาณ 2-3 วันจะทราบผล
     ผู้สื่อข่าวถามว่า ตอนนี้ยังไม่ตัดชายทั้งสองที่ออกมาแสดงตัว ออกจากกลุ่มผู้ต้องสงสัยในคดีนี้ใช่หรือไม่ รองผบช.น. กล่าวว่า ยังไม่ตัดอะไรออกไปทั้งนั้น และจะไม่มีการถอนหมายจับเพราะศาลเป็นผู้ออกหมายตนจะถอนทำไม และกว่าจะออกหมายจับศาลใช้เวลาไต่สวนกว่า 3-4 ชั่วโมง ทั้งนี้หากจำเป็นจะเรียกนายปรัชญา และนายยุทธพงศ์มาสอบปากคำเพิ่มเติมภายหลัง


      เมื่อถามถึงกรณีที่กระทรวงยุติธรรมออกมาติติงว่า ตำรวจรีบร้อนออกหมายจับเกินไป พล.ต.ต.เจตน์ กล่าวว่า จะติก็ติไป แล้วเขารู้อะไรในสำนวนบ้างถึงมาติ ยังไม่เห็นอะไรข้างในแล้วมาติก็ตามใจ ไม่ได้ว่าอะไร
     “ผลการทำภาพเชิงซ้อนเป็นเรื่องข้างหน้าอย่าเดา เรื่องนี้ไม่มีอะไร หากทั้งสองคนกลัวถูกตำรวจจับก็มาขอให้ตำรวจคุ้มครอง ตอนนี้คงไม่มีใครไปจับ ผมยังไม่จับเลยแล้วใครจะไปจับได้ ถ้ากลัวมีใครตามก็ขอให้คุ้มครองได้ หรือถ้าคิดว่าออกหมายจับไม่ดีก็ไปยื่นคำร้องได้ที่ศาลอาญากรุงเทพฯใต้ ให้ไปแถลงต่อศาล ส่วนจะอ้างว่าเป็นแกะเป็นแพะอะไรนั้นผมไม่รู้ ต้องไปถามเจ้าตัว” พล.ต.ต.เจตน์ กล่าว
       เมื่อถามว่า เมื่อเกิดกรณีเช่นนี้ทำให้สังคมเกิดความกังขา ตำรวจจะมีการเปิดเผยหลักฐานเพิ่มเติมเพื่อความข้อสงสัยหรือไม่ พล.ต.ต.เจตน์ กล่าวว่า หลักฐานในสำนวนนั้นตนไม่มีวันเอามาเปิดเผยอีก สังคมจะว่าอย่างไรก็ว่าไป เพราะในที่สุดแล้วข้อเท็จจริงก็จะเปิดเผย


*****

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ล่างฟานหวิน วันที่ : 27/03/2007 เวลา : 10.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/langfanvhin
ประตูสวรรค์ หิมะทองคำ เต่าทองแดง เขากิเลน หนวดมังกร เขี้ยวพยัคฆ์                         "ไม่มีที่อยู่ สำหรับคนอ่อนแอ" จอมยุทธ์ '

เขาดูแล้ว ทำไม ว่าเป็นตัวเขา ผมดู ผมว่าไม่ใช่
พาผู้หญิง เสื้อผ้า ที่ ใส่ วันนั้น ยืนยัน มันก็ จบ
เขาไม่ใช่คนภาพ ยัง พยามให้ ทำเป็น คนในภาพ
ผมว่า เขา จะ เป็น หนึ่ง ใน นวนิยายลวงโลก

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

เปิดคุก"คลองเปรม"คุยกับ"พล.ต.ท.ชลอ"นักโทษบงการฆ่า 2 แม่ลูกตระกูล"ศรีธนขัณฑ์(ตอน2)

พล.ต.ท.ชลอ"สิงห์เหนือ"พูดถึง พล.ต.อ.สล้าง"เสือใต้"ไม่เห็นด้วย กับแนวคิดใช้กำลังลุย"พันธมิตร"และจุดจบ"ไทย-ซาอุ"ทำไปแล้วถึง 70 % แต่เรื่องเงียบอีกแล้ว

View All
<< มีนาคม 2007 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31[ Add to my favorite ] [ X ]